ท่านถาม-เราตอบ ปี ๒๕๕๔


 

วัตถุประสงค์ของเวบนี้ เพื่อเป็นแหล่งข้อมูล สำหรับผู้ที่มีองค์เทพ เป็นหอสมุดน้อยๆ ที่ตั้งมิได้หวังผล ด้านการตลาด จะพบว่าเป็นเวบที่ประหลาด และแตกต่างจากเวบอื่นๆ โดยสิ้นเชิงครับ ยินดีที่ท่านมีน้ำใจ แค่ท่านมาอ่านบทความแลได้ความรู้กลับไปนี่คือปณิธานของเวบนี้ครับ.. สาธุการ
    
----------------------------------------------
 
ถึงสูงเยี่ยมเทียมฟ้าอย่าดูถูก ครูเคยปลูกวิชามาแต่หลัง
ศิษย์ไร้ครูอยู่ได้ไม่จีรัง       อย่าโอหังหลบหลู่ครูของตน

ศิษย์มีครู... เหมือนงูมีพิษ   ศิษย์ไร้ครู... เหมือนงูไร้พิษ

ศิษย์กตัญญู..ย่อมเจริญวัฒนา
 

 
 

หน้าแรก | ดูบทความทั้งหมด
# 1234
By หมอยา
On 2012-01-02 10:54:03

 

 


sent:
friday, december 30, 2011 11:33 pm
to:

subject:
สอบถามอาจารย์ค่ะ

 

เรียนอาจารย์หมอยาที่เคารพ
 
   หนูชื่อ ปณัฏฐ์ศญา  สุนทรคชรัตน  เกิดจังหวัดสุรินทร์ค่ะ
มีความประสงค์ขอความกรุณาอาจารย์ช่วยตรวจองค์เทพให้ด้วยค่ะ
 
 

ตอบ ท่านมีองค์เทพชัดเจนแลแบบปฏิบัติครับ (๔,๕.๑)...

*********************

 
 
และหนูมีเรื่องอยากสอบถาม
    หนูขอประทานโทษที่รบกวนอาจารย์นะค่ะ  หนูมีเรื่องกลุ้มใจค่ะ อยากให้อาจารย์หมอยาช่วยแนะนำ ให้คำปรึกษากับหนูหน่อยค่ะ
หนูเคยรับขันธ์5มาค่ะ  พอจากนั้น2ปี หนูไปเรียนต่อที่จังหวัดขอนแก่น มีคริสเตียนมาเผยแพร่ มาพูดคุยชักชวน  ให้ข้อคิด บวกกับเพื่อนๆชักชวน
หนูเลยหันไปนับถือพระเจ้า หนูกลายเป็นคริสเตียน นับถือพระเจ้าองค์เดียว มาประมาณ3ปี หนูเลยห่างหายไปจากการปฏิบัติที่รับขันธ์มา
 แต่เมื่อปลายปีที่แล้วหนูเพิ่งจะกลับมาเป็นพุทธใหม่ เริ่มไปวัด ทำบุญ สวดมนต์ หนูนึกถึงเรื่องขันธ์ที่หนูเคยไปรับ หนูจะกลับไปขอขมา 
พอกลับไปหาอาจารย์ที่ทำพิธีรับขันธ์ให้หนูที่บ้านต่างจังหวัด แต่หนูหาเค้าไม่เจอค่ะ ถามเพื่อนๆลูกศิษย์ด้วยกันก็ไม่มีใครรู้ว่า ย้ายไปอยู่ที่ไหน
เพราะขันธ์ของหนูฝากอาจารย์ไว้  หนูจะทำยังไงดีค่ะอาจารย์หมอยา  ตอนที่รับขันธ์มาก็เป็นเด็ก พี่ๆเค้ารับ แล้วบอกให้เรารับตาม หนูถึงรับมา
ถ้าก่อนจะรับขันธ์ตอนนั้นหนูได้เข้ามารู้จักเว็บของอาจารย์หมอก่อน หนูคงไม่รับขันธ์หรอกค่ะ ตอนนี้หนูต้องทำยังไงค่ะ  เพราะเมื่อ2วันก่อนมีคนทักว่ามีวิญญาณตามหนู ถามหนูด้วยว่า เคยมีคนรักตอนอายุ18-19ปีแล้วเค้าตายรึเปล่า?
หนูก็บอกเค้าว่าไม่มี  แต่พี่เค้ายืนยันว่าวิญญาณตามหนู หนูคิดว่าคงมาจากขันธ์ที่หนูเคยรับแล้วไม่ปฏิบัติรึเปล่าค่ะอาจารย์หมอยา พี่เค้าบอกให้หนูไปหาพระหรืออาจารย์ให้ช่วยแก้ไขให้  แต่ก่อนหน้านี้เคยมีคนบอกหนูว่าเค้าไม่อยู่แล้ว หนูก็เลยสับสนค่ะ
 หนูควรทำยังไงดีค่ะ  หนูกลุ้มใจจริงๆนะคะ  ตอนนี้ได้แต่สวดมนต์ ทำบุญเท่านั้นเองค่ะ ไม่รู้จะไปพึ่งใคร นึกถึงอาจารย์ก็เลยเข้ามารบกวนให้อาจารย์ช่วยเหลือทั้งเรื่องวิญญาณตามและเรื่องขันธ์ที่เคยรับมาด้วย  หนูอยากปฏิบัติให้ถูกค่ะ  ตอนนี้หนูยึดมั่นในพุทธศาสนาอย่างเดียวไม่มีศาสนาไหนดีกว่าพุทธแล้วค่ะสำหรับหนู หนูหมั่นทำบุญ สวดมนต์ ปฏิบัติธรรมทุกครั้งที่มีโอกาสเสมอๆค่ะ
 
 
 
 
 
และก็เมื่อปลายเดือนก่อน หนูฝันเห็นต้นโพธิ์ต้นสูงใหญ่มาก และก็เห็นผู้ชายคนหนึ่งมีอายุพอสมควร ถือมีดพร้าไม่ใหญ่มากท่องคาถาและก็ฟันไปที่รากของต้นโพธิ์ เกิดแสงสีส้มทองพุ่งกระจายเต็มไปหมด
และก็พออาทิตย์ถัดมา หนูฝันว่าหนูนุ่งขาวห่มขาว  ส่วนใหญ่หนูจะฝันแปลกๆแบบนี้ก่อนวันพระหรือวันพระค่ะ ที่ฝันนี่มีความหมายที่ดีรึไม่อย่างไรบ้างค่ะอาจารย์หมอ 
 
 
 
สุดท้ายนี้ใกล้ปีใหม่แล้ว ลูกขออธิษฐาน ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย โปรดดลบันดาล ให้อาจารย์หมอยา มีความสุข ความเจริญ ตลอดกาลนานเทอญ

ขอบพระคุณค่ะ

ตอบ อนุโมทนาครับ.... เรื่องการรับขันธ์ ลูกคงต้องไปศึกษาเรื่องขันธ์ในเวบครับ ส่วนวิญญาณที่ติดตามเป็นบรรพบุรุษส่วนหนึ่งครับ.... เนื่องจาก
ตัวลูกมีโองการสวรรค์ให้บูชาเทพอยู่แล้วครับ..  ชะตาจำต้องเป็นต้องเป็นศิษย์มีครูครับ.... บุดนี้ชะตาลูกต้องอาเภทพระภูมิเจ้าที่ ผีบ้านผีเรือน จงไปดำเนินการแก้ไขเสีย .........อาจารย์ถามหาศรัทธาจากท่านครับ


# 1233
By หมอยา
On 2011-12-30 14:25:21

 

 


sent:
thursday, december 22, 2011 1:40 am
to:
อาจาย์หมอยา ongtep.com
subject:
รบกวนอาจารย์หมอยาด้วยนะครับ

 

 ผม สันติยา นามศิลป์  ก่อนอื่นผมต้องกราบ สวัสดี อาจารย์หมอยาก่อนเลยครับ และก็ขอโทษอาจารย์ที่ส่งเมลย์มา ดึกๆผมรู้สึกว่าตอนนี้ผมเริ่มจะห่างเหินจากการ สวดมนต์ นั่งสมาธิ มามากเกินจนบางครั้งผมก็รู้สึกว่าไม่ค่อยดีกับตัวเองเท่าไหร่แล้วสิ่งใหนที่ห้ามใจผมก็ยิ่งอยากที่จะทำแต่ก็ทำไม่ลง ผมเลยอยากขอคำแนะนำจากท่านอาจารย์นะครับ

 

ก่อนหน้าที่จะมาเจอเว็ปอาจารย์ตอนที่ผม อยู่ กำแพงเพชร ผมเคยไปทำการเชิญแม่ตะเคียนทองขึ้นจากน้ำกับน้าคนที่ขึ้นขัน5ให้ผมครับ ตอนนี้ ท่านใด้ บวช แล้ว ออกทุดง ไปแล้วครับ

หลังจากที่ผม ลาสิกขาบท ออกมา ผมกลับไปหาหลวงน้าที่ บ้านแกอีกครั้ง ท่านใด้ บอกให้ผม เข้าไป ไกล้ๆแล้วก็สักพักเสียงก็เปลี่ยนเป็นปู่ ฤาษี ครับบอกผมว่า มึงก็มีเหมือนกับมันนี้แหละ แล้วก็บอกให้ผมตั้งนะโม3จบแล้วก็ เอาเศรียรพระพรหม มาครอบให้ แต่ ตอนดึกๆ ผมรู้ สึกไม่ดี ตอนเช้าผมเลยกลับไปหาท่านอีก ท่านใด้บอกผมว่า งั้นก็ถอดก่อนเพราะว่า บารมี เรายังไม่ถึงถ้าฝืนไปกว่านี้เดี๋ยวจะเป็นบ้าใด้ ผมก็ยังไม่เข้า ใจที่ปู่ พูดหมายถึงอะไร แต่ในความคิดผมคือ ว่า ยังไม่ถึงเวลาของเรา

ต่อมาผมเคยขับรถผ่านวัดตอนดึกๆที่บ้านผมแล้ว เห็นเป็นลำแสงสีทองสูงๆส่องขึ้นฟ้าเหมือนหลอดไฟกำลังกระพริบครับ แล้วไปคุยกับหลวงน้า(ในปัจจุบัน) แล้วแกบอกว่าแม่อยากจะมาอยู่ด้วยผมก็เลย เชิญแม่กับกุมารทอง2องค์มาอยู่ที่บ้านแล้วผมก็ ถวายของ ทุกวันตามที่แม่บอกใว้ แต่ หลังจากที่ผมมาอยู่เชียงใหม่ผมก็ไม่ใด้ทำ แต ใด้ ฝากพ่อกับแม่ทำ แต่แม่ผมก็ทำบ้างเว้นบ้างเพราะแกต้องทำงานครับ ผมเลยกลับไปหา หลวงน้า แกเลยบอกว่า ให้ลาท่านลงจากศาลที่ตั้งใว้แล้ว เอาไปใว้วัด ที่เราไปเชิญมา ผมก็ทำตาม แต่ มี อย่างหนึ่งที่ผมติดใจคือว่า ศาลที่ผมทำอ่ะครับ ผมเอาโต๊ะมาทำแล้วผมบอก พี่ชายที่บ้านว่า ห้ามเอากลับมาใช้ ห้ามเผาไฟทิ้ง แต่ มันกับตรงกันข้ามครับ

 

ไม้ที่ทำเป็น บรรไดศาล พี่ผมเอาไปทำเป็นที่วางพัดลม โต๊ะที่ผมเอามาทำตัวศาลแม่ผมเอาไปทำที่ว่างของ

 

ผมเลยไม่รู้จะแก้ยังไงเลยครับ แล้วตอนนี้ ผมอยู่ที่เชียงใหม่ และใด้ฝันว่า มีคนมาทำหิ้งบูชาให้ที่หน้าบ้าน เป็นผู้หญิงใส่ชุดขาวครับแต่มองไม่เห็นหน้า มาทำทุกอย่างให้ครับ พอเสร็จแล้ว มีคำพูดหนึ่งที่ผมลืมไม่ลงคือว่า เดี๋ยวมึงต้องใด้เจอกูอีก แล้วพอตื่นนอนหลังจากนั้น 3ถึง5วันใด้มั้งครับ มีคนมาบอกว่า มีเด็ก2คนอยากจะมาอยู่ด้วย ผมเลยไม่แน่ใจว่าจะเป็นกุมาร2องค์ที่ผมเคยเลี้ยงหรือ ป่าว เพราะเวลาผมไปทำบุญที่วัด ผมมักจะเรียก ชื่อ แม่ตะเคียนกับกุมาร ที่ผมเคยเลี้ยงไปด้วย ตอนนี้ ผมใด้ นำหุ่นกุมาร2องค์ ไปให้พระท่านที่วัดทำ พิธี ให้ แต่ท่าน แค่สวดมนต์ ทั่วไปแล้วก็ พรมน้ำมนต์ ให้เฉยๆไม่เหมือนการเปิด เนตรที่ผมเคยเห็นเลยครับ แต่ผมก็ไม่ใด้ติดใจอะไรมากครับ เพราะว่าผมมีความเชื่อว่าน้องกุมารใด้มาอยู่กับผมแล้ว ใว้วันหลังผมจะ ถ่ายรูปมาให้ท่านอาจารย์ พิจารณา นะครับ

 

และอีกครั้งที่ผมฝัน คือว่า ผมขับรถไปเจอที่ๆหนึ่งแล้วไปเจอ ผู้หญิงแต่งชุด เหมือน ฤาษี กำลัง นั่งมองมาที่ผมแล้วผมเดินไปหา ก้มลงกราบใด้สั กพักผมก็มีอาการสั่นไปทั้งตัว แล้วสดุ้งตื่น ผมยังสับสนอยู่ว่า ครูผมจะเป็นหลวงน้า ที่นานๆจะติดต่อกันใด้หรือ จะ เป็น คนอื่นที่เป็นผู้หญิง ผมขอคำแนะจากท่านอาจารย์ด้วยนะครับ

 

                          สุดท้ายขอให้ท่านอาจารย์มีสุขภาพแข็งแรงนะครับใกล้ปีใหม่แล้ว ก็ ขอ อวยชัยให้ครอบครัวท่านอาจารย์ มีแต่ความสุข ความเจริญ นะครับ 

                                                            สันติยา นามศิลป์

  ตอบ อนุโมทนาครับ... ท่านมีหลวงน้าเป็นครูเทพ มีกิจอันใดควรรอถามครูของท่านครับ .... สิ่งที่เป็นอยู่ การกระทำต่างๆ    "ไม้ที่ทำเป็น บรรไดศาล พี่ผมเอาไปทำเป็นที่วางพัดลม โต๊ะที่ผมเอามาทำตัวศาลแม่ผมเอาไปทำที่ว่างของ"  ควรบอกกล่าวหรือหลีกเลี่ยงการนำไปใช้ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ครับ  หากจำเป็นจริงๆควรจุดธูปบอกกล่าวขออนุญาติเสียก่อนครับ....... สุกเอาเผากินเขาเรียกว่าศิษย์ล้างครูครับ


# 1232
By หมอยา
On 2011-12-30 13:48:53

 

 

-----original message-----

sent: thursday, december 22, 2011 1:11 pm
to:
cc: พี่หนิง
subject: ขออนุญาตตรวจองค์เทพค่ะ

สวัสดีค่ะ อาจารย์หมอยาที่เคารพ  หนูชื่อนางชนิดาภา คำโพนรัต์

เคยได้รับการตรวจองค์เทพแล้วครั้งหนึ่งค่ะ เมื่อ 3 ปีที่แล้วค่ะ

เดิมหนูมีตำหนักครูที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

ปัจจุบันร่างครูท่านได้เสียชีวิตแล้ว

ซึ่งหนูได้ขี้นตำหนักครูที่ใหม่ที่อ.บางปะกง

ซึ่งท่านได้บอกว่าโดนกด(เหยียบ)องค์ ท่านบอกหนูว่ามีปู่แก่

และแม่พระธรณีอยู่มานานแล้ว หนูสงสัยว่าทำไมต้องกด(เหยียบ)

เพื่อประโยชน์อะไร ท่านก็ตอบว่าไม่อยากให้เก่งกว่าเขา

หนูเสียใจมากเพราะท่านคือคุณตา(พี่ชายของยาย)

ตอบ อาจารย์ไม่อยากให้ท่านกล่าวโทษหรือพาดพิงถึงคุณตา
ซึ่งประสิทธฺ์ขันธ์ให้ท่านผู้เป็นหลาน ไหนๆท่านก็เสียไปแล้วควรจดจำแต่สิ่งที่ดีไว้ครับ....... สิ่งที่ท่านเป็นควรมาดูที่เจ้ากรรมนายเวรแลสัมภเวสีที่เกาะติดท่าน จะสมเหตุผลมากกว่าครับ

หนูอยากถามท่านอาจารย์หมอยาว่าการกด(เหยียบ)เป็นบาปไหมค่ะ

รบกวนช่วยตอบด้วยน่ะค่ะ ขอบพระคุณมากค่ะ

ตอบ อนุโมทนาครับ ท่านตามเวบอาจารย์มาโดยเคยรับการตรวจองค์เทพ
เมื่อสามปีก่อน ต่อจากนั้นมาไม่ทราบว่า เคยเข้ามาอ่านบทความในเวบหรือไม่ ถ้าเคยคงได้อ่านผ่านตาเรื่องครูกับศิษย์ไปบ้าง

ครูข่มครู ครูสะกดครู และครูอาจารย์

 
สิ่งที่ครูที่ดีควรมี

๑.
ปิโย คือคุณครูต้องทำตนให้เป็นที่รัก ทั้งของผู้อื่นและตนเอง (ต้องทำดีจนกระทั่งกราบไหว้ ตนเองได้)
๒.
ครุ คือคุณครูต้องเป็นผู้หนักแน่น...ด้วยความประพฤติดีมีคุณธรรม...ด้วยหลักวิชาการ และความรู้รอบตัว
๓.
ภาวนีโย คือคุณครูต้องเป็นผู้สามารถยังความเจริญรุ่งเรืองให้เกิดขึ้น ทั้งแก่ตนเอง และศิษยานุศิษย์
๔.
วัตตา คือคุณครูต้องประพฤติทั้ง ๒ ด้าน คือ ผู้อบรมสั่งสอนศิษย์ และ มีข้อปฏิบัติของความเป็นครูเป็นตัวอย่างที่ดี
๕.
วจนักขโม คือคุณครูต้องเป็นผู้อดทนในเรื่องวาจา ๒ ประการ... ทนลำบากสอนศิษย์ ...ทนลำบากในการโดนศิษย์กล่าววาจาหมิ่นน้ำใจ
๖.
คัมภีรัญจะ กะถัง กัตตา คือคุณครูต้องมีความสามารถ มีความฉลาดหลักแหลมในการสอนสั่งศิษย์
๗.
โน จัฏฐาเน นิโยชเย คือคุณครูต้องไม่แนะนำศิษย์ในทางที่ไม่เหมาะสม

สิ่งที่ศิษย์ควรมี
๑. พึงอ่อนน้อมต่อครูอาจารย์และผู้อื่น
๒. ไม่เทียบบารมีครู.... (ครูสอนศิษย์จนเก่งกล้าไม่สมควรอวดเก่งอวดดีกับครูของตน)
๓. ประพฤติเป็นคนดี มีสัมมาคาราวะ
๔. อย่าเข้าหาครูโดยมีความนัยต์แฝง (มีศิษย์หลายท่าน เข้ามายกขันธ์ครูกับอาจารย์ โดยที่ตนเองก็เปิดตำหนักแต่ไม่แจ้งให้ครูทราบ เป็นการเริ่มต้นด้วยความหลอกลวง สืบไปเบื้องหน้าศิษย์ท่านนั้นๆจะเป็นของจริงได้อย่างไร ฟ้า-ดิน และอาจารย์ทราบครับ)
๕. เป็นศิษย์กตัญญู-ย่อมเจริญวัฒนาครับ........
๖. คิดดี ทำดี ได้ดี .......... คิดชั่ว ทำชั่ว วิบัติดับสูญ

***********************************


# 1231
By หมอยา
On 2011-12-28 09:45:05


sent:
thursday, december 22, 2011 2:27 pm
to:

subject:
รบกวนเรียนถามท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพครับ

 

ผมชื่อ นาย อักษริณร์ โนโชติ เคยเขียนมาถามอาจารย์หมอยาเรื่ององค์เทพหลายครั้งแล้ว  ก็เลยอยากรู้ว่าในตัวของลูกช้างมีองค์เทพองค์ไหนครับลูกจะได้ปฎิบัติตัวถูกและจะได้บูชาท่านถูกครับ  และลูกจะไปรับขันธ์กับอาจารย์หมอยาต้องใช้ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ต้องเตรียมอะไรบ้างครับ  เพราะว่าตอนนี้ลูกเป็นอะไรไม่รู้ร้อนรุ่มเหมือนอยากจะทำอะไรสักอย่างแต่ก็ไม่รู้ว่าเป็นอะไรครับ  ลูกก็เลยงงกับตัวเอง  ลูกก็เลยอยากให้อาจารย์หมอยาช่วยเมตตาลูกศิษย์คนใหม่คนนี้ด้วยนะครับท่านอาจารย์หมอยา*****ที่อยากรู้ที่สุดว่าลูกมีองค์เทพองค์ไหนบ้างและลูกต้องเดินทางสายไหนถึงจะถูกต้องครับ*****

ตอบ อนุโมทนาครับ ....... วิเคราะห์ดังนี้
๑. จงถามใจท่านว่า ศรัทธา.. เชื่อมั่น.. ไม่สงสัย..ท่านมีหรือยัง
๒. เข่าทั้งสองข้าง ..แลศรัทธาของท่านต่อครูอาจารย์ชัดเจนพอไหมที่จะน้อมกายลงเบื้องหน้าครู... คนเรามีหลายอาจารย์ได้ในหลายวิชา คงเข้าใจจุดนี้ให้ชัดเจน
๓. มาหาอาจารย์หมอยา สิ่งที่จ่ายแพงมากที่สุดคือความศรัทธา ....


