บทความจากใจอาจารย์ครับ


 

ดูบทความเพิ่มเติมที่ลิ้งค์นี้ครับ กดได้เลย บทความจากใจอาจารย์

 

2018-01-25  อนุโมทนาทุกท่านครับ วันนี้มีโอกาสได้ตรวจดวงชะตา มีผู้มีศรัทธามาดูดวง ส่วนค่าครูก็ถือว่าท่านทั้งหลายเมตตาครูแก่ๆคนนี้เลี้ยงข้าวครูต่ออายุ เป็นสิริมงคลแก่ทั้งผู้ให้และผู้รับครับ อาจารย์ไม่ทานเหล้า ไม่บุหรี่ ไม่เที่ยวผับบาร์ ดำรงตนในสถานะเป็นผู้หนึ่งซึ่งเป็นชาวพุทธโดยทั่วๆไปครับ หลังจากวางสายจากการดูดวงแล้ว มีความรู้สึกปิติและเป็นสุข ที่ได้ให้คำแนะนำ เป็นแนวทางชีวิตแก่ผู้มาขอรับการดูดวง ได้ปลอบใจเป็นกำลังใจ ในยามที่คนๆหนึ่งกำลังสับสนวุ่นวายใจ ได้มีสติและตัดสินชีวิตของตนด้วยแนวทางซึ่งเหมาะสมกับตัวเองครับ.... สู้ๆครับ 

2018-01-26  อนุโมทนาครับ บางคนในหลายๆคนที่เป็นหญิง และเป็นsingle mom บางครั้งก็สู้จนอ่อนล้าและเสียขวัญ ขาดกำลังใจ สู้ๆครับ อาจารย์ขอบคุณที่ไว้วางใจ คนเราบางครั้งถึงจะเก่งและแข็งแกร่งเพียงใด ก็ต้องการคนให้กำลังใจครับ 

2018-01-27 อนุโมทนาครับ คนเราเกิดมาไม่เคยไม่มีใครที่ไม่เคยผิดพลาดมาก่อน จนมีคำกล่าวว่าผิดเป็นครู ผู้ชายส่วนมากมักโยนบาปให้ฝ่ายหญิงเสมอ ปัดความรับผิดชอบ เมื่อใดก็ตามที่ท่านเป็นฝ่ายเลือก ผลที่ตามมาต้องทำใจยอมรับมันให้ได้ครับ และรู้จักแก้ไข ให้พ้นจากกรรมที่ทำให้สำเร็จครับ

201-01-28 อนุโมทนาครับ การรู้จักวางตัว ปรับตัว และความอ่อนน้อม ย่อมเป็นที่รักแก่คนทั้งหลายครับ การเอารัดเอาเปรียบได้คืบเอาศอก ท่านคิดว่าทำได้เนียน ใครๆก็ดูออกครับ

2018-01-29 อนุโมทนาครับ เป็นอีกวันครับ ในหลายๆวันที่ผ่านมา สำหรับนักธุรกิจ ทำงาน นักบริหาร บางครั้งก็เดินมาถึงจุดที่ลังเลได้ครับ ขอบคุณที่ไว้วางใจ อาจารย์เป็นผู้ตรวจดวงชะตา เพื่อเป็นแนวทางของท่านต่อไป ขอให้ธุรกิจของท่านรุ่งเรืองสมดังเจตนารมณ์ยิ่งๆขึ้นไปครับ

2018-02-15 อนุโมทนาครับ เรื่องความความอยาก ความใคร่ บางคนมีครูอาจารย์ก็ยังแอบไปมีครูอื่น พอได้รับการทักทายก็โทรมาหาอาจารย์ ทำแอปครับ ว่าอาจารย์ครับ มีคนทักว่าผมต้องบวงสรวงต้องทำยังไงบ้าง ใช้อะไรบ้าง เวลาไหน ตอนไหน คนเช่นนี้เจริญยากครับ

