คุณไสย์


คุณไสย์ หมายถึงวิชาทางไสย์อันเกี่ยวกับลัทธิพราหมณ์ อ้างอิงจากคัมภีร์อาถรรพ์เวท (อาถรรพ์)
อาถรรพ์คือ พิธีทำร้ายต่ออมิตร โดยเสกสิ่งใดสิ่งหนึ่งเข้าในตัวหรือฝังรูปฝังรอย เรียกกันว่า กระทำคุณไสย, ผู้ถูกกระทำ เรียกว่า ถูกคุณไสย
 ล้างอาถรรพ   ทำพิธีอย่างใดอย่างหนึ่งเพื่อแก้คุณไสยที่ถูกกระทำหรือแก้อำนาจลึกลับที่เชื่อกันว่าอาจบันดาลให้มีอันเป็นไป.
ไสยศาสตร์แบ่งได้ 5 ประเภท โดยสังเขป อาจมีปลีกย่อยแบ่งออกไปอีก
1. ไสยศาสตร์เขมร  2. ไสยศาสตร์จีน 3. ไสยศาสตร์ตะวันตก 4. ไสยศาสตร์อิสลาม 5. ไสยศาสตร์ไทย
ในทางพระพุทธศาสนา พระพุทธรูปปางไสยญาติ หรือพระนอน 
ไสย แปลว่า หลับ ไสยศาสตร์ จึงแปลว่า "ศาสตร์ที่ทำให้หลง"
พุทธ แปลว่า ผู้ตื่น พุทธศาสตร์ จึงแปลว่า "ศาสตร์แห่งผู้มีสติ"
คุณไสย์ แปลว่า ศาสตร์ที่สามารถให้ผลเป็นสองทางคือ
ด้านบวก เช่น  ทำให้เกิดเมตตามหานิยม ถอนของ แก้ไขอาการไม่สบายต่างๆ เรียกว่าสายขาว
ด้านลบ เช่น การทำให้เกิดผลเสียแก่ผู้ถูกกระทำ เป็นได้หลายแนวทาง เรียกว่าสายดำ
แบ่งออกเป็นสี่สายดังนี้
๑. สายเสกของหรือสิ่งชั่วร้ายเข้าท้อง มักจะทำพิธีในวันโกน (เหรีญญปากผี ผ้าตราสังข์ ตะปูตอกฝาโลง หนังควาย หนังหมู หนังงู ซากงู
๒. สายควบคุม เสน่ห์ยาแฝด ฝังรูปฝังรอย (หุ่นดินปั้น หุ่นขี้ผึ้งปั้น) มักฝังไว้ตามป่าช้า ทางสามแพร่งแก้ไขด้วยหุ่นทำคืน(ทำจากดินโป่งเจ็ดป่าช้า)    
น้ำมันพราย (น้ำเหลืองที่มาจากศพ นิยมมาจากศพหญิงตายทั้งกลม มาจากเชิงตะกอนเผาศพ) แก้ด้วย อย่ากินของมัน และดื่มพร้อมอาบน้ำมนต์ขับออกมา
๓. สายป้องกัน คือการสักยันต์ แขวนเครื่องลาง ตะกรุด หนังเสือ ปรอท (สร้างโดยใช้คน๙คนทำพิธีอุดทวารทั้ง๙)
๔. สายโจมตี วัวธนู ควายธนู หุ่นพยนต์ กุมารทอง โหงพราย

ศาสตร์ต่างๆที่มีบัญัติ และมีนำออกเผยแพร่มีดังนี้ครับ
๑. คัมภร์พุทธมนต์โอสถ
๒. วิขาอาถรรพ์เวทย์
๓. คัมภีร์คงกระพันชาตรี
๔. คัมภีร์ นะ ๑๐๘
๕. คัมภีร์หัวใจ ๑๐๘
๖. คัมภีร์ มหายันต์๑๐๘

บทความนี้มีไว้เพื่อเรียนรู้ อ่านเพิ่มพลูประสบการณ์ ไม่เสนอแนะให้เข้าไปยุ่งเกี่ยว ท่านผู้อ่านต้องใช้วิจารณญาณของตัวเอง บางคนเลือกใช้บางประการเช่น ด้านค้าขาย พวกเซลแมนไม่ว่าหญิงหรือชายครับ ถ้าไม่จำเป็นอย่าไปยุ่งเกี่ยวด้วยจะเป็นสิ่งที่ถูกต้องครับ
ลัทธิไสยศาสตร์ ได้เกิดขึ้นมาก่อนพุทธกาล ในคัมภีร์ศักดิ์สิทธิ์ ไตรเพท ในลัทธิของพราหมณ์ ได้แบ่งออกเป็น 4 ประเภทคือ