# 1230
By หมอยา
On 2011-12-28 09:27:51

 

 


sent:
monday, december 26, 2011 2:37 pm
to:

subject:
ขอคำแนะนำจากท่านอาจารย์หมอยา

 

กราบสวัสดีท่านอาจารย์หมอยาอีกครั้งค่ะ ลูกชื่อ ธัญลักษณ์ ค่ะ  ก่อนอื่นลูกต้องขอบพระคุณในความมีเมตตาจากท่านอาจารย์นะค่ะที่ได้เสียสละเวลาทำการตรวจองค์เทพให้ลูก และท่านอาจารย์บอกว่ามีองค์เทพชัดเจน และได้ให้ข้อแนะนำในการปฏิบัติมา  และลูกขอขอบพระคุณสำหรับห้องสมุดที่สุดแสนจะมีค่าและให้ความรู้แก่ผู้ที่ค้นคว้า เพราะลูกก็ได้ความรู้ความเข้าใจจากข้อมูลของทางเวปของท่านอาจารย์  หลาย ๆ เรื่องที่ลูกนั้นมีคำถามที่เกิดความสงสัยอยู่ และก็หาคำตอบไม่ได้กระจ่างแจ้งสักที  แต่พอเข้ามาเยี่ยมชมในเวปของท่านอาจารย์  ลูกก็ได้คำตอบและได้ความรู้ในเรื่องอื่น ๆ อีกมากมาย และในครั้งนี้ลูกจะขอรบกวนท่านอาจารย์อีกสักครั้งนะค่ะ เพราะเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ค้างคาใจของลูกมานาน เรื่องมีอยู่ว่าครั้งหนึ่งลูกเคยรู้จักกับร่างทรงคนหนึ่งค่ะ เขาบอกว่าลูกมีองค์พระแม่โพธิสัตว์กวนอิมมาอยู่ด้วย  และต่อจากนั้นมาลูกก็มีอาการไม่ดีค่ะ ใจหวาม ๆ เหมือนตกจากที่สูงตลอดเวลาเลย ใจคอไม่ดีตลอด เขาบอกว่าให้ลูกรับบูชาองค์พระแม่กวนอิม  โดยในวันที่รับบูชาองค์นั้นมีแค่ดอกดาวเรือง  ธูป เทียน เงินค่าครูไม่กี่บาท  แล้วใส่จาน  แล้วเขาก็ทำพิธีให้โดยที่เป็นองค์เทพของเขาลงมาทำพิธีให้  แต่ลูกก็ไม่มีอาการอะไรนะค่ะวันนั้นตอนที่ทำพิธีเชิญองค์แม่กวนอิม  แล้วลูกก็ใส่จานบูชาไว้ที่หิ้งพระ  ตอนนั้นลูกไม่ประสีประสาอะไรเลย ไม่รู้ว่าควรจะปฏิบัติอย่างไร  แต่ลูกก็สวดมนต์ไหว้พระตลอดเวลา  แต่ทำไมร่างทรงคนนี้เขาถึงบอกว่าลูกสวดมนต์ไม่ได้เพราะบารมีลูกไม่ถึง  ถ้าจะสวดมนต์ต้องให้เขานั้นนำสวด ยิ่งนั่งสมาธิยิ่งไม่ได้เลย ถ้าลูกนั่งแล้วธาตุในร่างกายจะแตก  ทำให้ร้อน สติแตก  จะทำให้เป็นบ้า  จะเป ็นไปได้หรือไม่ค่ะอาจารย์  ลูกคิดว่าถ้ายิ่งคนที่ดวงไม่ดีดวงตกยิ่งต้องสวดมนต์ไหว้พระให้มาก ๆ แต่นี่ทำไมเขาถึงว่าบารมีลูกไม่มีสวดมนต์ปฏิบัติไม่ได้ค่ะ  ลูกจะเป็นคนที่ไม่ดีขนาดไม่มีบารมีเลยหรือค่ะอาจารย์  
อยู่มาวันหนึ่งลูกได้มีโอกาสไปหาหมอดูท่านหนึ่งเขาก็ทักลูกบอกว่าลูกโดนไสยศาตร์มนต์ดำของร่างทรงคนนี้ชนิดแบบฝังรูปฝังรอยแก้ไขไม่ได้ และสิ่งที่ลูกรับบูชาจากเขามานั้นก็เป็นทางสายดำ ไม่ใช่สายเทพ  และเขาก็ให้ลูกนำสิ่งที่ลูกรับบูชามานั้นไปลอยน้ำ  และลูกก็นำดอกไม้ธูปเทียนที่ลูกรับมานั้นไปลอยน้ำค่ะ  ชีวิตครอบครัวลูกจะได้ดีขึ้น  เพราะเขากำกับลูกกับครอบครัวของลูกเอาไว้  และสิ่งที่เขาทักทายมานั้นก็เป็นเรื่องที่จริงทั้งหมดเลยค่ะว่ามีอะไรที่เกิดขึ้นกับลูกมาก่อนหน้านั้นบ้าง  ตอนแรกลูกก็ไม่เชื่อแต่ก็ต้องเชื่อในเวลาต่อมา  ยิ่งลูกปฏิบัติสวดมนต์ปฏิบัติมากเท่าไรลูกก็ได้รู้อะไรมากขึ้น  และในที่สุดร่างทรงคนนี้เขาก็พ่ายแพ้ในสิ่งที่เขาคิดไม่ดีกับลูก และครอบครัวของลูก เพราะความเห็นแก่ได้เห็นแก่ตัวของเขา  เพราะเวลาที่ลูกปฏิบัติธรรมเสร็จลูกจะกรวดน้ำทุก ๆ ครั้งให้เจ้ากรรมนายเวร  และอธิษฐานจิตขอพระแม่ธรณีช่วยลูก ถ้าใครคิดไม่ดีกับลูกและครอบครัวของลูกก็ขอให้ผู้นั้นแพ้ภัยตัวเองไป  และในเวลาต่อมาเขาก็เหมือนคนสติแตก กินเหล้าไม่เคยปฏิบัติอะไรเลยเอาแต่ทะเลาะกับครอบครัวเขา  และก็มีเรื่องมีราวแตกแยกกับลูกไป (เรื่องเงินทอง) และเขาก็เอารถที่ลูกเป็นคนค้ำประกันคันนี้หนีไปให้ลูกรับผิดชอบแทนให้  และเงินทองที่เขาหยิบยืมเอาของลูกไปก็ไม่ใช่น้อยเลยค่ะ ยืมก็ส่วนยืมแล้วที่ให้ ช่วยเหลือก็อีกส่วน มากมายเหลือเกินค่ะประมาณค่าไม่ได้ ที่ช่วยเขาไปเพราะสงสารเมตตา ยิ่งถ้าลูกไม่ช่วยเหลือเขาองค์ของเขาก็จะบอกว่าถ้าลูกไม่ช่วยเหลือเขาครอบครัวกิจการงานก็จะแย่ลง  ตอนนั้นลูกเหมือนคนขี้ขาดตาขาวมากเขาชี้นกก็ต้องเป็นนก ชี้ไม้เป็นไม้เลยค่ะ ขัดอะไรเขาไม่ได้เลยค่ะ อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรถึงเป็นได้ขนาดนั้นค่ะ  หรือเป็นพระมนต์ดำของเขาค่ะ  ลูกมีเรื่องที่อยากจะถามท่านอาจารย์หมอยาอีกมากแต่ด้วยความที่ลูกนั้นเกรงใจท่านอาจารย์ค่ะ เพราะ มีผู้คนอีกมากมายที่เขามีปัญหาที่เหมือน ๆ กับลูกคอยท่านอาจารย์ให้ชี้แนะอยู่ลูกก็ขอรบกวนท่านอาจารย์หมอยาแค่นี้ก่อนนะค่ะ  ลูกขอความเมตตาจากท่านอาจารย์ช่วยตอบเมล์ของลูกให้ลูกได้หมดข้อข้องใจด้วยนะค่ะ
เรื่องที่ลูกจะรบกวนถามท่านอาจารย์ค่ะ

1.  ดอกไม้ ธูป เทียน เงินค่าครูที่ลูกรับมานั้น  เรียกว่ารับขันธ์หรือไม่ค่ะ  และลูกนำสิ่งที่ลูกรับมานั้นไปลอยน้ำแล้ว  จะมีผลดีผลเสียกับลูกอย่างไรบ้างค่ะ และลูกควรที่จะทำอย่างไร  เพราะว่าลูกรู้สึกไม่สบายใจค่ะ แต่ลูกก็ได้ทำขันธ์ 5 ขอขมาครูบาอาจารย์ และองค์เจ้าแม่กวนอิมไปแล้วค่ะ แต่อยากจะได้คำแนะนำจากท่านอาจารย์ค่ะ ว่าควรทำอย่างไร แก้ไขอย่างไรให้ถูกวิธีค่ะ

ตอบ ให้ท่านไปศึกษาเรื่องขันธ์ในเวบครับ


2.  จำเป็นจะต้องรับขันธ์หรือไม่ค่ะ (ลูกได้ทำตามที่ทางเวปท่านอาจารย์แนะนำค่ะ ให้จุดธูป 16 ดอก บอกองค์เทพกลางแจ้ง) 

ตอบ ให้ท่านไปศึกษาเรื่องขันธ์ในเวบครับ

3.  เวลาลูกทำงาน อย่างเช่น ทำงานบ้านต่าง ๆ หรือเวลาเลี้ยงลูก หรือถ้ามีเวลาว่างลูกจะสวดมนต์ได้หรือไม่ค่ะ จะเป็นการทำที่เรียกว่าไม่ถูกกาลเทศะหรือไม่ค่ะ แต่ตอนกลางคืนก็จะสวดแทบทุกวันค่ะ

ตอบ ทำงานไป สวดมนต์ไปเรียกว่า เจริญภาวนาได้ครับ ให้เดินสายกลางๆไว้ครับ

4.  ตอนนี้กิจการงานที่ทำอยู่ย่ำแย่มากค่ะ จากที่เคยรุ่งไม่เคยเป็นรองใคร แต่ตอนนี้ตกต่ำย่ำแย่มากค่ะ เป็นเพราะอะไรค่ะท่านอาจารย์ลูกควรต้องทำอย่างไร
ตอบ ไปแก้ไขเรื่องดวง แก้กรรม และการเดินสายเทพครับ

5.  หากลูกโดนไสย์ศาตร์มนต์ดำของร่างทรงคนนี้จริง ลูกจะแก้ไขตรงจุดนี้ได้อย่างไรค่ะ  และทำไมลูกถึงเจอแต่เรื่องร้าย ๆ อยู่ตลอดเวลาเลยค่ะ แทบไม่มีเรื่องที่ดี ๆ เข้ามาในชีวิตของลูกเลย  

ตอบ ท่านถามมาแบบนี้เรียกว่า เคยเสียเงินมากมายกับร่างทรงไม่เสียดาย กับเสียดายค่าครูครับ ไปหาหมอดูที่เคยดูให้ท่านแล้วบูชาครูดูดวงกับเขาให้เป็นกิจลักษณะครับ
ในส่วนของอาจารย์ไม่รับดูดวงท่านครับ ไม่ว่างครับ

6.  ลูกฝันเห็นแต่เด็กบ่อยมาก ๆ เลยค่ะ  บางครั้งฝันเห็นมาเกาะที่ขาของลูก และลูกก็มีอาการปวดขาตรงส่วนที่ฝันเห็นเด็กคนนี้เกาะค่ะ จะทำอย่างไรดี

ตอบ ไปดูคำตอบข้อ ๕ ครับ# 1229
By หมอยา
On 2011-12-28 07:02:57


sent:
wednesday, december 28, 2011 12:03 am
to:

subject:
กราบอาจารย์หมอยาที่เคารพครับ

ผมขอขอบพระคุณที่อาจารย์เมตตาตรวจองค์ให้ผม

ตอบ ท่านมีองค์เทพชัดเจนแลแบบปฏิบัติครับ (๔,๕.๑)...

ดวงนี้เดินสายเทพครับ

*********************

 

แต่มีบางเรื่องที่ผมสงสัย มีรุ่นพี่คนหนึ่งของผมเขาทักว่าระวังจะโดนดึงองค์ ผมอยากทราบว่าดึงกันได้ด้วยหรอครับ

ตอบ อนุโมทนาครับ....เรื่องการดึงองค์ไม่สามารถทำได้ครับ ด้วย
เหตุผลว่า มนุษย์เป็นกายเนื้อมากด้วยกิเลส ไหนเลยจะมีวาสนาดึง
องค์เทพได้... แต่ถ้าเป็นด้วยวิชามาร นั้นสามารถสะกดหรือดึงญาณบารมี... มาไว้กับตัวหรือถ่ายทอดไปยังผู้อื่น... ผลลัพธ์ที่ได้
จะส่งผลให้ผู้ที่ถูกกระทำด้วยวิชาดังกล่าว.. หมองคล้ำหมดบารมี
ไม่สามารถสื่อหรือ เข้าถึงการสัมผัสกับองค์ในของท่าน จึงทำให้เข้าใจว่าโดนดูดองค์เทพไปครับ
สำหรับผู้ที่กระทำด้วยวิชาดังกล่าว สามารถพบเห็นว่ามาได้ในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าตำหนัก นักบวช ฤาษี หรือแม้กระทั่งผู้ที่ปลงผมบวชแล้ว (ในลักษณะรูปแบบที่จะถูกกระทำ ผู้ที่ทำพิธีมักบอกให้เราจุดธูปกำใหญ่ นั่งพนมมือหลังหลังให้เจ้าพิธี การถ่ายทอดให้ผู้อื่น จะมีผู้รันโอนนั่งอยู่ด้านหน้าของผู้โอนโดยหันหลังเรียงตามลำดับไป ถ้าท่านโดนให้ทำลักษณะเช่นนี้ควรหลีกเลี่ยงไม่กระทำตามครับ)

*********************

แล้วก็ทักว่าอนาคตผมอาจจะต้องเป็นคนทรง อยากขอความเมตตาจากอาจารย์ช่วยแนะนำผมด้วยครับ ด้วยความเคารพ (สาธร เทพจินดา)


# 1228
By หมอยา
On 2011-12-26 13:50:29


sent: friday, december 23, 2011 5:43 pm
to:
subject: ขอรับการตรวจองค์เทพ

 


ดิฉันรับทราบขอปฏิบัติ การที่จะเข้ามาขอทราบ เพื่อตรวจองค์เทพ แล้ว และดิฉันจะปฏิบัติตามที่ได้ให้คำสาบานทุกประการ

ดิฉันชื่อ                นางวรรษิษฐา  วัชรวิศิษฏ์

สถานที่เกิด         กรุงเทพฯ ( โรงพยาบาลจุฬา )

ขอขอบพระคุณอาจารย์ ที่เมตตาช่วยชี้ทางสว่างให้กะดิฉันค่ะ

ตอบ ท่านมีองค์เทพชัดเจนแลแบบปฏิบัติครับ (๔,๕.๑)...

*********************


# 1227
By หมอยา
On 2011-12-26 13:47:17


sent:
friday, december 23, 2011 10:10 pm
to:

subject:
อาจารย์หมอยาครับ

 

อาจารย์หมอยาครับผมขอกราบขอบคุณอาจารย์อย่างสุดซึ้งครับและขออนุโมทณาในสิงที่อาจารย์ได้เมตตาชี้แนะให้กับผมครับแล้วผมจะหาครูของผมได้จากที่ไหนหรอคัฟ

ตอบ อนุโมทนาครับ...


# 1226
By หมอยา
On 2011-12-26 13:08:43

 

 


sent:
sunday, december 18, 2011 6:17 pm
to:

subject:
เรียนอาจารย์หมอยาครับ

 

ผมนายรัชชานนท์ ศิริพินิพัฒน์ อยู่เชียงรายครับ เรียนอาจารย์หมอยาคับผมเคยตรวจองค์เทพกับอาจารย์หมอยามาแล้วครับคือว่าผมได้ ทำการรับขันแล้วคับ แล้วผมรู้สึกเหมือนตัวเองโดนทรงหลอกเลยล้มขันทิ้ง แล้วตอนนี้จิตผมไม่สงบเลยคัฟเวลานอนชอบฝันเรื่องร้ายๆๆครับมีวิธีแก้ไขไหม ครับ

ตอบ อนุโมทนาครับ  กลับไปอ่านบทความและคำตอบด้านล่างครับ

****************************************


# 1225
By หมอยา
On 2011-12-26 12:18:22


sent: monday, december 26, 2011 11:13 am
to:
subject: กราบเรียนครูบาอาจารย์ที่เคารพ ลูกขอทราบเรื่องตรวจองค์เทพ

 

 
กราบเรียนอาจารย์ที่เคารพอย่างสูง ขอความเมตตาอาจารย์ช่วยตรวจองค์เทพให้ลูกด้วยครับ
 
พงศ์ภีระ  วรรณุศาตร์ศิริเกิดที่จ.ระยอง
 
ช่วงนี้ลูกได้รับอันตรายมีคนลอบทำร้าย ลูกรู้สึกว่าดวงลูกไม่ค่อยดี ขอความเมตตาอาจารย์ แนะนำลูกด้วยนะครับ
 
กราบขอบคุณอาจารย์ด้วยความเคารพอย่างสูงครับ

ตอบ ดวงไม่ดีให้ไปทำการสะเดาะเคราะห์สืบชะตาเสียครับ


# 1224
By หมอยา
On 2011-12-21 13:04:44


sent:
wednesday, december 14, 2011 2:48 pm
to:

subject:
รบกวนอาจารย์หมอยาช่วยกรุณาตรวจองค์เทพครับ

 

กระผมนายมารุต  สังข์อุไร  อำเภอ.เมือง จังหวัด.อุตรดิตถ์

เกิดที่โรงพยาบาลอุตรดิตถ์. ลูกหลานท่านพ่อพระยาพิชัยดาบหัก ขอรบกวนเวลาอาจารย์หมอยาช่วยตรวจองค์เทพให้ผมครับ ผมชอบในสายพ่อแก่ ปู่ฤาษี ที่บ้านผมบูชาปู่ฤาษีนารอดและเทพอีกหลายองค์และผมก็ชอบสวดมนต์ กินเจตามเทศกาล

ตอบ ท่านมีองค์เทพชัดเจนแลแบบปฏิบัติครับ (๔,๕.๑)...

ดวงลูกเป็นศิษย์ต้องมีครูครับ

*********************

ขอให้อาจารย์หมอยาช่วยตรวจองค์เทพ และแนวทางการปฏิบัติด้วยนะคับ ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วสากล จงมาดลให้อาจารย์หมอยามีแต่ความสุขความเจริญ ขอพรจากท่านพ่อพระยาพิชัยนักรบคู่พระทัย สมเด็จพระเจ้าตากสินมาประสาทพรแก่อาจารย์หมอยา  สาธุ ขอขอบคุณคับ


# 1223
By หมอยา
On 2011-12-21 12:59:19


sent:
saturday, december 17, 2011 11:34 am
to:

subject:
ขอตรวจองค์เทพ

 

ดิฉันชื่อ น.ส. เบญจพร  สระเสียงดี คือดิฉันเคยไปดูหมอตรวจดวงชะตามาหลายที่และทุกที่ ไม่ว่าจะเป็น พระ หมอดู ทุกท่านบอกว่าดิฉันมีองค์เทพ อยากทราบว่าดิฉันมีจริงหรือไม่

ตอบ ท่านมีองค์เทพชัดเจนแลแบบปฏิบัติครับ (๔,๕.๑)...

*********************


คุณยายของดิฉันท่านเป็นร่างทรงมีตำหนัก บูชาองค์เทพอยู่
9 พระองค์ อยากให้ท่านหมอยากรุณาช่วยตรวจองค์เทพให้ดิฉันด้วย จักขอบพระคุณเป็นอย่างสูงคะ


# 1222
By หมอยา
On 2011-12-21 12:54:44


sent:
sunday, december 18, 2011 12:10 am
to:

subject:
ขอความอนุเคราะห์และรบกวนอาจารย์ถามเรื่อง พิธีไหว้ครูครับ

 

กราบสวัสดีอาจารย์ หมอยาครับ รบกวนช่วงดึกๆๆ ... ผมอยากทราบว่า  การเตรียมพิธีไหว้ครู ต้องเตรียม  เครื่องสักการะ ต้องใช้เครื่องบูชาอะไรบ้าง
 
แล้วขั้นตอนการดำเนินพิธีเป็นอย่างไรบ้างครับ ขออย่างละเอียดเลยนะครับ  ท่านอาจารย์หมอยา เพื่อผมจะได้ปฏิบัติได้ถูกต้อง
 
แล้วจะต้องอ่านโองการหรือคำไหว้ครูบูชาเทพเช่นไรบ้างครับ  ขอความอนุเคราะห์จากจารย์อย่างละเอียดด้วยนะครับ
 
สำหรับเรื่องการตรวจองค์เทพผมขอขอบพระคุณอาจารย์มากนะครับ ที่ช่วยชี้ทางสว่างให้ และผมขอฝากเนื้อฝากตัวเป็นศิษย์ของอาจารย์
 
อีกซักคน นะครับ หวังว่าอาจารย์คงเมตตาศิษย์ ตัวเล็กๆๆคนนี้นะครับ (มี ล้อเล่น)....
 