2018-02-20 อนุโมทนาครับ บางคนบ้านก็มั่งมี ร่ำรวย คิดอยากรวยทางลัด ไม่ว่ามันเป็นอาชีพอะไรขอให้ได้เงิน ยอมแลกทุกอย่างที่มี

2018-02-25 อนุโมทนาครับ บางคนเป็นศิษย์ ยามมาแรกๆหนี้สินล้นพ้นตัว ติดค้างค่างวดรถ ค่าผ่อนบ้าน มาเค้นอาจารย์นั่งคุยตอนเย็นๆทุกวันที่บ้านอาจารย์ ไหนบอกว่าผมจะดี พอได้รับคำแนะนำ ชีวิตเปลี่ยนไป ร่ำรวย มาหาอาจารย์บอกอาจารย์ครับผม บูชาองค์มาสูงหนึ่งเมตร ไม่ทราบว่าให้อาจารย์ไหนเจิมดี ผมเลยเจิมเองครับ เรียกว่าทั้งดมทั้งทาในหลอดเดียวกัน แต่โครงการหลายล้านที่ผมจะได้ทำไมยังไม่ได้อาจารย์รับผิดชอบด้วย ที่มาคุยด้วยนี่ดีแค่ไหนแล้วครับ

2018-02-30 อนุโมทนาครับ บางท่านทำ organize จัดงาน ออกสื่อ เจอหมอดูมีชื่อมากมาย ไปให้ท่านเหล่านั้นดูให้ ดูไปดูมา หมอดูกลับให้เขาดูหมอให้แปลกดีครับแบบนี้ เรียกว่าแลกเปลี่ยนประสบการณ์ครับ

 

2018-03-19 อนุโมทนาครับ ไม่ว่างไปหลายวัน มีFCของอาจารย์ โทรมาขออนุญาติอาจารย์ใช้บทความโองการไหว้ครู เพื่อประกอบพิธี ณ บริษัทของตัวเอง อาจารย์รู้สึกปิติครับ ที่มีคนให้ความเลื่อมใส ศรัทธา เดินตามบทความและเจตนารมณ์ของอาจารย์ ของให้ท่านทั้งหลายเจริญรุ่งเรือง มีกินมีใช้ร่ำรวย ตลอดไปครับ

2018-03-20 อนุโมทนาครับ From: Somphob Maneeniem [mailto:somphobyongcon@gmail.com] Sent: Monday, March 19, 2018 12:06 PM To: อาจารย์หมอยา องค์เทพดอทคอม Subject: Re: กราบเรียนขอความเมตตาสอบถามเกี่ยวกับองค์เทพท่านอาจาร์ยหมอยาครับ กราบสวัสดีและขอบคุณท่านอาจารย์หมอยาที่ ตอบจดหมายพร้อมข้อความและข้อคิดดีๆครับ อาจารย์น่ารักเสมอครับ ตอบจดหมายลูกเสมอ ผ่านกี่ปีไม่เคยเปลี่ยน ผ่านไปหลายปีแม้ไม่มีโอกาศได้เจอเเต่ได้รับความเมตตาจากท่านอาจารย์หมอยาตลอดครับ ทำให้เหมือนคนคุ้นเคยและรู้สึกอบบอุ่นครับ ขอให้ผลบุญและบารมีนี้ ส่งผลยังอาจารย์หมอยาและครอบครัว รวมถึงคนรอบข้าง ขอให้ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ มีความเจริญในธรรมเจอเเต่สิ่งดี มีความสุข และมีบารมียิ่งๆขึ้นไปนะครับ กราบขอบพระคุณอีกครั้งครับ

