ยันต์กับดวงชะตา


 

ท่านพ่อครู อาจารย์แก้วจันทรครับ

ก่อนอื่นต้องกราบคาราวะครูอาจารย์เหนือหัวก่อนครับ
ว่ามนต์ลงเลขยันต์..อักขระ
นะโม มะ อะ เม อุ..ในแขนง
สารพัดสักไป..หมึกลายแดง
กายาแกร่งแรงฤทธิ์..ด้วยศิษย์ครู
****************************

อนุโมทนา... ทุกท่านที่เข้าเยี่ยมชมเวบองค์เทพดอทคอมครับ
เนื่องจากมีหลายท่านสอบถามเข้ามาเรื่องการสักยันต์กับดวงชะตา
อาจารย์จึงเปิดPageนี้ขึ้นมาโดยเฉพาะครับ
และต้องขอยกความดีทั้งหลายทั้งปวงให้ครูอาจารย์ของข้าพเจ้า
คือท่านพ่อครูอาจารย์แก้ว จันทร ครับ
ไม่มีค่าใช้จ่ายครับ จัดเพื่อแทนคุณครูโดยเฉพาะครับ
ขอกัลยาณมิตรทุกท่านกล่าวอนุโมทนาให้
ท่านพ่อครูอาจารย์ แก้ว จันทรครับ
ครูร้อง ครูเล่น ครูเต้นรำไทย ครูสอนทั่วไป
ครูหมอ ครูยา ครูคาถาเวทย์มนต์ ครูผี ครูคน
ครูต้นแนะนำ ครูมนุษย์ ครูยักษ์ ครูพักลักจำ
ครูแนะ ครูนำทั้งสามโลกา ครูบนสวรรค์ทุกชั้นเทวดา
อัคคีพาหุง บุพผัง สักการะวันทะทัง ประสิทธิเม ประสิทธิเต.....
สาธุ...อุกาสะ ครูอาจาริยัง.....

(ชื่อ-นามสกุล วันเกิด เดือนเกิด ปีพ.ศ. เวลาเกิด)
(ขึ้นต้นเมล์ที่ส่งเข้ามาเรียนท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพครับ)

*************************************
         สวัสดีครับท่าน ที่คิดจะสักยันต์ควรอ่านกระทู้นี้ครับหากมีสิ่งใดจะแนะนำเพิ่มเติมก็ส่งกัน เข้ามาได้ครับจะเป็นการดีครับจะเป็นเชิงบวกหรือเชิงลบจะได้เป็นแนวทาง ปฏิบัติหรือแก้ไขให้ดีขึ้น จะได้เป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยมิให้สูญหายไปที่ใด ขออย่าให้พาดพิงถึงอาจารย์ท่านใดครับ เพราะ ครูใครๆก็รักเคารพครับ จึงกราบขอบคุณล่วงหน้าครับ
          เมื่อเป็นดังนี้ผู้ที่คิดจะสักควรคิดหาเหตุผลให้รอบคอบ เมื่อหาคำตอบให้ตัวเองได้แล้วจึงดำเนินการต่อไปครับ สำหรับครู อาจารย์ที่ทำการสักแก่ลูกศิษย์ ลูกหามากมาย เมื่อได้เอ่ยนามว่าลูกศิษย์จึงเสมือนหนึ่งเป็นว่าได้เป็นลูกของท่านครูอาจารย์ทั้งหลายแล้ว ท่านที่จะสักควรไต่ตรองให้รอบคอบครับ รอยสักนั้นจะติดกับกายท่านไปตลอดครับ ทำงานราชการจะมีปัญหาครับ งานเอกชนบางที่ก็ไม่รับครับ สักน้ำมันมองไม่เห็นครับ สักสีมองเห็นครับ สักเพราะศรัทธาความเชื่อ สักเพราะอยากเท่ สักตามเพื่อนๆ สักเพื่อบูชาองค์เทพ(คนมีองค์) สักเอาไว้เป็นนักเลงไล่ตีกัน

          การดูแลระมัดระวังเรื่องความสะอาด การฆ่าเชื้อ เข็มสักจึงควรมีหลายเล่มเพื่อสับเปลี่ยนระหว่างการสัก และให้มีการเผาเข็มด้วยความร้อนเช่นไฟ มีน้ำยาฆ่าเชื้ออีกหนึ่งชนิดนอกจากแอลกอฮอล์ มีการใช้หมึกโดยแยกหรือไม่ หากละเลยเรื่องเหล่านี้ก็จะก่อให้เกิดปัญหาภายหน้าครับ สำหรับเรื่องเหล่านี้เป็นการยากที่ศิษย์จะบอกแก่อาจารย์ และอาจมีศิษย์เก่าบางท่านว่า ถ้ากลัวก็อย่ามาสัก ซึ่ง การระมัดระวังใส่ใจเรื่องความสะอาด เป็นการสมควรอย่างยิ่งครับ เพื่อประโยชน์ต่ออนุชนรุ่นหลังที่จะมาสักต่อจากท่าน (ถ้าคนที่สักก่อนท่านเป็นขี้กลากหรือเป็นโรคติดต่อทางผิวหนังท่านจะรู้สึก อย่างไร)ตัวอย่างที่ว่านี่โรคที่รักษาง่ายๆนะครับ เมื่อมีกระทู้เข้ามาว่าให้ลงมาทั้งเชิงบวกและลบ กระผม จึงเขียนกระทู้นี้ เพื่อที่ว่าหากได้มีผู้ที่เข้ามาอ่านแล้วนำไปปฏิบัติแก้ไข ปรับปรุงก็จะได้อานิสงฆ์แก่ผู้ที่จะสักยันต์ทุกท่านครับ

       ก่อนอื่นคุณควรทำความเข้าใจในการสักยันต์ว่า สักไปทำไม
1 ด้วยความศรัทธาต่อครูอาจารย์ผู้สัก
2 ศรัทธาต่อลายที่ทำการสักหรือไม่
3 จุดธูปขอพ่อแก่ก่อนหรือไม่
4 ระหว่างสักได้กำหนดลมหายใจเข้า-ออกให้เป็น สมาธิเช่น ในจังหวะลงเข็มของอาจารย์ให้กำหนดเป็นลม หายใจ เข้าช้าและยาวเท่าที่จะทำได้เพื่อเป็นการสูดอักขระเข้ากาย และเมื่อถึงจังหวะครูผู้สักหยุดเพื่อเติมหมึกจึงผ่อนลมหายใจออกเช่นนี้เสมอไปจนเสร็จสิ้นการสัก
5 และเมื่อมีการกำหนดลมหายใจเช่นนี้ จึงขอให้ผู้ที่มาทำการสักหรือผู้ที่มารอคิวสักท่านต่อไป พึงละเว้นการพูดคำหยาบคายหรือส่อไปในทางลามก เพื่อให้เป็นสิริมงคลต่อผู้ที่กำลังได้รับการสัก ส่วนการคุยเล่นธรรมดาให้ถือว่าเป็นการผ่อนคลายบรรยากาศครับ จะได้ไม่เครียด
6 เมื่อศิษย์ที่มาทุกท่านกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า รัก และเคารพในองค์ฤาษีพ่อแก่ อีกทั้งรักและเคารพในตัว อาจารย์ผู้ที่ทำการสักยันต์ให้ จึงพึงสำรวมตนให้พอเหมาะพองาม เพราะที่ตำหนักมิได้มีเพียงศิษย์เก่าเท่านั้นที่มาจะมีศิษย์ใหม่และผู้ที่ เดินทางมาให้อาจารย์ตรวจดวงชะตาครับ
7 คนที่ลงแล้วของไม่ขึ้นอาจขาดบางสิ่งที่กล่าวมาข้างต้น ในตัวมีเคราะห์หนัก มีบาปติดตัว เช่นทำแท้ง ทำร้ายผู้อื่น ไม่เคารพพ่อแม่ อกตัญญู จิตใจไม่บริสุทธิ์ขณะทำการสัก ยังไม่ได้ทำการล้างอวมงคลออกไป มีองค์เทพมิได้ทำการขอขมาบอกกล่าวก่อนสักครับ
8 ในการจะสักเป็นไปได้หากได้ปรึกษาและศึกษาก่อนว่าจะสักลายอะไรก็เป็นการดีต่อ ตัวท่านเองครับหลังก็หลังท่าน หนังก็หนังท่าน เจ็บก็เจ็บท่าน จะบูชาทั้งที่ได้ถูกใจท่านเป็นดีครับ
9 อาการของขึ้น บางท่านอาจจะมีความรู้สึกว่าผมบนศรีษะหมุนวนไปรอบๆ ขนลุกน้ำตาไหลมือเท้าจะเคลื่อนไหวไปเองโดยอัตโนมัตินอกเหนือสติของเราจะควบ คุม พละกำลังเพิ่มขึ้นอย่างมากมาย ทวารทั้งหมดจะปิดครับยกเว้นตาหูปากจมูกครับ (ผู้ที่ผ่านมา)
.......................................................

 การสักยันต์ ลงอักขระเลขยันต์ มีอยู่ ๒ อย่างคือ การสักน้ำมัน กับการสักน้ำหมึก

 การสักน้ำมัน ส่วนมากจะใช้น้ำมันจันทร์หอมแช่ว่านหรือน้ำมันงาขาว บางสำนักจะผสมน้ำมันช้างตกมัน น้ำมันเสือโคร่งการสักน้ำมันคนสมัยนี้นิยมกันมาก เพราะเป็นการสักยันต์โดยร่างกายไม่มีลวดลายให้เห็น เมื่อรอยสักตกสะเก็ดเนื้อก็สมานเป็นเนื้อเดียวกัน

การสักหมึก นิยมใช้หมึกจีนมาฝนกับน้ำพระพุทธมนต์ สมัยก่อนนิยมหาดีเสือ, ดีหมี, ดีงูเห่าเป็นส่วนผสม

มาถึง ขั้นตอนการการลงเข็มสักยันต์ อาจารย์ผู้สักจะให้ลูกศิษย์กดผิวหนังที่จะสักให้ตึง แล้วใช้เข็มสักแทงตามรูปแบบ พิมพ์นั้นปากก็บริกรรมคาถาไปตลอดเวลาที่สักเป็นการส่งกระแสถ่ายทอดพระเวทย์ ลงไปในรูปยันต์นั้น ระยะเวลาสักยันต์แล้วแต่รูปยันต์ที่สัก

ข้อห้ามสำหรับคนสักยันต์
๑. ห้ามผิดลูกเมียเขา
๒. ห้ามด่าบุพการี
๓. ห้ามกิน น้ำเต้า มะเฟือง
๔. ห้ามลอดไม้ค้ำกล้วย สะพานหัวเดียว
๕. ให้ถือศีล ๕ อย่างเคร่งครัด ทำแต่กรรมดี

ผู้ที่ สักยันต์ จะต้องยึดถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัดด้วยบุญญาธิการของบูรพาจารย์ คณาจารย์ที่ถ่ายทอดสู่ตัวของคนสักยันต์ ไม่ให้เสื่อมคลายความขลัง ต้องถือปฏิบัติในความดี ข้อห้ามต่างๆ ที่มีมาในสมัยโบราณอย่างที่เรียกว่า คนดี สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ผีคุ้ม ปกป้องกันภัย เป็นข้อเตือนสติให้ตระหนักถึงผลกรรมดี กรรมชั่ว

คาถาปลุกอักขระที่สักเอาใว้ในตัวเราให้คงทนตลอดไป

นะนันนินโลนะราชะสัพพะอันตรายวินาศสันติ หนุมานะวิงวังกังหะนาถังสิโมสิโมนาถัง กันหะเนหะ ทุสะนะโสสิงหะนาถัง สิงหะนาโถอุดทังอัดโท โทอุดทังอัด พุทธังสัตตะปาลัง ธรรมมังสัตตะปาลัง สังฆังสัตตะปาลัง มาเป็นกำแพงเพชร ๗ ชั้น กันตัวกู คงทนแก่ศาสตราและอาวุธ พุทธังเพชคงเนื้อ ธรรมมังเพชรคงหนัง สังฆังเพชรคงกระดูก ตรีเพชคงคงสวาหะ