...สุดท้ายผม  ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย และเทพเทวาทั้ง 16 ชั้นฟ้า  15 ชั้นดิน พระศิวะ  พระแม่อุมาเทวี  พระพิฆเนศ  และบารมีองค์ปู่ฤาษี  ทั้ง  108 พระองค์
 
โปรดจงดลบันดาลให้อาจารย์หมอยา  จงพบแต่ความสุขความเจริญในชีวิตมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีบารมีสูงๆๆ นะครับ
 
ศิษย์คนใหม่คนนี้ขอ กราบสักการะอาจารย์ ที่คอยให้คำปรึกษา
และแนะนำครับ :) ขอขอบพระคุณครับ

ตอบ ขั้นตอนไหว้ครูตามนี้ครับ

โองการไหว้ครูโดยหมอยา ศิษย์หลวงพ่อทองกลึง สุนทโร


# 1221
By หมอยา
On 2011-12-21 08:15:34

 

-----original message-----

sent: sunday, december 18, 2011 1:23 am
to:
subject: กราบเรียนอาจารย์หมอยาช่วยตรวจองค์เทพครับ

 

ขอกราบอาจารย์หมอยาด้วยความเคารพ

      เท่าที่ผมได้ศึกษาเว็บของอาจารย์หมอแล้วผมรู้สึกว่า มีประโยชน์กับคนหลายคนมาก และยังจะช่วยให้คนหันเข้าหาธรรมะกันมากขึ้น ผมขอให้คุณความดีของอาจารย์ส่งผลให้ครอบครัวอาจารย์หมอมีแต่ความสุขความเจริญในปีใหม่ที่จะมาถึงนี้ด้วยเทอญ.

      สุดท้ายผมขอรบกวนอาจารย์หมอยาช่วยตรวจองค์เทพให้กับกระผมสักคนครับ

ผมชื่อ นายอภิเดช ทองสุข

จ.เพชรบูรณ์ ถ้าสมมุติผมมีองค์เทพผมจะทำยังไงต่อไปครับ

ขอรบกวนอาจารย์ช่วยแนะนำด้วยครับ

ตอบ ท่านมีองค์เทพชัดเจนแลแบบปฏิบัติครับ (๔,๕.๑)... ดวงคนทรงครับ.. อธิปติของขันธ์ท่านว่าด้วย "วิญญาครับ"แรงดังอัคคีเบาดังวาโยหนักแน่นดังปฐวี.... ปราชญ์ย่อมถ่อมตนเองครับ ฉันใดฉันนั้นครับ

*********************


# 1220
By หมอยา
On 2011-12-21 07:56:51


sent:
tuesday, august 16, 2011 9:46 pm
to:

subject:
กราบเรียนอาจารย์คับ

 

อาจารย์คับตามที่อาจารย์ได้แนะนำให้กับผม ทำตามคำแนะนำของอาจารย์หมดทุกอย่าง แล้วคับ แต่ว่าเวลาผมสวดมนต์ผมมักจะได้ยินเสียงที่มาจากในตัวผม เหมือนกับว่ามีร่างคนๆหนึ่งที่ไม่ใช้ผมกำลังครอบงำความคิดของผมอยู่คับ ค่อยด่าว่าผมด้วยคำหยาบคายคับแล้วเขาก็สั่งให้ผมไม่ต้องไหว้พระ สั้งแล้วเขาสั้งให้ผมลบลู่เทพที่ผมกราบไหว้ด้วยคับ ให้ผมทำนั้นทำนี่ทำในสิ่งที่ไม่ดีคับผมก็พยามต่อสู้กับมาร ที่อยู่ในตัวผมมาตลอดคับจนมาถึงวันนี้ ผมก็ทนไม่ไหวแล้วคับ เวลาผมจะนั่งสมาธิเขาก็มาบอกให้ผมเลิกนั้งคับ เขาทำทุกวิถีทางที่จะทำให้ผมสติแตกคับเรื่องเจ้ากรรมผมก็ถวายสั่งทานปล่อย สัตว์สวดมนแต่ไม่มีอะไรดีขึ้นเลยคับผม

ผมชื่อว่า นาย รัชชานนท์ ศิริพินิพัตน์ คับ อยู่ที่ จังหวัดเชียงรายคับ เกิดวันเสาร์คับผม

ตอบ อนุโมทนาครับ... ท่านว่าปฏิบัติตามแล้ว ข้อ ๓ ๕ ๖ ทำได้หรือยังครับ
ไม่ใช่สั่งอย่างทำอีกอย่าง............นะครับ

***************************


# 1219
By หมอยา
On 2011-12-21 07:48:08


sent:
sunday, december 18, 2011 6:26 pm
to:

subject:
สวัสดีคะ

 

สวัสดีคะอาจารย์ หนูเห็น email ของอาจารย์จากเพื่อน ก็รู้สึกศรัทธราจึงอยากเรียนถามอาจารย์ ซักหน่อยคะ
หนูเกิดวันที่ ชื่อ สุวรรณา คุณากรวิมล  นะคะ ว่า หนูมีองค์กับเค้าบ้างหรือเปล่า

ตอบ ท่านมีองค์เทพชัดเจนแลแบบปฏิบัติครับ (๔,๕.๑)...

*********************

และทำผิดอะไรบ้าง  หากผิดต้องทำอย่างไร
ทุกวันนี้ไม่ค่อยสบายเท่าไร

ตอบ ท่านถามมาง่ายๆ หากตอบลงในเวบอาจารย์ไม่ลบคำตอบนะครับ

แหม...........ตัวอย่างครับ

รบกวนอาจารย์ช่วยหนูทีนะคะ.....ขอบคุณอย่างสูง
 
ปล.หนูใช้เมล์เพื่อนถามนะคะ หนูไม่มีmail

*********************


sent:
saturday, december 17, 2011 1:54 pm
to:

subject:
ลบกวนลบกระทู้ให้หน่อยนะคะ

 

กระทู้ตามรูปที่แนบให้นะคะ ในนามของ ปวีณา เป็นคนเเจ้งลบค่ะ

 

ตอบ ท่านใดมีนิสัยเช่นนี้ ขออย่าได้โพสเข้ามาขอตรวจองค์เทพ  อาจารย์อ่านแล้วเสียความรู้สึกมากๆ... แถมกระทู้ที่ขอให้ลบไม่ตรงกับเมล์ที่ให้มา... อาจารย์เคยแจ้งไว้แล้วว่า ก่อนส่งเมล์มา พิจารณาให้ดีก่อน อย่าเห็นว่าเป็นของฟรี จะมาดูหมิ่นน้ำใจกันง่ายๆ สังเกตุดู บางครั้งเวลาที่อาจารย์ตอบท่านเป็นเวลาตีสอง- ตีสาม อาจารย์ ก็ลุกมาตอบเมล์ท่าน.. ชึ่งเป็นไปด้วยศรัทธาที่มีต่อผู้ที่สอบถามเข้ามา แล้วท่านทั้งหลายตอบแทนศรัทธาด้วยความเห็นแก่ตัว เห็นแก่ได้กระนั้นหรือ... และถ้าทุกท่านเมล์มาแล้วมาแจ้งให้อาจารย์ลบเมล์ของท่าน เวบคงไม่เป็นเวบ เพราะจะมีแต่ความว่างเปล่าเท่านั้น ณ จุดนี้จึงเรียนให้ทราบโดยทั่วกัน.. ว่าจะไม่มีการลบเมล์ใดๆทั้งสิ้น
หวังว่า ภาษาไทย คงอ่านแล้วเข้าใจนะครับ

อีเมล์ของท่านจะถูกตั้งเป็นเมล์ขยะ และไม่สามารถส่งถึงอาจารย์อีกครับ


# 1218
By หมอยา
On 2011-12-21 07:19:33


sent:
sunday, december 18, 2011 10:08 pm
to:

subject:
เรียนถามท่านอาจารย์หมอยาครับ

 

ผม กัมปนาท คุมมงคล เคยได้รับการตรวจองค์เทพจากท่านอาจารย์หมอยาแล้วครับ และได้พบครูเทพของผมแล้วซึ่งมีกำหนดไปไหว้ครูและรับขันธ์(5)ในวันที่26 ธันวาคมนี้
ผมอยากทราบว่า
1. องค์รักษาแตกต่างจากร่างทรงอย่างไร
2. ทุกครั้งที่กลับจากตำหนักผมมีอาการอยากอาเจียน เพราะเหตุใดครับ
3. ฤาษีเดินดง และปู่ฤาษีกไลยโกฎิเป็นองค์เดียวกันหรือไม่ครับ
4. ผมยังมีกรรมใดติดค้างอยู่หรือไม่ครับ
ขอบารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย และปู่ฤาษีทั้ง 108 อำนวยพรแด่ท่านอาจารย์หมอยาตลอดไปครับ

ตอบ เก็บคำถามทั้งหมดไว้ถามอาจารย์ของท่าน หมดหน้าที่ครูเฒ่าชราคนนี้แล้วครับ


# 1217
By หมอยา
On 2011-12-21 07:15:26


sent:
monday, december 19, 2011 12:35 am
to:

subject:
การจัดไหว้ครู

สวัสดีครับ อาจารย์หมอยา ที่เคารพ
ผมวรวุฒิครับ เคยได้ให้อาจารย์ตรวจองค์เทพให้นะครับ ผมมีเรื่องรบกวนถามอาจารย์เกี่ยวกับการจัดไหว้ครูนะครับ ถ้าเราจัดโต๊ะบูชาที่หน้าศาลในบ้านของเราเองนะครับ ในกรณีที่มีพระบูชากับองค์เทพที่เราบูชาอยู่หลายองค์จำเป็นต้องอัญเชิญมา ร่วมในพิธีทุกองค์หรือไม่ครับ

ตอบ ไม่จำเป็นครับ เลือกเฉพาะองค์หลักของท่านและพ่อแก่ เพราะบางครั้งเรื่องสถานที่จัดบวงสรวงไม่เอื้ออำนวย ที่เห็นบางที่จัดอลังการงานสร้างเพราะ
๑. เขาถูกหวย
๒. เป็นตำหนักใหญ่
๓. เป็นผู้มีฐานะและมีศรัทธาที่เปี่ยมล้น (มีไม่มากนักเพราะ เศรษฐีมักขี้งกและเอารัดเอาเปรียบผู้อื่นเสมอ ไม่เว้นแม้เทพเทวาที่ตนเองบูชา)
๔. จัดบูชาเพราะตนเองมีกิจการค้าต่างๆและร่ำรวยประสบความสำเร็จ

 

ถ้าอัญเชิญทุกค์พระองค์ไม่ได้ใช้การโยงสายสิญแทนได้หรือไม่ครับ

ตอบ ได้ครับ ดูสถานที่จัดครับและรูปแบบการไหว้ว่าหากห้องพระหรืออาศรมใหญ่พอและไหว้แบบส่วนตัว (พอเพียง) ไหว้หน้าหิ้งได้เลยครับ
หรืองานใหญ่ขึ้นมาหน่อย จัดกลางแจ้ง(ไหว้กลางแจ้ง)ใช้โยงสายสิญจน์เอาครับ อย่างน้อยๆหากมีเศียรพ่อแก่ควรเชิญท่านมาเป็นครูครับ

 

ถ้าได้ควรโยงจากหิ้งพระ หรือหิ้งทางเทพก่อนครับ

ตอบ หิ้งพระก่อนครับ ตามด้วยหิ้งเทพครับ

แล้วบนหิ้งบูชาในบ้านจำเป็นต้องจุดธูปแล้วถวายของด้วยหรือไม่ครับ
ตอบ หิ้งพระให้ถวายข้างพระพุทธก่อนหนึ่งถาด..ส่วนธูปจุดทั้งสองหิ้งครับ

 

และต้องไหว้ตี่จู๋เอี้ยในบ้านก่อนเริ่มพิธี หรือเปล่าครับ

ตอบ ใช่ครับ คล้ายๆรูปแบบการทำบุญบ้านครับ ไหว้แบบจีนมีกระดาษขนมและอื่นๆ
ผมยังไม่มีความรู้ทางด้านนี้เลยครับก็ได้แต่อ่านในเวปแต่ก็ยังไม่ค่อยเข้าใจ อะไรเท่าไหร่นัก อันเนื่องจากสมองและสติปัญญาอันน้อยนิด เลยต้องขอรบกวนอาจารย์ด้วยครับ ผมลืมบอกอาจารย์อีกอย่างที่อาจารย์ตรวจองค์ให้ผม ภรรยา และลูกสาว ว่ามีองค์เทพชัดเจนแลแบบปฏิบัติ (๔, ๕.๑, ๓, ๕.๑ ของลูกสาว)ส่วนตัวผมเองไม่เคยมีอาการของคนมีองค์เลยครับ

ตอบ คนที่มีองค์เทพ มีคุณสมบัตรของการเข้าถึงและภาระกิจที่แตกต่างกัน ไม่เหมือนกันร้อยเปอร์เซ็นต์ครับ

 

แต่ ภรรยาและลูกสาวมีอาการบางอย่างตามที่เขียนไว้ในเวปลักษณะของคนมีองค์อ่ะครับ แต่ผมก็เป็นคนชอบสวดมนต์ไหว้พระมานานแล้วครับ แต่ไม่เคยศึกษาเรื่องของทางพิธีอะไรเลย ได้แต่ส่วดมนต์นั่งสมาธิให้ใจสงบเท่านั้นเพราะรู้สึกชอบ และผมได้ลองทำน้ำมนต์และได้ถ่ายรูปมาให้อาจารย์ช่วยวิเคราะห์ครับว่าเป็น อย่างไรบ้าง เพิ่งทำครั้งที่สองครั้งแรกทำแล้วถ่ายรูปไม่ติดถ่ายยังไงก็ไม่ติดเลยส่งให้ อาจารย์ดูไม่ได้

ตอบ แบบนี้เรียกว่ากลางๆครับ มีทั้งที่เป็นอวมงคลในกายท่านและครูอาจารย์สองในหนึ่งร่างครับแย่มากกว่าดีครับ

hosting thanks: thaihostweb.com
สุดท้ายนี้ต้องขอขอบพระคุณอาจารย์ไว้ ณ ที่นี้ด้วย อาจารย์เปรียบเหมือนดังแสงสว่างที่ช่วยส่องนำทางให้กับคนทั่วไป หากผมทำการสิ่งใดที่เป็นการไม่สมควร ต้องขอกราบขอโทรษ อาจารย์ด้วยนะครับ ขอให้อาจารย์และครอบครัวของอาจารย์มีแต่ความสุขความเจริญตลอดไปครับ
 
 
ขอแสดงความนับถืออย่างสูง
วรวุฒิ สุทธิใจลักษณ์
 
ปล.ถ้าผมได้มีโอกาสจัดไหว้ครูผมขออนุญาตใช้โองการไหว้ครูในเวปนี้ของอาจารย์ นะครับ ปัจจุบันยังไม่พร้อมเรื่องเวลาและสถานที่ครับ แต่คิดว่าคงอีกไม่นาน

ตอบ อนุโมทนาครับ ใช้ได้ครับ ถ้าท่านมีศรัทธา เชื่อมั่น ไม่สงสัยครับ


# 1216
By หมอยา
On 2011-12-21 06:43:44


sent:
monday, december 19, 2011 1:23 pm
to:

subject:
ขอบคุณครับ

 

สวัสดีครับอาจารย์ที่เคารพ

- ขอบคุณครับสำหรับคำตอบในครั้งที่แล้ว..

- แต่ที่ผมสงสัยอีกอย่างหนึ่งคือว่า...ที่นิ้วกลางข้างขวาผมสวมแหวนหลวงพ่อโสธร...และ...ที่คอผมแขวนพระหลวงพ่อรอดและเหรียญห้อยคอ 2 หน้า หน้าหนึ่งพระพิฆเณศอีกหน้าหนึ่งพระพรหม..ครับ..แต่ก็ยังมีอาการแบบนี้เกิดขึ้น..ผมสังเกตตัวเองมาหลายครั้งแล้ว..ทุกครั้งจะมีอาการแบบนี้....ถ้าเราไม่ให้เขาประทับ(คือพยายามฝืดหรือขัดขืน)..จะเป็นอะไรหรือเปล่าครับ...และเพื่อความแน่ใจผมขอเรียนปรึกษาครับ..ขอบคุณครับ..

ตอบ หากท่านไม่มีศรัทธา พยายามฝืนก็ไม่เกิดผลเสียอันใด ไม่เคารพก็ไม่ต้องเข้าพิธีหรือไปเซ่นไหว้ในพิธีง่ายๆครับ....
      แต่อาจารย์มีข้อติงอยู่นิดนึง เป็นวิสัยมนุษย์ครับ เมื่อทราบแล้วว่ามีองค์ แต่ไม่ประสงค์จะรับบูชา ปฏิบัติกิจกรรมส่วนตัวไป หากประสบเคราะห์หรือผลเสียอันร้ายแรง มักเหมาเอาว่าเป็นการกระทำหรือเทพองค์นั้นๆลงโทษเอา.... ไม่มองที่ความประพฤติของตนว่าเป็นอานิสงน์หรือไม่ครับ

 

************************************


sent:
wednesday, december 14, 2011 10:47 am
to:

subject:
-รบกวนขอเรียนถาม

 

- อาจารย์ครับ..เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.54 ผมและอาจารย์อีก 2 ท่านได้พานักศึกษาไปร่วมงานศิลปวัฒนธรรมอุดมศึกษา ที่ โคราชมา ที่นั้นเขามีพิธีบวงสรวงและไหว้ครู..ซึ่งในปรัมพิธีมีพระพิฆเณศ 1 องค์ พอถึงเวลา..พราหมณ์ได้จุดเทียนและทำพิธีอัญเชิญพระพิฆเณศ เท่านั้นเอง..ผมถึงกับแน่นหน้าอก..อึดอัด..หายใจแรง..และยืนเกร็งจับอาจารย์ ท่านหนึ่งไว้...แล้วเขาก็ถามผมว่า..เป็นอะไร..ไหวไม๊..ผมถึงอยากเรียนถาม อาจารย์ว่า..มีอะไรในตัวและอาการแบบนี้..หมายถึงอะไร..ขอบคุณครับ..

ตอบ เป็นอาการของคนที่มีองค์เทพครับ


# 1215
By หมอยา
On 2011-12-21 06:27:25


sent: monday, december 19, 2011 3:27 pm
to:
subject: เรียนอาจารย์หมอยาที่นับถือ

 

ขอความกรุณาตรวจดูองค์เทพให้ด้วยคะ
ชื่อ สายวสันต์   จันทร์ตา  ที่ เชียงใหม่คะ ขอขอบคุณคะ
                 ขอแสดงความนับถือ
                  สายวสันต์  จันทร์ตา

ตอบ ท่านมีองค์เทพชัดเจนแลแบบปฏิบัติครับ (๔,๕.๑)...

ดวงคนทรงหรือร่างทรงครับ

*********************


# 1214
By หมอยา
On 2011-12-21 06:00:28


sent:
tuesday, december 20, 2011 10:53 pm
to:
ท่านอาจารย์หมอยา
subject:
ขอขอบพระคุณคับ

 

ผมขอขอบคุณท่านอาจารย์มากนะคับ  ถ้าผมต้องการเดินสายเทพต้องปฎิบัติอย่างไร 

ตอบ ลูกไปพิจารณาลิ้งค์นี้ครับ ตรวจพบว่ามีองค์ ทำอย่างไร

 

แล้วผมต้องหาครูเทพเทวาใช่มั้ยคับ ดวงผมสามารถทำใด้ไหม
ตอบ เหตุจำเป็นที่ต้องมีครู จากพื้นฐานดวงของลูก จำต้องมีครูอาจารย์แนะนำ หาไม่สืบไปเบื้องหน้าจะเป็นมารได้ครับ
ผมดีใจที่มีองค์เทพ ทั้งๆ ที่ผมเป็นคนที่ดื่อมาก  ขออนุญาตฝากตัวเป็นลูกศิษย์ของท่านอาจารย์หมอยาด้วยความเคารพ

ตอบ อนุโมทนาครับ.......

 

 

  ผมกราบขอขอบคุณท่านอาจาร์ยหมอยาครับ และขอคุณพระศรีรัตนตรัย บารมีพ่อปู่่ฤาษีทุกพระองค์ บารมีเทพเทวาและสิ่งศักดิ์ทั้งหลายจงอำนวยพรให้ท่านอาจาร์ยแคล้วคลาดปลอดภัยจากภยันตรายทั้งปวงครับ 


# 1213
By หมอยา
On 2011-12-28 07:58:58


sent:
monday, december 26, 2011 2:59 pm
to:

subject:
ขอคำปรึกษา

 

เรียนท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพ
   
     ขอบพระคุณท่านอาจารย์ที่ได้กรุณาตอบคำถามในเรื่องการพบครูเทพ...โบราณว่า ไกลสุดสายตา อยู่ใกล้แค่เอื้อมครับ เป็นคำตอบที่ฟังแล้วรู้สึกสบายใจค่ะ..
 