ตอบ อนุโมทนาครับ อาจารย์เป็นได้เท่าที่ท่านสัมผัสครับ พยายามทำในสิ่งที่ทำได้ให้ดี แม้กระนั้นกับบางท่านหรือศิษย์บางคนแค่นี้ยังไม่พอครับ แค่สอนในสิ่งที่ดี ให้ข้อคิดแนวทางการดำเนินชีวิต นำพาเขาเหล่านั้นให้พ้นวิบากกรรมและทุกข์ที่เกิด เมื่อสำเร็จแล้วได้ดีมั่งมี พ้นจากอาการป่วยอาการประหลาดหรือมีบารมี บางท่านก้าวเลยไปถึงขั้นไปเปิดตำหนักหรือมีหน้าที่การงาน เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง แทนที่จะภูมิใจกับความสำเร็จ กลับหันมามองดูอาจารย์ว่า ไม่มีวิชาโลดโผนโจนทะยานเหาะเหิน ตีลังกาหกคะเมน ไม่เป็นอาจารย์มาจากพม่า จากฮ่องกงหรือจีนหรือมอญเขมร ไม่แต่งตัวประหลาด ไม่บอดไม่พิศดาร เป็นแค่หมอดูแก่ๆจนๆ ในประเทศ สิ่งที่มีให้อาจารย์คือคำดูถูกดูแคลน บางคนก็ไปกราบอาจารย์อื่นพอได้รับคำบอกกล่าวก็มาถามอาจารย์ พอบอกไปก็บอกว่าตรงเหมือนพระ เหมือนอาจารย์ท่านนั้นๆทายเลย ไปหาอาจารย์ท่านอื่นๆยามที่เขาเหล่านั้นกำลังมั่งมี พอตัวเองตกอับไม่สบายไม่มีเงินที่นี้แหละครับ หวนนึกถึงอาจารย์มาหาได้ครับมาคุยมาถามว่าทำไมไม่ดี ผมหรือดิฉันก็เป็นศิษย์อาจารย์นะ ทำไมเป็นแล้วดีแล้วจนอีก ที่นี้แหละครับ อาจารย์หน้าเหมือนแพะรับบาปเลยครับ

อนุโมทนาครับ สองสามวันมานี้มีเจ้าตำหนักหลายท่าน โทรมาขอคำปรึกษา แนวทางการใช้ชีวิตสายเทพ อาจารย์ดีใจครับที่ท่านเหล่านั้นมีศรัทธา ได้มาพูดคุยกับอาจารย์ เพื่อการพัฒนาสายเทพให้เป็นบรรทัดฐานที่ดีสืบไปครับ

 

2018-03-27 อนุโมทนาครับ กับบางท่านที่เดินสายเทพ ยามตกอับ บูชาองค์เทพเทวา เศียรพ่อแก่ บอกว่ามีศรัทธา นานวันไปพออาจารย์ว่ากล่าวตักเตือนไปไม่ให้ทำในสิ่งผิด กลับมองเป็นที่น่ารังเกียจ พาลเอาเศียรครู เศียรปู่ไปทิ้งจะทิ้งก็กลัวบอกว่าเอาไปถวายวัดจะได้บุญครับจบข่าว

2018-03-27 อนุโมทนาครับ วันนี้มีผู้มาขอคำพยา่กรณ์ การดำเนินชีวิต บางครั้งคนเราก็อับจนหนทางมองปัญหาที่อยู่ตรงหน้าด้วยไม่ทราบว่าจะดำเนินไปในทิศทางใด ยิ่งเป็นแนวทางธุรกิจ หากตัดสินใจผิดพลาดไปความเสียหายที่ตามมาไม่อาจคาดคะเนได้ครับ ดีใจครับที่ได้ช่วยเป็นผู้ให้คำปรึกษาครับ

2018-03-27 อนุโมทนาครับ  วันนี้มีผู้มาขอคำพยากรณ์เรื่องความรัก หากเป็นสตรีแล้วเรื่องราวน่าเห็นใจครับ ไปเจอคู่ครองที่เป็นชายแต่ตัว เอะอะก็ลงไม้ลงมือกับผู้หญิง ซึ่งเป็นเพศที่อ่อนแอกว่า ฝ่ายหญิงก็อดทนครับบางครั้งโดนจนขนาดเข้าโรงพยาบาลยังไม่กล้าบอกพ่อแม่ ด้วยความรักที่มีให้ฝ่ายชาย กลัวว่าพ่อ(เป็นตำรวจ) หากทราบเรื่อง ลูกเขยคงได้รับประทานบาจา-บาทาอิ่มไปครับ