----------------------------------------------------------------------------

การสักยันต์มีจุดประสงค์หลักในเรื่องของความเชื่อทางไสยศาสตร์   จะทำให้มีโชค แคล้วคลาด ปลอดภัย อยู่ยงคงกระพัน และพ้นจากอันตรายต่าง ๆ การสักยันต์มีมาก่อนอาณาจักรสุโขทัย โดยต้นแบบน่าจะมาจากขอม ตอนที่ครอบครองดินแดนสุวรรณภูมิ เมื่อประมาณ ๑๔๐๐ ปีมาแล้ว เพราะอักขระ ลวดลายเป็นแบบอักษรขอมและบาลี
การสัก คือ การเอาเหล็กแหลมแทงลงด้วยวิธี การหรือเพื่อประโยชน์ต่าง ๆกัน ใช้เหล็กแหลมจุ้มหมึกหรือน้ำมันแทงที่ผิวหนังให้เป็นอักขระ เครื่องหมายหรือลวดลาย ถ้าใช้หมึกเรียกว่าสักหมึก ถ้าใช้น้ำมันเรียกว่าสักน้ำมัน
ในการสักแบ่งออกเป็นสองประเภทใหญ่ได้แก่
- การสักทางด้านคงกระพัน เพื่อให่้เกิดความแคล้วคลาด หนังเหนียว การสักยันต์ประเภทนี้จะเป็นการสักยันต์ พวก ยันต์มหาอุด ยันต์หนุมาน ยันต์ตะกร้อ ยันต์ปัดทมึน ยันต์เสือ ยันต์ลิงลม และการสักยันต์จะมีกฏข้อห้ามตามแต่สำนักสักยันต์ เช่นการห้ามกินฟัก ห้ามกินบวบ ห้ามลอดใต้บรรได
- การสักทางด้านเมตตา ส่วนใหญ่การสักยันต์ชนิดนี้จะเน้นไปที่การค้าขาย ความรักเสน่ห์หา เช่น ยันต์สาลิกา ยันต์หงส์ทอง ยันต์ไก่ฟ้า ยันต์ไก่ป่าหากิน ยันต์จิ้งจก ผสมกับว่านสาวหลง ว่านจังงัง ว่านเสห่น์จันทร์ ว่านดอกทอง ว่านเพชรหึง ตามแต่สูตรผสมสำนักนั้นๆ

ตัวเลขกับลายสัก การสักเป็นตัวเลขต่าง ๆ นั้น มีความหมายทั้งสิ้น เช่นการสักเป็น ตัวเลข ดังต่อไปนี้
เลข ๑ หมายถึง คุณแห่ง พระนิพพาน อันยิ่งใหญ่
เลข ๒ หมายถึง คุณแห่ง พุท โธ
เลข ๓ หมายถึง คุณแห่งแก้ว ๓ ประการ ( พระรัตนตรัย ) และอีกความหมายคือพระไตรปิฎก
เลข ๔ หมายถึง คุณแห่งมรรค ๔ ผล ๔, หมายถึงคุณแห่งพระโลกบาลทั้ง ๔, หมายถึงพรหมวิหาร ๔, และหมายถึงพระฤาษีกัสสปะ
เลข ๕ หมายถึง คุณแห่งศีล ๕
เลข ๖ หมายถึง คุณแห่งไฟ หรือพระเพลิง, หมายถึงคุณแห่งพระอาทิตย์
เลข ๗ หมายถึง คุณแห่งลม หรือพระพาย
เลข ๘ หมายถึง คุณแห่งพระกรมฐาน, หมายถึงคุณแห่งศีล ๘, หมายถึงคุณแห่งพระอังคาร
เลข ๙ หมายถึง คุณแห่งมรรค ๔ ผล ๔ พระนิพพาน ๑, หมายถึงคุณแห่งพระเกตุ
เลข ๑๐ หมายถึง คุณแห่งครูบาอาจารย์, หมายถึงคุณแห่งอากาศ, หมายถึงคุณแห่งศีล ๑๐, หมายถึงคุณแห่งพระเสาร์ ๓๐ ทัศ
เลข ๑๒ หมายถึง คุณแห่งมารดา, คุณแห่งพระคงคา, หมายถึงคุณแห่งพระราหูถ
เลข ๑๔ หมายถึง คุณแห่งพระสังฆเจ้า
เลข ๑๕ หมายถึง คุณแห่งพระจันทร์
เลข ๑๗ หมายถึง คุณแห่งพระพุธ
เลข ๑๙ หมายถึง คุณแห่งพระพฤหัสบดี
เลข ๒๐ หมายถึง คุณแห่งพระเสาร์กำลังสอง
เลข ๒๑ หมายถึง คุณแห่งบิดา, หมายถึงคุณแห่งพระธรณี, หมายถึงคุณแห่งพระศุกร์
เลข ๓๓ หมายถึง คุณแห่งอักขระถ
เลข ๓๘ หมายถึง คุณแห่งพระธรรมเจ้า
เลข ๓๙ หมายถึง คุณแห่งพระแม่โพสพ หรือขวัญข้าว
เลข ๔๑ หมายถึง คุณแห่งอักษร หรืออักขระ
เลข ๕๖ หมายถึง คุณแห่งพระพุทธเจ้า
เลข ๒๒๗ หมายถึง คุณแห่งศีล ๒๒๗

----------------------------------------

หน้าแรก | ดูบทความทั้งหมด
# 75
By หมอยา
On 2018-04-03 16:31:42

 

From: udomsak mathi [mailto:aumkung535@gmail.com]
Sent: Sunday, March 4, 2018 6:57 PM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: เรียนอาจารย์หมอยาที่เคารพ เรื่องลายสัก

       เรียนอาจารย์หมอยาที่เคารพครับ ผมนาย อุดมศักดิ์ มาธิ ครับผมอยากให้อาจารย์แนะนำว่าผมสักอะไรดีครับด้านคงกระพันเพราะชอบและศรัทธาด้านนี้คับ ผมคิดไว้ว่า อยากจะสักหนุมานตัว9ครับ ผมม่เคยสักมาก่อนเลยคับ ช่วยแนะนำด้วยครับ

ตอบ อนุโมทนาครับ ลูกสามารถสักหนุมานตัวเก้าหรือหนุมานทรงฤทธิ์ได้ครับ ด้านบนอย่าลืมยันต์ครูนะครับ ถ้าชอบ ลายเดียวกลางหลังใหญ่ไปเลยครับจบๆ เหนือเอวเหลือไว้สักสุครีพหรือเสือก็โอเคอยู่ครับ


# 74
By หมอยา
On 2018-03-22 10:43:55

 

From: Story june [mailto:junejolly1982@gmail.com] 
Sent: Tuesday, March 20, 2018 4:03 PM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: ขอรับการตรวจองค์เทพ 

เรียนอาจารย์ยาที่เคารพ

ข้าพเจ้าชื่อ. นางสาว อังคณา. นามสกุล. ชอบสกุลรัตน์

เรียนอาจารย์ยาที่เคารพ 

๑. ข้าพเจ้า มีเรื่องสงสัย อยากจะเรียนสอบถาม ว่าสิ่งที่เกิด เกิดจากสาเหตุอะไร

๒. ข้าพเจ้า เป็นศิษย์วัดบางพระ ที่ได้เข้ารับการสักยันต์จากพระอาจารย์ และได้เข้าร่วมพิธีไหว้ครูเมื่อวันที่3ที่ผ่านมา

๓. สิ่งที่เกิดขึ้นกับข้าพเจ้า. ข้าพเจ้าอยากสอบถามถึงอาการที่ข้าพเจ้าเป็น ข้าพเจ้า มีจิตเลือ่มใสในพระอาจาย์ที่เป็นครูบาอาจารย์ของข้าพเจ้า.

๔. อาการที่ข้าพเจ้าที่เกิดขึ้น.ตอนพิธีไหว้ครู.  ข้าพเจ้าร้องไห้ออกมาอย่างไม่มีสาเหตุเท่าที่จำได้ประมาณ 3ครั้ง ครั้งแรกตอนพิธีเริ่มพิธี ไหว้ครู ครั้งที่สอง ตอนที่ ประชาสัมพันธ์ของวัด ได้เอ่ย ชื่อ ครูบาอาจารย์ของข้าพเจ้า ตอนจะเริ่มพิธี ไหว้ขอขมา. และครั้งที่สาม ตอนกล่าวคำขมา.

๕. และข้าพเจ้าก้อ เหมือนคนละคน จากคนที่เป็นคนพูดคุย ข่วงทำพิธี เป็นคนไม่คุยใครเดินชนหรือใครคุยก้อไม่ตอบ ได้ยินที่คนอื่นถาม แต่ปากไม่สามารถตอบกลับได้.

๖. และ ข้าพเจ้า อยากทราบว่า ชีวิตประจำวันข้าพเจ้าไม่ว่าจะตื่น ทำงาน ทุกช่วงเวลา จะมีภาพพระอาจารย์เข้ามาตลอดเวลา. สาเหตุนี้เกิดจากอะไรค่ะ 

ข้าพเจ้าขอขอบพระคุณ อาจารย์ยา ล่วงหน้า ที่ได้รับรู้และอ่านตัวหนังสือข้าพเจ้าทุกตัวอักษร  ข้าพเจ้าขอแสดงความนับถือใจจากใจข้าพเจ้า

ตอบ อนุโมทนาครับ

๑. อาจารย์อ่านเมล์ฉบับนี้คิดอยู่หลายวันว่าจะตอบดีไหม ด้วยว่าท่านเรียกขานชื่อข้าพเจ้าขาดๆเกินๆ ความสุภาพและมีมารยาทเป็นเครื่องหมายแห่งความดีครับ

๒. คำว่าศิษย์วัดบางพระเป็นความภาคภูมิครับ

๓. ท่านมีครูอยู่ มีปัญหาไปถามครูอาจารย์ครับ ไม่งั้นจะมีไว้ทำไม หากข้าพเจ้าตอบไปก็มักได้ยินว่าพูดเหมือนที่อาจารย์ของเขาบอกไว้เลย อาจารย์เขาแม่นมาก ศิษย์ของข้าพเจ้ากระทำบ่อยครับ บางครั้งการผิดครู การหลอกใช้ ทำบ่อยๆจนชินก็จะไม่รู้สึกว่าเสียหายอะไรครับ

๔. คนเรามีครูได้หลายคนเช่น ครูสักยันต์ ครูเทพ ครูสอนสั่ง แต่ควรมีคนละหนึ่งต่อสายครับ

๕. คนเรามีความเลื่อมใส ควรให้ความเคารพครูเสมอไปเป็นต้นแบบแห่งคนดีศิษย์ดีครับ  บางคนพอรวยหน่อย เจอคนมีพรรคมีพวก คิดว่าตัวเองใหญ่คับฟ้า พูดกับครูอาจารย์ชักไม่มีหางเสียง ยะโสโอหังไปเลยก็มีครับ

๖. เวลาไหว้ครู ควรตั้งจิตให้มั่นกับตัว ไม่สนใจคนรอบข้าง ของจะขึ้น-จะลงเรื่องของเขา เรามองที่จิตและครูอาจารย์ของเรา จะเข้าถึงแก่นเรื่องว่ายันต์ อักขระและจิตวิญญาณแห่งไสย์เวทย์จะมาลงที่เรา ไหว้ครูสะกดไม่ให้ของขึ้น มันจะแน่น จุกใน ถ้ามัวแต่กลัวของขึ้น นอนอยู่บ้านดีกว่า สบายกว่ากันเยอะเลยครับ

๗. คนจริง ของจริง ไม่พูดเพ้อเจ้อ คำเดียวรู้เรื่อง เรียกว่า " ฉลาด" 

๘. ท่านไหว้ครูร้องไห้ มีอวมงคล บาปติดตัวอยู่

๙. คนเราได้สักแล้วจะมีอาการติดเข็ม เรียกว่าแรงครูครับจึงบังเกิดนิมิตถึงครูตลอดเวลา ห้ามใจไม่ทันกว่าจะรู้ตัวก็สักเต็มหลัง บางคนล้อมกรอบเรียบร้อยไปเลย เป็นชายก็แถมสังวาลย์ข้างหน้าอีก จัดไปครับ


# 73
By หมอยา
On 2018-03-19 01:45:16

From: jettapat angkoonthunyasiri [mailto:jetda2037@yahoo.com] 
Sent: Thursday, March 15, 2018 5:32 PM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: เรียนท่านอาจารย์หมอยาที่เคา

หนูชื่อ จิณณ์ณิชา อังกูรธันยศิริ  ค่ะ

หนูอยากสักหมึกค่ะ อยากให้เสริมดวงเรื่องความรัก เป็นแม่เลี้ยงเดี๋ยวค่ะ รบกวนขอความกรุณาแนะนำ ลายที่เหมาะกับดวงชะตาหนูด้วยนะค่ะ

ตอบ อนุโมทนาครับ อยากสักหมึก ถ้ายังไม่เคยสักวางแผนการสักให้ดีครับว่า ตั้งใจไว้มากน้อยเพียงใด เป็นคนดวงความรักเสีย ดังนั้นให้รักตัวเองมากๆครับ บางคนสักแค่ห้าแถวก็สวยแล้วครับ สักมากไปจะดูเลอะเทอะครับ และลายสักยันต์นี้มีแรงครูหากรักษาไม่ดีจะยิ่งร้อนลุ่มกายาได้ครับ สักหมึกเดี๋ยวนี้พัฒนาไปไกล หมึกแดง หมึกทอง หมึกน้ำเงินหรือหมึกดำ และแบบTATTOO ครับ แนะนำยันต์ครูเช่นพุฒซ้อน ยันต์เกราะเพชรครับ  ถ้าจะเสริมความรัก เน้นไปสายเสน่ห์ครับเพื่อเสริมการงานเช่นมีอาชีพเป็นเซล์ พ่อค้าแม่ขายเป็นต้น เป็น single mom ดูแลลูกให้ดีครับ วันหน้าเขาจะตอบแทนคุณแม่ที่เลี้ยงดูเขามาครับ เป็นคนเด่นธาตุน้ำเน้นเรื่องค้าขาย มีเงินมีทองดีกว่าเยอะครับ ผู้ชายสมัยนี้ทิ้งลูกเมีย เยอะถมไปครับหาดียากครับ

 


# 72
By หมอยา
On 2018-03-07 12:40:28

 

From: Thirawut Kobsin [mailto:thirawut.ping2557@gmail.com] 
Sent: Thursday, March 1, 2018 10:01 AM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: เรียนอาจารย์หมอยาที่เคารพขอความอนุเคราะสอบถามเรื่องสักยันต์ครับ 

กราบเรียนอาจารย์หมอยาที่เคารพ 

๑. กระผมขออาจารย์หมอยาเมตตาตรวจเรื่องลายสักยันต์ กระผมนาย.ธีรวุฒิ กอบศิลป์  ครับ 

๒. อยากจะรบกวนอาจารย์หมอยาว่า กระผม เกิดปีงู. สามารถสักยันต์พวกเสือ. สิง. ได้ไมครับ.