ตอนนี้ก็ยังคิดไม่ออกค่ะ..แต่ถ้าพิจารณาดูแล้ว..ดิฉันคิดว่าก็มีแต่อาจารย์หมอยานี่แหละค่ะ...ที่เป็นครูสั่งสอน และเป็นทั้งครูเทพ...ถ้าดิฉันเข้าใจผิดและไม่เป็นการสมควรก็ต้องขออภัยอาจารย์มา ณ ที่นี้ด้วยนะค่ะ..
 
 
ที่ดิฉันเข้าใจดังนี้เนื่องจากตอนนี้ดิฉันก็ไม่ได้ติดต่อ หรือพูดคุยกับคนอื่นๆ.ในเรื่องเหล่านี้เลยค่ะ...และถ้าดิฉันเข้าใจถูกก็นับว่าเป็นบุญมากเลยค่ะที่พบครูที่มีบุญบารมีแก่การเคารพนับถือของศิษย์
 
แต่ถ้าผิดดิฉันก็ขอความกรุณาช่วยชี้แนะการปฏิบัติที่จะได้พบครูเทพด้วยนะค่ะ....
 
ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ ขอให้อาจารย์มีสุขภาพแข็งแรง  มีญาณบารมีที่สูงขึ้น สมดังปราถนาทุกประการนะค่ะ..
 
ด้วยความเคารพเป็นอย่างสูงค่ะ...

 


# 1212
By หมอยา
On 2011-12-20 21:29:38


sent:
tuesday, december 20, 2011 6:05 pm
to:

subject:
อาจารยครับรบกวนตรวจดวงให้หน่อยครับ มีคนทักว่ามีองค์ถิงสามองค์

คนที่ที่มาทักผม ซื่งไม่เคยรู้จักมาก่อนเลยครับ องค์แรกเป็นพระพิฆะเนศ ซื่งผมนับถืออยู่แล้ว องค์ที่สอง เป็นหลวงปู่ทวด องค์ที่สามเป็นองค์เมืองลับแล ซืงผมไม่รู้จักครับ  ผมไม่อยากเชื่อเลยว่าผมจะมีบารมีขนาดนั้น

นายธีรพร กาญจนจูฑะพันธุ์ ครับ

ตอบ ท่านมีองค์เทพชัดเจนครับ (๒,๕.๒)  คนที่ทักท่านนั้นบารมีสูงเลยทีเดียวครับ

องค์ที่สามเป็นองค์เมืองลับแล 

ฝากรูป

เจ้าฟ้าฮ่ามกุมาร ปฐมกษัตริย์ในตำนานแห่งนครลับแล พระราชานุสาวรีย์เจ้าฟ้าฮ่ามกุมาร ตั้งอยู่หมู่ที่ ๗ บ้านท้องทับแล ตำบลฝายหลวง   หลังพระราชานุสาวรีย์มีเนินเตี้ยสามารถปีนขึ้นไปชมวิวได้ มองเห็นเมืองลับแลยามเย็นได้อย่างสวยงาม  


*********************


# 1211
By หมอยา
On 2011-12-20 21:16:32


sent:
tuesday, december 20, 2011 6:48 pm
to:

subject:
re: ขอความกรุณา อาจาย์ หมอยา ตรวจองค์เทพค่ะ

 


 ต้องขอขอบพระคุณอาจารย์ หมอยา  ก่อนเลยนะค่ะ ที่ส่งรายละเอียดไม่ครบถ้วน คือตอนแรกหนูคิดว่าจะรอเมลล์ตอบกลับอาจารย์อีกนานแน่ๆๆเลย แต่ว่า ไม่เป็นไปอย่างที่คิดนะค่ะ  หนูดีใจมากเลยค่ะ  ที่ได้รับเมลล์ของอาจารย์ หมอยา  ส่วนเรื่องที่ให้รายละเอียดไม่ครบ  หนูต้องขอโทษอาจารย์ด้วยนะค่ะ  พอดีว่า หนูได้อ่านโพสของท่านอื่น แต่หนูคงอ่านไม่ครบถ้วนว่า ต้องมีวันเดือนปีเกิด  ด้วย  ต้องขอโทษอย่างสูงค่ะ  ที่ทำให้อาจารย์หมอยา ต้องเสียเวลาไปป่าว ๆ  และส่วนระเบียนเงื่อนไขในการของตรวจองค์เทพ  หนูทราบดีแล้วค่ะ  และจะประพฤติปฏิบัติตามเงื่อนไขของ อาจารย์ หมอยา  ทุกข้อค่ะ 
 
ชื่อ - สกุล  :   ปุญชรัสมิ์  เอี่ยมสะอาด  (หนูเปลี่ยนชื่อ จากเดิม ชื่อ "อัญชลี"  เปลี่ยน เป็น "ปุญชรัสมิ์" ค่ะ)
สถานที่เกิด  :  โรงพยาบาลจ.พระนครศรีอยุธยา 
ที่อยู่ปัจจุบัน  :  จ.พระนครศรีอยุธยา ค่ะ 
 
ปล. ขอกราบขอบพระคุณในเมตตาจิตของอาจารย์ด้วยนะค่ะ  ที่อุทิศเวลามาตรวจองค์เทพให้หนู 
ขอให้บุญกุศลนี้ส่งผลให้อาจารย์ หมอยา จงมีแต่ความสุขกาย  สบายใจ  ตลอดกาลค่ะ 

ตอบ ท่านมีองค์เทพชัดเจนครับ (๒,๕.๒) ดวงนี้เดินสายเทพครับ

*********************


# 1210
By หมอยา
On 2011-12-20 11:44:27


sent: monday, december 19, 2011 8:37 pm
to:
subject: อยากทราบว่าผมมีเทพองค์ใดเพราะผมไม่แน่ใจครับ ควรจะทำอย่างไร เพราะว่าใจผมตอนนี้มาทางนี้แล้ว แต่แม่บังคับไม่ให้ไปยุ่ง ครับ ขอบคุณ ปู่มากนะครับ

 ชื่อ ด.ช. อภิวัฒน์ ฤทธิ์มาก จ.ปทุมธานี ครับ

ตอบ  ลูกมีองค์เทพชัดเจนครับ (๒,๕.๒)... เดินสายนี้ค่อยเป็นค่อยไปครับ
ยิ่งแม่เป็นห่วง.. ยิ่งสมควรให้ท่านได้รับทราบข้อมูลต่างๆจะได้ไม่เป็นกังวนครับ

*********************

ฝากรูป

# 1209
By หมอยา
On 2011-12-20 11:29:22


sent:
monday, december 19, 2011 9:34 pm
to:

subject:
กราบสวัสดีท่านอาจรย์หมอยาที่เคารพครับ

 

กราบเท้าสวัสดีท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพ
               ผมชื่อ อนุศาสน์ นามช่างต่อ ครับ เที่อำเภอบ่อไร่จังหวัดตราดครับ เวลากิดคุณพ่อจำไม่ได้และสูติบัตรก็หายไปแล้ว
ผมใคร่ขอความเมตตาจากท่านอาจารย์ช่วยตรวจองค์เทพเพื่อเป็นมงคลในการปฏิบัติตัวของผมเอง ซึ่งปกติแล้ว ผมไม่ค่อยได้ทำบุญเข้าวัด สวดมนต์เลย แต่พอมาวันหนึ่ง
มีผู้หญิงท่านหนึ่งมาทักว่าผมมีองค์พ่อแก่ 108 องค์ ซึ่งผมไม่ทราบว่าคืออะไร ผมจึงได้ศึกษาในสิ่งนี้ เมื่อศึกษาเรื่อยๆ ก็ไม่ทราบว่ามีสิ่งใดมาดลใจให้ผมเคารพและบูชาพ่อแก่เป็นอย่างมาก
ใคร่ขอความกรุณาจากอาจารย์ยา ชี้แนะเพื่อเป็นมงคลแก่ชีวิตผมด้วยครับ

สุดท้ายนี้ขอให้คุณพระศีรรัตนตรัย และสิ้งศักดิ์สิทธิ์ทั้งคลายคุ้มครองท่านอาจารย์และครอบครัวให้มีสุขภาพแข็งแรงนะครับ


กราบขอบพระคุณอาจารย์อย่างสูงครับ


อนุศาสน์

 

ตอบ ท่านมีองค์เทพชัดเจนแลแบบปฏิบัติครับ (๔,๕.๑)...

"มีผู้หญิงท่านหนึ่งมาทักว่าผมมีองค์พ่อแก่ 108 องค์ ซึ่งผมไม่ทราบว่าคืออะไร"

ตอบ ท่านเป็นครูเทพเทวาของตัวลูกเองครับ

*********************


# 1208
By หมอยา
On 2011-12-20 11:14:37


sent:
tuesday, december 20, 2011 12:36 am
to:

subject:
ครั้งแรกครับ ขอคำแนะนำหน่อยครับ อาจารย์ครับ

 


กราบสวัสดีคุณลุงอาจารย์หมอยาครับ ผมชื่อแน้ม นะครับ อายุ 21
มีเรื่องขอคำปรึกษา 2 เรื่องจากคุณลุงอาจารย์หมอยาครับ

1.ผมสงสัยเรื่องขันทร์ที่ผมรับมา รับมาได้ 3 ปีแล้ว ดอกไม้ในขันมันแห้งแล้วครับ ผมไม่ค่อยเข้าใจว่าเราต้องทำขันทร์บูชาขึ้นหิ้งใหม่ได้ไหมคับ เพราะผมกลัวผิดครูเอาดอกไม้นั้นไปทิ้งครับ
ตอบ อนุโมทนาครับ เรื่องขันธ์ ท่านรับมาถึงสามปีแสดงว่ามิได้กลับไปที่ตำหนักเก่า โดยปกติขันธ์สำหรับตำหนักต่างๆจะมีการเรียนเสริมขันในงาน วันไหว้ครูทุกปี หรือตามแต่โอกาสที่กำหนดขึ้น... หากท่านมิได้กลับไปที่ตำหนักเก่า การจะเสริมขันธ์เอง คงต้องมาดูที่ท่านยังเคารพครูของท่านอยู่หรือไม่ แลครูของท่านยังปฏิบัติตนอยู่ในแนวที่ถูกที่ควร...ครับ
ท่านมาถึงทางเลือกที่ต้องตัดสินใจครับ
๑.กลับไปเสริมขันธ์กับอาจารย์ท่าน
๒.เสริมขันธ์ใหม่
๓.จำเริญขันธ์
 


2.อยากขอคำแนะนำหน่อยครับ แล้วผมเคยองค์เทพลงมาก่อนครับ แล้วผมก็เดินทางสายนี้แต่ผมยังไม่เข้าใจเลยว่าจะต้องเชิญท่านอย่างไร แล้วท่านจะลงหรือป่าว เพราะทุกครั้งผมก็รู้สึกว่า
เป็นตัวเราไม่เหมือนครั้งแรกที่ครูอาจารย์ของผมท่านเชิญให้ครับ ผมก็ทำตามที่ครูอาจารย์ท่านสอนนะครับ อยู๋ในศีล สวดมนต์ ใส่บาตร กรวดน้ำ น่ะครับ แต่ครูของผมท่านไม่ค่อยแนะนำอะไรผมเลยก็เลยไม่รู้จะทำยังไงต่อดีครับ ผมจึงขอคำแนะนำครับ องค์ของผมที่มีคือ ปู่ท้าวเวสสุวรรณ และปู่ชีวกนะครับ ผมไม่ทราบเลยนะครับว่าองค์ไหนเป็นเจ้าของร่างน่ะครับ

ตอบ อนุโมทนาครับ ที่ท่านถามมาคงต้องเป็นครูอาจารย์สายเทพของท่านแนะนำ จะสมควรครับ... ในบทความที่ถามข้อนี้วิเคราะห์ได้ดังนี้
๑. ท่านกำลังตีจากอาจารย์ของท่าน ต้องมาดูว่าเหตุผลมาจากข้อใด อาจารย์ท่านประพฤติไม่ดี หรือว่าท่านถือดีว่าเก่งแล้ว ทำเองได้แล้ว
หากเป็นดังนี้อาจผิดครูได้ครับ... อาจารย์เคยเจอศิษย์มากมาย.. มาแรกๆ
ก็นบนอบดี...มีสัมมาคาราวะ.. อยู่ไปๆ เก่งกล้าเริ่มมีคนนับถือ เริ่มลืมตน
ที่นี้ละแม้อาจารย์ก็ไม่ละเว้น ...เถียงคำไม่ตกฟากก็มีครับ


คุณลุงอาจารย์หมอยาโปรดให้คำแนะนำด้วยครับผม ขอขอบพระคุณมากนะครับ ขอให้อาขารย์หมอยามีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ ขอให้บารมีสูงยิ่งๆขึ้นไปครับ


# 1207
By หมอยา
On 2011-12-17 15:04:41

 sent:
saturday, december 17, 2011 1:54 pm
to:

subject:
ลบกวนลบกระทู้ให้หน่อยนะคะ

 

กระทู้ตามรูปที่แนบให้นะคะ ในนามของ ปวีณา เป็นคนเเจ้งลบค่ะ

 

ตอบ ท่านใดมีนิสัยเช่นนี้ ขออย่าได้โพสเข้ามาขอตรวจองค์เทพ  อาจารย์อ่านแล้วเสียความรู้สึกมากๆ... แถมกระทู้ที่ขอให้ลบไม่ตรงกับเมล์ที่ให้มา... อาจารย์เคยแจ้งไว้แล้วว่า ก่อนส่งเมล์มา พิจารณาให้ดีก่อน อย่าเห็นว่าเป็นของฟรี จะมาดูหมิ่นน้ำใจกันง่ายๆ สังเกตุดู บางครั้งเวลาที่อาจารย์ตอบท่านเป็นเวลาตีสอง- ตีสาม อาจารย์ ก็ลุกมาตอบเมล์ท่าน.. ชึ่งเป็นไปด้วยศรัทธาที่มีต่อผู้ที่สอบถามเข้ามา แล้วท่านทั้งหลายตอบแทนศรัทธาด้วยความเห็นแก่ตัว เห็นแก่ได้กระนั้นหรือ... และถ้าทุกท่านเมล์มาแล้วมาแจ้งให้อาจารย์ลบเมล์ของท่าน เวบคงไม่เป็นเวบ เพราะจะมีแต่ความว่างเปล่าเท่านั้น ณ จุดนี้จึงเรียนให้ทราบโดยทั่วกัน.. ว่าจะไม่มีการลบเมล์ใดๆทั้งสิ้น
หวังว่า ภาษาไทย คงอ่านแล้วเข้าใจนะครับ

อีเมล์ของท่านจะถูกตั้งเป็นเมล์ขยะ และไม่สามารถส่งถึงอาจารย์อีกครับ# 1206
By หมอยา
On 2011-12-17 11:10:45


sent:
friday, december 16, 2011 8:19 pm
to:

subject:
ขอเรียนถามอาจารย์หมอยาค่ะ

         เนื่องจากดิฉันได้เลี้ยงกุมารทองไว้ และได้ทราบว่าเค้าอยากให้ไปขอกุมารีที่เพื่อนเลี้ยงไว้เพื่อแต่งงานอยู่ด้วยกัน เนื่องจากเค้าเคยเจอกันมาก่อน ซึ่งเป็นคำบอกเล่าของเพื่อนที่เลี้ยงกุมารี ซึ่งเค้าเป็นคนดูไพ่ยิบซี ทำนายทายทักต่าง ๆ และดูได้แม่นยำมาก  ดิฉันขอเรียนถามอาจารย์หมอยาว่า  เรื่องเช่นนี้มีจริงหรือไม่ และหากเป็นจริงควรทำอย่างไร ดิฉันกลุ้่มใจมากเพราะเค้าบอกว่าเหลือเวลาอีกไม่นานต้องรีบจัดการ  ขอรบกวนเรียนถามและช่วยตอบด้วยนะคะ ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ และขออำนวยพรให้ผลบุญกุศลที่ท่านอาจารย์ได้เมตตา จงส่งผลให้ท่านเจริญในธรรม บารมีสูงส่งนะคะ

ตอบ   อนุโมทนาครับเป็นคำถามที่ดีครับ "เค้า อยากให้ไปขอกุมารีที่เพื่อนเลี้ยงไว้เพื่อแต่งงานอยู่ด้วยกัน เนื่องจากเค้าเคยเจอกันมาก่อน ซึ่งเป็นคำบอกเล่าของเพื่อนที่เลี้ยงกุมารี ซึ่งเค้าเป็นคนดูไพ่ยิบซี ทำนายทายทักต่าง ๆ และดูได้แม่นยำมาก"  หากท่านไม่ติดใจสงสัยในความแม่นยำ คงไม่มีคำถามนี้เกิดขึ้นครับ...หากท่านประสงค์จะรับกุมารี มาเลี้ยงไว้ให้เป็นคู่ เพื่อความสมดุลย์ เรียกว่าหยิน-หยาง ก็คงจะเหมาะสมกว่าครับ
เพื่อนของท่านคง สื่อสารภาษาไทยกับท่านไม่ชัดเจน.... เพราะภาษาไทย ลึกซึ้งและทรงคุณค่า วัฒนธรรมไทยก็เช่นกัน... เป็นจิตวิญญาณของบรรพชน ควรแก่การรักษาไว้ครับ


# 1205
By หมอยา
On 2011-12-17 15:11:06


sent: thursday, march 17, 2011 1:34 pm
to:
subject: re: กราบเรียน อาจารย์หมอยา

 

กราบเรียน ท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพ
     ก่อนอื่นผมต้องขอบพระคุณท่านอาจารย์หมอยา
เป็นอย่างสูงที่ได้ช่วยกรุณาตรวจองค์เทพให้ผม
และผมต้องขออภัยต่อท่านอาจารย์หมอยา หากเมล์ฉบับ
นี้อาจจะไปซ้ำกับฉบับที่แล้ว ที่ได้ส่งมากราบเรียนถาม
ท่านอาจาย์หมอยา เพราะผมไม่ทราบว่า ท่านอาจารย์
ได้รับเมล์ฉบับที่แล้วที่ผมได้เรียนถามไปหรือไม่
หากผิดพลาดประการใดผมก็กราบขออภัยต่อ
ท่านอาจารย์หมอยามา ณ. ที่นี้ครับ
              ผมมีเรื่องอยากขอความอนุเคราะห์จาก
ท่านหมอยาไขข้อข้องใจเพื่อเป็นวิทยาทานให้ผม
ได้เกิดปัญญากับสิ่งที่ได้เกิดขึ้นกับตัวผมดังนี้ครับ
              คือเมื่อหลายวันก่อนผมได้เดินทางไปที่วัด
แห่งหนึ่งเพื่อทำบุญถวายสังฆทาน และก็เลยอยู่รอทำ
วัตรเย็นที่วัดเลย ก่อนที่จะมีการทำวัตรเย็นที่วัด ผม
มีอาการขนลุกในช่วงเย็นๆใกล้พลบค่ำ และรู้สึกหนัก
บริเวณบ่าอยู่ บ่อยๆ แต่ก็คิดว่าคงคิดมากไปเอง หรือ
ตัวผมเองเกิดอุปาทานขึ้นเอง และในช่วงที่กำลังทำ
วัตรเย็น มีผู้ชายคนนึงเกิดมีอาการเหมือนคนกำลัง
ทรงเจ้า หลังจากนั้นเขาก็มีอาการการเข้าทรง
(มารู้ทีหลังว่า เขาทรงปู่พรหม.. เขาบอกหลังจากเขามีสติ)
โดยมีการพูดเป็นภาษาบางอย่างที่ฟังไม่รู้เรื่อง หลังจาก
นั้นไม่นานเขาก็เดินมาด้านหลังผม แล้วเอามือทั้งสองข้าง
แตะตรงกลางหลังของผม พร้อมทั้งพูดบางสิ่งบางอย่าง
ซึ่ง ผมฟังไม่ออก ซึ่งในตอนนั้นผมเองนั่งพนมมือ
สวดมนต์อยู่ หลังจากนั้นไม่นานผมมีความรุ้สึกเหมือน
ไม่ค่อยมีสติ มือที่พนมอยุ่ก็สั่น และ หัวก็เริ่มสั่น
ผมพยายามควบคุมมือ และ หัวของตัวเองไม่ให้สั่น
แต่ก็ควบคุมไม่ได้เหมือนมีสติรู้ตัวอยู่เพียงแค่ประมาณ
10 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ผ่านไปสักสิบนาทีได้ ผมรู้สึกมี
คนเอามือมาแตะข้างหลังและลูบลงสามครั้ง หลังจากนั้น
ผมก็เริ่มรู้สึกตัวดีขึ้น เมื่อกลับถึงบ้านตอนนอนผมรู้สึก
ร้อนภายในตัวมากๆ
ทั้งๆที่ก้อนอนเปิดแอร์
            หลังจากนั้นอีกประมาณสองวันผมมีโอกาส
ไปสวดมนต์ที่ตำหนักทรงแห่งหนึ่ง ซึ่งเพื่อนชวนไปมีคน
ไปร่วมสวดมนต์ประมาณสิบกว่า คน หลังจากการสวดมนต์
ก็มีการประทับทรง ซึ่งผมเองได้นั่งดูห่างจากที่เขา
ประทับทรงมากพอสมควร และมีคนมาเดินตามผม
ให้เข้าไปพบร่างทรง เขาบอกร่างทรงเรียกผมให้เข้า
ไปหา ผมเองก้อแปลกใจแต่ก้อตามเขาไป ผมจึงเดิน
ไปนั่งพนมมือด้านหน้าร่างทรง หลังจากนั้นร่างทรงก็
นำเศียรฤาษีมาครอบหัวให้ผม (ตอนนั้นผมงงมากว่า
ร่างทรงทำอะไร) แล้วพูดอะไรที่ผมฟังไม่รู้เรื่อง และ
โปรยดอกไม้รอบๆตัวผม ผมมีคำถามเรียนถาม
ท่านอาจารย์ได้โปรดชี้แนะ
ให้ปัญญาแก่ผมด้วยครับ

