ความฝัน


อนุโมทนาทุกท่านครับ สำหรับความฝันหรือนิมิต อาจารย์เปิดโอกาสสำหรับทุกท่านที่มีความฝันหรือนิมิต ต่างๆ สามารถส่งเรื่องราวของท่านมาทางเวบนี้ โดย มีหลักการดังนี้ครับ

๑. วัน เดือน ปี และเวลาเกิดของท่าน  ชื่อ นามสกุลของท่าน จะไม่นำลงในเวบครับ โดยจะมีคำตอบพร้อมเลขที่ส่งกลับคือไปยังเมล์ของท่านครับ

๒. บอกเล่าเรื่องราวต่างๆของท่าน ส่งมา เช่นความฝัน นิมิต ลางสังหรณ์ เหตุการณ์แปลกประหลาดของท่าน หรือการฝันซ้ำๆกันบ่อยๆเป็นต้น เขียนเล่าเรื่องราวมาครับ

๓. อาจารย์ขออนุญาตินำลงในเวบให้ผู้ติดตามได้อ่านกันเป็นวิทยาทานครับ ดังนั้นจึงมีแต่เรื่องราวไม่ทราบว่าเป็นของใครครับ

วิธีการส่งเมล์ ส่งเหมือนส่งเมล์ปกติครับ มายัง 

กรุณาขึ้นต้นด้วย เรียน อาจารย์หมอยาที่เคารพ  เพื่อเป็นการแสดงมารยาทที่ดีต่อกัน ส่งเมล์ของท่านทางอีเมล์ของท่าน มาที่  


เขียนมาแบบเต็มครับเมื่อท่านได้รับเมล์ตอบกลับ  กรุณาไปตรวจคำตอบของท่านได้ที่ลิ้งค์นี้ครับชี้ไปที่ลิ้งค์มีอักษรรูปมือชี้ให้กดคลิกได้เลยครับ  
ความฝัน

 ท่านจะได้รับระหัสหมายเลขที่เป็นคำตอบสำหรับท่าน ตอบกลับโดยผ่านทางอีเมล์ที่ท่านส่งมาครับ เพื่อให้เป็นไปตามกฏหมายทางอิเลคโทรนิค โดยข้อมูลที่อ่านจะไม่ทราบว่าเป็นของใครที่ส่งมาครับ นี่คือตัวอย่างแสดงลำดับคำตอบของท่านที่ทางเวบส่งกลับไปทางเมล์ถึงท่านครับ

ความฝัน ตามที่หมอยาเคยอ่านพบมาจากเวบต่างๆ ได้พบบทความเรื่องความฝันนับว่ามีประโยขน์เลยนำมาให้ท่านสมาชิกได้อ่านข้อความกันครับ ความฝัน คือการแสดงออกของความนึกคิด ความรู้สึก และเหตุการณ์ต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาในสมอง ในขณะที่เรากำลังนอนหลับอยู่ คนเรามักจะฝันกันคืนละสองสามครั้ง หรืออาจจะมากว่านั้นได้ครับ ทุกคนต่างก็นอนหลับฝัน แต่มีเพียงบางคนเท่านั้นที่จดจำความฝันของตัวเองได้  บางครั้งเราอาจฝันเรื่องเดิมๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ซึ่งมักไม่ใช่เรื่องที่น่าประทับใจนัก หรืออาจจะเป็นฝันร้าย หรือแม้แต่เรื่องที่น่ากลัวก็เป็นได้ ชาวกรีก และโรมันโบราณ เชื่อกันว่า ความฝันคือสารจากพระเจ้า ส่วนสำหรับชาวอียิปต์โบราณ เชื่อกันว่าผู้ที่เข้าใจความฝัน คือบุคคลพิเศษ ในประเทศจีน เชื่อกันว่าความฝัน คือหนทางไปเยือนสมาชิกในครอบครัวผู้ล่วงลับไปแล้ว ชนเผ่าพื้นเมืองอเมริกันบางชนเผ่า และชาวเม็กซิกันที่เจริญแล้ว เชื่อว่า ความฝันคืออีกโลกหนึ่ง ที่เราไปเยือนในยามหลับ และในยุโรป ผู้คนเชื่อกันว่า ความฝันคือสิ่งชั่วร้าย และอาจชักนำให้คนหันไปทำสิ่งเลวร้ายได้ ว่ากันว่า ความฝันคือภาพ อารมณ์การรับรู้ที่เกิดขึ้นนอกเหนืออำนาจจิตใจจะควบคุมได้ขณะหลับ ความฝันท่านว่ามีสองแบบลักษณะคือ
๑. ฝันเห็นเป็นเรื่ิองเป็นราวขณะหลับเหมือนเรานั่งชมภาพยนต์
๒. ฝันเห็นเป็นเรื่องเป็นราว แต่ตัวเราเขาไปมีบทบาทอยู่ในฝันนั้นๆด้วย 