๓. คือผมไปอ่านเจอบทความในเว็บไซต์หนึ่ง. เค้าบอกว่า.คนสักยันต์ไม่ควรสัก เสือและมังกรหรืองูในร่างกายเดียวกันเพราะจะทำให้ชีวิตอยู่ไม่สงบสุข.  

๔. ผมจึงขอความเมตตา. อาจารย์หมอยาช่วยคลายข้อสงสัยให้ผมหน่อยได้ไมครับ ว่าจริงหรือป่าว.

๕. และถ้าสักไปแล้วมีวิธีแก้ไขไมครับ. เนื่องด้วยตัวผมเกิดปีงูด้วยจึงมีความกังวลใจครับ

ด้วยความเคารพอย่างสูงขอบพระคุณครับ

นาย.ธีรวุฒิ กอบศิลป์

ตอบ อนุโมทนาครับ เป็นคำถามที่ดีมากครับลูก

๑. ดูดวงสักยันต์เพื่อความเหมาะสมกับดวงชะตาครับ เสริมสิ่งที่ขาดให้สมบูรณ์ครับ

๒. ปีงู สักเสือ สิงห์ได้ไหม ไม่เกี่ยวกับปีเกิดครับเกี่ยวกับการผูกดวงว่าเหมาะสมหรือไม่เพียงใดมากกว่าครับ

๓. เรื่องสักยันต์แล้ว มีอาการร้อนลุ่ม ชีวิตไม่สงบ ต้องมาดูกันครับ ว่ายันต์ที่สักไปมีพุทธแตกต่างกันเรียกว่าแรงครู ดังนั้นผู้ที่สักไปหากประพฤติผิดครู ผิดคำสอน  ไม่อยู่ในศีลธรรม ลบหลู่ครูอาจารย์ ไม่เคารพบุพการี เหล่านี้ย่อมส่งผลให้ของเข้าตัวได้ครับ คนส่วนมาโทษยันต์ โทษครู ไม่โทษตัวเองครับ

๔. ตัวลูกอาจารย์แนะนำยันต์ครูครับ จำเป็นต้องมีครับ สักเสือได้ครับ พยัคฆ์ กวนอู ปู่เสือ ปู่นารายณ์ หนุมานตัวแปด ตัวเก้า สักยันต์ครูเช่นปู่นารายณ์แปดกร บางสำนักต้องมีหัวหมูบายศรีครับ เอาที่ครูดีมีวิชา เด็กหนุ่มเป็นครูสัก เด็กเกินไปกิเลสหนาไม่สิ้นกลิ่นคาวโลกีย์ครับ บางที่เหมือนซุ้ม หรือก๊วนมากกว่าสำนักครูสักยนต์ บางที่เดินเข้าไปครู .. นั่งสักตาขวางดูมีเมตตานักครับ  ดูที่เรื่องความสะอาดเปลี่ยนเข็มหรือไม่ ยิ่งมีชาวต่างชาติขึ้นเยอะยิ่งต้องระวัง  HIV ด้วยครับ


# 71
By หมอยา
On 2018-02-27 12:37:45

 

From: Piched Srisupornwattana [mailto:erawanmedford6@gmail.com]
Sent: Tuesday, January 30, 2018 11:35 AM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: ตรวจสอบองค์เทพ

เรียน อาจารย์หมอยาที่เคารพ

  ผมชื่อ พิเชษฐ์ ศรีศุภรวัฒนา 

เรียนขอความเมตตราจากอาจารย์ ปัจจุบันผมทำงานร้านอาหารเป็นพ่อครัว แต่มีปัญหาการเงินและอุปสรรค ตลอดจึงปรารถนาขอคำแนะนำสักยันต์อะไรจะช่วยส่งเสริมชีวิตดีขึ้น และสักยันต์อาจารย์ท่านใดจึงเหมาะกับดวงของตนเอง 

ขอขอบคุณและเคารพความเมตตราอาจารย์

 จาก พิเชษฐ์ ศรีศุภรวัฒนา

ตอบ อนุโมทนาครับ อาจารย์แนะนำยันต์ปลาตะเพียนครับ ถ้าสักน้ำมันไม่ว่ากันครับ แต่ถ้าหมึกมองตำแหน่งให้ดีครับเผื่อยันต์ครูอื่นๆด้วยครับ สำหรับลายสัก ลองเสริดจาก Googleดูครับ

 


# 70
By หมอยา
On 2018-02-27 11:55:09

ครูอาจารย์ก็เหมือนพ่อแม่ครับ เลี้ยงดูฟูมฟักแต่เยาว์วัย ยามเติบโต เก่งกล้าเถียงคำไม่ตกฟาก อหังการ์ อวดดีแลขาดความเคารพยำเกรงนี่คือคนลืมตัว


# 69
By หมอยา
On 2018-02-26 17:21:22

From: Jakranon U-kaew [mailto:zero_d_l@outlook.com] 
Sent: Friday, January 26, 2018 8:04 PM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: ขอสอบถามเรื่องการสักยันต์กับดวงชะตาครับ

เรียน อาจารย์หมอยาที่เคารพครับ

 ผมชื่อ  จักรานนท์  อุทัยแก้ว  ครับ

ขอความกรุณาด้วยครับ เนื่องด้วยผมอยากสักครับ ผมอยากทราบว่าลายสักยันต์ที่เหมาะสมกับดวงชะตาของผมควรเป็นลายสักแบบใหนดีครับ เมื่อประมาณ 2 ปีก่่อนเคยลองสักน้ำมันดำดื้อแดงเกเรมาครับ แต่ช่วงนั้นสักเพราะความอยากรู้อยากลอง พอเริ่มโตขึ้นบวกกับหน้าที่การงานทำให้เริ่มศึกษาและมีความสนใจมากขึ้นครับ จึงขอความอนุเคราะห์มา ณ ที่นี้

ขอแสดงความนับถือ

จักรานนท์

ตอบ อนุโมทนาครับ อาจารย์แนะนำยันต์เกราะเพชรครับ จะดื้อบ้างเกเรบ้าง บางคนเป็นนักเลงกินเหล้าบ้างเป็นธรรมดาครับเป็นรสชาดของชีวิตลูกผู้ชายครับ แต่ถ้าระรานชาวบ้าน เป็นอันธพาลจี้ปล้นถึงเรียกว่าเลวครับ แตกต่างกัน จะสักยันต์หากเป็นน้ำมันควรดูอาจารย์สายน้ำมันมีพิธีกรรมไม่ใช่น้ำมันหมูมาสักครับ หากเป็นสายหมึกต้องวางแผนการสักตำแหน่ง และครูสักให้ชัดเจนครับ


# 68
By หมอยา
On 2018-02-24 20:02:08

From: ณัฐนนท์ ทองดีงามเลิศ [mailto:nattanon8743@gmail.com] 

Sent: Friday, January 19, 2018 5:33 PM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: เรียนท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพ กระผมนาย ณัฐนนท์ ทองดีงามเลิศ กสมควรที่จะสักยันต์อะไรครับขอคำชี้แนะด้วยครับ ขอบพระคุณล่วงหน้าคับ webmaster@ongtep.com

ตอบ อนุโมทนาครับ สิ่งที่ท่านขาดคือยันต์ครูครับ

 

 


# 67
By หมอยา
On 2018-02-19 23:24:46

 

From: Ruchiyaporn Traiponyoowasin [mailto:ruchiyaporn@gmail.com]
Sent: Sunday, January 14, 2018 10:02 AM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: เรียนท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพ เรื่องสักยันต์ที่เหมาะกับดวงชะตา

เรียนท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพ 

เรื่องสักยันต์ที่เหมาะกับดวงชะตา 

หนู ชื่อ รุจิยาพร ไตรพรยุวสิน

ขอความอนุเคราะห์ จากอาจารย์หมอยา ค่ะ 

หนูอยากทราบว่า จากดวงชะตาหนู จะสามารถสักยันต์ใดได้ค่ะ  

โดยส่วนตัวชอบดูยันต์สักแบบสี แต่ยังไม่เคยสักค่ะ

ขอให้อาจารย์หมอยาช่วยแนะนำด้วยนะคะ 

กราบขอบพระคุณอาจารย์หมอยามา ณ. ที่นี้ 

ขอให้อาจารย์หมอยาสุขภาพแข็งแรงนะคะ

ขอบพระคุณค่ะ

รุจิยาพร 

ตอบ อนุโมทนาครับ สำหรับดวงของท่านเป็นการปรับสมดุลย์ของธาตุทั้งสี่ยันต์ที่อาจารย์แนะนำจะมีดังนี้ครับ

ยันต์รัตนตรัย ความหมาย ความเชื่อ ชนะศัตรู เมตตามหานิยม

 ยันต์พุทธคุณ ความหมาย ความเชื่อ คุ้มกันสารพัดภัย แคล้วคลาดจากอันตราย

ยันต์มหาศิริมงคล ความหมาย ความเชื่อ เป็นมงคลยิ่งนัก และคุ้มภัยอันตรายทั้งปวง

 


# 66
By หมอยา
On 2018-02-07 10:58:59

 

 

From: ราเชนทร์ สมใจ [mailto:5698@pongppk.ac.th]
Sent: Saturday, February 3, 2018 10:20 PM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: เรียนท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพครับ

นาย ราเชนทร์ สมใจ 

อยากสอบถามว่า ผมสักยันต์ได้ไหม และสักอะไรถึงจะเหมาะ

ตอบ อนุโมทนาครับ สำหรับตัวลูก ต้องสายยันต์แคล้วคลาด เป็นคนดวงไม่เหมือนใครเลยครับ นานๆจะพบเห็นสักครั้ง ถ้าจะสักหาอาจารย์ที่เก่งกล้าสรรพวิชาครับ จึงคู่ควรแก่แผ่นหลังของเราครับ

ยันต์เก้ายอด เป็นลายสักยันต์ที่ให้คุณด้านคงกระพันชาตรียันต์นี้นิยมสักในหมู่นักรบโบราณเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการออกรบเพื่อไม่ให้ศัตรูที่หมายป้องร้ายเราไม่สามารถฟัน แทง ไม่เข้า ตำแหน่งที่นิยมสักคือบริเวณท้ายทอย ตำแหน่งนี้ชาวต่างชาตินิยมสักแต่บางคนให้สักต่ำกว่าที่ควรจะเป็นด้วยกลัวคนจะเห้รอยสักหลังต้นคอ จริงแล้วปลายยอดครูอาจารย์ท่านกำหนดไว้ตรงตำแหน่งกระดูกต้นคอชิ้นที่สามครับ


# 65
By หมอยา
On 2018-01-21 20:37:24

  

From: Supalerk Ch [mailto:supalerk.ek@gmail.com]
Sent: Sunday, January 21, 2018 12:02 AM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: ขอสอบถามเรื่องการสักยันต์กับดวงชะตาครับ