       1 ทำไมผมมีอาการขนลุกและพะอืดพะอมบ่อยๆ
ครับ โดยเฉพาะตอนอยู่ที่วัด
       2 ทำไมหลังจากกลับจากวัดวันนั้น ผมถึงรู้สึกร้อน
ภายในตัวมากๆ
       3 ทำไมผมถึงมีอาการสั่นและรู้สึกมึนหัวควบคุม
ตัวเองไม่ได้
ตอบ จากข้อ1 2 3 ท่านหาเวลาอ่านข้อมูลในเวบ
บ้างครับ..ในนี้มีคำตอบครับ

       4 หลังจากผมครอบเศียรฤาษีแล้ว ผมควรจะปฎิบัติ
ตัวยังไง แล้ว ทำไมเขาต้องครอบให้ผมด้วยคับ
ตอบ ที่ครอบให้ท่านเพราะต้องการให้ ท่านเป็นศิษย์ของเขานะครับ
       5 การครอบเศียรครั้งนี้ของผมคือการรับขันธ์ใช่หรือ
ไม่ครับ (ผมไม่รุ้ว่าเขารับขันธ์กันยังไง)
ตอบ ไม่ใช่ครับ
        6 ผมเริ่มมีความรู้สึกกังวลกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะ
ไม่รู้ว่าตัวเองควรจะทำยังไง
ตอบ ท่านขาดศรัทธา ..เชื่อมั่น .. ไม่สงสัยครับ
       7  ผมอยากทราบว่า ผมเกิดปีไหนกันแน่ครับ
ตอบ  ปีขาลครับ
       8 ท่านอาจารย์หมอยาได้บอกไว้ว่า ผมมีดวงร่างทรง
หลีกเลี่ยงได้ไหมครับ
ตอบ หากไม่ชอบสายเทพให้งดเรื่องตำหนักหรือไม่ไปอีกเลยครับ
            
    ผมขอความกรุณาท่านอาจารย์หมอยา ช่วยไข
ความกระจ่างเป็นวิทยาทานให้ผมได้เกิดปัญญาด้วยนะ
ครับ หากท่านอาจารย์หมอยาจะกรุณาไขข้อกระจ่าง
ให้ผมทางเมล์จักเป็นพระคุณยิ่งครับ หรือหาก
ท่านอาจารย์หมอยาจะตอบบนหน้าเว็บก็แล้วแต่
ท่านอาจารย์หมอยาจะพิจารณาครับ ผมขอเรียน
ให้ท่านอาจารย์หมอยาได้ทราบว่าทุกๆคำถามที่ถาม
นั้นเกิดจากความไม่เข้าใจ และ ไม่รุ้ของตัวผมเอง
ไม่ได้มีเจตนาเป็นอย่างอื่นทั้งสิ้น สุดท้ายนี้ขอให้
ท่านอาจารย์หมอยามีความสุข สุขภาพแข็งแรงครับ
           กราบขอบพระคุณท่านอาจารย์หมอยาเป็นอย่างสูงครับ

             นิธิโรจน์

***********************************************


sent:
friday, august 05, 2011 5:40 pm
to:

subject:
กราบเรียน ท่านอาจารย์หมอยาครับ

 

                 กราบสวัสดี ท่านอาจารย์ หมอยา ครับ
                                 ผม ชื่อ  นิธิโรจน์ วิริยธรรมโสภณ อยู่จ.ภูเก็ต เคยได้รับการตรวจองค์เทพ จากท่านอาจารย์หมอยาแล้ว เมือ่เดือนมีนาคม ที่ผ่านมานี้ โดยท่านอาจารย์หมอยาได้บอกว่า องค์เทพชัดเจนแลปฏิบัติ ( ๒,๕.๒ ) ซึ่งผมต้องขอกราบขอบพระคุุณเป็นอย่างสูง ในความกรุณาของท่านอาจารย์หมอยา และก็ต้องกราบขอขมาต่อ ท่านอาจารย์หมอยาเป็น อย่างสูงด้วยที่ในตอนแรกนั้น ผมเองไม่ค่อยที่จะเชื่อเรื่องเหล่านี้สักเท่าไร เพราะ เคยมีร่างทรงเคยทักผมว่า มีองค์พระพิฆเนศ ดูแลรักษามาตั้งแต่เด็ก ทั้งๆที่ผมเองก็เคยไปตำหนักร่างทรงมาบ้าง แต่ไม่เคยโดนใครทัก เพิ่งจะมีร่างทรงมาทักผมคนแรกในปีนี้ ก็เลยไม่ค่อยเชื่อเท่าไร และหลังจากนั้นไม่นานผมก็มีโอกาสไปอีกตำหนักนึงกับเพื่อน ซึ่งหลั งจากไปถึงได้ไม่นานผมมีอาการง่วงมากๆและน้ำตาไหลตลอด จนร่างทรงทักว่า ผมมีองค์ปู่ฤาษีตาไฟคอยดูแลอยู่เช่นกัน เพียงแต่ท่านไม่ได้เอาเป็นร่างเท่านั้น ซึ่งผมเองก็เก็บความสงสัยมาตลอด จนกระทั่งมาเจอเว็บของท่านอาจารย์หมอยาโดยบังเอิญ ก็เลยลองสอบถาม มายังท่านหมอยาดูอีกทีเพื่อความแน่ใจ ไม่ใช่ไม่เคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือไม่เชื่อในตัวท่านอาจาย์หมอยานะครับ เพียงแต่สงสัยว่า เทพจะผ่านมายังร่างของคนที่มีแต่ความสกปรก(กิเลส ตัณหา) ต่างๆ ทำไมเท่าไมเท่านั้น  แต่ตอนนี้ผมเชื่อ และศรัทธาอย่างหมดใจแล้วครับ เพราะหลังจากที่ท่านอาจารย์หมอยาตรวจดูองค์เทพให้ผมได้ไม่ถึง1เดือน ทุกครั้งที่ผมสวดมนต์ นั่งสมาธิที่บ้าน (ปกติก็ทำอยู่แล้ว) ก็เริ่มมีอาการแปลกๆเกิดขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น การส่ายหัวจนควบคุมตัวเองไม่ได้ หรือ มีอาการขนลุกจากบ่ามาจนถึงหัว ตลอดเวลาทั้งๆที่บางครั้งนั่งสมาธิได้ไม่ถึง5นาทีด้วยซ้ำ และ มีอยู่ครั้งนึง ที่ผมนั่งสมาธิผมเกิดเห็นนิมิต ในสมาธิ ซึ่งภาพที่เห้นจะเป็นเหมือนลักษณะทางเดินเล็กๆ แต่ทั้งสองข้างทางนั้นมืดมาก  และตรงช่วงระหว่างทาง(บริเวณข้างทาง) ผมเห็นมีคนๆนึงนุ่งผ้านุ่งสีขาวหม่นๆ เหมือ นคนสมัยโบราณเขานุ่งกันไม่ใส่เสื้อ นั่งอยู่ในสภาพกำลังคุกเข่า พนมมือ แต่เนื้อตัวเขามีลักษณะเหมือนคนโดนน้ำร้อนลวกปนไฟคลอก หัวโล้น ในมือเขามีโซ่ตรวนล่ามอยู่ โดยที่ข้างๆตัวเขานั้น มีคนนุ่งผ้านุ่งสีแดงสองคนไม่ใส่เสื้อ ร่างกายดำสูงใหญ่มากจนมองเห็นแค่เพียงช่วงหน้าอกเท่านั้น ยืนขนาบข้าง ชายที่นั่งคุกเข่าอยู่ โดยที่ในมือของชายทั้งสองนั้นถืออะไรบางอย่างซึ่งผมมองเห้นไม่ชัด  และในขณะที่ผมกำลังพยายามเพิ่งมองหน้าชายคนที่นั่งคุกเข่าอยู่(ตอนนั้นผม อยากรู้ว่าเขาคือใคร) ชายคนที่นั่งคุกเข่าก็หันหน้ามามองผมด้วยสายตาเหมือนจะอ้อนวอน ขอความช่วยเหลือ หรือ อยากสื่อสารอะไรบางอย่าง แต่เมื่อผมพยายามตั้งจิตเพื่อจะเข้าไปมองใกล้ๆ ภาพทั้งหมดก็เริ่มถอยห่างออกไปจนเลือนหายไปในที่สุด จนผมถอนสมาธิออกมาก็ยังรู้สึกแปลกๆ เพราะเท่าที่ผมนั่งสมาธิมา (เพิ่งฝึกนั่งได้ประมาณ1ปี) ผมไม่เคยเกิดภาพนิมิตอย่างนี้มาก่อน อย่างมากก็แค่เห็นกำแพงวัดโบราณใหญ่ๆเท่านั้น ( และโดยปกติผมจะไม่ค่อยเห็นอะไร)  และมีครั้งนึง ที่ผมเกิดเห็นภาพนิมิตในตอนนั่งสมาธิเป็นภาพงูตัวใหญ่สีดำ ใหญ่มากๆ สูงจนเกือบจะถึงเพดานบ้าน ส่วนลำตัวกับหางนั้น ยาวออกไปพ้นประตูบ้าน ลักษณะเหมือนเขาชูตัวขึ้น แล้วแผ่แม่เบี้ยอยุ่ ด้านหลังของผม แต่ที่ผมเห็นสายตาเขาไม่ดุเลย ผมเห้นภาพนี้อยู่ประมาณครู่เดียว ภาพงูตัวนั้นก็หายไป และที่แปลกมาก คือ ที่บ้านผมงูจะชอบเข้ามาในบริเวณบ้านเสมอ แต่กลับไม่เข้าไปบริเวณบ้านหลังอื่น ทั้งที่ที่แถวบริเวณบ้านผมก็มีบ้านหลายหลังปลูกอยู่ติดๆ กัน (เคยถามเพื่อนบ้านครับ) ผมอยากจะขอรบกวนท่านอาจารย์หมอยา พิจารณานิมิตที่ผมเห็นตอนนั่งสมาธิให้ด้วยคัรบ ว่าหมายความว่า อย่างไร ดีร้ายประการใด ครับ เพราะผมเองก็ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงได้เห็นภาพเหล่านั้น ขอความอนุเคราะห์จากท่านอาจารย์หมอยาด้วยนะครับ และหากมีสิ่งหนึ่งสิ่งใดในข้อความทั้งหมดนี้ผิดพลาดไป หรือล่วงเกินท่านอาจารย์หมอยา ผมขอกราบขอขมามา ณ ที่นี้ครับ
                                 สุดท้ายนี้ขอบารมีองค์เทพเทวา ครูบาอาจารย์ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายปกป้องคุ้มครอง ให้ท่านอาจาย์หมอยามีสุขภาพแข็งแรง ตลอดไปครับ ขอบ คุณครับ

ตอบ ตลอดเวลา 5 เดือนที่ผ่านมา ท่านค้นพบศรัทธา เชื่อมั่น ไม่สงสัยหรือยังครับ
                    
                              **********************************


sent:
wednesday, october 26, 2011 4:38 pm
to:

subject:
ขอคำชี้แนะด้วยครับ

 

กราบเรียน ท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพ

               ผม เคยได้รับการตรวจองค์เทพ จากท่านอาจารย์หมอยามาแล้ว (องค์เทพชัดเจน ๒.๕.๒) ผมขอขอบพระคุณในความกรุณาของท่านอาจารย์หมอยา เป็นอย่างสูง ที่ได้โปรดกรุณาให้คำชี้แนะ ข้อมูลอันเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง ซึ่งในครั้งที่แล้วท่านอาจารย์หมอยา ได้กรุณาบอกแนวปฎิบัติ ด้วยการ ศรัทธา เชื่อมั่น ไม่สงสัย และในตอนนี้ผมได้หาครูบาอาจารย์ของผมจนพบแล้วครับ ท่านเป็นปู่ฤาษีตาไฟครับ ก็เลยอยากจะเมล์มาเพื่อขอบพระคุณท่านอาจารย์หมอยาที่ได้ชี้แนะแนวทางให้ และขออนุญาติสอบถามเพื่อประดับความรู้และไขข้อขัองใจในสิ่งที่ผมยังคงเป็น กังวลหากถึงเวลาที่จะต้องรับขันธ์ก็ตรงที่หากจะต้องรับขันธ์ ผู้ที่จะรับขันธืได้ต้องไม่มีกรรมลิขิตติดตัวมา หมายถึง กรรมหนัก กรรมทำแท้ง   ซึ่งในชาตินี้ผมเองไม่เคยแนะนำ ส่งเสริม หรือ รู้เห็น ในการกระทำกรรมประเภทนั้นเลย แต่เราจะรู้ได้อย่างไรครับ ว่าเรามีกรรมหนักติดค้างมาจากในอดีต หรือป่าว จนไม่สมควรที่จะรับขันธ์ เกี่ยวกันกับอดีตชาติไหมครับ และ คนที่จะรับขันธ์ได้ก็ต้องเป็นคนที่มีดวงจุติมาเกิดเพื่อเดินสายเทพ ซึ่งตัวผมเองก็ไม่ทราบว่าตนเองมีคุณสมบัติตรงนี้หรือไม่ครับ มีเพียงได้สัมผัสกับท่านบ้างเวลาที่สวดมนต์นั่งสมาธิเท่านั้น เพราะเกรงว่าหากรับมาจะไม่ดีกับตัวเพราะสิ่งที่เราติดค้างอยู่ และ ตัวผมเองสมควรปฎิบัติสมาธิกรรมฐานบ้างไหมครับ

                  ผมขอขอบพระคุณในความเมตตาของท่านอาจารย์หมอยาที่ได้ให้ความกรุณา เมตตา เสียสละเวลาตอบคำถามของผมและจากหลายๆคนที่เมล์มาถามท่านอาจารย์อยู่ตลอดเวลา ซึ่งเป็นภาระที่หนักมากในการนั่งอ่านและตอบคำถามจากเมล์ทุกๆฉบับ  ขอคุณพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ครูบาอาจารย์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย โปรดคุ้มครองรักษาอวยพรชัย ให้ท่านอาจารย์ผมหมอยา มี อายุ วรรณะ สุขะ พละ มีความสุข ความเจริญ ตลอดไปครับ

                หากมีคำใดผิดพลาดพลั้งไปผมกราบขอขามท่านอาจารย์หมอยาด้วยครับ

                 ด้วยความเคารพ เลื่อมใสในความเสียสละของท่านอาจารย์หมอยาเป็นอย่างสูงครับ

                       นิธิโรจน์ วิริยธรรมโสภณ

ตอบ อนุโมทนาครับ ท่านได้ชี้แจงมาว่า "ผมได้หาครูบาอาจารย์ของผมจนพบแล้วครับ ท่านเป็นปู่ฤาษีตาไฟครับ เมื่อท่านพบอาจารย์แล้ว คงหมดภาระหน้าที่ของอาจารย์หมอยาแล้วครับ คำถามคาใจท่านคงต้องรบกวน ปู่ตาไฟ อาจารย์ของท่านแล้วครับ

**********************************


sent:
wednesday, march 16, 2011 1:45 pm
to:

subject:
กราบสวัสดีอาจารย์หมอยาครับ

 

กราบสวัสดี อาจารย์หมอยาครับ

                ผม ต้องขอขอบคุณอาจารย์หมอยา มากครับ ที่ได้กรุณาตรวจองค์เทพให้ ซึ่งที่อาจารย์ได้ตรวจดูองค์เทพให้กับผม อาจารย์ได้ระบุว่า ดวงร่างทรงนี่หมายความว่าอย่างไรครับ หลีกเลี่ยงได้ไหมครับ ขอความอนุเคราะห์อาจารย์อธิบายเป็นวิทยาทานให้ด้วยครับ และผมมีเรื่องที่จะเรียนถามอาจารย์สักเล็กน้อย คือ หลายๆครั้งผมจะรู้สึกหนักบ่าทั้งสองด้านมากๆและบางครั้งก็ปวดบริเวณต้นคอ อยู่บ่อยๆ จะเกี่ยวกันไหมครับกับการมีองค์เทพ และมีหลายครั้งที่สวดมนต์จะรุ้สึกขนลุก พะอืดพะอม อยากจะอาเจียนแต่ก็ไม่ถึงกับจะอาเจียนออกมานะครับ ช่วงหลังนี่เป็นบ่อยมาก  และมีอยุ่ครั้งนึงที่ได้ไปสวดมนต์ที่วัด ซึ่งวันนั้นมีคนอยุ่ไม่มากนัก บังเอิญในช่วงที่กำลังสวดมนต์อยุ่นั้น มีคนที่นั่นอยู่ใกล้ๆได้มีอาการการเข้าทรงโดยมีการพูดออกมาเป็นภาษที่ฟังไม่ รู้เรื่อง หลังจากนั้นไม่นานเขาก็เดินมาทางด้านหลังผมแล้วเอาฝ่ามือทั้งสองด้านแตะหลัง ผมแล้วก็พูดอะไรสักอย่างที่ผมฟังไม่รู้เรื่อง หลังจากนั้นผมก็มีอาการมือสั่นทั้งๆที่พนมมืออยุ่ ไม่นานหัวก็สั่นและเริ่มสั่นมากขึ้นๆ ผมพยายามบังคับตัวเองเพราะไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเองแต่เหมือนบังคับ ตัวเองไม่ได้เป้นอยู่อย่างนั้นประมาณ สิบ นาที หลังจากนั้นคนนั้นก็เดินเอามือมาแต่หลังผมโดยลูบมือลงตามแผ่นหลังผมสามครั้ง ผมจึงได้มีสติมากขึ้นจนสามารถควบคุมตัวเองได้ หลังจากวันนั้นอีกสามวัน ผมมีโอกาสไปสวดมนต์ที่ตำหนักแห่งหนึ่ง ซึ่งหลังจากสวดมนต์สร็จเขาก็มีการประทับทรงกันซึ่งผมเองได้นั่นดูอยู่ห่างๆ เนื่องจากไม่เคยเห็นเขาตอนเริ่มประทับทรงกันเลยอยากดู  หลังจากนั้นไม่นานร่างทรงก็ให้ศิษย์มาเรียกผมเข้าไปหา ซึ่งผมก็เข้าไปหาโดยนั่งพนมมืออยู่ด้านหน้าร่างทรง เขาบอกผมว่าอยากให้ผมครอบเศียรฤาษี ผมนิ่งไม่ตอบเพราะยังงง แล้วร่างทรงก็นำเศียรฤาษีมาครอบให้ ผมอยากจะเรียนถามอาจารย์ดังนี้คับ ขอความอนุเคราะห์อาจารย์อธิบายเป็นวิทยาทานให้ด้วยครับ

 1สิ่งที่เกิดขึ้นกับผมที่วัดคืออะไรคับ หรือ ผมจิตอ่อนอุปาทานไปเองหรือไม่

"มี อยุ่ครั้งนึงที่ได้ไปสวดมนต์ที่วัด ซึ่งวันนั้นมีคนอยุ่ไม่มากนัก บังเอิญในช่วงที่กำลังสวดมนต์อยุ่นั้น มีคนที่นั่นอยู่ใกล้ๆได้มีอาการการเข้าทรงโดยมีการพูดออกมาเป็นภาษที่ฟังไม่ รู้เรื่อง หลังจากนั้นไม่นานเขาก็เดินมาทางด้านหลังผมแล้วเอาฝ่ามือทั้งสองด้านแตะหลัง ผมแล้วก็พูดอะไรสักอย่างที่ผมฟังไม่รู้เรื่อง หลังจากนั้นผมก็มีอาการมือสั่นทั้งๆที่พนมมืออยุ่ ไม่นานหัวก็สั่นและเริ่มสั่นมากขึ้นๆ ผมพยายามบังคับตัวเองเพราะไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเองแต่เหมือนบังคับ ตัวเองไม่ได้เป้นอยู่อย่างนั้นประมาณ สิบ นาที หลังจากนั้นคนนั้นก็เดินเอามือมาแต่หลังผมโดยลูบมือลงตามแผ่นหลังผมสามครั้ง ผมจึงได้มีสติมากขึ้นจนสามารถควบคุมตัวเองได้" อาจารย์เคยพบเห็นลักษณะแบบที่ท่านว่า ร่างทรงบางร่างเมื่อไปวัดหรือประกอบพิธี มักกระทำต่อร่างทรงใหม่ๆ
ถ้า เป็นในบริเวณวัดก็ไม่สมควรนักครับ เพราะเป็นธรณีสงฆ์.. เป็นดินแดนแห่งพระพุทธองค์ครับ... ถ้าเป็นงานไหว้ครูสายเทพไม่ว่ากันครับ เพราะต่างฝ่ายต่างไปหาศิษย์หาอาจารย์กันครับ