2018-03-27 อนุโมทนาครับ  หลายๆท่านที่กำลังประสบปัญหา ไม่ว่าจะการเงิน การงาน จงอดทนและแก้ปัญหาด้วยแนวทางที่ถูกต้อง การตัดสินใจทำสิ่งเลว ผิดกฏหมาย เป็นทางเลือกที่ผิดและจะสร้างปัญหาตามมาไม่รู้จบครับ ท่านจะเสียตัวตน ครอบครัวและเกียรติภูมิของท่านเองไปครับ บางคนฐานะทางบ้านก็ดียังคิดทำในสิ่งผิด วันหนึ่งสวรรค์ย่อมลงโทษครับ

2018-03-27 อนุโมทนาครับ คนเราถ้าได้ทรยศต่อสิ่งที่เรากราบไหว้บูชา ต่อไปจะกตัญญูใครได้ครับ

2018-03-28 อนุโมทนาครับ วันนี้มีครูท่านหนึ่งมาขอคำแนะแนวทางอาชีพ การศึกษา ดวงชะตาพาไปถึง ดร. ได้ครับ และเป็นผู้ใจบุญจะร่วมสร้างพระใหญ่ ก็ขอให้การนั้นๆสำเร็จเป็นกุศลครับ

2018-03-28 อนุโมทนาครับ การสักยันต์ บางท่านกว่าจะรู้ตัวก็เต็มหลังล้อมกรอบไปแล้ว สำหรับผู้ที่มาถึงขั้นนี้ การมีจิตใจยึดเหนี่ยวในครูอาจารย์ไม่ปากอย่างใจอย่าง ประพฤติตนอยู่ในกรอบที่ครูวางไว้ ย่อมมีสิ่งสักดิ์สิทธิ์คุ้มครองเสมอครับ ผู้ใดลบหลู่ครููอาจารย์ ย่อมผิดครู บางคนถึงกับเป็นบ้าเป็นบอ แยกไม่ออกกว่าอะไรคือผิด อะไรคือถูก

2018-03-28 อนุโมทนาครับ วันนี้ได้ให้แนวคิดของผู้เป็นแม่เลี้ยง กับทัศนะคติต่อลูกเลี้ยงและสามี หากสามารถแก้ไขและผ่านพ้นจุดวิกฤตนี้ไป ครอบครัวจะกลับมาร่มเย็นเป็นสุขอีกครั้งครับ สาธุ

2018-03-28 อนุโมทนาครับ วันนี้ฤกษ์งามยามดี เพื่อนเก่าสมัยก่อนนั่งเรียนด้วยกันโทรมาหา บอกคิดถึง เดี๋ยวนี้เป็นอาจารย์สักยันต์ชื่อดังแถมเรียนจบ ดร. มาด้วยครับ ดีครับคำว่าเพื่อนไม่คำนึงถึงสิ่งอื่นใดนอกจากคำว่ามิตรภาพครับ

2018-03-28 อนุโมทนาครับ มีศิษย์มาเล่าให้ฟังครับ ว่า ศิษย์ด้วยกันอาศัยความเป็นเพื่อนหลอกให้พาไปร้านทำโต๊ะ นึกว่าจะสั่งทำโต๊ะธรรมดา ที่ไหนได้จะเอาเศียรปู่ไปทิ้งก็ลำบากใจเลยสั่งทำโต๊ะเอาปู่ไปถวายวัดเนียนว่าทำเอาบุญครับสาธุ