เรียน อาจารย์หมอยาที่เคารพครับ

 ผมชื่อ ศุภฤกษ์ เจริญยิ่ง  ครับ

ขอความกรุณาด้วยครับ เนื่องด้วยผมอยากสักน้ำมันครับ ผมอยากทราบว่าลายสักยันต์ที่เหมาะสมกับดวงชะตาของผมควรเป็นลายสักแบบใหนดีครับ 

ขอแสดงความนับถือ

ศุภฤกษ์

ตอบ อนุโมทนาครับ สักน้ำมันลองอ่านข้อมูลก่อนหน้านี้ครับมีคำแนะนำอยู่ครับสำหรับลายสักแนะนำ

ยันต์มหาศิริมงคล ความหมาย ความเชื่อ เป็นมงคลยิ่งนัก และคุ้มภัยอันตรายทั้งปวง

ยันต์บารมีพระพุทธเจ้า ความหมาย ความเชื่อ กันภูตผี ปีศาจ ป้องกันอันตรายทั้งปวง

  ยันต์ห้ายอด ความหมาย ความเชื่อ คุ้มกันภัย และอันตรมายทั้งปวง

 

ยันต์พุฒซ้อน หรือ ยันต์พระเจ้าห้าพระองค์ ความหมาย ความเชื่อ เป็นยันต์ที่โด่งดังมากมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ถือเป็นมหายันต์สูงสุดกว่ายันต์ทั้งปวง อุปเทห์ใช้ได้ สารพัดประโยชน์ โดยเฉพาะยันต์พุฒซ้อนได้นำมาใช้ในการลงนะหน้าทอง เมตตามหานิยม โชคลาภ ทำให้ผู้ใหญ่เมตตา ต้องการเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง เป็นมหาเสน่ห์รุนแรง

 


# 64
By หมอยา
On 2018-01-18 12:21:16

 

-----Original Message-----
From: i_aon exat [mailto:chaikongruk@hotmail.com]
Sent: Tuesday, January 9, 2018 8:02 PM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: การสักยันต์กับดวงชะตา

เรียนท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพ

ชื่อ อมรรัตน์  ชัยครองรักษ์  ค่ะ  เคยสักน้ำมัน ยันต์มหาละลวย วัดปัอมรามัญค่ะ อยากสอบถามว่ายันต์ใดที่สักแล้วเหมาะสมกับดวงชะตาค่ะ

ขอบพระคุณอาจารย์ที่เมตตาค่ะ

ส่งจาก iPhone ของฉัน

ตอบ ท่านสักสายพระอาจารย์แดง วัดป้อมรามัญ ให้เป็นทางเดียวกันครับเน้นรวยให้เพลิน อย่างที่เคยเขียนไว้ครับว่าสักน้ำมัน คงต้องดูว่าใช้น้ำมันอะไร ผู้หญิงสักน้ำมัน คงเป็นสายเสน่ห์ล้วนๆครับ 


# 63
By หมอยา
On 2018-01-09 09:34:15

 

From: วุธ หลังวัง [mailto:wutwarooth2323@gmail.com]
Sent: Friday, December 29, 2017 10:28 PM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: เรียนท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพ กระผมนาย วรวุฒิ มาเปี่ยม 

กระผมอยากจะทราบว่า ดวงชะตาอย่างกระผมควรเหมาะที่จะสักยันต์สายอะไรแบบไหนดีครับ.

webmaster@ongtep.com

ตอบ อนุโมทนาครับ การสักยันต์

๑.ลูกต้องตัดสินใจให้แน่นอนครับ ว่าจะเป็นแบบหมึกหรือน้ำมัน

๒. ถ้าเป็นสักน้ำมันหาครูอาจารย์สายสักน้ำมันโดยเฉพาะ มีที่มาที่ไปของน้ำมันว่า ปลุกเสกหรือมีการผ่านพิธีมาหรือไม่

๓. เป็นแบบหมึก มีแบบหมึกดำ หมึกสีทอง หมึกสีแดง และแบบผสมสี(tattoo) 

๔. ครูสักเลือกครับ ว่าเป็นครูสายอะไรเช่นพ่อแก ครูร่างทรง ครูสักยันต์ สายพระ และช่างสักtattooครับ

๕. สักยันต์สำหรับลูกสายพ่อแก่ครับ เช่น ปู่เดินดง ปูนารายณ์ พ่อแก่ ท้าวเวส ปู่นารอท ยันต์สี่ทิศ งบน้ำอ้อยสายวัดบางพระครับ เสือ พยัคฆ์ หนุมานตัวครู ลิงลม เป็นต้นครับ เราสายแข็งครับ


# 62
By หมอยา
On 2017-12-06 08:50:09

From: Ketsayapak seeda [mailto:ketsayapaks@gmail.com]
Sent: Sunday, November 26, 2017 4:47 PM
To: อาจารย์หมอยา องค์เทพดอทคอม
Subject: RE: สักยันตามดวงเกิดตรวจดวงค่ะ

เรียน อาจารหมอยาที่เคารพ

ดิฉัน นางสาวเกศญาภัค  สีดา อยากสักยันต์เพื่อเสริมดวงชะตาโชคลาภค่ะ ชอบเสี่ยงโชคเน้นเรื่องการพนันนะค่ะพอจะสักอะไรได้บ้างค่ะอาจารหมอยาค่ะขอขอบพระคุณมากค่ะ

 ตอบ อนุโมทนาครับ อาจารย์แนะนำตามนี้ครับ


# 61
By หมอยา
On 2017-11-29 07:49:55

 

From: Nattawud Titrakul [mailto:nattawudzamak02@gmail.com]
Sent: Wednesday, October 25, 2017 12:08 PM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: การสักยันต์กับดวงชะตา

ท่านอาจาร์ยหมอยาที่เคารพ

ก่อนอื่นต้องกราบคารวะอาจาร์ยทุกท่านก่อนครับ

ชื่อ ณัฐวุฒิ  ทิตระกูล คือกระผม ได้มีโอกาสสักน้ำมัน ยันต์ครู หนุมานจังงัง พุฒซ้อน ฝนแสนห่า ราชสีห์ สาริกา การะเวก อิติปิโสแปดทิศ และสักหมึกเป็น หนุมานเชิญธง และมีองค์ยุกับตัว เป็นบรรพบุรุษ ครูหมอบ้าน พ่อปู่ตาไฟ พ่อปู่ชีวก พ่อปู่นารอด ครูหมอควานช้าง พระพิศฆเนศ พระนารายณย์ อยากทราบว่า ผมจะสักอะไรเพิ่มก่อนครับ 

ตอบ อนุโมทนาครับ สักน้ำมันมาเยอะพอสมควรแล้วครับ เรื่องการสักน้ำมันต้องมาดูกันที่น้ำมันที่ใช้สัก บางที่ไม่รู้ที่มาที่ไปของน้ำมัน ต้องดูที่ครูสักว่าปฏิบัติเช่นไร ถ้าน้ำมันผ่านพิธีปลุกเสกหรือนั่งบริกรรมบนเตาไฟ มีว่านต่างๆใช้เป็นตัวยา ได้ไปพบเจอ บูชาน้ำมันไว้เป็นของส่วนตัวเวลาไปสักก็ใช้น้ำมันของเราครับสบายใจดี สักครั้งต่อไปถือว่าเริ่มใหม่ครับ


# 60
By หมอยา
On 2017-11-26 15:44:28

 

From: ไพลิน เงินคําคง [mailto:pailin.png@gmail.com] 
Sent: Thursday, November 23, 2017 9:33 PM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: ตรวจดวงชะตากับรอยสักยันต์

กราบเรียนท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพ 

ดิฉันชื่อไพลิน เงินคำคง  อยากสักยันต์ด้านเมตตามหานิยมเสริมสิริมงคลหนุนดวงชะตาแก่ตัวเองให้ประสบความสำเร็จทั้งหน้าที่การงานและชีวิตคะ 

ควรจะสักอะไรที่เหมาะสมดีค่ะ

กราบขอบพระคุณอาจารย์ที่ให้ความเมตตาคะ

ตอบ อนุโมทนาครับ ยันต์สายเมตตาผู้หญิงมักนิยมเป็นแบบนก พญาหงส์หรือสาริกาครับ จะเหมาะกับดวงท่านมากครับ อาจารย์อยากลงรูปลายยันต์ให้ชม แต่ไปดูแต่ละเจ้าเขาหวง แบบมีลิขสิทธิ์ทั้งๆลายก็ไปลอกเขามาจากวัดบ้าง ที่ต่างๆบ้าง คัมภีร์ใบลานบ้าง

 

 

 


# 59
By หมอยา
On 2017-11-26 14:16:44

  

From: เขมจิรา จันตะเภา [mailto:khemchira@yahoo.com]
Sent: Saturday, November 25, 2017 12:09 AM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: สักยันต์ตามดวงเกิด

เรียนอาจารย์หมอยาที่เคารพ

ชื่อเขมจิรา จันตะเภา 

มียันต์อะไรที่เหมาะกับดวงมั่งคะ ตอนนี้มียันต์ แปดทิศ และยันต์จินดามณีเล็กค่ะ อยากได้ อำนาจ บารมี เพิ่ม ไม่ทราบว่าถ้าเป็น หนุมาน เสือ หรือ สิงห์ได้มั้ยคะ 

ตอบ อนุโมทนาครับ เสือ หรือสิงห์ สามารถสักได้ครับ เหมาะกับดวงมากกว่าหนุมานครับ


# 58
By หมอยา
On 2017-11-15 09:07:11

  

From: natpanon singyot [mailto:natsingyot@gmail.com]
Sent: Sunday, October 15, 2017 3:07 PM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: ตรวจดวงกับลายสักย์ 

เรียน..อาจารย์หมอยาที่เคารพ

            ข้าพเจ้า นายณัฐปนนท์   สิงห์ยศ  

 ขอรบกวนเวลาให้ท่านอาจารย์หมอยา ช่วยตรวจดวงว่าเหมาะกับการสักยันต์เกราะเพชร และ 5 แถว หรือไม๊ครับ..ขอบคุณครับ

ตอบ อนุโมทนาครับ ขออภัยที่ตอบช้าครับ ท่านสามารถสัก สักยันต์เกราะเพชร และ 5 แถว ได้ครับ สิ่งสำคัญอาจารย์ที่สักให้ต้อง มีอาวุโสกว่าท่านครับ คือมีอายุมากกว่านั่นเองครับ เป็นชายแท้ครับ


# 57
By หมอยา
On 2017-11-15 09:01:16

 

From: supparoek0312313 [mailto:supparoek0312313@gmail.com]
Sent: Saturday, October 7, 2017 10:44 PM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: สักยันต์ตามดวงเกิด 

เรียนอาจารย์หมอยาที่เคารพ

กระผมอยากสักยันต์เพื่อเป็นศิริมงคลแก่ตัวเองครับ

นายศุภฤกษ์ สังข์สม

สามารถสักยันต์อะไรได้บ้างครับ.. 

......ด้วยความเคารพ....