2ในคืนนั้นหลังจากกลับจากวัดทำไมผมถึงรู้สึกว่าภายในตัวเองร้อน ทั้งๆที่นอนเปิดแอร์ ซึ่งปกติผมจะหนาว
ตอบ คำตอบอยู่ในตัวแล้วครับด้านบนข้อ1

3ทำไมผมถึงควบคุมตัวเองไม่ได้ในขณะนั้น
ตอบ ท่านเสี่ยงครับกับพลัง2กระแส

4 อาการปวดบ่าหนักบ่า พะอืดพะอม ทำไมถึงเป็น และเป็นบ่อยมากในช่วงหลายวันมานี้
ตอบ ดูคำตอบข้อ3

5 ทำไมร่างทรงถึงต้องครอบเศียรฤาษีให้คับ
ตอบร่างทรงนั้นอยากได้ท่านเป็นลูกศิษย์ครับ

6คนที่ผ่านการครอบเศียรฤาษีแล้วต้องทำอย่างไร ปฏิบัติตัวอย่างไรบ้างครับ
ตอบ ต้องดูว่าท่านครอบเศียรด้วยเจตนารมณ์ใดครับ

7การครอบเศียรฤาษี กับ การครอบครู และรับขันธ์ ที่อาจารย์พูดถึงบ่อยๆเกี่ยวกันไหมครับ ต่างกันอย่างไรครับ
ตอบ ท่านยังอ่านบทความน้อยไปครับ.. อ่านไปคิดไปครับ

8 ตอนนี้ถือว่าผมได้รับขันธ์แล้วหรือป่าวครับ
ตอบ สิ่งที่ท่านปฏิบัติถือว่าข้ามขั้นตอนครับ

          ขอขอบพระคุณท่านอาจารย์หมอยามากๆครับ

 *******************************# 1204
By หมอยา
On 2011-12-16 12:38:14


sent:
tuesday, december 13, 2011 12:30 pm
to:

subject:
re: รบกวนอาจารย์หมอยาช่วยกรุณาตรวจองค์เทพค่ะ

 

กราบเรียน อาจารย์หมอยาด้วยความเคารพ 

หนูขอโทษด้วยจริงๆคะ ที่เขลาด้วยปัญญา คือหนูเกิดอาการสับสนค่ะ
หนูไม่ทราบว่าหนุมีองค์เทพในตัวหรือไม่ ไม่เคยรู้มาก่อน จนวันนึงได้มีโอกาสไปสัมผัสร่างทรง
ท่านบอกหนูว่าหนูมีองค์เทพ และหนูรับขันธ์ 5 มา หนูพยายามปฏิบัติสมาธิ ทำบุญ ทำทาน
แต่แล้ววันนึงมีเรื่องให้ต้องผิดศีลข้อนึงทั้งที่ทำได้ดีมาตลอด แต่ด้วยความจำใจจริงๆค่ะ อึดอัดมาก แต่เค้าเป็นผู้มีบุญคุณ
จากนั้นเรื่องการงานหนูติดขัด และกลับไปหาท่านร่างทรง ท่านก็ให้ทำพิธีขอขมา และอยากให้รับขันธ์8 เป็นการบังคับให้เราไม่กล้าทำผิดอีก
แต่หนูยังไม่ได้รับค่ะ แต่ก็กลับมารักษาศีลห้าเคร่งครัด และทำสมาธิแทบทุกคืน เพื่อขอขมาและแสดงความสำนักผิด
หนูมีองค์เทพจริงๆ หรือคะ และหนูควรทำอย่างไรต่อไปดีคะตอนนี้หนูรุ้สึกผิดมากๆ
 
ต้องขอโทษและรบกวนอาจารย์หมอยาช่วยชี้แนะด้วยนะคะ สุดแล้วแต่อาจารย์จะกรุณาค่ะ.....
 
ขอขอบพระคุณอย่างสูงค่ะ

ตอบ อนุโมทนาครับ เรื่องบุญคุณต้องทดแทน นี่สามารถตอบแทนได้หลายวิธี  แต่ลูกเลือกวิถีทางของลูกคงด้วยมีจิตเสน่ห์หาเป็นทุน ...
สำหรับผู้มีพระคุณ บางท่านก็มุ่งหวังค่าตอบแทนเช่นนี้ เรียกว่าซาตานในคราบนักบุญ... มีให้พบเห็นโดยทั่วๆไปครับ หากช่วยเหลือผู้อื่นโดยมีจิตมุ่งหวังดังนี้ สักวันก็จะเกิดกับครอบครัวตัวเองครับ...
       ส่วนการบังคับรับขันธ์๘ เป็นการไม่สมควร อาจารย์ของท่านควรอบรมสั่งสอนให้ ท่านเข้าใจความจริงของชีวิตมากกว่า ...อนิจจา
      เรื่องดวงตกคงต้องไปว่ากันเรื่องเสริมดวงครับ......


# 1203
By หมอยา
On 2011-12-16 02:29:42

 


sent:
tuesday, december 13, 2011 4:49 pm
to:

subject:
กราบสวัสดีอาจารย์หมอยาครับ

 

        สวัสดีครับอาจารย์หมอยา นี้ก็ประมาณเกือบ 3 ปีแล้วครับที่ผมได้เกี่ยวข้องกับสิ่งศักดิสิทธิ์หรือองค์เทพครับ ผม เคยสอบถามอาจารย์เพื่อเป็นการยืนยันแล้วครับ ว่ามีและสิ่งที่อาจารย์บอกว่า ผมเป็นร่างเทพแต่ยังสงสัย ลังเลมาก ใช่ครับตอนนั้นเหมือนที่อาจารย์บอก ตอนนี้ก็กระจ่างหมดเเล้วครับ ส่วนตัวผมชอบเข้าวัดเจริญกรรมฐานครับ ซึ่งในระหว่างที่มาเกี่ยวข้องอยู่ในเรื่องตอนนี้สิ่งศักดิสิทธิ์หรือองค์เทพ ผมก็ได้บวชเข้าพรรษาและไปวัดถือศีล 8 อยู่ตามป่าตามเขาบ่อยครั้งมาก เรียกว่าเป็นชีวิตที่ผมใฝ่หามานานซึ่งมาจากห้วงลึกที่สุดของจิตใจครับ จนชีวิตของผมผลิกผันอาจเรียกว่าเป็นวิบากรรมก็ได้ที่ต้องมาอยู่กระบี่ครับ ซึ่งเป็นแหล่งรางทรงเลยละ (บ้านเเทบทุกบ้านจะเป็นร่างทรงกันเกือบหมด บางครั้งยกครัวก็มี ทั้งสายเทพและสายเซียน) ด้วยความที่ผมต้องมาพักกับบ้านร่างทรง พี่เค้าก็พาผมไปเที่ยวงานไหว้ครูมั้งบายศรีมั้ง คิดว่าเดือนละ 2-3 งาน(งานหนึ่งก็อยู่เป็นอาทิตย์) จนไม่ได้พักผ่อน จากเมื่อก่อนก็พยายามควบคุมสติและกำลังไม่ให้ท่านมา แต่ก็รู้ว่าท่านมาแล้วแต่พยายามต่อรองท่านไว้ว่า ให้สอนลูกแค่นี้เถิด อย่าได้ออกมาให้ปวงชนเห็นเลย แรกๆๆก็ได้อยู่แต่หลังๆ ไม่ได้และเมื่อเดินสายงานบ่อยขึ้นจน ในที่สุดก็โดนเรียกเข้ากลุ่มร่างทรงโดยปริยายครับ ซึ่งส่วนตัวผมความคิดส่วนตัวยังเหมือนเดิมคือไม่อยากเป็นร่างทรงที่ต้องเปิด ตำหนักครับ คือการที่ผมมาอยู่ที่นี้ใช่ว่าจะเดินสายงานไหว้ครูแค่นี้นะครับ แต่ต้องรักษาคนโดนของมากมายครับ ทั้งผีเข้า โดนของแขกของเขมร คุณไสย์ ของดำ น้ำมันพรายเยอะแยะไปหมด การรักษาคนต่อให้เจอมาหนักขนาดไหนผมก็ขอแค่ค่าครูเท่านั้นเองครับไม่เคย เรียกร้องอะไรเลย บางที 9 บาท 45 59 199 บาท เเค่นั้นแหละครับ เเละจะเอาไปทำบุญหมดไม่มีการเก็บไว้เพื่อประโยชน์ส่วนตนเลยแม้แต่สตางค์แดง เดียว เพราะคิดว่าเราสร้างบารมี คนที่เค้ามารักษาต้องเสียเงินเสียทองมามายมายแล้ว เเล้วเราจะไปเบียดเบียนเค้าทำไมอีก (ผมกล้าสาบานว่าทุกสิ่งที่ผมเขียนเป็นเรื่องจริงครับ เพราะผมก็เป็นคนที่กลัวบาปกรรมมากที่สุด คิดว่าเป็นปัจจัตตังจากการปฏิบัติครับ) ***ผมว่าอาจารย์หมอยาคงต้องรู้จักอาจารย์ของผมนี้นอนครับที่ กทม ซึ่งตอนที่ผมอยู่ กทม หลายปีเพราะเรียนมหาลัยอยู่ ก็ได้มีโอกาศปฏิบัติธรรม และชอบมากจะตะเวนทัวร์ บุญกันบ่อย และอาจาย์ท่านนี้ก็ได้เปิดร่างให้ผมและ ช่วงแรกๆๆประมาณ 6 เดือนผ่านไปก็ได้มาตรวจสอบกับอาจารย์ไงครับ เพื่อเป็นการยืนยัน แต่ผมไม่ขอเอ่ยชื่อนะครับแต่อยู่ที่ลาดพร้าว  ครับ ซึ่งผมนับถือท่านมากๆครับ ท่านเป็นบุคคลต้นแบบของผมในการปฏิบัติธรรมเดินสายพุทธะ แต่เมื่อไม่นานมานี้ผมก็มีโอกาสได้คุยกับหลายคนที่เป็นร่างทรง บางร่างก็ทักขึ้นเลยทั้งที่ไม่รู้จัก เค้าบอกว่าผมนะรักษาคนเเล้ว ต้องสร้างตำหนัก หนียังไงก็ไม่พ้น จะไม่รักษาก็ไม่ได้เพราะเป็นหน้าที่ของผมกับการพยากรณ์ โดนการใช้จิตโดยไม่ต้องมีวันเดือนปี หลังจากนั้นผมกลับบ้านที่นครศรี นะครับไปวัดที่ผมเคยเข้าพรรษาอยู่ พระอาจารย์ของผมที่ผมนับถือท่านมากเป็นพระสุปปฏิปันโน ท่านก็รู้เห็นในสิ่งที่ผมเป็นโดยผมไม่เคยบอกท่านเลย ท่านก็ตักเตือนว่ามีเรื่องอย่างนี้มาเกี่ยวข้องได้แต่อย่าให้มันเยอะเกินควร มีเรื่องอย่างนี้ก็ดีกับตัวเองเพราะให้อยู่ในศีลในธรรม  แต่สังคมสมัยนี้ร่างทรงเกิดขึ้นทั่วไปมีทั้งจริงและปลอมให้ใช้สติพิจารณา บางทีก็เป็นมหิทธิกเปรตมาจำแลง หรือสัมภเวสี ผีภูมิต่างๆ
มันทำให้ผมคิดได้ว่า เออ. สิ่งที่เราไหลวนนั้นมันไม่ได้ทำให้เราหลุดพ้นเลยทำไมเอาเวลาไปเสียประโยชน์ หรือเสียเวลากับการเดินวนเสมือนนาฬิกา ซึ่งเป็นการเตือนสติที่ช่วยฉุดผมไม่ให้ลงต่ำไปกว่านี้ ผมก็เลยยึดหลักของพระพุทธเจ้า และได้เจรจากับองค์เทพที่คุ้มครอง ทุกท่านทุกสายพระญาณก็ยินดีให้ผมกลับมาใช้ชีวิตแบบเดิมก็คือการปฏิบัติธรรม แบบเดิม เป็นส่วนใหญ่ ผมก็ไม่ใช่ว่าจะตัดการบูชาเทวดานุสตินะครับ ยังไงผมก็นับถือคือนับถือพระพุทะ พระธรรม พระสงฆ์ เหนือเศียรและนับถือเทพรองลงมา เพราะท่านก็มีบุญกุศลที่ดีเหมือนกัน แต่แทนที่ท่านจะมาประทับทรงบ่อยครั้ง ก็เปลี่ยนมาเป็นสอนในสมาธิและการดลจิตดลใจ หรือการบอกโดยจิตหรือวิธีต่างๆ
...เมื่อผมกลับมาทำงานที่กระบี่มันทำให้ผมเปลี่ยนไปมากเลยเพราะทุกคนสังเกต ว่าผมไม่เหมือนเดิม จากเมื่อก่อนทั้งวันก็จะคุยกันในเรื่องที่มองไม่เห็น ตอนนี้เค้าคุยกันเหมือนเดิม แต่ผมไม่เหมือนเดิม คือผมจะดูลมหายใจ พยายามดูจิตของตัวเองไม่คุยเรื่องเหมือนเค้า ตอนนี้มันทำให้คนที่อยู่ใกล้ๆผมเค้าอึดอัด เพราะผมไม่เดินงานไหว้ครูแล้วมีการประทับทรงเหมือนเดิม ถ้าหากผมมีอาการต่างๆๆนาๆว่าท่านจะมาไม่ว่าจะควบคุมสติ ร่างกายไม่ได้ จะอาเจียน สติมึนๆเบลอจำสติได้มั้งไม่ได้มั้ง ผมก็จะทวงสัจจะในคำต่อรองของผมกับท่าน แล้วก็จะทุเลาลงแต่ท่านก็จะมาแฝงอยู่แต่ไม่มีการแสดงออกใดๆ แต่บางครั้งผมก็ยินยอมนะครับ บางครั้งเมื่อร่างทรงที่องค์มาประทับแล้ว มาเชิญเทพที่คุ้มครองผมอยู่ก็จะให้ท่านมาใช้ร่างแต่จะน้อยลงจากเมื่อก่อนมาก
...ในตอนนี้ถ้าหากว่าผมจะถามอาจารย์ว่าในสิ่งที่ผมเขียนมานี้ ผมควรกลับไปอยู่จุดจุดเดิม คือการวนเวียนในเรื่องประทับทรงอีกหรือไม่ครับ แต่ในคำมั่นของผมแล้วผมคิดว่าการเจริญกรรมฐาน ทำทาน รักษาศีลนี้แหละ คือสุดยอดบุญกุศลของการสร้างบารมี และเป็นส่วนลึกที่ผมหามานาน เเต่อาจจะมาการช่วยเหลือคนเจ็บบ้างเป็นบางครั้ง หากเป็นหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย ในเมื่อบุญกรรมเป็นมาอย่างนั้นก็ต้องเป็นไปตามบารมี ผมก็เลยเขียนมาปรึกษาอาจารย์อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งผมเคารพอาจารย์ เหมือนคนที่คอยชี้เเนวทางคนหนึ่งครับ เพราะผมคิดว่าตัวผมเองนั้นเริ่มต้นหรือเกิดมาก็มาจากการมีองค์เทพสอนในการ ปฏิบัติธรรม และดำเนินแนวทางนี้มาตลอดพึ่งมาไขว้เข้วที่กระบี่ประมาณ 10 เดืนที่ผ่านมา อาจเป็นลิขิตสวรรค์เพื่อทดสอบจิตของผมว่ายังมั่นคง ไม่หลงตามนิมิตหรืออุปทานที่เกิด หลังเก็บประสบการณ์ทางการเป็นร่างทรงโดยสมบูรณ์ มัน หรือเป็นแบบทดสอบของเบื้องบน หลงตามมายาอยู่หลายเดือน ผมก็กลับมามีสติคิดได้บ้างแล้วครับ ทำให้ผมมีความสุขมากๆขึ้นด้วยและกำลังสมาธิก็ดีขึ้นตามลำดับและชัดเจนกว่า เมื่อก่อนอีกครับ ********** นี้คือเรื่องจริงเป็นอุทาหรณ์นะครับ อาจารย์หมอยาเอาลงหรือไม่ลงก็ได้นะครับ  หรืออาจจะตัดตอนเอาใจความสำคัญนะครับ เพราะยาวมากผมต้องขออภัยด้วยนะครับ

 
    ผมชื่อนายวัชระ รัตนบุรี เป็นคนนครศรีธรรมราช  เปิดร่างและปฏิบัติที่ กทม ครับ พึ่งกลับมาอยู่บ้านไม่ถึง 1 ปีครับ

ตอบ อนุโมทนาครับ เมล์ฉบับนี้ดีมากครับมาวิเคราะห์กันครับ....
๑. ท่านเคยปฏบัติสายสมาธิกรรมฐานมาก่อน...หากผู้ฝึกสอนท่านแจ้งว่าสามารถ ทำให้จิตใจสงบไม่ร้อนลน ไตร่ตรองความเป็นไปในชีวิตจนเข้าใจ
ความ จริงของชีวิต แบบนี้เรียกว่าดี แต่ถ้าบอกว่า นั่งแล้วบรรลุอรหันต์หรือสามารถหลุดพ้นง่ายๆได้ แบบนี้เว่อร์เกินไปครับ ป่านนี้พระเป็นอรหันต์กันหมดแล้วครับ พระพุทธ พระธรรมเป็นของสูงค่าครับ ส่วนพระสงฆ์เป็นศิษย์พระตถาคต.. เป็นผู้ปฏิบัติ อาจเกินบ้างขาดบ้าง จึงต้องมีบทบัญญัติเรื่องการผิดศีลไว้เช่น อาบัติซึ่งมีถึง ๗ อย่าง

*******************************

พิจารณา การเดินสายเทพ การบูชา การเป็นพุทธศาสนิกชนที่ดี ท่านสามารถนำมาผสมรวมกันแล้วปฏิบัติเป็น ทางดำเนินชีวิตได้ครับ.. แลสามารถช่วยผู้อื่นได้ก็เป็นอานิสงน์ครับ.... ไม่ใช่สิ่งที่ไม่ดีครับ ครูอาจารย์สายเทพบางท่านก็เป็นพระภิกษุครับ


# 1202
By หมอยา
On 2011-12-16 01:23:03


sent:
wednesday, december 14, 2011 12:29 pm
to:

subject:
ขอความอนุเคราะห์จากท่านอาจารย์หมอยาครับ

เรียนท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพครับ

          กราบสวัสดีท่านอาจารย์หมอยา ลูกชื่อ กีรติชัยนันต์ จรรยาเพศ ที่จังหวัดอุบลราชธานี ปีเถาะครับ ลูกมีเรื่องอยากให้ท่านอาจารย์ช่วยแนะนำแนวทางเพื่อเป็นแนวทางในการปฏิบัติครับ เรื่องมีอยู่ว่าประมาณเดือนธันวาปีที่แล้ว ลูกได้รู้จักกับตำหนักทรง ตำหนักหนึ่ง แถวสุขุมวิท 93 แล้วลูกก็ได้เป็นลูกศิษย์ ได้ครอบเศียรเรียบร้อยแล้ว ตลอดระยะเวลา 1 ปี ลูกเห็นพฤติกรรมผู้ที่ได้ชื่อว่า เป็นอาจารย์ของลูกไม่มีความเหมาะสมเลย อาทิ โทรยืมเงินลูกศิษย์เกือบทุกคน รวมถึงตัวลูกด้วย ลูกเสียเงินไปกับตำหนักนี้ร่วมหลายหมื่น โดยเขาเอาชื่อองค์ที่ประทับร่างเขามาอ้าง ตอนนี้ก็เลยหมดความศรัทธาต่อเจ้าตำหนักนี้เลยครับ และเมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมานี้ลูกได้ไปถือศีลบวชพราหมที่วัดแถวปากเกร็ดแล้วได้เจอกับพี่คนหนึ่งซึ่งแฟนพี่เขาเป็นร่างของพ่อแก่ ผมก็เลยปรึกษาพี่เขาเกี่ยวกับเรื่องนี้ และวันนั้นพ่อแก่ก็ได้ประทับร่างพี่เขา พ่อแก่ท่านก็ให้คำแนะนำแนวทางในการปฏิบัติ ซึ่งวันนั้นองค์เทพที่อยู่กับลูก ญานของท่านได้เสด็จมาแล้วก็ขอให้พ่อแก่ช่วยเหลือลูกเกี่ยวกับเรื่องนี้ รวมถึงให้พ่อแก่สอนแนวทางปฏิบัติให้กับลูกและให้ลูกเป็นศิษย์ท่าน  พ่อแก่จึงได้ครอบเศียรให้ ดังนั้น ลูกจึงกลุ่มใจเพราะเมื่อครอบแล้วลูกจะกลายเป็นศิษย์ 2 อาจารย์ คืออาจารย์คนแรกคนที่ทำตัวไม่เหมาะสม และพี่ที่เป็นร่างของพ่อแก่ ลูกเกรงว่ามันจะไม่เหมาะสม ลูกจึงอยากใคร่ถามท่านอาจารย์เกี่ยวกับเรื่องนี้ครับว่าลูกจะต้องทำตัวหรือปฏิบัติตัวอย่างไรจึงจะถูกต้องครับ