2018-03-28 อนุโมทนาครับ จากดวงท่านหนึ่งเป็นหญิงครับ ความรักก็ดีอยู่มาวันหนึ่งฝ่ายชายเปลี่ยนไป จากที่เคยรักกัน ทำอะไรก็ดูไม่ดี ขวางหูขวางตา ไปติดใจรสสวาทหมอนวดพม่า ว่าหกคะเมนตีลังกาดี ผู้ชายก็แบบนี้ละครับ ฝ่ายที่เจ็บช้ำคงไม่ต้องบอกนะครับ

2018-03-30 อนุโมทนาครับ อะไรก็ตามที่ถือด้วยใจ จะมั่นคงตลอดไป ดังเช่นความรักของสามี-ภรรยา หากถือไว้ด้วยมือไม่นานก็จะวางลง เหมือนบทสวดถ้าท่านถือบทสวดด้วยมือที่พนมหาใช่ใจ ไม่นานท่านก็จะเสื่อมศรัทธาในตัวท่านเองครับ

2018-03-30 อนุโมทนาครับ หลายๆท่านทำงานบริษัทหรืออื่นๆ จนอายุย่างเข้า 25-30-40-50ปี บางทีก็ถึงจุดเปลี่ยนของชีวิต พบผู้ทำนาย ขอคำปรึกษาดีกว่าคิดคนเดียวครับ

2018-04-12 อนุโมทนาครับ เมื่อคืนมีโทรศัพท์เข้ามาหาอาจารย์ เสียงร้องไห้ดังมาบอกว่าคิดถึงอาจารย์ บอกว่าจะมาหาอาจารย์บอกว่ามันดึกแล้วสี่ทุ่มกว่า  พอเที่ยงคืนมีเสียงกดกริ่ง เปิดประตู ปรากฏว่านั่งรอหน้าบ้าน บอกว่าคิดถึงที่ไม่ได้มาหาอาจารย์เพราะไม่อยากมาตอนไม่ดี  แต่ก็มาบอกเล่าเรื่องราวที่กำลังเป็นทุกข์ อาจารย์ว่าที่กำลังเล่ามานี่กำลังดีแล้วหรือ อาจารย์ก็ปลอบใจและให้กลับบ้านไป ศิษย์ส่วนมากกำลังดีมักบอกว่าไม่ว่าง จะว่างตอนไม่เหลืออาจารย์คนไหนให้ไป ใครเขาก็ไม่ต้อนรับ มองไปมองมา เหลืออยู่คนหนึ่งครับ

2018-04-12 อนุโมทนาครับ คนบางคนจะไหว้ปู่ กราบอาจารย์ก็เมื่อหวังผลประโยชน์เท่านั้น บางคนมีหิ้งบูชาจัดไว้สวยงาม บอกว่าติดงานไม่มีเวลาไหว้ จะไหว้ตอนหวังอยากได้เงิน พอรวยได้เงิน โน่นไปเที่ยวกินเหล้าไกลแค่ไหนก็ขับรถไปได้ครับ แถมมีขู่ไหว้ไม่รวยเดี๋ยวปู่ลงคลอง ถวายวัดนะจะ้...

2018-04-12 อนุโมทนาครับ บางคนมาบอกต่อหน้าอาจารย์ว่า มาบนมากราบอาจารย์ไม่เคยได้ กลับไปไหว้ที่อื่นได้เลย  เรียกว่ารักษาหลายหมอ หมอที่สามกำลังจะหายพอดี บอกคนสุดท้ายเจ๋งอะนะ ว่าหมอคนแรกๆ ให้ยาไม่ได้เรื่อง คนสุดท้ายกินปุ๊บหายปั๊บ...ฉลาด

2018-04-12 อนุโมทนาครับ บางท่านสร้างกรรมไว้กับตัวเองตอนยังหนุ่มยังสาว ต่อมาทำงานสร้างบ้าน กับเป็นหนี้ธนาคารหลายล้านทำกินไม่ขึ้น แถมป่วยเป็นซีสต้องผ่ามดลูดเอาออก จนต้องได้มาพิจารณากรรมของตน เมื่อได้ทราบแนวทางแล้ว ดำเนินการแก้ไขได้สำนึกผิดชอบชั่วดี หากปฏิบัติด้วยจิตอันซื่อตรง เจ้ากรรมนายเวรอาจยินยอมให้อภัยแล ส่งผลให้ท่านมีทางออกของชีวิตที่ดีขึ้นครับ