ส่งจากอุปกรณ์ Samsung ส่วนตัว

ตอบ อนุโมทนาครับ ดวงนี้เป็นดวงชะตาที่แข็งดวงหนึ่งครับ สามารถสักยันต์ได้หลายทางเช่นฤาษี เริ่มจากปู่ตาไฟ ปู่นารายณ์ ฤาษีเดินดง ปู่นารายณ์แปดกร นารายณ์ทรงครุฑ  พระยาครุฑ  หนุมานทรงฤทธิ์ หนุมานตัวแปดตัวเก้าเป็นต้นครับ บางสำนักยันต์ที่กล่าวมาถือเป็นยันต์ครู ต้องมีหัวหมูบายศรีกำกับครับ บางท่านสักที่ฝ่ามือ เรียกว่าจักรนารายณ์ครับเป็นสายบุ้น ถ้าออกแนวสายแข็งสักหมัดธนูครับ ดวงท่านเป็นดวงครูดังนั้นเลือกครูสักต้องมั่นใจว่าจ๊าบครับ


# 56
By หมอยา
On 2017-11-15 08:45:42

From: nicharpat ruji [mailto:nicharpatruji@gmail.com] 

Sent: Saturday, September 23, 2017 6:13 AM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: ตรวจยันต์กับดวงชะตา

เรียน  อาจารย์หมอยาที่เคารพค่ะ

         ดิฉันชื่อ นางสาวณิชาภัทร  ศิริมังคลากุล  

            อยากทราบลายสักยันต์ที่เหมาะกับตัวค่ะ   ขอบพระคุณอาจารย์ที่ให้ความเมตตาค่ะ

ตอบ อนุโมทนาครับ  ตามดวงลูกเป็นคนวันเสาร์นะครับ  ดังนั้นชื่อมีอักษรกาลีอยู่ครับ สำหรับลายสักยันต์ ตามชะตา ลูกหาเงินได้   มาก็จ่ายมากเป็นเงาตามตัวเก็บทรัพย์ยากพอสมควร ยันต์ที่อาจารย์แนะนำดังนี้ครับ

         


# 55
By หมอยา
On 2017-11-09 08:05:58

 

From: กัลปังหา . [mailto:flz_potato_lovelove@hotmail.com]
Sent: Saturday, November 4, 2017 7:44 PM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: เรียนท่านอาจารย์หทอยาที่เคารพ

ข้าพเจ้าชื่อ นางสาวภัทรภรณ์ ถาวรพล เรียนคณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาเครื่องกล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มาจากจังหวัดนครศรีธรรมราช อยากจะสักยันต์พระวิษณุ และ ช้างเอราวัณ 

ตอบ อนุโมทนาครับ คำแนะนำครับ ให้เลือกเป็นแบบสักน้ำมันครับ ควรเลือกอาจารย์ที่เชี่ยวชาญสายน้ำมันโดยเฉพาะครับ เช่นมีพิธีกรรมหุงน้ำมันหรือคัดสรรน้ำมันที่ผ่านการปลุกเสกมาโดยเฉพาะ คำนึงถึงความสะอาดและสุขอนามัยเป็นอันดับแรก ให้ศึกษาประวัติอาจารย์ท่านนั้นๆก่อนครับ อายุยังน้อย และยังศึกษาอยู่ให้พิจารณาคำแนะนำอาจารย์ก่อนครับ สำหรับลายสัก พระวิษณุกรรมควรเลือกลายแบบเพาะช่างครับ สำหรับช้างเอราวัณ เป็นแบบพระอินทร์ทรงช้างได้ครับ ควรเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งเพราะตำแหน่งการสักเป็นเรื่องสำคัญครับ เป็นไปได้ควรกำกับยันต์ครูก่อนครับ


# 54
By หมอยา
On 2017-11-04 12:32:20

 

From: Sawarot Thuancharoen [mailto:sawarot1977@yahoo.co.th]
Sent: Thursday, September 21, 2017 11:49 PM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: สักยันต์เสือเหลียวหลัง 

กราบเรีนท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพ

ข้าพเจ้า สวรส การพานิช

มียันต์ห้าแถวสักจากวัดบางพระตอนนี้มีความชอบลายเสือเหลียวหลัง

อยากมีไว้ขอคำแนะนำจากอาจารย์ด้วยค่ะ

ทำงานเรือสำารญอยู่ต่างประเทศต้องเดินทางบ่อยๆ
ขอความกรุณาด้วยค่ะ

Sent from Yahoo Mail on Android

ตอบ อนุโมทนาครับ สักยันต์ห้าแถวมาแล้ว เสือเหลียวหลังส่วนมากสักเหนือเอวขึ้นมาครับ ผู้หญิงสักได้ครับแต่อย่ามากเกินไปจะดูเลอะเทอะไม่สวยครับ ทำงานด้านเรือสำราญ สักสายเสน่ห์ดีครับ ผู้หญิงส่วนมาก...ลายที่เลือกมักเป็นหงส์ หรือฑิฆัมพรมากกว่าครับหรือไม่ก็ผีเสื้อครับ สาริกาครับ ไหนๆชีวิตก็ล่องลอยไปตามสายน้ำอยู่แล้วซ้ำยังออกทะเลกว้างครับ

 


# 53
By หมอยา
On 2017-11-04 12:22:17

 

From: Ravipan Chaichaovarat [mailto:rchaichaovarat@gmail.com] 
Sent: Friday, November 3, 2017 9:53 PM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: เรียนท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพ

ดิฉันชื่อ รวิพรรณ ชัยเชาวรัตน์ ค่ะ เพิ่งมาช่วยงานของที่บ้าน ไม่รู้ว่าจะสามารถสักได้มั้ย ยังไม่เคยสัก อยากทราบลายสักที่เหมาะสมค่ะ ขอขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ

ตอบ อนุโมทนาครับ อาจารย์แนะนำการสัก ถ้ายังไม่เคยสักมาก่อน ควรเลือกเป็นการสักน้ำมันมากกว่าครับ ถ้าเป็นคนผิวขาว หรือขาวเหลืองมีหมึกทองและหมึกแดงเป็นอีกหนึงทางเลือกครับ สำหรับลายสักด้วยดวงชะตาเป็นยันต์ครูพุฒซ้อน หรือยันต์พิฆเนศได้ครับ เราขาดด้านเมตตาพอสมควร ดังนั้นควรเสริมครับ อายุยังน้อยเรียนรู้งานมากๆครับ วันหน้าจะได้มีกิจการของตัวเองครับ เป็นดวงทำคุณคนไม่ขึ้นดังนั้นเป็นลูกน้องลูกจ้างไม่รุ่งครับ ดวงนี้มีคู่เร็วนะครับ ค่อยๆดูให้ดีเลือกให้จ๊าบๆครับ


# 52
By หมอยา
On 2017-09-27 14:04:48

 

From: ธนาพงศ์ ธนันต์ธนาภรณ์ [mailto:brite_2532@hotmail.com]
Sent: Wednesday, September 27, 2017 12:31 PM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: สักยันต์กับดวงชะตา

กราบ เรียนท่านอาจาร์ยหมอยามี่เคารพ

ก่อนอื่นต้องกราบคารวะอาจาร์ยทุกท่านก่อนครับ

ว่ามนต์ลงเลขยันต์ อักขระ

นะโม มะ อะ เม อุ ในแขนง

สารพัดสักไป หมึกลายแดง

กายาแกร่งแรงฤทธิ์ ด้วยศิษย์ครู

อยากสักเมตตา มหานิยม เสริมสิริมงคลแก่ตัวเองและธุรกิจ ประสลความสำเร็จในชีวิต ติดต่อ เสนองานสำเร็จดั่งประสงค์

ข้าพเจ้า นายธนาพงศ์ ธนันต์ธนาภรณ์ ครับ

ก่อนหน้านี้กระผมได้มีโอกาสได้ไปสัก 

ยันต์แรก=ยันต์ 5 แถว = น้ำมัน อาจาร์ยทอง ตลาดพลู

ยันต์ที่สอง=หงส์คู่/สาริกาคู่ =น้ำมัน อาจาร์ยต่าย อยู่สุขุมวิท 101/1 ตรงมหาสินครับ 

ขอบคุณครับ 

นิดนึงครับ ได้ส่งรูปที่คิดว่าอยากสักแต่ไม่รู้ว่าจะเหมาะแก่ดวงตัวเองมั้ย ขอคำแนะนำ ชี้แนะด้วยครับ


ส่งจาก iPhone ของผมครับ

ตอบ อนุโมทนาครับ  สำหรับลายที่ส่งมา หากเป็นการสักน้ำมันสามารถเลือกได้ทุกลายครับ หากเป็นการสักด้วยหมึกต้องพิจารณาและวางแผนการสักให้เหมาะสมครับ ดวงลักษณะนี้ค่อนข้างดื้อครับ สายเสน่ห์ไม่แนะนำครับ ยิ่งสักบริเวณเอวลงไปไม่แนะนำครับ มีโอกาสสักท่านอาจารย์ทอง ตลาดพลู ถือว่าโชคดีครับ เรียกว่ายังทันท่านสักให้ครับ ดวงนี้อาจารย์แนะนำยันต์เกราะเพชรครับ ส่วนยันต์ครูหากสักด้วยหมึก ต้องพิจารณาอยู่สองประการ เพราะสามารถมองเห็นได้ คือ หนึ่งต้องไม่ขัดกับงานที่ทำ บางหน่วยงานไม่อนุญาติให้มีรอยสักครับ  ประการที่สอง ยันต์ครูมีหลายแบบแนะนำให้เป็นยันต์ครูจริงๆครับไม่ใช่แบบสายเสน่ห์ ปลายยอดสุดตรงกลางต้องจดกระดูกต้นคอข้อที่สามครับ เรียกว่าสักแบบโบราณครับ จะเห็นบางที่สักต่ำลงมาส่วนมากพบเจ้าคนจีน คนต่างประเทศ กลัวคนเห็นแบบนี้ไม่โอเคครับ 

 

 


# 51
By หมอยา
On 2017-09-27 00:19:11

 

From: tewanja chaong [mailto:tewanja@gmail.com]
Sent: Wednesday, September 20, 2017 11:14 AM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: ลายสักยันต์ที่เหมาะสม 

เรียน. ท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพครับ

ผมชื่อ นายเทวัณ. ชาอ่อง

อยากทราบลายสักยันต์ที่เหมาะสมครับ

ขอบคุณมากครับ


# 50
By หมอยา
On 2017-09-17 21:02:29

 

From: Chand Sukul [mailto:chandsukul1@gmail.com]
Sent: Sunday, September 17, 2017 6:48 PM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: ลายสักยันต์ที่เหมาะสม 

เรียนท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพครับ 

ผมชื่อนาย จันทรากานต์ สุกุล ครับ ครับผม อยากทราบลายสักที่เหมาะกับผมครับ

ขอบพระคุณอาจารย์ที่เมตตาครับ

ตอบ  อนุโมทนาครับ การเลือกลายสักยันต์ หากเป็นการสักน้ำมันไม่ว่ากันครับสามารถเลือิกได้หลายแบบ หากเป็นการสักหมึกต้องคำนึงถึงหลายปัจจัยร่วมครับ  การงาน  อาชีพ และไม่ควรสักบริเวณแขน มือหรือนอกร่มผ้าครับ การสักมีหลายแบบส่วนมากจะขึ้นด้วยยันต์ครูเช่นเก้ายอด พุฒซ้อน หรือพ่อแก่ก่อน ดวงนี้สักหมึก สามารถเลือกสักพ่อแก่ได้ครับมีหลายแบบขอเป็นปู่นารอท ปู่นารายณ์ ปู่เดินดงได้ครับลายสักของปู่ฤาษี บางที่ต้องมีการถวายบายศรีหัวหมูครับ เลือกอาจารย์สักดีๆนะครับ หนุมานยันต์ครู ลิงลม ได้ครับ ถ้าชอบสุราระวังหน่อยนะครับ ยันสายเสน่ห์เช่นเพชรพญาธร ไม่แนะนำครับ เดี๋ยวจะแรงไปครับ พระยาครุฑได้ครับ เสือโคร่งได้ครับ เสือคอขาดไม่แนะนำครับ เสือเหลียวหลังได้ครับ


# 49
By หมอยา
On 2017-08-29 09:05:01

 

From: สุธารักษ์ เภาศรี [mailto:sutharuk1984@gmail.com]
Sent: Monday, July 31, 2017 12:11 AM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: : ลายสักยันต์ที่เหมาะสม 

เรียนอาจารย์หมอยาที่เคารพ

กระผมชื่อ ส.อ.อุเทน  พาทอง ครับ

ผมยังไม่เคยสักยันต์มาก่อน เลยอยากจะสอบถามข้อมูลจากท่านอาจาร์ว่าจะสักยันต์ประเภทใหนจึงจะเหมาะกับตัวเองครับ 

ขอบพระคุณอาจารย์ที่เมตตาครับ 

ตอบ อาจารย์แนะนำดังนี้ครับ ยันต์เก้ายอดครับ จำต้องมีครับ พระยาครุฑครับ ครุฑนี่มีหลายแบบครับ ดูลายให้ถูกต้องตามพิธี แนะนำสุเรนทรชิต (ผู้ชนะพระอินทร์)  ท่านเป็นดวงข้าของแผ่นดินครับ จบเลยครับแบบนี้ แน่นอนชัดเจน พ่อแก่ได้ครับไล่เรียงกันลงมาสวยแล้วครับแค่นี้


# 48
By หมอยา
On 2017-08-12 00:33:13

From: Rømanti? Þ Ärt [mailto:ahertz.art@gmail.com] 
Sent: Tuesday, May 23, 2017 7:19 AM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: สอบถามเรื่องการสักยันต์ครับ

เรียน อาจารย์หมอยาที่เคารพ 

กระผมชื่อ ณัฐพล  มานะกุล

กระผมอยากทราบลายสักยันต์ที่เหมาะสมกับดวงชะตาครับ

โดยปกติแล้ว ตัวกระผมราชการเป็นทหารอยู่ครับ อยากสักทางด้านเมตตา เพื่อเสริมดวงบารมีด้านการงาน และเกี่ยวกับแคล้วคลาดครับ เพราะโดยส่วนตัวกระผมนั้นเดินทางบ่อยครับ