ตอบ เป็นศิษย์หลายครูนั้นย่อมไม่เหมาะสม ด้วยว่าตัวลูกศิษย์มักเอาครูทั้งสอง มาเทียบบารมีหรือไม่ในที่สุดอาจถึงขั้นเอาตัวเองไปเทียบบารมีครูครับ จึงว่าไม่สมควรด้วยเหตุนี้ เพราะจะเป็นการผิดครูได้ครับ แต่ถ้ามีครูหลายคนแต่ต่างสาขาก็ไม่ว่ากัน เช่นครูสักยันต์ ครูเทพ ครูดนตรี ครูนาฏศิลป์ แต่ไม่ใช่ครูสักยันต์หรือครูเทพรวมกัน... ครูไม่ใช่ ไฮเป็กนะครับจะได้ทั้งดมทั้งทาในหลอดเดียวกัน...      
      ในกรณีของท่าน อาจารย์ท่านแรกประพฤติตนไม่เหมาะสม ไม่สามารถเคารพบูชาได้หากรับขันธ์ มาให้ทำการขอขมาและล้างขันธ์เสียครับ

          อีกเรื่องหนึ่ง คือเรื่องกุมารทองที่อยู่กับลูก คือ ก่อนหน้าที่จะไปรู้จักตำหนักแรกผมไปดูดวงเขาบอกว่ามีกุมารคอยติดตามช่วยเหลืออยู่ ดังนั้นผมก็เลยเช่าหุ่นแล้วก็ให้ตำหนักแรกเบิกเนตให้ เพื่อที่จะให้กุมารที่อยู่กับตัวลูกได้มีที่อยู่ แต่พ่อแก่ดูแล้วบอกว่ากุมารที่อยู่ในหุ่นนั้นไม่ใช่กุมารที่ติดตามลูก แต่เป็นกุมารของตำหนักนั้น คราวนี้ลูกก็เลยงงเลยครับ ก็เลยอยากให้ท่านอาจารย์ช่วยดูให้หน่อยครับว่า นอกจากกุมารทอง 3 องค์ของตำหนักนั้นแล้วยังมีกุมารที่อยู่กับตัวของลูกอีกหรือไม่ เพราะพ่อแก่บอกว่ามีอีกองค์หนึ่งซึ่งเป็นองค์ที่อยู่กับตัวลูกตั้งแต่ลูกยังเด็กซึ่งเป็นกุมารทองเทพที่องค์เทพของลูกท่านได้ส่งมาดูแลลูก ขอท่านอาจารย์โปรดเมตตาชี้ทางสว่างให้ลูกลูกสับสนไปหมดว่าลูกจะเชื่อใครดี

ตอบอนุโมทนาครับ ที่ท่านถามมา ทำให้อาจารย์หมอยากลายเป็นครูที่สามของท่าน หรือท่านไม่มั่นใจในครูที่สองของท่าน หากยังไม่มั่นใจให้รอไว้ก่อนเรื่องการถวายตัวเป็นศิษย์... เข่าของท่านแลศรัทธาของท่านมีค่า
หากจะคุกเข่าแลมอบศรัทธาของท่านไว้ให้อาจารย์ท่านใดก็ตามแต่.. ขอจงไตร่ตรองให้รอบคอบครับ........... เรื่องนี้สำคัญครับ

ลูกขอขอบพระคุณท่านอาจารย์ล่วงหน้าที่ท่านอาจารย์โปรดชี้ทางสว่างให้และหากลูกได้ใช้คำพูดใดที่ไม่เหมาะสม ลูกกราบขอขมาท่านอาจาย์มา ณ ที่นี้

 

ด้วยความเคารพเป็นอย่างสูง

กีรติชัยนันต์ จรรยาเพศ


# 1201
By หมอยา
On 2011-12-16 00:59:55


sent:
wednesday, december 14, 2011 10:47 am
to:

subject:
-รบกวนขอเรียนถาม

 

- อาจารย์ครับ..เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.54 ผมและอาจารย์อีก 2 ท่านได้พานักศึกษาไปร่วมงานศิลปวัฒนธรรมอุดมศึกษา ที่ โคราชมา ที่นั้นเขามีพิธีบวงสรวงและไหว้ครู..ซึ่งในปรัมพิธีมีพระพิฆเณศ 1 องค์ พอถึงเวลา..พราหมณ์ได้จุดเทียนและทำพิธีอัญเชิญพระพิฆเณศ เท่านั้นเอง..ผมถึงกับแน่นหน้าอก..อึดอัด..หายใจแรง..และยืนเกร็งจับอาจารย์ท่านหนึ่งไว้...แล้วเขาก็ถามผมว่า..เป็นอะไร..ไหวไม๊..ผมถึงอยากเรียนถามอาจารย์ว่า..มีอะไรในตัวและอาการแบบนี้..หมายถึงอะไร..ขอบคุณครับ..

ตอบ เป็นอาการของคนที่มีองค์เทพครับ


# 1200
By หมอยา
On 2011-12-16 00:51:49


sent:
wednesday, december 14, 2011 6:46 pm
to:

subject:
ตรวจองค์เทพ

 

กราบสวัสดี  อาจารย์หมอยา  ครับ ผมมีความเลื่อมใสในบุญญาบารมีของอาจารย์ ผมเข้าเว้บนี้มาดูเรื่อยๆๆตั้งนานแล้วนะครับ
 
แต่ก้ไม่รุ้ว่า  จะถามดีรึป่าว แต่ถ้าถามผมว่าเรื่องเทพหรือเทวดาผมมีความเชื่อมันและศรัทธาเกินร้อย ครับ เพราะชีวิตครอบครัวตั้งแต่ผมจำความได้
 
ครอบครัวผม พ่และแม่  พาเคารพและบูชาต่อเบื้องบน มานานแล้วครับ ผมชอบสวดมนตืไหว้พระ นั่งสมาธิ ถึงผมจะเป็นเด็กนะครับ
 
แต่ผมก็สนใจในเรื่องขององคืเทพเทวดานี่มากๆๆ ผมจึงเกิดข้อข้องใจว่าผม มีองคืเทพ  รึป่าวถ้ามีแล้วผมอยากรับขันธ์จะทำได้มั้ยครับ
 
ขอขอบพระคุณอาจารย์หมอยาที่ให้คำปรึกษา แนะนำครับ (ผมรู้นะครับว่าผมเป้นเด็กแต่ผม  มั่นใจเลยครับว่าผมไม่อวดอ้างตนว่าเก่งและไม่อหังกาต่อครุบาอาจารย์ การที่เราได้ช่วยเหลือคนไม่ใช่บารมีของตัวผมแต่เป้นบารมีขององค์เทพท่านต่างหาก) ขอบพระคุรนะครับ อาจารย์หมอยา ขอบพระคุรมากๆๆครับ

ตอบ ท่านเคยโพสมาขอตรวจองค์ไปแล้ว 1ครั้งดังนี้


sent:
tuesday, december 13, 2011 2:14 am
to:
'rayatamjai gun'
subject:
re: ตรวจสอบว่ามีองค์เทพ ครับ

 

# 1187
by หมอยา
on 2011-12-13 02:13:43

ท่านสามารถตรวจคำตอบของท่านได้ที่

ตรวจองค์เทพ 2554

 


# 1199
By หมอยา
On 2011-12-16 00:44:52

 


sent: wednesday, december 14, 2011 11:07 pm
to:
subject: ขอตรวจองค์เทพครับ

กราบเรียน ท่านอาจารย์หมอยา

ขอรบกวนท่านอาจารย์หมอยา ช่วยตรวจดวงเทพและแนวทางปฏิบัติด้วยครับให้ผมด้วยครับ ผมชื่อ นายฉลาด มีวัฒนะจตุพร (นามสกุลเดิม .....มีระหันนอก)เกิดที่อ.เมือง จ.นครราชสีมาผมได้ติดตามอาจารย์มาพอสมควร หากมีบุญและเวลา คงได้ไปกราบท่านอาจารย์ครับ ขอบารมีท่านสูงยิ่งๆขึ้นไปครับ

ด้วยความเคารพอย่างยิ่ง    ฉลาด มีวัฒนะจตุพร   

ตอบ ท่านมีองค์เทพชัดเจนแลแบบปฏิบัติครับ (๔,๕.๑)...

สำหรับแนวทางมีบทความให้ท่านศึกษา
๑.  
การมีองค์เทพชัดเจนแลแบบปฏิบัติ

๒.   ตรวจพบว่ามีองค์ ทำอย่างไร

*********************

 

# 1198
By หมอยา
On 2011-12-16 00:35:48


sent:
thursday, december 15, 2011 3:03 pm
to:

subject:
รบกวนอาจารย์หมอยาช่วยตรวจองค์เทพให้หน่อยครับ

ผมขอรบกวนอาจารย์หมอยาช่วยตรวจให้หน่อยครับว่าผมมีองค์อยู่จริงหรือเปล่า เคยมีคนทัก แต่ใจผมรู้สึกลังเล 

ทุกวันนี้ผมดวงตกจนแย่มาติดกันกว่า 2 ปีแล้วครับ อยากให้อาจารย์หมอยาช่วยตรวจให้ผมหน่อยครับ ทุกวันนี้ผมก็สวดมนต์ภาวนาทุกวัน หวังว่าจะดีึขึ้นครับ

สุดท้ายนี้ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิทั่วสากลโลก ทั้ง 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน 32 ช่องพรหม อีกทั้งองค์ฤๅษีทั้ง 108 ดลบันดาลให้อาจารย์พบแต่ความสุขความเจริญตลอดไปนะครับ

ขอแสดงความนับถืออย่างสูง

ตอบ อนุโมทนาครับ ท่านลืมใส่ชื่อ -นามสกุลมาครับ จิตใจสับสนครับ
แลมิทราบว่า ประสงค์ดูดวงหรือตรวจองค์... ตัดสินใจได้ค่อยถามมาใหม่ครับ


# 1197
By หมอยา
On 2011-12-16 00:24:48


sent:
sunday, december 11, 2011 1:00 am
to:
จารย์ ยา
subject:
ฝากคำถามถึงอาจารย์หมอยา

กลาบสวัสดีอาจาย์อีกครั้งครับ 
ผม นายพงศกร อ้อนคำภา

ต้องของพระคุณเวปนี้และท่านอาจาย์เป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำให้หมดข้อส่งสัยหลายอย่าง
ขอลบกวรถามอาจารย์อีสักครั้งคับ คงจะเป็นครั้งสุดท้าย ไม่อยากเป็นการลบกวร

เมื่อก่อนนั้นผมได้ปฏิบัตธรรมโดยการ สวดมนต์นั้งสมาธิมาโดยตลอดการทำสมาธิทำให้ผมได้อะไรมาไม่มากก็น้อย

ได้รู้ได้เห็น ในสิ่งต่างๆ ซึ่งมีอยู่วันหนึ่งผมนั้งสมาธิเสร็จก็วันใหม่แล้วผมก็นอนตามปกติเดิมเหมือนทุกวัน
ในช่วงประมาณใกล้รุ่งเช้าเป็นฝันเหมือนนิมิต ผมฝันว่าผมเดินมาหลังบ้านเห็นแสงสว่างเหมือนพรอาทิตย์ขึ้นจากขอบฟ้า
มาจากทางท้ายหมู่บ้านผมเห็นว่าสวยสดใสจึงเดินออกประตู่หลังบ้านไปดู ผมได้เห็นพระรูปหนึ่งเดินมาจากท้ายหมู่บ้าน
รอบตัวท่านเป็งปั่งมีแสงสว่างมากมาย ผมเห็นด้วยความสัจทาจึงก้มลงคุกเข่ากราบลงที่ท้าวเท่าท่านหยุดเดินแล้วหันมามองที่ผม
แล้วท่านก็สวดเป็นภาษาที่ไม่เคยได้ยินจากที่ใดๆเลย ท่านล้วงมือเข้าไปในย้ามในขณะที่ท่านสวดมนต์อยู่ท่านเอาดวงแก้วสวยสดใส
ขึ้นมาแล้วก็ส่งมาให้ผม ผมก็รับวั้ยแล้วดวงแก้วนั้นก็หายเข้าไปในฝ่ ามือผม ในขณะทีผมกำลังตกใจท่านเดินจากไป
ผมก็เกิดสงสัยว่ามันคือสิงใดผมจึงเดินตามท่าน จากที่เดิน ก็เดินเร็วขึ้น จากเดินเร็วขึ้นผมก็วิ่งแบบเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้
ทำอย่างไรก็ไม่ทันท่านทั้งๆที่เห็นท่านห่างจากตัวไม่กี่เอื่อมมือ แล้วทุกอย่างก็ดับไปเมื่อผมหยุตามแล้วท่านก็ไปจากสายตา
ผมก็ตื่นเช้ามาตามปกติมันเป็นสิ่งที่ผมยังค่องใจจนทุกวันนี้ว่าคืออะไร

ทุกวันนี้ผมรับรู้กับสิ่งที่มองไม่เห็นได้ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าที่ สัมภเวสี  หรือรูปปั่นเทพ หรือสิ่งสักสิทธิ ต่างๆ

แต่ผมไม่สามารถสื่อสารกับเข่าได้ คงเป็นผมจาการปฏิบัติธรรม

แต่มีอีกเรื่องที่อยากจะรบกวรอาจารย์คับ เป็นรื่องที่กังวลอยู่มาก ช่วงหนึ่งผมไปได้ สิ่งมงคลสิ่งหนึ่งมา(ที่ชาวบ้านรียกว่าเหล็กไหล)

เป็นการได้มาโดยบังเอิญผมจึงนำมาบูชาที่บ้านคับ ช่วงหลังๆมาผมไม่ได้ปฏิบัตืธรรม เนื่องจากเรื่องการเรียนไม่มีเวลา
ของสิ่งนี้ได้หายไปเองโดยไม่ทราบสาเหตุ  ผมพยายามหาแล้วไม่ว่าจะยังไงก็หาไม่พบ ไม่ทราบว่าผมจะพอมีบุญบารมีได้มาบูชาอีกสักครั้ง
รึเปล่า ผมเสียใจมากจนทุกวันนี้

สุดท้ายครับอาจารย์ ที่ผมให้อาจารย์ ตรวจองค์  ผมมีดวงสู้ครู คืออะไรคับ


อยาจจะฟังดูแปลกๆยังไงก็ลบกวรอาจารย์ช่วยทำให้หายส่งสัยด้วยครับ

ถ้าบุญบารมีลูกถึงพอ ลูกอยากไปพบอาจารย์ด้วยตัวเอง คงจะได้เรียนรู้อะไรหลายอย่าง

ตอบ ทำนายว่า
๑. การปฏิบัติของลูกเป็นข้อสงสัยเสมอ แลไม่สม่ำเสมอ
๒. ลูกมีข้อแย้งในใจดังนั้น ปาฏิหาริย์จึงยีงไม่บังเกิดครับ
๓. เหล็กไหลไม่อยู่หายไป จงมองกลับมาดูที่ความประพฤติของตัวเองว่า ผิดพลาดสิ่งใดไปครับ

********************************


sent:
thursday, december 15, 2011 3:56 pm
to:
จารย์ ยา
subject:
รบกวรอาจารย์ช่วยเหลือครับ

 

การเรียนอาจารย์ผมได้มารับกวรอาจารย์อีกครั้ง

เนื่องจากมีคนทักมาว่า มีเด็กมาอยู่ด้วยน่ะ เข้าเป็นเทพไม่ใช่พวกวิญญาณเด็กที่ตายแล้ว

ผมจึกขอให้อาจารย์ช่วยดูให้ทีว่า เด็กนั้นผู้ ชาย หรือ ผู้หญิง

ตอบ เป็นวิญญาณครับ เป็นชายแลผูกพันโดยตรงกับตัวลูกมาก่อน

แล้วผมควรทำอย่างไร ควรซื้อรูปปั้นมาให้เข้าอยู่รึเปล่า
แล้วต้องมีพิธีอะไรบ่าง หรือ เรียกแล้วบอกกล่าวให้มาอยู่ได้เลย
ตอบ คำถามนี้ไว้ไปถามอาจารย์ของลูกครับ มาเวบนี้อ่านบทความบ้างครับ

อีกหนึ่งเรื่องคับ มีร่างทรงคนหนึ่งบอกผมว่ามาให้ผมเดินทางไป นครวัด

ให้ไปเพียงคนเดียว ห้ามนำญาติ หรือ เชื่อสายไป ไม่งั้นจะเกิดสิ่งไม่ดีกับคนที่ไปด้วย
ผมอยากทราบว่า ทำไมถึงต้องไป หรือไปแล้วผมจะรู้เอง
ตอบ แบบนี้เขาเรียกว่า ธรรมจักรแห่งชีวิตครับ คืนสู่เหย้าครับ

อยากรบกวรให้อาจารย์ช่วยทีครับ

ผมนาย พงศกร อ้อนคำภา

ขอกราบขอบพระคุณอย่างยิ่ง


# 1196
By หมอยา
On 2011-12-16 00:11:55


sent: thursday, december 15, 2011 7:17 pm
to: ท่านอาจารย์หมอยา
subject: สวัสดีคับ

ผมขอรบกวนท่านอาจารย์หมอยา อีกซักรอบนะคับ ผมไปขอรับกุมารมานะคับ มี 2 สององค์ ชื่อ ศุภโชค และ ท้องล้น เค้ายังอยู่รึเปล่าคับ
ตอบ ยังอยู่ดีครับทั้งคู่

 

ตามผมอยู่ไหม  ผมเลี้ยงเค้าพอใจมั้ย

ตอบ ยังตามอยู่ครับ และพอใจครับ 

 

  ขออนุญาตฝากตัวเป็นลูกศิษย์ของท่านอาจารย์หมอยาด้วยความเคารพ   ผมกราบขอขอบคุณท่านอาจาร์ยหมอยาครับ และขอคุณพระศรีรัตนตรัย บารมีพ่อปู่่ฤาษีทุกพระองค์ บารมีเทพเทวาและสิ่งศักดิ์ทั้งหลายจงอำนวยพรให้ท่านอาจาร์ยแคล้วคลาดปลอดภัยจากภยันตรายทั้งปวงครับ 

ตอบ อนุโมทนาครับ


 


# 1195
By หมอยา
On 2011-12-16 00:08:26


sent:
thursday, december 15, 2011 11:02 pm
to:

subject:
ขอรบกวนเวลาท่านอาจารย์หมอยาช่วยตรวจองค์เทพหน่อยนะครับ

 

กราบสวัสดีท่านอาจารย์หมอยาครับ  คือว่าผมอยากจะรบกวนให้ท่านอาจารย์ช่วยตรวจองค์เทพให้ผมหน่อยครับ   ผมมีโอกาสได้ติดตามข้อความของอาจารยืหมอยามาได้สักพักนึงแล้วครับ จนเกิดความสนใจ เลยอยากรบกวนให้อาจารย์ช่วยตรวจองค์เทพให้ครับว่ามีหรือไม่    เพราะมีหลายท่านทักว่าผมมี ผมมีโอกาศได้ไปบวชปฏิบัติธรรมก็หลายครั้งก็มีอาการแปลกๆตอนที่นั่งสมาธิ  ส่วนมากผมปฏิบัติไม่เคยได้เลย เพราะอาการเหล่านั้น  บางท่านบอกว่าเป็นเจ้ากรรมนายเวรในตัวผมเอง  ผมจึงสันสนมาก   ผมอยากรบกวนท่านอาจารย์หมอยาช่วยตรวจวิเคาะห์ไห้ผมด้วยครับว่าผมควรปฏิบัติเช่นไร    ขอท่านอาจารย์หมอยาช่วยอนุเคราะห์ผมด้วยนะครับ

 ผมชื่อศุภฤกษ์  (ชื่อเดิม สุพจน์)  ตะเคียนงาม  จังหวัดนครราชสีมา     หามีบางข้อความบางประโยคชึ่งอ่านแล้วเป็นการล่วงเกินท่านอาจารย์โดยไม่เจตนา   ผมขอกราบขอขมากรรมมา ณ โอกาศนี้ด้วยครับ                 ขอบพระคุณท่านอาจารย์หมอยาด้วยความเคารพอย่าวสู งในความมีเมตตาจากท่านอาจารย์ครับ                                                                                     ศุภฤกษ์   ตะเคียนงาม 

ตอบ ท่านมีองค์เทพชัดเจนแลแบบปฏิบัติครับ (๔,๕.๑)...
เป็นชะตาที่มีลิขิตให้เดินสายเทพครับ... ท่านมีวิญญาณบรรพบุรุษติดตามครับ ในขณะเดียวกันก็มีเจ้ากรรมนายเวรติดตามด้วยเช่นกัน... ดวงนี้มิอาจเลี่ยงสายเทพครับ

"ผมมีโอกาศได้ไปบวชปฏิบัติธรรมก็หลายครั้งก็มีอาการแปลกๆตอนที่นั่งสมาธิ บางท่านบอกว่าเป็นเจ้ากรรมนายเวรในตัวผมเอง"
ตอบ ไม่ถูกต้องครับ เป็นอาการที่สื่อว่าเป็นผู้มีองค์เทพครับ แลเมื่อท่านนั่งสมาธิปฏิบัติธรรมย่อมแผ่ส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร... ไหนเลยเขาจะขัดขวางท่าน... เพราะสิ่งที่ท่านทำนั้นมุ่งหวังในอานิสงน์ชัดเจนครับ... ทำนายว่า ความเพียรของท่านสืบไปเบื้องหน้าจึงสัมฤทธิ์ผลครับ