2018-04-12 อนุโมทนาครับ  อาจารย์มักกล่าวเสมอว่า มานับถือครูคนนี้ ห้ามเด็ดขาดเรื่องการทำแท้งตัวเอง หรือพาคนอื่นไปทำ ศิษย์อาจารย์บางคนทำครับ

2018-04-12 อนุโมทนาครับ อาจารย์เคยได้ยิน นั่งฟังเป็นพยานรับรู้ว่า ชายคนหนื่ึงกล่าวกับแม่ตัวเอง ต่อหน้าทนายความว่า "เงินที่กูให้นี้ ถือว่าเป็นค่าผ่านทางรูออกจากท้อง ต่อไปนี้ไม่ติดค้างกัน สาธุ"

2018-04-12 อนุโมทนาครับ คนบางคนอยู่กินกันฉันท์สามี-ภรรยา พอลืมตาอ้าปาก มีเงิน บางคนเที่ยวบาร์หิ้วผู้หญิงกลางคืนมาเสพกามที่บ้านตัวเองทั้งๆที่ลูกเมียก็นอนอยู่อีกห้องหนึ่ง

2018-04-13 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นวันสงกรานต์ ขอให้หลายๆท่านหรือทุกท่านมีความสุข ร่มเย็น มีกินมีใช้ไม่ลำบาก เมื่อวานวันที่๑๒ เมษายน มีศิษย์พาอาจารย์ไปทานข้าวครับ ไม่ทราบจะกล่าวคำใด เป็นการตอบแทน คนยิ่งดี ยิ่งมีความกตัญญู ท่านว่าชีวิตจะพบแต่สิ่งดีๆ ความสำเร็จและความสุขในชีวิตครับ

2018-04-14 อนุโมทนาครับ วันนี้เป็นวันสงกรานต์ ขอให้หลายๆท่านหรือทุกท่านมีความสุข ร่มเย็น มีกินมีใช้ไม่ลำบาก

2018-04-15 อนุโมทนาครับ มีอยู่สามี-ภรรยา ท่านหนึ่งมาปรึกษาอาจารย์ว่า แม่ตัวเองตกพุ่มหม้ายแต่อายุยังไม่มาก ไปเจอร่างทรงอ้างว่าเสด็จพ่อปิยะ มาทักทายว่าแม่ตัวเองมีองค์ มาช่วยจัดหิ้งแนะนำปฏิบัติ ทำไปทำมา บอกว่าต้องมานอนค้างที่หิ้งคอยดูแลแม่หม้ายคนนี้ อยู่สองต่อสองในห้องเพื่อปฏิบัติ นานวันไป ร่างทรงนี้ได้พาเมียตัวเองมาร่วมวงปฏิบัติด้วย ว่าจะได้เน้นๆ ทำไปทำมาเงินเกษียณของแม่กลายเป็นเงินซื้อแท็กซี่ป้ายแดงให้ร่างทรงนี้ ร่างทรงนี้ได้ย้ายไปกับแม่ตัวเองไปอยู่ที่อื่น แต่วันดีคืนดี เมียของร่างทรงมานอนในห้องพระของสามี-ภรรยาคู่นี้ได้โดยที่เจ้าบ้านไม่รู่ว่ามานอนตอนไหน และเข้ามาได้อย่างไร เมื่อจะเข้านอนบังเอิญเดินไปตรวจห้องพระจึงเจอว่าเมียร่างทรงมาแอบนอนอยู่ มานอนได้ยังไงและเข้ามาตอนไหน เมียร่างทรงบอกว่ามานอนรอผัว... ประหลาดดีครับ