 1. ฤคเวทย์ เป็นคำฉันท์ใช้สำหรับสวดมนต์และสรรเสริญพระเจ้า
 2. ยชุรเวทย์ เป็นคำร้อยแก้วให้สำหรับท่องบ่นเวลาบวงสรวงบูชาพระเจ้า
 3. สามเวทย์ เป็นคำฉันท์ใช้สำหรับสวดมนต์ทำพิธีถวายน้ำโสม
 4. อาถรรพเวทย์ เป็นคัมภีร์ว่าด้วยเวทยมนต์คาถาเรียกผีสาง-เทวดาให้ช่วยป้องกันหรือการแก้อาถรรพ์ ทำพิธีสาปแช่งให้เป็นอันตรายได้ด้วย
  -------------------------------------------------------------
  ต่อไปจะกล่าวถึงสิ่งที่เป็นของอาถรรพ์ที่เป็นทั้งสายขาวหรือสายดำ
  ๑. หุ่นพยนต์ คือ หุ่นจำลองรูปคน ที่สร้างโดยผู้มีเวทย์มนต์คาถา เรียกว่า “วิชาผูกหุ่น” สมัยโบราณโดยการใช้หญ้าแพรก,ไม้ไผ่,ขี้ผึ้ง,หรือผ้ายันต์แต่ปัจจุบันนี้นิยมสร้างจากโลหะอาถรรพณ์ที่ใครๆยอมรับว่าขลังเป็นทวีคูณจากวัตถุอาถรรพณ์ 

  กุมารทอง เป็นความเชื่อทางไสยศาสตร์ของไทยเกี่ยวกับจิตวิญญาณ ที่มาของกุมารทองมาจากการเลี้ยงภูตผีปีศาจไว้ใช้งาน โดยกุมารทองจะเป็นวิญญาณของเด็กผู้ชาย หากเป็นวิญญาณผู้หญิงที่คนเลี้ยงไว้จะเรียกว่า โหงพราย
  จากหลักฐานที่พบในเอกสารโบราณระบุถึงการทำกุมารทองสรุปว่า ต้องหาศพที่ตายทั้งกลม แล้วประกอบพิธีกรรมผ่าเอาศพทารกในท้องนั้นมาย่างไฟให้แห้งสนิทก่อนรุ่งอรุณ แล้วจึงลงรักปิดทองให้ทั่ว ด้วยเหตุนี้จึงเรียกว่ากุมารทอง


  ฝังรูปฝังรอย 
  ซึ่งจะใช้ทางด้านเมตตา ชู้สาว มัดใจและเลิกรา หุ่นที่ปั้นจะทำมาจากของอาถรรพ์ทั้งปวงเป็นคุณไสยที่ค่อนข้างแก้ยากนัก เนื่องจากหุ่นนี้เป็นตัวแทนของผู้ที่ถูกกระทำ หุ่นนี้เมื่อทำการปลุกเสกก้อจะนิยมไปฝังในป่าช้า เพื่อเพิ่มความขลังอย่างสุดขีด เมื่ออยากจะแก้คุณไสย ก้อต้องหาหุ่นให้เจอแล้วทำการถอนซึ่งปกติจะถอนยาก เค้าจะไม่นิยมทำกัน เค้ามักจะสร้างหุ่นขึ้นมาใหม่ เพื่อทำการแก้คุณไสยตัวเดิม และหุ่นตัวใหม่ต้องสร้างให้มีความเฮี้ยนกว่าด้วย ไม่งั้นจะกลบคุณไสยเดิมไม่ลง เอาเป็นว่าพลังจิตต้องแข็งกว่าการฝังรูปฝังรอย หากปั้นหุ่นให้กอดกันจะเป็นการทำเสน่ห์ แต่หากอยากให้คนคู่นั้นเลิกกันก้อปั้นให้หุ่นหันหลังให้กันแล้วคู่นั้นจะไม่มองหน้ากันเลิกชั่วชีวิต….