*********************


# 1194
By หมอยา
On 2011-12-15 10:59:19


sent:
thursday, december 15, 2011 9:45 am
to:

subject:
รบกวน อ.หมอยา ช่วยหนูด้วยค่ะ

กราบเรียน อ.หมอยาที่เคารพ

เนื่องจากคุณพ่อของหนู อยู่ดีๆก็มีอาการปวดหัวข้างเดียว และมีอาการชาไปครึ่งซีก จากนั้นแม่หนูก็พาคุณพ่อส่งโรงพยาบาล และทำการ x-ray สแกน สมอง และตรวจโรคต่างๆแล้วกลับไม่พบอะไรเลย มีแค่เรื่องไขมันคุณหมอเลยให้ออกจากโรงพยาบาลได้ และคุณพ่อก็ไปทำงานปกติได้ประมาณอาทิตย์นึงแล้วค่ะ จนเมื่อคืนนี้ คุณพ่อมีอาการเดิมอีกแล้ว เลยต้องส่งตัวเข้าโรงพยาบาลอีกรอบ  หนูจึงขอความกรุณาจากอ.หมอยา ช่วยหนูและคุณแม่ ในอาการป่วยของคุณพ่อด้วยนะคะ 

คุณพ่อชื่อ ศุภกร เฮงนิรันดร์ เกิดที่จังหวัด ราชบุรี  ค่ะ 

หนูขอขอบคุณ อ.หมอยาล่วงหน้าค่ะ ,, ขอให้อ.หมอยา มีสุขภาพแข็งแรงนะคะ

ตอบ อนุโมทนาครับ... คุณพ่อท่านต้องอาเภทพระภูมิเจ้าที่ และสัมภเวสี
ดังนั้นให้แก้ไขที่สาเหตุนี้ครับ จึงทำนายว่า จะหายเจ็บหายไข้ครับ


# 1193
By หมอยา
On 2011-12-13 03:15:17


sent: sunday, december 11, 2011 10:43 am
to: องค์เทพ; องค์เทพ
subject: re: ตรวจสอบองค์เทพครับ

กราบสวัสดีท่านอาจาร์ยหมอยาครับ
 
วันนี้เป็นเช้าวันอาทิตย์แต่กระผมก็ยังมาทำงานนะครับท่านอาจาร์ย พอดีกระผมมีเรื่องรบกวนจะสอบถามอาจาร์ยนะครับ
คือว่าก่อนหน้านี้ผมกับแฟนได้ลงทุนขายไก่ทอดโดยสูตรนี้ได้ปรับปรุงจนเป็นสูตรของเราเองนะครับ แต่พอช่วงหลังๆมา ค้าขายก็เหลือ ซึ่งบางวันที่ผมกินเจ แต่ผมก็ต้องไปนั่งหมักไก่ ซึ่งตรงนี้ผมตระหนักเสมอว่ากำลังขายชีวิตพวกเค้าอยู่ แต่ก็ไม่ขาดการใส่บาตรอุทิศให้ทุกชีวิตที่ผมเอามาค้าขายนะครับ ผมก็เลยปรึกษากับแฟนว่าผมรู้สึกไม่ดีเลย ควรหาอาชีพเสริมอย่างอื่นทำดีกว่า ประกอบกับ 1 เดือนก่อนหน้านี้ผมได้เจอธุรกิจขายตรงอยู่ธุรกิจหนึ่ง เป็นผลิตภัณฑ์เน้นธรรมชาติครับผลิตมาจากธรรมชาติ ผมก็เลยได้ไอเดีย ที่จะทำน้ำดื่มและน้ำผลไม้ที่เป็นโลโก้ของตัวเอง ตรงนี้แหละครับที่ผมอยากรบกวนสอบถามอาจาร์ยครับเพื่อคำถามผมจะเป็นประโยชน์กกับเพื่อนๆพี่ๆและน้องๆที่เข้ามาเยี่ยมชมทางเวปนะครับ

ตอบ เป็นความคิดที่ดีครับ.... อาชีพที่ท่านกำลังจะทำในอดีตชาติท่านเคยทำมาแล้วครับ
 
-ถ้ากระผมจะใช้ สัญลักษณ์ โอม หรือแม้แต่ สัญลักษณ์ สวัสดิกะ แห่งองค์เทพ เป็นโลโก้ผลิตภัณฑ์จะดีไหมครับเพราะความหมายของ สัญลักษณ์ทั้งสองมีความหมายที่ดีมากครับ
 
เครื่องหมายสวัสดิกะ (สวัสติกะ) อันเป็นรูปกากบาทปลายหัก คนส่วนใหญ่เมื่อเห็นแล้วก็นึกถึงพรรคนาซีและฮิตเลอร์ ซึ่งแท้จริงแล้วเครื่องหมายสวัสดิกะนี้ เป็นเครื่องหมายอันเป็นมงคลสูงยิ่ง ที่น้อยคนนักจะรู้จัก เป็นส่วนหนึ่งในเทพปกรณัมที่ควรศึกษา และถูกบันทึกอยู่ในหน้าประวัติศาสตร์ มาอย่างยาวนาน
สวัสดิกะ หรือ สวัสติกะ คือ เครื่องหมายแห่งพลวัตร การเคลื่อนไหว ความไม่หยุดนิ่ง ความเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เป็นเครื่องหมายแห่งการหล่อเลี้ยงสรรพชีวิต

ตอบ อนุโมทนาครับ...วิเคราะห์ดังนี้ครับ
๑. เมื่อเป็นของสูงที่คนบูชา หากท่านนำมา เป็นเครื่องหมายบนผลิตภัณท์
จะกลายเป็นของการกุศลไปครับ
๒. อาจมีปัญหาด้านลิขสิทธิ์ได้ครับ
๓. เมื่อคนใช้ผลิตภัณท์เสร็จแล้ว แน่นอนย่อมนำไปทิ้งถังขยะ ดูๆไปยังไงก็ไม่เหมาะสมครับ
๔. โลโก้ ส่วนมากมักตั้งจากชื่อเจ้าของกิจการ ความหมายว่าขายดี ร่ำรวย อร่อย จะเหมาะสมกว่าครับ

 
 
โอกาศนี้ผมกราบขอขอบคุณท่านอาจาร์ยหมอยาครับ และขอคุณพระศร๊รัตนตรัย บารมีพ่อปู่่ฤษีทุกพระองค์ บารเทพเทวาและสิ่งศักดิ์ทั้งหลายจงอำนวยพรให้ท่านอาจาร์ยแคล้วคลาดปลอดภัยจากภยันตรายทั้งปวงครับ 
 


# 1192
By หมอยา
On 2011-12-13 02:49:14


sent:
monday, december 12, 2011 2:15 pm
to:

subject:
อาจารย์ที่เคารพครับ

ไม่ กี่วันที่ผ่านมา ผมไปหาร่างทรงมา เพื่อไปดูดวง ..(ร่างทรงนั้น น่าจะเป็นร่างท่านท้าวมหาพรหมนะครับ เพราะ สูบบุหรีด้วย) พอกลับมาไม่นาน ผมมีเรื่องกับเพื่อนที่ โรงเรียน ตอนเย็น---พอวันนั้นผมหลับ ผมฝันเห็นร่างทรงคนนั้น ใส่เสื้อแดง แล้วมาบอกผม ประมาณว่าอย่ามีเรื่องกันเทวดา ท่านไม่ชอบพอมาไม่นานผมไปหาร่างทรง นั้น แล้วบอกเขาว่า ผมฝันเห็นเขา ..แล้วเขาถามว่า ผมมีบุญขนาดนั้นเลยหรอ นี่เป็นเทพองค์สูงสุดของเขา

"ผมไปหาร่างทรงมา เพื่อไปดูดวง ..(ร่างทรงนั้น น่าจะเป็นร่างท่านท้าวมหาพรหมนะครับ เพราะ สูบบุหรีด้วย)"

ตอบ อนุโมทนาครับ... เรื่องลงทรงแล้วสูบบุหรี่เห็นหลายองค์ที่ประทับก็สูบแทบทุกองค์ครับ 

"แล้วเขาถามว่า ผมมีบุญขนาดนั้นเลยหรอ นี่เป็นเทพองค์สูงสุดของเขา"
ตอบ การจะเห็นหรือไม่เห็น ไม่ได้ขึ้นกับอายุของผู้ที่มองเห็นหรือสัมผัสได้ครับ สิ่งนี้
เรียกว่านิมิต ญาณทิพย์ เพราะบางคนเกิดมามีบุญบารมีเก่าติดตัวมาแต่ชาติปางก่อนครับ

 
เขาจึงให้ผมไป ขอพรพระอิศวร ที่วัด  โดยเตรียม สังฆทาน 1 ขัน ดอกบัว 19 ดอก ธูป 14 เล่ม มัดติดกุหลาบแดง 4 ดอก  เงิน 49 บาท ร่างทรงบอก หากไม่ทำผมจะตาย...จริงแท้ประการ ใดครับ หรือวิธีนี้ผิด ครับ
ขอบพระคุณท่านอาจารย์มากครับ

ตอบ อนุโมทนาครับ  แค่มองเห็นองค์เทพหรือสามารถสัมผัสเทพของเจ้าตำหนักได้ องค์เทพของเจ้าตำหนักท่านคงไม่มาฆ่าแกงลูกหรอกครับ .... หากแนะให้ไปทำเพราะดวงไม่ดีก็ว่าไปอย่างครับ จะทำหรือไมขึ้นกับเหตุผลข้อไหน ลองไปไตร่ตรองดูครับ คำตอบอาจารย์มีให้แล้วครับ


# 1191
By หมอยา
On 2011-12-13 02:20:26


sent: monday, december 12, 2011 3:02 pm
to:
subject: สวัสดีค่ะ ท่านอาจารย์หมอยา

สวัสดีค่ะ ดิฉันชือ ไพลิน แซ่หวัง  เกิดที่ เชียงรายค่ะ รบกวน ครูหมอยา ตรวจสอบองค์เทพให้ดิฉันด้วยคะ

ด้วยความเคารพ

ไพลิน แซ่หวัง

ตอบ ท่านมีองค์เทพชัดเจนแลแบบปฏิบัติครับ (๔,๕.๑)...

*********************


# 1190
By หมอยา
On 2011-12-13 02:03:53


sent: tuesday, december 13, 2011 1:41 am
to:
subject: ตรวจสอบองค์เทพค่ะ

 

กราบเรียนท่านอาจารย์หมอยาและทีมงานที่เคารพ

          ดิฉันต้องกราบขอขมาท่านอาจารย์หมอยาและทางทีมงานค่ะ เนื่องจากส่งข้อมูลฉบับที่แล้วไม่ได้รับการตรวจองค์เทพ
ด้วยสาเหตุขอตรวจดูทั้งครอบครัว  ดิฉันจึงขอขมาท่านอาจารย์หมอยาและทางทีมงานด้วยนะคะ  หากทำสิ่งใดผิดพลาด
โดยที่ไม่ตรวจเช็คข้อตกลงให้ดีก่อน  ครั้งนี้ดิฉันต้องขอความเมตตาจากท่านอาจารย์หมอยาและทางทีมงานพิจารณาตรวจองค์เทพ
ดิฉันนางสาวประไพพิศ  จันทร์เกตุ. รพ.พิจิตร


กราบขอบพระคุณท่านอาจารย์หมอยาและทีมงานเป็นอย่างสูง

ตอบ ท่านมีองค์เทพชัดเจนแลแบบปฏิบัติครับ (๓,๕.๑)...

*********************


# 1189
By หมอยา
On 2011-12-12 13:52:15


sent:
monday, december 12, 2011 11:55 am
to:

subject:
รบกวนท่านอาจารย์หมอยา ตรวจสอบองค์เทพให้ค่ะ

 

สวัสดีท่านอาจารย์หมอยาค่ะ รบกวนท่านอาจารย์ตรวจสอบองค์เทพให้ค่ะ
ชื่อ นางสาวสิริพร   นามสกุล  ศรีเมือง เกิดที่จังหวัดอุทัยธานี
 
รบกวนตรวจสอบองค์เทพและขอคำแนะนำจากท่านอาจารย์หมอยาด้วยค่ะ

ตอบ ท่านมีองค์เทพชัดเจนแลแบบปฏิบัติครับ (๔)...

*********************


# 1188
By หมอยา
On 2011-12-13 02:32:28


sent:
monday, december 12, 2011 11:58 am
to:

subject:
สวัสดีครับ อาจารย์หมอยา ที่เคารพ

ผมชื่อ นายมารุต บุญทรัพย์ เกิดโรงพยาบาลในกรุงเทพครับ)
ขอความกรุณาจากอาจารย์ช่วยตรวจสอบองค์เทพด้วยครับ

ด้วยความเคารพ

มารุต  บุญทรัพย์

ตอบ ท่านมีองค์เทพชัดเจนแลแบบปฏิบัติครับ (๓,๕.๑)...

สำหรับลูกสามารถสักพระพิราพหรือปู่พิราพคุ้มกายดีครับ
พวกเสน่ห์เช่นจิ้งจกหรือเพชรพญาธรไม่แนะนำครับ พวกที่สักต่ำกว่าเอวไม่แนะนำครับ

*********************


sent: monday, december 12, 2011 2:37 pm
to: หมอยา
subject: สวัสดีครับ ขอรบกวน ท่านอาจารย์หมอยา ถามเรื่องสุดท้ายครับ

ผมชื่อนาย มารุต บุญทรัพย์ เป็นคนชอบสักยันต์ และเรียนวิชาอักขระขอม ผมมีเรื่องอยากจะถามท่านประมาณแค่3 เรื่อง

1ผมจะมีโอกาสได้มีครูบาอาจารย์ทางด้านวิชา สักยันต์หรือไม่ เพราะตอนนี้ผมออกจากสำนักเก่าเพราะเรื่องบางอย่างๆภายในสำนัก จึงทำให้ผมออกมาศึกษาวิชาจากตำรา ของครูบาอาจารย์หลายๆท่าน

ตอบ อนุโมทนาครับ... ลูกศึกษาจากตำราเรียกว่าครูอักษร การจัดไหว้ครูที่หิ้ง อย่าลืมกล่าวถึงครูทั้งห้าด้วยนะครับ สำหรับคัมภีม์ให้ขึ้นติดทองวันพฤหัสบดี...ขออนุญาติครูอาจารย์ผู้เขียนตำรา เสียก่อน การวางตำราก็ควรวางในที่สมควรไม่วางกับพื้นหรือไม่เป็นที่ทางครับ.........

2.ผมเลี้ยงกุมารไว้ ประมาณ 24 ตน ผมอยากถามครูหมอยา ว่า พวกเค้าอยู่หรือไม่และต้องการอะไรหรือไม่ผมจะได้หาให้เลย

ตอบ ยังอยู่ดีครับ... ควรดูแลเรื่องข้าว-กับข้าว-ขนมหวาน-น้ำหวาน จัดเลี้ยง อย่างน้อยพระละครั้งก็ยังดีครับ จัดเป็นชุดรวมถาดพอสมควรครับ

3.พระนามขององค์เทพ ที่ข้าพเจ้ามีคือ พระองค์ไหน แล้วถึงเวลาที่ผมจะรับท่านหรือไม่

 ตอบ ข้อนี้ไว้เรียนถามครูเทพของท่าน มิใช่กิจของอาจารย์หมอยาครับ

เพราะผมไม่กล้าไปตำหนักไหนเลย ผมเห็นเวบไซด์นี้และรู้สึกถูกชะตาและเคารพท่านอย่างมาก จึงขอให้ท่านช่วยชี้แนะ สิ่งใดที่ผมถามไปถ้าผมผิดไปขออภัยแก่ ครูหมอยาด้วยครับ เพราะผมไม่มีที่พึ่งหรือคำปรึกษาจากใครจริงๆ ขออภัยที่ถามท่านมากเกินไป ครับ

ด้วยความเคารพอย่างสูง

มารุต บุญทรัพย์


# 1187
By หมอยา
On 2011-12-12 13:36:30


sent:
monday, december 12, 2011 12:15 pm
to:

subject:
ขอความอนุเคราะห์ท่านอาจารย์หมอยาตรวจองค์เทพ

เรียนท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพ

ผมขอความอนุเคราะห์ท่านอาจารย์หมอยาช่วยตรวจองค์เทพ ว่าผมมีองค์เทพหรือไม่ เพื่อจะได้ปฏิบัติตนให้ถูกต้องเหมาะสม ผมชื่อ นายพัชรกุล กุลศรีที่จังหวัดนครศรีธรรมราชครับ และสำหรับคนที่มีองค์เทพ จะทราบได้อย่างไรว่าเป็นองค์เทพองค์ใด หากต้องการจะสักยันต์เพื่อบูชา  หากเป็นคำถามที่ไม่เหมาะผมขออภัยท่านอาจารย์ด้วยน่ะครับ ขอให้ท่านอาจารย์โปรดให้คำแนะนำด้วยครับ 

  ขอขอบพระคุณท่านอาจารย์หมอยาเป็นอย่างสูง

       พัชรกุล กุลศรี

ตอบ ท่านมีองค์เทพชัดเจนแลแบบปฏิบัติครับ (๔,๕.๑)...

ดวงคนทรงครับ....

*********************# 1186
By หมอยา
On 2011-12-12 10:08:19


sent:
monday, december 12, 2011 9:32 am
to:
'webmaster at http://www.ongtep.com'
subject:
รบกวนอาจารย์หมอยา

ถึง อาจารย์ที่เคารพ

 ชื่อ เจรจา เจนจบเขตต์

ผมได้อ่านหัวข้อที่เรียกว่า ผิดครู ผมก็ไม่รู้ว่าการบ้วนน้ำลายลงชักโครกถือว่าผิดครู ซึ่งผมทำอยู่เป็นประจำ ผมไม่ทราบจริงๆ

แต่โดยปกติผมจะสวดมนต์บูชาครูบาอาจารย์ด้วยใจศรัทธาอยู่แล้ว หากผิดผมจะต้องทำอยากไรบ้าง รบกวนอ.ช่วยชี้แนะผมทีครับ

ขอบพระคุณหมอยา แลครู-อาจารย์ทุกๆพระองค์

ตอบ อนุโมทนาครับ เมื่อทราบแล้วให้ละเว้นการกระทำดังกล่าวเสียครับ


# 1185
By หมอยา
On 2011-12-13 02:48:42


sent:
monday, december 12, 2011 2:15 pm
to:

subject:
อาจารย์ที่เคารพครับ

ไม่ กี่วันที่ผ่านมา ผมไปหาร่างทรงมา เพื่อไปดูดวง ..(ร่างทรงนั้น น่าจะเป็นร่างท่านท้าวมหาพรหมนะครับ เพราะ สูบบุหรีด้วย) พอกลับมาไม่นาน ผมมีเรื่องกับเพื่อนที่ โรงเรียน ตอนเย็น---พอวันนั้นผมหลับ ผมฝันเห็นร่างทรงคนนั้น ใส่เสื้อแดง แล้วมาบอกผม ประมาณว่าอย่ามีเรื่องกันเทวดา ท่านไม่ชอบพอมาไม่นานผมไปหาร่างทรง นั้น แล้วบอกเขาว่า ผมฝันเห็นเขา ..แล้วเขาถามว่า ผมมีบุญขนาดนั้นเลยหรอ นี่เป็นเทพองค์สูงสุดของเขา

"ผมไปหาร่างทรงมา เพื่อไปดูดวง ..(ร่างทรงนั้น น่าจะเป็นร่างท่านท้าวมหาพรหมนะครับ เพราะ สูบบุหรีด้วย)"

ตอบ อนุโมทนาครับ... เรื่องลงทรงแล้วสูบบุหรี่เห็นหลายองค์ที่ประทับก็สูบแทบทุกองค์ครับ 

"แล้วเขาถามว่า ผมมีบุญขนาดนั้นเลยหรอ นี่เป็นเทพองค์สูงสุดของเขา"
ตอบ การจะเห็นหรือไม่เห็น ไม่ได้ขึ้นกับอายุของผู้ที่มองเห็นหรือสัมผัสได้ครับ สิ่งนี้
เรียกว่านิมิต ญาณทิพย์ เพราะบางคนเกิดมามีบุญบารมีเก่าติดตัวมาแต่ชาติปางก่อนครับ

 
เขาจึงให้ผมไป ขอพรพระอิศวร ที่วัด  โดยเตรียม สังฆทาน 1 ขัน ดอกบัว 19 ดอก ธูป 14 เล่ม มัดติดกุหลาบแดง 4 ดอก  เงิน 49 บาท ร่างทรงบอก หากไม่ทำผมจะตาย...จริงแท้ประการ ใดครับ หรือวิธีนี้ผิด ครับ
ขอบพระคุณท่านอาจารย์มากครับ

ตอบ อนุโมทนาครับ  แค่มองเห็นองค์เทพหรือสามารถสัมผัสเทพของเจ้าตำหนักได้ องค์เทพของเจ้าตำหนักท่านคงไม่มาฆ่าแกงลูกหรอกครับ .... หากแนะให้ไปทำเพราะดวงไม่ดีก็ว่าไปอย่างครับ จะทำหรือไมขึ้นกับเหตุผลข้อไหน ลองไปไตร่ตรองดูครับ คำตอบอาจารย์มีให้แล้วครับ


บทความแนะนำ

รวมบทความ

แปลภาษา
ติดตามข่าวสาร
ติดตามข่าวสารที่ทวิสเตอร์  Page Ranking Tool