2018-04-15 อนุโมทนาครับ มีสามี-ภรรยา อีกคู่หนึ่ง แต่ก่อนมั่งมีไปเดินสายเทพ ทำไปทำมา ไม่สามารถทำงานใดได้เพราะอ้างว่า เทพท่านไม่ให้ทำ ไปไหว้พระบ่อย จนเจ้าหน้าที่สถานธรรมแนะนำให้มาทำงานด้วยจะได้ปฏิบัติธรรมไปแนวเดียวกัน กลับบอกว่า ไม่ได้งานพื้นๆต่ำไปสำหรับองค์ในที่ยิ่งใหญ่ของเขา ไม่สมเกียรติฐานะครับ

2018-04-15 อนุโมทนาครับ มีเจ้าของประกอบการอยุู่ท่านหนึ่ง มาปรึกษาอาจารย์ รับงานโครงการต่างๆแต่ละที่ 10-20-30 ล้านบาท ทั้งในและนอกประเทศ บอกว่าทำงานมีปัญหา เลี้ยงลูกน้องไม่ขึ้นไม่มีใครใส่ใจงาน งานผิดพลาดบ่อย มาหลังๆประมูลงานก็พลาดบ่อย เกิดเหตุอันใด อาจารย์ลองสอบถามดูปรากฏว่า เมื่อรับงานได้ดีมีกำไร ไม่เคยมีสวัสดิการใดหรือเงินปลอบใจพนักงาน ที่สัญญาว่าจะให้ตัวเองก็ใช้วิธีไปบวชีเจ็ดวันแทน และเอาเงินโบนัสไปทำบุญนะ เพื่อที่ทุกคนจะได้บุญครับ

2018-04-24 อนุโมทนาครับ วันนี้ดีใจครับ ได้ให้คำชี้แนะด้านการศึกต่อปริญญาโท แก่ผู้มีศรัทธาในตัวอาจารย์มาขอรับคำชี้แนะครับ บางครั้งมาถึงจุดนี้ การตัดสินใจอาจเปลี่ยนโชคชะตาของคนๆหนึ่งไปอย่างสิ้นเชิงครับ

2018-04-24 อนุโมทนาครับ สำหรับอีกดวงหนึ่ง ความรักที่คนเราไข่วคว้า บางครั้งเหมือนเป็นคู่เวรคู่กรรม ยิ่งดิ้นก็เหมือนยิ่งถลำตัวลึกลงไปจนยากจะถอนตัวครับ  จึงมีกลอนบรมครูท่านกล่าวไว้ "สารพัดตัดขาดประหลาดนัก แต่ตัดรักนี้ไม่ขาดประหลาดใจ"

2018-04-24 อนุโมทนาครับ  มีศิษย์ท่านหนึ่งได้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก ใช้เวลาถึงสี่ปีครึ่ง ระหว่างนี้ต้องผ่านบททดสอบมากมาย ยิ่งความรักด้วยแล้วหนักหนานัก ดีที่ฟังคำครูหมอยา ตั้งใจฟันฝ่าจนจบการศึกษา จนบัดนี้หน้าที่การงานมั่นคง พ่อแม่ซึ่งเคยพาลูกมาปรับทุกข์ขอคำชี้แนะ ยามที่ลูกคนนี้ท้อถอยและจะล้มเลิกความตั้งใจ คือทำร้ายตัวเองได้กลับมีกำลังใจสู้ ผู้ที่ยิ้มทั้งน้ำตาคงไม่พ้นพ่อแม่และตัวผู้สำเร็จการศึกษาเอง ขอให้มั่นคงและเจริญในหน้าที่การงานสืบไปครับ

2018-04-24 อนุโมทนาครับ มีหลายคนครับ ยามมาพบอาจารย์แรกๆ สาบานหรือรับคำเป็นมั่นเป็นเหมาะว่ามั่นใจครูคนนี้ ไม่นานได้ดีลืมสิ้นครับ เห็นอาจารย์ไหนนุ่งหนังเสือ พูดไทยคำพม่าคำชอบครับ เทพไทย พระไทย วัตถุมงคล พระทันใจของเราดีอยู่แล้วไม่ชอบครับ สรรหามาเพิ่มเรียกว่าใกล้เกลือกินด่างครับ 