กราบขอบพระคุณท่านอาจารย์หมอยาล่วงหน้าครับ

ตอบ อนุโมทนาครับ อาจารย์แนะนำดังนี้เป็นเบื้องต้นครับ (นารายณ์ทรงครุฑ พญาครุฑ สำหรับลายสักที่กล่าวมาท่านควรมั่นใจนะครับ บางท่านสักมากไปร้อนในครับ อยู่ยาก ทุรนทุราย อาจารย์มีเพื่อนหลายคนสักทั้งตัว สุดท้ายครอบครัวก็รักษาไว้ไม่ได้ ต้องเร่ร่อนไปอยู่ตามสถานปฏิบัติ บ้านป่า คอยปรุงอาหารเป็นพ่อครัวให้สถานที่นั้นๆ


# 46
By หมอยา
On 2017-04-25 09:27:02

 

 

From: Aek manajit [mailto:love_aek2@hotmail.com]
Sent: Saturday, April 22, 2017 8:52 PM
To: Webmaster@ongtep.com
Subject: ตอบกลับ: กราบเรียน อาจารย์หมอยา ขอความกรุณาสอบถามเรื่องสักยันต์ที่เหมาะกับดวงครับ
Importance: High

 

กราบเรียนหมอยา ที่เคารพ
ผมชื่อชื่ออุชุกร  มานะจิตต์
ปัจจุบัน พักอยู่กรุงเทพ ทำงานเกี่ยวกับสายงานตรวจสอบภายใน (ตรวจระบบการควบคุมภายในของบริษัท ครับ)
ปัจจุบันผมไปสักที่วัดบางพระมาครับ ตอนนี้มียันต์
เก้ายอด  ยัน8แปด ด้านหลังครับทั้ง2ยันต์สักน้ำมัน  และยันต์ สาริกา สักน้ำมันที่แขน
พอดีอาจารย์ที่สักให้บอกว่าจะลงยันต์ครูของที่วัดให้ครบก่อน เหลือยันต์งยน้ำอ้อย
ถ้า ผมสักยันต์ครูครบแล้ว ดวงของผมต้องสักยันต์ใดเพิ่มเติมดีครับ

ผมขอกราบขอบพระคุณอย่างยิ่งครับที่รบกวน อาจารย์ หมอยา มา ณที่นี้ ช่วยแนะนำผมหน่อยครับ
หากผมใช้คำพูดใดผิดพลาดหรือล่วงเกินไป ผมขอกราบขอขมาด้วยครับ

อุชุกร มานะจิตต์

 

ตอบ อนุโมทนาครับ ยันต์ของวัดบางพระ ถ้าสักตามสูตรพระอาจารย์มองไกลๆจะเป็นหัวเสือครับ ไหนๆพระอาจารย์ท่านมีคำชี้แนะแล้วตามนั้นครับ


# 45
By หมอยา
On 2017-08-12 00:34:14

From: siripat hongsing [mailto:fonza118@gmail.com] 
Sent: Thursday, April 20, 2017 11:43 AM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: เรียน อาจารย์หมอยาที่เคารพ

กราบเรียนอาจารย์หมอยาที่เคารพ ข้าพเจ้าเคยส่งเมลมาแล้ว และได้อ่านบทความในข้อปฏิบัติในการเข้ามาในเว็บผิดพลาดประการใด ข้าพเจ้ากราบขอขมามา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

ดิฉันชื่อ นางสาวสิริภัทร  หงษ์สิงห์  รบกวนถามอาจารย์หมอยา เกี่ยวกับรอยสักยันต์ ด้านบนเป็นยันต์9ยอด ใหล่ด้านขวาเป็นยันต์สาริกาหลงรัง อยากสักเพิ่ม ต้องการคำชี้แนะจากอาจารย์หมอยาว่าควรสักยันต์อะไรที่เหมาะกับดวงชะตาค่ะ

    ด้วยความเคารพ ขอบคุณค่ะ

ตอบ อนุโมทนาครับ อาจารย์แนะนำห้าแถวหรือเกราะเพชรครับ


# 42
By หมอยา
On 2017-03-29 13:29:23

-----Original Message-----

From: Pisit junkong [mailto:pisit.yean@icloud.com]
Sent: Wednesday, March 29, 2017 10:44 AM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: สักยันต์กับดวงชะตา

เรียนท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพครับ

นาย พิสิฐ จันทร์คง 

อยากสักยันต์เพราะเคารพนับถือครูอาจารย์มาก ควรสักยันต์อะไรดีครับ ขอบคุณครับ

ส่งจาก iPhone ของฉัน

ตอบ อนุโมทนาครับ อายุยังน้อยจะสักควรสักน้ำมันนะครับ อย่าลงหมึกนะครับ เป็นปัญหากับการหางานในอนาคตครับ  สักยันต์ต้องยันครูก่อนครับแล้วตามด้วยพ่อแก่ ฤาษีเดินดง ปู่นารายณ์ครับ ยันต์เช่นยันต์เกราะเพชรเป็นต้นครับ อย่าสักสายเสน่ห์  เพราะมีฤกษ์ดาวโจรผสมจะยิ่งไปกันใหญ่ครับ


# 41
By หมอยา
On 2017-03-11 11:42:50

 

From: สกล เวฬุมาศ [mailto:gthkol@hotmail.com] 

Sent: Friday, March 10, 2017 10:31 AM
To: Webmaster@ongtep.com
Subject: ขอทราบลายสักที่เหมาะสมครับ

เรียนท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพ
ชื่อ กวินภพ เวฬุมาศ  
ผมอยากทราบ ลายสักที่เหมาะสมกับดวงชะตาครับ อยากสักน้ำมัน เพราะตอนนี้ผมเรียน ตำรวจอยู่ครับ

ตอบ อนุโมทนาครับ เรียนตำรวจดีแล้วครับ สายปราบปราม สายสืบดีครับ

 


# 40
By หมอยา
On 2017-03-11 10:28:35

From: surachet samanthong [mailto:samanthong654@gmail.com] 
Sent: Friday, March 10, 2017 3:31 PM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: อยากถามเกี่ยวกับรอยสักที่เหมาะกับลูก 

เรียนท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพ 
กระผมชื่อ สุรเชษฐ์ สมานทอง 
รบกวนอาจารย์หมอยา ตรวจดวงให้หน่อยครับว่าจะสักยันต์ลายไหนดีครับ. เพื่อเสริมดวงบารมีและหน้าที่การงาน. ผมทำงานก่อสร้างครับ(โฟร์แมน) ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ

ตอบ อนุโมทนาครับ สักยันต์มีเป็นสองแนวทาง เช่นแบบลายยันต์ลงอักขระ แบบรูปเทพต่างๆ ตัวอย่างครับ เขียนได้ไม่สวยนักครับ ใช้ได้สำหรับทุกๆทางครับ  รูปเทพ ท่านเลือกระหว่างพระพิฆเนศ พระนารายณ์ พระวิษณุกรรม ปู่นารายณ์ ฤาษีเดินดง ครับ

 


# 39
By หมอยา
On 2017-03-09 20:01:57

 

From: supakit [mailto:supakit_mac@hotmail.com] 

Sent: Monday, February 27, 2017 1:21 AM
To: Webmaster@ongtep.com
Subject: เรียนอาจารย์หมอยาที่เคารพ ข้าพเจ้าชื่อนาย ศุภกิจ ปาคำวัง  อยากทราบว่าจะสักอะไรที่เหมาะสมหนุนนำ ตัวข้าพเจ้าดีครับ ขอบพระคุณมากครับอาจารย์

 ตอบ ดวงท่านสักสายพ่อแก่ ท้าวเวสสุวรรณได้ครับ 

 


# 38
By หมอยา
On 2017-03-09 19:52:50

 

-----Original Message-----
From: วิทวัส โทปัญญา [mailto:wittawat_am53@hotmail.com]
Sent: Wednesday, March 8, 2017 7:59 PM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: ขอทราบลายสักที่เหมาะสมครับ

เรียนท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพครับ

กระผมชื่อ นายวิทวัส โทปัญญา 

ตอบ สายเพาะช่างครับ เช่น พระวิษณุกรรม ครับ นี่สายเพาะช่าง ครับ

 


# 37
By หมอยา
On 2017-03-09 19:23:21

 

 

From: เอื้ออาทร จั่นอาจ [mailto:thearmclub.2532@gmail.com]
Sent: Thursday, March 9, 2017 11:19 AM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: สักยันต์กับดวงชะตา ปี2560 

สวัสดีครับอาจารย์ทุกๆท่านด้วยความเคารพ  อย่างสูง

ผมชื่อ นายเอื้ออาทร  จั่นอาจ  ครับ อย่ากทราบว่า ในปี่นี้ จะสักยันไปทางด้านไหนดีครับ กับดวงในปี2560 จึงขอแนวทาง และชี้แนะ จาก อาจาร ครับ  ด้วยความเคารพรัก อย่างสูง  ถ้ามีโอกาศ จะไปกลาบอาจารด้วยความเคารพรัก อย่างสูง

ตอบ อาจารย์ อนุโมทนาครับ ดวงนี้สักยันต์ ต้องสายพ่อแก่ครับ ปู่โสม ปู่เดินดงครับ ปู่นารายณ์ครับ สักเสือ ได้ครับ ความรักเสียยิ่งสักด้านนี้ยิ่งเจ้าชู้ครับ ตัวอย่างเช่นเพชรพญาธร ครับ ปีนี้ศึกนอกไม่เท่าศึกในบ้านครับ


# 36
By หมอยา
On 2017-03-04 10:02:00

From: kanlayakorn phokham [mailto:kanlayakornphokham@hotmail.com] 

Sent: Saturday, February 18, 2017 12:07 PM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: ขอทราบว่าจะสักยันต์อะไรได้บ้าง 

กราบเรียนท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพ 

ดิฉันชื่อ กัลยกร  โพธิ์คำ เกิดวันพฤหัส ที่ 17 เดือนตุลาคม พ.ศ.2517 ปีขาล เวลา18:00. 

รบกวนถามอาจารย์หมอยา เกี่ยวกับรอยสักยันต์ เคยสักยันต์สีมาแล้ว ด้านบนสุดเป็นยันต์เก้ายอด รองลงมาเป็นเศรียรพ่อแก่ ใหล่ด้านซ้ายเป็นยันต์ห้าแถว แต่อยากสักเพิ่มในพื้นที่ที่ยังว่าง ต้องการคำชี้แนะจากอาจารย์หมอยาว่ายังสักเพิ่มได้ไหม แล้วควรจะสักยันต์อะไร หรือว่าควรพอแค่นี้

ขอบพระคุณท่านอาจารย์มากค่ะ

ด้วยความเคารพและนับถือ

ตอบ อนุโมทนาครับ สักไหล่ซ้ายแล้ว ควรมีด้านไหล่ขวาด้วยครับจึงเรียกความสมดุลย์ (สายพ่อแก่ ยันต์ตะกร้อ เกราะเพชร อิติปิโส) ส่วนด้านล่างของพ่อแก ส่วนมากจะสักหนุมานกันครับ 


# 35
By หมอยา
On 2017-02-24 08:53:36

From: Wanwisa Chatsuwan [mailto:namwanwisa1991@gmail.com] 

Sent: Thursday, February 23, 2017 6:17 AM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: รอยสักที่เหมาะกับลูกและดวงชะตา

 กราบเรียนท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพ

ลูกชื่อ นางสาววันวิสาข์ ชาติสุวรรณ ชื่อเล่นน้ำ ค่ะ.