  เดรัจฉานวิชา เสกตะปูเข้าท้อง


  เสกหนังควายเข้าท้อง


  งั่ง เป็นเครื่องรางของทางเขมรครับ ตามประวัติกล่าวว่า ลักษณะคล้ายพระเครื่อง แต่มีส่วนหัวแหลมยาว เพราะใช้เป็นอาวุธ โดยเชื่อกันว่า ไม่ว่าจะเป็นผู้คงกระพันหนังเหนียว สักแค่ไหน หากโดนแทงด้วยงั่ง ก็จะแทงเข้า เขาจะไม่เก็บไว้ในบ้านกัน เพราะถือเป็นของทางฝ่ายต่ำ พวกที่พกติดตัว พอจะเข้าบ้านก็จะซุกไว้ตามใต้บันไดหรือใต้ถุน ไม่นำเข้าบ้านด้วย  งั่ง   ถูกสร้างมาด้วยวิชามนต์ดำ ต้นกำเนิดมาจากฝ่ายเขมร  และคนเขมรใช้กันมาก  ไทย ลาวมีคนทำใช้แต่ก็น้อย คนที่ใช้จะต้องเป็นคนที่ใจแข็งไม่กลัวผี และเป็นคนมีดีพอที่ผีกลัว หรือเกรงใจ ...ขอบอกว่า ไอ้งั่ง เขาสร้างด้วยการเอาวิญญาณผีตายโหง หรือวิญญาณพเนจรมาบรรจุไว้ บางทีก็ไม่ได้มีการบรรจุแต่ด้วยพิทีกรรม ทำให้ต้องมีผีพวกนี้มาอยู่ประจำเอง ท่านเจ้าของกระทู้ ก็อยู่ดีมีสุขอยู่แล้ว ก็ไม่ควรจะเล่นของเหล่านี้ แต่ถ้าอยากจะเล่นก็ไม่ห้าม แต่ควรต้องศึกษาให้ดีก่อน  เมื่อรู้แล้วว่าเจ้าของ เขาเป็นใครก็ควรเอาไปคืนเขาครับ  ไอ้งั่งต้องมีการเส้นไหว้ เจ้าของควรเป็นผู้ชายที่ชอบลีลารัก (ผู้หญิงมักจะเล่นอีเป๋อ) มันชอบของคาวสกปรก เช่นเลือดประจำเดือนผู้หญิง เลือดสัตว์ ห้ามไว้ปนกับพระ  เคยได้ยินมาว่า สมัยก่อนผู้ชายที่เลี้ยงไอ้งั่ง ถ้าจะมีซำติ้งก้บผู้หญิง ต้องให้ไอ้งังสำผัสจุดสำคัญของผู้หญิงก่อน ใช้ในทางเสน่ห์ มากกว่าใช้ในทางคลาดแคล้ว คงกะรพัน เลี้ยงไอ้งั่ง ถ้าทำให้มันไม่ดี มีโทษนะครับ. (https://pantip.com/topic/31147833)


อีเป๋อ....  ....ผู้หญิงขายบริการ จะชอบใช้ของชนิดนี้ครับ เป็นของเขมรอีกเช่นกัน แต่ก็มาแพร่หลายเป็นที่นิยมสำหรับหญิงขายบริการ เมียน้อย เมียเก็บ หรือ สตรีเพศที่รักชายคนใดคนหนึ่งมากเป็นพิเศษ ที่เล่าขานกันมาฟังมา ...ก่อนร่วมเพศ น้องนางบ้านนาหรือบ้านไหนก็แล้วแต่ จะต้องเซ่นอีเป๋อ โดยการนำ นางสาวเป๋อ มาลูกไล้ที่อวัยวะเพศของตนซะก่อน ....พร้อมทั้งกล่าวคำหยาบ ๆ คายๆ  ทำนองว่า.....

" ขอโทษนะคะคุณผู้ชาย คนนี้ ชื่อนี้ เมื่อใดก็ตามที่คุณ ได้ลิ้มรส กดสวาทของอีชั้นแล้วล่ะก็ บ้านก็ขอให้คุณจำไม่ได้นะคะ ศรีภรรยาก็ขอให้ลืม ขอความกรุณาคุณผู้ชายที่ลิ้มรสสวาทดิชั้นคนนี้ จงลุ่มจงหลง งมงาย ไม่ไปไหน มาไหน ขอให้คิดปราถนาแต่ฉัน เพียงผู้เดียว ด้วยรักและเคารพอย่างแรง "

น้ำมันพราย น้ำมันพราย คือ น้ำมันที่ได้มาด้วยการใช้เทียนรนจากศพของหญิงตายทั้งกลม คือ หญิงตั้งครรภ์แล้วเสียชีวิตขณะลูกยังอยู่ในท้อง ผู้ที่สามารถรนน้ำมันพรายมาได้ จะต้องเป็นผู้ที่มีวิชาอาคมทางไสยศาสตร์แก่กล้า มีกำลังใจเข้มแข็งเพราะจะต้องเผชิญกับความน่าเกลียดน่ากลัวและน่าสยดสยองอย่างถึงที่สุด หรืออาจเผชิญกับอิทธิฤทธิ์ของวิญญาณผีตายทั้งกลมได้ทุกเมื่อ  หากไม่มีวิชาอาคมเข้มขลังและมีจิตใจที่มั่นคงอย่างแท้จริง มีสิทธิ์ที่จะเสียสติ เพราะความตื่นตะหนกสุดขีด กลายเป็นคนวิกลจริตฟั่นเฟือง หรืออาจถึงกับตายได้ง่ายๆ น้ำมันพรายมีฤทธิ์ในทางชั่วร้าย และมีอาถรรพ์อันเข้มขลังอย่างยิ่ง หากเอาน้ำมันพรายไปแตะต้องสัมผัสถูกเนื้อของหญิงใด จะทำให้หญิงนั้นเกิดความปฏิพัทธ์ลุ่มหลงรักใคร่ในชายผู้เป็นเจ้าของน้ำมัน พรายอย่างไร้สติ มีอาการเพ้อครั่งประหนึ่งคนบ้า ต้องซมซานไปหาเจ้าของน้ำมันพรายเพื่อให้เขาเชยชม ไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน 


บทความแนะนำ

รวมบทความ

แปลภาษา
ติดตามข่าวสาร
ติดตามข่าวสารที่ทวิสเตอร์  Page Ranking Tool