ความฝันท่านว่าเอาไว้ว่ามี ๔ ประการ 

๑.ธาตุวิปริต    เกิดจากการกินหรือระบบย่อยอาหาร ทำให้แปรปรวน

๒.กรรมนิมิต   เกิดจากกรรมดี-กรรมชั่ว มาแสดงให้รู้แก่ตนเอง

๓.จิตนิวรณ์    เกิดจากจิตฟุ้งซ่าน ความกังวลต่างๆที่เราเก็บไปฝัน

๔.เทพสังหรณ์ เกิดจากเทวดาหรือเทพเทวาท่านมาบอกความนัยต่างๆ

ท่านคงต้องพุ่งประเด็นความสนใจไปที่ กรรมนิมิตหรือเทพสังหรณ์ครับ..............ว่ามีความจริงจังครับ  

 ความฝันไม่สามารถ เกิดและรับรู้ได้ด้วยทวารทั้งห้า (รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส ) แต่เกิดขึ้นในความคิดที่จิตไม่อาจควบคุมได้ สำหรับผู้มีองค์เป็นไปได้มากกว่าบุคคลธรรมดา ในเรื่องความฝัน เพราะอาจเป็นการสื่อสาร ติดต่อได้หลายทางเช่น จากเทพของตนเองหรือนิมิตจากสวรรค์ หรือการพบเห็นโลกหรือชีวิตหลังความความตาย การติดต่อกับโลกทางด้านมืดได้ครับ

หลักการตอบเมล์

ตอบทุกฉบับ กรุณาตั้งใจเขียนมาครับ ตามคิวนะครับ กรุณารอ

ความฝัน

 2018-05-29 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งครับ เป็นวันพิเศษครับ เรียกว่าวันวิสาขบูชา ขึ้น ๑๕ ค่ำเดือน ๗ ยกเว้นปีไหนมีเดือน๘ สองครั้ง จะตรงกับวันเพ็ยเดือน๗ครับ (ไทยนับเดือน ธันวาเป็นเดือน๑ ถือเดือนอันมีพระจันทร์เพ็ญเสวยฤกษ์มฤคศิระ คือ เดือนอ้าย ตกในราวเดือนธันวาคม.จึงตรงวันเพ็ญ ขึ้น๑๕ ค่ำเดือน ๖ ครับ  เดือนที่กำหนดโดยถือเอาดวงจันทร์เดินรอบโลกเป็นเกณฑ์ โดยนับจากวันขึ้น ๑ ค่ำไปถึงวันเดือนดับถัดไป มีระยะเวลาประมาณ ๒๙ วัน ๑๒ ชั่วโมง ๔๔ นาทีตามปฏิทิน ทางจันทรคติไทย  เป็นเดือนที่๒ ตามปฏิทินทางอินเดีย) กว่าจะมาถึงวันนี้ อาจารย์ติดตามข่าวสารมากมาย โดยเฉพาะเรื่องเงินบริจาคเงินทอน และอื่นๆอีกมากมาย เรื่องดีก็มีพอมีอยู่ แต่ไม่ค่อยจะพบเห็นจึงเรียกว่าปิดทองหลังพระ ปีนี้อาจารย์ไม่ได้ไปเวียนเทียน แต่ก็ไปไหว้พระและทำบุญที่มูลนิธิมา มีความสับสน เสียใจและเศร้าใจที่ศาสนาต้องมามัวหมองด้วยคนบางคน ใจจริงอยากให้ทุกคนทุกท่านที่เป็นชาวพุทธ มีน้ำใจให้อภัยซึ่งกันและกัน รอยยิ้มของคนไทยเรียกว่าสยามเมืองยิ้ม บัดนี้พบเห็นได้ยาก ปัจจุบันเดินถนนคนไม่สบตากัน ถ้ามองตรงๆเดี๋ยวมีเรื่องครับ เคยลองยิ้มให้คนแปลกหน้า เขาจะมองหน้าเราว่าเป็นอะไร บ้าเหรอ ... 