ตอนนี้ลูกได้สักน้ำมันมาค่ะ  พ่อปู่ฤๅษีตาไฟ/ หนุมาน หาวเป็นดาวเป็นเดือน / พระพิฆเนศ 

จึงอยากให้อาจารย์หมอยาที่เคารพรัก ช่วยแนะนำลูก ในเรื่องลายสักยันต์ที่เหมาะกับดวงชะตาลูกหน่อยค่ะ

namniina1991

ตอบ อาจารย์แนะนำยันต์ตะกร้อครับ


# 34
By หมอยา
On 2017-01-19 14:22:43

From: เด่นชัย สามแยก [mailto:lpg6vcere@gmail.com]
Sent: Thursday, January 19, 2017 1:40 PM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: ขอทราบว่าจะสักอะไรได้บ้างครับ

 

กราบเรียนท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพ

กระผมชื่อ สุรการณ์ เมืองอิน 
รบกวนอาจารย์หมอยา ตรวจดวงให้หน่อยครับว่าจะสักยันต์ลายไหนดีผมอยากสักน้ำมันครับจะสักได้มั้ยครับ (ยังไม่เคยสักยันต์)

ขอบพระคุณมากครับ

ด้วยความเคารพและนับถือ

ตอบ อนุโมทนาครับ สักปู่เดินดงครับ ปู่นารายณ์ครับ หนุมานได้ครับ ส่วนมากสักน้ำมันไม่ค่อยเน้นเรื่องรายละเอียดของลาย เน้นที่น้ำมันที่ใช้กับขั้นตอนการสักว่าครูท่านนั้นๆได้ ทำการประจุอาคมขณะสักหรือไม่ครับ


# 33
By หมอยา
On 2017-01-19 14:15:05

From: ice.asma [mailto:ice.asma@gmail.com]
Sent: Tuesday, January 17, 2017 2:05 PM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: สอบถามเรื่องสักยันต์ค่ะ

เรียนอาจารย์หมอยาที่เคารพ

อยากสักยันต์ที่ช่วยเสริมเรื่องการงานและทาง เสน่ห์ เมตตามหานิยมค่ะ 

ด้วยความเคารพ

กฤตยา พรมภัย 

Sent from Samsung tablet

ตอบ อนุโมทนาครับ  อยากสักยันต์ ถ้าเป็นน้ำมัน จะดีกว่าครับ เป็นหมึกถ้ามากไปดูไม่สวยครับ สักห้าแถวได้ครับ ปีนี้ต้องแก้เคล็ดครับ


# 32
By หมอยา
On 2017-01-18 14:13:58

 

-----Original Message-----
From: Nopparin Panomrat [mailto:niknew_np@hotmail.com]
Sent: Wednesday, January 18, 2017 2:42 AM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: ขอทราบลายสัก

กราบเรียน อาจารย์หมอยาที่เคารพครับ

ผมชื่อ นพรินทร์ พนมรัตน์ ครับ อย่ากทราบว่าจะสักลายไหนได้บ้างครับ ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ 

ส่งจาก iPhone ของฉัน

ตอบ อนุโมทนาครับ ตามชะตาลูก ธาตุดิน เป็นหลักครับ เสริมด้วยด้านโชคลาภการเงินจึงจะดีครับ ดังนั้นลายสักคงไม่พ้นแนวนี้ครับ สักปู่เดินดงได้ครับ ปู่ฤาษีได้ครับ  นารายณ์ทรงครุฑ ห้าแถว ด้านเมตตามหานิยมทุกลายครับ เป็นลูกท่านหลานปู่ครับ ลายที่สักตำกว่าเอวไม่สมควรครับ หนุมานได้ครับ เสือได้ครับ

 


# 31
By หมอยา
On 2016-11-30 07:39:42

From: อาทิตย์ พรมลา [mailto:atitruksanuk@gmail.com]
Sent: Monday, November 21, 2016 8:23 AM
To: Webmaster@ongtep.com
Subject: สักยันต์กับดวงชะตา

กราบเรียนท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพครับ

กระผมชื่อ นาย นพดล สุคนธะตามร์  จังหวัดกรุงเทพครับ

รบกวนอาจารย์หมอยา ตรวจดวงให้หน่อยครับว่าจะสักยันต์ลายไหนดีอยากลงน้ํามันครับ

ตอบ อนุโมทนาครับ ลูกสักสายพ่อแก่ได้ เพราะเป็นลูกท่านหลานปู่มาก่อน สักน้ำมันลงได้หลายลายครับ แต่ถ้าหมึกต้องถามมาใหม่ครับ สักน้ำมันต้องสักสายที่เชี่ยวชาญเรื่องน้ำมัน และสมุนไพร มีพิธีปลุกเสกน้ำมันเดือดหรือนั่งปรกบนน้ำมันเดือดผสมว่านถึงจะดีครับ ที่ไหนสักราคาถูกมาก ควรใส่ใจเรื่องความสะอาดครับ

พวกเสน่ห์เช่นเพชรพญาธร ม้าเสพนาง จิ้งจก ปลัด แม่ยั่วเมืองไม่สมควรครับ เสน่ห์ เมตตามหานิยมของเราดีอยู่แล้วครับ


# 30
By หมอยา
On 2016-11-15 19:50:48

----Original Message-----
From: วรุตม์ สิทธิโคตร [mailto:warut_t6@hotmail.com]
Sent: Tuesday, November 15, 2016 3:11 PM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: สักยันต์กับดวงชะตา

กรายเรียนอาจารย์หมอยา ที่เคารพ ผมเคยส่งเมล มาแล้ว และได้อ่านบทความ จนมีความเข้าใจ ในข้อปฎิบัติในการเข้ามาในเวป ผิดพลาดประการใดผมต้องกราบขอโทษมา ณ ที่นี้ด่วนครับ

 ผมนายวรุตม์ สิทธิโคตร  ทำงานรับราชการครู มีความสนใจในการสัก เพื่อเสริมบารมีหนุนดวงชะตา ผมควรจะสักอะไรบ้างครับ กราบขอบพระคุณมากครับ

ส่งจาก iPhone ของฉัน

ตอบ อนุโมทนาครับ เมื่อรับราชการครู ดวงท่านเกิดมาพูดโดยเฉพาะ สักสายเมตตาครับ สักน้ำมัน สามารถเลือกได้มากลายครับ หาอาจารย์ที่เชี่ยวชาญเรื่องน้ำมันต์ว่านครับ  ถ้าสักหมึกต้องวางแผนให้ดีครับ หาอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ลองวัดบางพระครับ ยึดแนวหลวงพ่อเปิ่นครับ สักตามขั้นตอนครับ ถ้าเป็นที่อื่นๆก็ลองศึกษาและปรึกษาดูก่อนครับว่าเรามีนโยบายอย่างไร  ท่านธาตุน้ำและลมครับ หนุมานได้ครับ พ่อแก่ พระพรหม นารายณ์ทรงครุฑ งบน้ำอ้อย ครับ


# 29
By หมอยา
On 2016-10-29 19:14:07

From: อาทิตย์ พรมลา [mailto:atitruksanuk@gmail.com]
Sent: Saturday, October 29, 2016 1:49 AM
To: Webmaster@ongtep.com
Subject: Re: สักยันต์กับดวงชะตา

กราบเรียนท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพครับ

กระผมชื่อ นายอาทิตย์ บุญมี  จังหวัด กาญจนบุรี

รบกวนอาจารย์หมอยา ตรวจดวงให้หน่อยครับว่าจะสักยันต์ลายไหนดีอยากลงน้ํามันครับ

ตอบ อนุโมทนาครับ สักน้ำมัน ส่วนมากลายไม่ใหญ่นักครับ ต้องดูครูบาอาจารย์ ว่าเป็นสายน้ำมันว่าน เป็นด้านจอมขมังเวทย์ มีพิธีหุงน้ำมันว่านจึงมั่นใจว่าน้ำมันที่ใช้เป็นการผ่านพิธีกรรมมาแล้ว ควรสอบถามศิษย์ในสำนักนั้นถึงข้อมูลว่า ความน่าเชื่อถือ ความสะอาดและได้รับการสักด้วยน้ำมันที่ผ่านพิธี สอบถามเรื่องราคาค่าครู อย่าเน้นถูก การสักด้วยน้ำมัน เวลาได้รับการสักไปแล้ว เวลาอากาศเปลี่ยน หรือเกิดอาเภท จะรู้สึกได้ถึงอาการต่างๆ ณ บริเวณที่สักยันต์ไว้ครับ จะไปสัก อาบน้ำท่าให้เรียบร้อย ห้ามดื่มสุราไปเด็ดขาด 

  ดวงชะตาลูก สามารถสักด้านคงกระพัน พ่อแก่ต่างๆ ยันต์เกราะเพชร ตะกร้อ ดวงนี้เหมาะเป็นแบบยันต์ล้วนๆครับ บางลายสักเขาเรียกว่ามหายันต์ในรูปต่างๆครับ


# 28
By หมอยา
On 2016-10-26 09:24:14

From: พงศกร อินทสิทธิ์ [mailto:pongsakorn.kw3456@gmail.com]
Sent: Wednesday, October 26, 2016 2:19 AM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: สักยันต์กับดวงชะตา

กราบเรียนท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพครับ

กระผมชื่อ นายพงศกร อินทสิทธิ์

รบกวนอาจารย์หมอยา ตรวจดวงให้หน่อยครับว่าจะสักยันต์ลายไหนดีผมอยากสักน้ำมันครับจะสักได้มั้ยครับ (ยังไม่เคยสักยันต์เลยครับ)

ขอบพระคุณมากครับ

ด้วยความเคารพและนับถือ

ตอบ อนุโมทนาครับ  ลูกเป็นดวงนักรบทหารกล้า ในกรณีที่ไม่เป็นเกย์หรือตุ๊ดแต๋ว สามารถสัก หนุมานได้ครับ นาคบาศหรือครุฑกับนาคได้ครับ

ขอขอบคุณเจ้าของภาพไว้ ณ ที่นี้ครับ

Pic By UpScript V1

Pic By UpScript V1


# 27
By หมอยา
On 2016-06-13 19:11:41

From: เอื้ออาทร จั่นอาจ [mailto:thearmclub.2532@gmail.com]
Sent: Sunday, June 12, 2016 12:26 PM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: สักยันต์ กับดวง ครับ

 สวัสดีครับอาจารย์ด้วยความเคารพ  อย่างสูง

ผม ชื่อ นาย เอื้ออาทร จั่นอาจ   จะสอบถามเรือง  ยังต์ อาไรดีครับที่จะทำให้ ดวงดีขึ้น 
  ในตัวตอนนี้ ยักมามังแล้ว   จึงขอคำแนะนพจาก อาจาร ครับ
       ด้วยความเคารพ   ขอบคุณ ครับ

ตอบ อนุโมทนาครับ ควรสักยันต์มหากลับครับ ปู่ฤาษีได้ครับ พระราหู นารายณ์ทรงครุฑได้ครับ หนุมานได้ครับ ดวงนี้มักสัมผัสสิ่งชั่วร้าย  เป็นนักเลงได้แต่อย่าเป็นคนเลวครับ ทำกาลใดกึ่งหนึ่งเสมอครับ ปีนี้อยากสักให้สักด้านเสริมดวง งดสายเสน่ห์ครับ ไปสักกับครูอาจารย์ ให้ยกหัวหมูถวายครูยันต์ครับแก้เคล็ดครับ


# 26
By หมอยา
On 2016-02-11 16:06:33

From: Nuanchawee Patchabut [mailto:npatchabut@gmail.com]
Sent: Thursday, February 11, 2016 5:24 AM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: สักยันต์กับดวงชะตา

สวัสดีค่ะอาจารย์ด้วยความเคารพ
ติดตามอ่านมาเรื่อยๆเลยค่ะสนใจเรื่องแบบนี้
เคยดูกับท่านอาจารย์แล้วครั้งหนึ่งเรื่องมีองค์
วันนี้หนูอยากให้ช่วยดูเรื่องสักยันต์ค่ะ
แต่หนูมีกรรมเรื่องทำแท้งจะแก้อย่างไรค่ะแล้วจะสักได้ไหม

นวลฉวี ปัชฌาบุตร
ขอท่าอาจารย์ได้กรุณาแนะนำแนะแนวด้วยนะค่ะ ด้วยความเคารพค่ะ

ตอบ อนุโมทนาครับ ดวงลูกความรักเสียสักยันต์ด้านเมตตาดีครับ ยันต์ล้างอาถรรพ์ เพราะเป็นชะตาต้องอาถรรพ์  สักพิฆเนศได้ครับ ยันต์ห้าแถว พวกที่สักต่ำกว่าเอวไม่แนะนำครับ มีกรรมลิขิตไปแก้กรรมครับ อาบน้ำมนต์ชำระกายก่อนสักครับ


# 25
By หมอยา
On 2016-01-25 11:52:22

 

-----Original Message-----
From: Supakorn Anukaew [mailto:supakorn_anukaew@yahoo.com]
Sent: Monday, January 18, 2016 6:03 PM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: ลายสักยันต์ที่เหมาะสมกับดวงชะตาครับ

       กราบเรียนท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพ

        เรื่องลอยสักที่เหมาะกับผมและดวงชะตาหน่อยครับ

        ผมชื่อนาย ศุภกร อนุแก้ว  ครับ    

ขอขอบคุณอาจารย์หมอยาด้วยความเคารพอย่างสูงครับ

ตอบ อนุโมทนาครับ ท่านกำเนิดด้วยกำลังพระธาตุแบ่งเป็นสอง เท่าๆกัน คือ ดินและไฟ ดังนั้น การสักยันต์ของท่านคงเป็นด้วยสองสถาน คือ พื้นดิน และอากาศ

ยันต์ทั่วๆไปแนะนำยันต์ครูเก้ายอดด้านบนครับ ลงมาต่อด้วยงบน้ำอ้อย นี่จะตามสูตรของทางวัดบางพระครับ  เรียกว่าสักตามสูตร หากไม่นิยมตามสูตรหรือสักมาบ้างแล้ว คงต้องเลือกลายเองครับ เช่น นารายณ์ทรงครุฑเป็นต้นครับ ปู่ฤาษีเดินดง หนุมานตัวแปด ตัวเก้า ยันต์เกราะเพชร ตะกร้อ ครับ วันที่เหมาะแก่การเข้ารับการสักคือวันอาทิตย์ครับ