2018-04-24 อนุโมทนาครับ มีเศรษฐีอายุเจ็ดสิบกว่าปี มาดูดวง มีเมียหลายคน คนที่มาด้วยเป็นซ้อลำดับที่เท่าไหร่ไม่ทราบ พยายามดูดวงเพื่อตัดทายาทคนอื่นๆ ออกจากกองมรดก ด้วยชี้นำว่า ความประพฟติไม่ดี ควบคุมยาก  มาเจออาจารย์ ไม่มีลำเอียงครับ ให้ข้อคิดที่ดีแก่ผู้เป็นพ่อครับ หวังว่า สวรรค์คงดลใจให้ตาสว่างและจัดการกับครอบครัวอย่างเป็นธรรมและเหมาะสมครับ

2018-04-24 อนุโมทนาครับ เป็นเรื่องของคนมีองค์ บางครั้งก็เลยเถิดไปถึงคิดว่าสามารถทุกอย่าง แก้กรรม ไปยุ่งเกี่ยวกับชะตาผู้อื่น พัวพันยุ่งเหยิง จนมาถึงคราวตัวเอง มองไม่เห็นภัย จ่ายเงินให้ฝรั่งไปหลายล้านพึ่งนึกได้มาดูดวงกับอาจารย์ครับ ก่อนจะเสียเงินล้านคงเสียดายเงินร้อยค่าครูครับ บอกว่าเห็นและเจอเวบอาจารย์มานานแล้วครับ

2018-04-24 อนุโมทนาครับ อาจารย์เคยมีเพื่อนคนหนึ่งไปมาหาสู่ ทำอาชีพรับเหมาก่อสร้าง สมัยหนุ่มๆกัน อาจารย์พึ่งมาเดินสายเทพใหม่ๆ อาจารย์ได้แนะนำงานจากคนสนิทให้เพื่อนคนนี้ทำร่วมกับหุ้นส่วน ผลตอบแทนลอย ค่านายหน้าหนึ่งล้านบาท ตกลงว่าจะแบ่งให้อาจารย์คนละเท่าๆกัน พอถึงคิวรับงานกลับไปบอกเจ้าของงานว่า อย่าบอกอาจารย์ว่าเขาสองคนรับงานนี้ คือง่ายๆจะโกงอาจารย์ เมื่อรับงานก่อสร้างไป เจ้าของงานโทรมาบอกอย่าง ถึงทราบแต่อาจารย์ก็ไม่ว่าอะไร เพราะเขาตั้งใจโกงอยู่แล้ว พอดำเนินการก่อสร้างไปถึงชั้นสาม หุ้นส่วนเพื่อนเดินตรวจงานได้พลัดตกลงมาหลังเดาะเป็นอัมพาต งานนี้ขาดทุน เพื่อนอาจารย์ถึงกับต้องขายบ้านตัวเอง แล้วยังมาปรับทุกข์กับอาจารย์ว่า จะไปออกรถแท็กซี่ขับหากิน อาจารย์แนะนำให้เขาไปขายอาหารตามสั่งใต้ถุนแฟลตที่จะไปเช่าอยู่ อาจารย์เป็นคนพาไปหาแฟลตให้เช่าชั้นบน แล้วขายอาหารชั้นล่าง ผ่านไปเป็นปีจนเริ่มดีจึงแนะนำให้ไปหารถกะบะมารับจ้างรับเหมาต่อเติมครับ ทำให้เพื่อนคนหนึ่งดีที่สุดได้เท่านี้ครับ

บทความแนะนำ

รวมบทความ

แปลภาษา
ติดตามข่าวสาร
ติดตามข่าวสารที่ทวิสเตอร์  Page Ranking Tool