ไม่ได้เวียนเทียน ก็สวดมนต์อยู่บ้านครับ เข้านอนไวหน่อยรู้สึกเพลียยามใกล้รุ่งสาง ฝันครับ อาจคิดไปเอง ว่าได้ไปสถานที่แห่งหนึ่งวาดเป็นรูปประกอบตามแบบที่เข้าใจ เป็นอาคารทอดยาวไปสุดลูกหูลูกตา มีลักษณะเป็นสี่ชั้น ด้านบนมีโดมใหญ่เล็ก แต่ละชั้นกั้นแบ่งเป็นห้องๆสามารถเดินทะลุผ่านไปอีกห้องหนึ่งเรื่อยไป แต่แปลกที่เหมือนเป็นอาคารกำลังก่อสร้าง กำแพงเป็นลักษณะก่ออิฐฉาบปูนไม่ได้ทาสีและตรงประตูมีวงกบแต่ไม่ได้ติดบานประตู มีบันใดเป็นระยะๆ สามารถขึ้น-ลงแต่ละชั้นได้ตลอด โดยมีพักกลางบันไดตรงพักกลางบันใด มีช่องว่างโดยมีตะแกรงเหล็กขั้นแต่มีช่องว่างใหญ่พอให้คนสามารถรอดผ่านได้  อาจารย์เดินวนเวียนไปแต่ละห้อง เหมือนได้ไปยังดินแดนต่างๆในประเทศต่างๆเห็นลักษณะความเป็นอยู่ กิจวัตรประจำวันของสังคมนั้นๆ เมื่อขึ้นบันได้พบเห็นช่องว่ามีตะแกรงเลยลองรอดผ่านดู ปรากฏว่า เหมือนข้ามมิติไปสู่ดินแดนใหม่ เป็นทางลูกรังยาว สองข้างทางมีทุ่งหญ้าเขียวขจีและต้นไม้มากมาย มีผู้คนกำลังเดินไปตามทาง สู่โบราณสถานเทวสถานและดูออกว่านี่คือที่ซึ่งศาสนาพุทธประดิษฐานอยู่ด้วยองค์พระประธาน สวยงามสงบและร่มเย็นครับ ทำให้เข้าใจว่า ยังมีคนอีกมายมายที่มีศรัทธาและยึดมั่นในความดี สามารถเดินทางมาถึงยัง ณ สถานที่แห่งนี้ เป็นที่ปิติยิ่งนักครับ แต่ละช่องตะแกรงยังสามารถพาท่านไปยังสถานที่อันเป็นธรรมที่แตกต่างกันออกไป เป็นที่น่าอัศจรรย์ยิ่งนัก

สำหรับคนที่ทำให้ศาสนามัวหมอง  ก็คงไม่ต่างจากเดรัจฉานหรือสุนัขขี้เรื้อนเท่านั้นเอง ครับ สวัสดี... 

บทความแนะนำ

รวมบทความ

แปลภาษา
ติดตามข่าวสาร
ติดตามข่าวสารที่ทวิสเตอร์  Page Ranking Tool