 


# 24
By หมอยา
On 2016-01-19 13:22:53

สักยันต์ (ขอบคุณ เวบบางพระ ไว้ ณ ที่นี้ครับ)

สักยันต์

วัฒนธรรมการสักบนผิวหนัง การสักลวดลายบนผิวหนังหรือที่เรียกว่าสักลายหรือสักยันต์เป็นวัฒธรรมอย่าง หนึ่งของไทย ที่มีมาช้านานแต่ทุกวันนี้ลายสักหรือสักยันต์ตามความเชื่ออย่างโบราณแทบจะ ไม่มีแล้ว จะมีเพื่อความสวยงามเป็นการตกแต่งเสริมความงามให้กับร่างกายบ้างแต่ไม่มาก นัก

เรื่อง ราวของลายสักของคนไทยเป็นสิ่งที่น่าศึกษาค้นคว้าเรื่องหนึ่ง แต่ดูเหมือนจะไม่มีใคร สนใจใคร่ศึกษามากนัก ทั้งๆ ที่เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมพื้นบ้านอย่างหนึ่งและนับวันจะสูญหาย ไป

" สัก" คืออะไร พจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยถาน พ.ศ.๒๕๒๕ เขียนว่า " สัก" คือ การเอาเหล็กแหลมแทงลงด้วยวิธีการหรือเพื่อประโยชน์ ต่างๆ กันใช้เหล็กแหลมจุ้มหมึกหรือน้ำมันงาผสมว่าน ๑๐๘ ชนิดเป็นต้น แทงที่ผิวหนังให้เป็นอักขระเครื่องหมายหรือลวดลายถ้าใช้หมึกเรียกว่าสัก หมึก, ถ้าใช้น้ำมันเรียกว่าสักน้ำมันทำเครื่องหมายสักเพื่อแสดงเป็นหลัก ฐานเช่น "สักข้อมือแสดงว่าได้ขึ้นทะเบียนเป็นชายฉกรรจ์หรือมีสังกัดกรมกอง แล้วสักหน้าแสดงว่าเป็นผู้ต้องโทษปราชิกเป็นต้น" จากคำอธิบายดังกล่าวทำให้ รู้ว่าการสักลายหรือลายสักของไทยคืออะไร ประเพณีการสักนั้นมีไม่แพร่หลาย นักบางหมู่บ้านจะพบว่าผู้ชายไม่ว่าหนุ่มหรือแก่มักมีลายสักที่หน้าอกและแผ่น หลังตามสมัยนิยมในขณะที่ผู้ชำนาญในการสักของท้องถิ่นแสดงความสามารถที่สืบ ทอดมาอย่างเต็มที่ผู้ที่ทำหน้าที่สักมีทั้งพระสงฆ์และฆราวาส (คนธรรมดา)

ใน อดีตสาเหตุหนึ่งที่ทำให้การสักไม่ได้รับความสนใจเหมือนอดีต คือชาวเมืองและรวมถึงผู้คนทั่วไปมองว่าผู้ที่มีลายสักเป็นคนชั้นต่ำ เป็นนักเลงความคิดเช่นนี้น่าจะได้รับอิทธิพลมาจากชาวตะวันตกที่มองผู้ที่มี ลายสักว่าส่วนใหญ่มักเป็นกลาสีขี้เมาหรือคนจรจัด คนเมืองจึงเกิดความรู้สึกว่าลายสักเป็นวัฒนธรรมของคนบ้านนอกคนไม่มีการ ศึกษา ทัศนคติเช่นนี้มิได้มีแต่คนกรุงเทพฯ เท่านั้นแต่แพร่ไปสู่เมืองอื่นๆ ด้วย โดยคิดว่า การสักลายเป็นเรื่องของคนจน กรรมกร และคนบ้านนอก ดังนั้นการศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับเรื่องลายสัก จึงกระทำได้ยากในปัจจุบัน เพราะคนที่มีลายสักมักจะปกปิดลายสักไว้อย่างมิดชิด ผู้ที่จะให้ข้อมูลและเปิดเผยเรื่องราวเกี่ยวกับการสักจะเป็นกลุ่มที่มีความ เชื่อในอำนาจของศิลปะโบราณนี้เท่านั้น

การ ศึกษาค้นคว้าศิลปะชาวบ้านประเภทนี้ ควรจะได้รับการศึกษาบันทึกเกี่ยวกับการออกแบบ กรรมวิธีและพิธีกรรม ศึกษาเปรียบเทียบแต่ละกลุ่มชน ศึกษาค่านิยมและความเปลี่ยนแปลง ศึกษาการสักที่สืบทอดมาแต่โบราณ การสักมีรูปแบบที่แตกต่างกันอยู่ ๒ รูปแบบคือ ลายสักที่สืบทอดกันมาแต่โบราณ และลายสักที่เกี่ยวเนื่องกับความเชื่อ แต่ละรูปแบบจะมีวิวัฒนาการตามแบบฉบับของมันและแสดงให้เห็นรูปแบบของ ธรรมเนียมในประวัติศาสตร์ของประเทศไทยในแต่ละแง่แต่ละมุมของลายสักที่สืบทอด กันมาในสังคมไทย

นัก ประวัติศาสตร์ซึ่งคุ้นเคยกับชีวิตแบบไทย ๆ คงจะทราบความจริงว่าข้าราชการของไทยจะทำตำหนิที่ข้อมือคนในบังคับซึ่งเป็น หน้าที่ของแผนกทะเบียนเป็นผู้บันทึกและรวบรวมสถิติชาย และอาจะเดาได้ว่าการสักเป็นจุดเริ่มต้นขอการแบ่งส่วนราชการของไทย หรือการสักเป็นไปตามการแบ่งส่วนราชการ การทำเครื่องหมายลงบนร่างกายนี้อาจมีมาตั้งแต่สมัยอยุธยาตอนต้น ในรัชสมัยของสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ ( พ.ศ. ๑๙๙๑ - ๒๐๓๑ )

การ สักที่เกี่ยวเนื่องกับความเชื่อ วัตถุประสงค์ของการสัก ผู้ชายบางคนจะสักยันต์ด้วยเหตุผลทางเวทมนต์คาถาเพื่อความแข็ง แกร่งของจิตใจและต้องการอยู่ยงคงกระพัน ซึ่งเป็นความเชื่ออย่างหนึ่งที่เกิดขึ้นเป็นประเพณีนิยมใน ชนบางกลุ่ม การสักลักษณะนี้จะสักให้เฉพาะชายฉกรรจ์เท่านั้น การสักมีลักษณะที่สอดแทรกไว้ด้วยความเชื่อและพิธีกรรมหลายอย่าง เช่น ก่อนทำการสักจะต้องมีการทำพิธีไหว้ครู ในการสักนั้นก็จะประกอบด้วยการร่ายเวทมนต์โดยอาจารย์สักจะถูผิวหนังของผู้มา สักทั้งก่อน ขณะสักลายหรือสักยันต์ และหลังจากสักเสร็จแล้ว อาจารย์สักแต่ละคนจะมีรูปแบบของลวดลายเป็นของตนเอง และผู้ที่ต้องการจะสักสามารถเลือกลายที่อาจารย์มีอยู่ได้ตามต้องการ ส่วนมากจะเป็นสัตว์ในเทพนิยาย และ เป็นอักขระขอมและเลขยันต์ อาจจะสักลายทั้งสามประเภทผสมกัน ดังนั้นลายสักของแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน

การสักในประเทศไทยอาจจะมีมาแต่โบราณ แต่จะมีมาตั้งแต่สมัยใด ไม่มีหลักฐานชัดเจน การสักยันต์เพื่อให้อยู่ยงคงกระพันนั้นเชื่อว่ามีมานานแล้วดังปรากฎใน วรรณคดี เรื่องขุนช้างขุนแผน และวรรณกรรมอื่นๆ แต่การสักมักมองว่าเป็นเรื่องของนักเลง ถูกมองไปในทางลบ ทำให้ศิลปะบนผิวหนังประเภทนี้เกือบจะสูญไปจากสังคมไทย

เหตุผลที่การสักยังคงมีอยู่คือ หลาย ๆ คนยังเชื่อว่าการสักจะทำให้มีโชคและอยู่ยงคงกระพันพ้นอันตราย รูปแบบของการสักแต่ละชนิดจะมีความขลังที่แตกต่างกัน ลายสักหรือยันต์บางชนิดสามารถช่วยผู้ที่สักให้รอดพ้นจากสถานการณ์ที่ยุ่งยาก ได้ สัญลัษณ์บางอย่างของลายสักสามารถทำให้ผิว หนังเหนียวได้ ศัตรูยิงไม่ออก ฟันไม่เข้า เชื่อว่าการสักจะช่วยให้รอดพ้นจากสถานการณ์อันเลวร้ายได้ด้วย

นอกจากนี้ การสักทางไสยศาสตร์ยังเชื่อมโยงกับการระวังอันตรายและความปลอดภัย ทำให้แคล้วคลาดต่ออันตรายต่างๆ ศิลปะพื้นบ้านประเภทนี้ อาจจะกระตุ้นความรู้สึกให้เกิดศรัทธาความเชื่อมั่น เกิดความมั่นใจ มันอาจเป็นเครื่องแสดงความจริงต่างๆ วัฒนธรรมสมัยใหม่นั้นเมื่อมองแล้วอาจจะไม่ทำให้ปลอดภัย ส่วนวัฒนธรรมการสักยันต์จึงช่วยให้เกิดความรู้สึกปลอดภัย เป็นทางหนึ่งที่ช่วยให้จิตใจเขามีความมั่นใจมั่นคงมากยิ่งๆ ขึ้น

ลายสักยอดนิยม ลวดลายสักแต่ละสำนักแต่ละครูอาจารย์มักจะมีความคล้ายคลึงกันเป็นส่วนใหญ่ เช่น ลายเสือเผ่นลายหนุมาน ลายยันต์ชนิดต่างๆ ฯลฯ จะแตกต่างกันที่รายละเอียดในส่วนปลีกย่อย เท่านั้น เช่น ถ้าเป็นลายหนุมาน แต่ละอาจารย์ก็จะคงรูปร่างลักษณะและโครงร่างของหนุมานไว้แต่จะมีความแตกต่าง กันที่รายละเอียดของนิ้วมือ นิ้วเท้า และเครื่องประดับของหนุมานเป็นต้น

ลวดลายที่นิยมกันอย่างแพร่หลายในบรรดาผู้ที่นิยมการสักคือ ลวดลายสักที่ให้ผลทางไสยศาสตร์ซึ่งแบ่งเป็น ๒ ชนิด คือเพื่อผลทางเมตตามหานิยม และเพื่อผลทางอยู่ยงคงกระพันชาตรีให้แคล้วคลาดจากของมีคม อุบัติเหตุ หรืออันตรายทั้งปวถ้าเป็นการสักเพื่อผลทางเมตตามหานิยมมักจะสักเป็นรูป จิ้งจก หรือนกสาริกาเพื่อเป็นตัวแทนของความมีเสน่ห์เป็นที่รักใคร่ของคนทั่วไป โดยเฉพาะให้ผลดีทางการเจรจา ค้าขายทำให้เจริญรุ่งเรืองทำมาค้าขึ้น

ส่วน ลายสักเพื่อผลทางอยู่ยงคงกระพันชาตรี จะนิยมสักลวดลายซึ่งเป็นตัวแทนความดุร้ายความปราดเปรียว ความสง่างาม ความกล้าหาญ ได้แก่ลายเสือเผ่น หนุมานคลุกฝุ่น หงส์ และลายสิงห์ เป็นต้น หรือเป็นลายที่เปรียบเสมือนเกราะป้องกันภยันตราย เช่น เก้ายอด ยันต์เกราะเพชร หรือลายยันต์ชนิดต่างๆ และสิ่งที่สำคัญที่สุดที่เป็นแก่นแท้ของการสักเพื่อผลทางไสยศาสตร์ และถือกันว่าเป็นหัวใจของการสักคือ หัวใจของคาถาที่กำกับลวดลายสักแต่ละลายอยู่ เพราะสิ่งนี้คือเคล็ดลับวิชาคาถาอาคมที่เป็นวิชาชั้นสูงของแต่ละอาจารย์สัก ที่จะไม่เปิดเผยให้แก่ผู้ใดเป็นอันขาดนอกจากลูกศิษย์ที่ได้รับความไว้วางใจ ให้เป็นผู้รับถายทอดวิชาสักของอาจารย์สืบต่อไป

นอก จากนั้นยังมีผู้นิยมสักเพื่อความสวยงาม ซึ่งการสักเพื่อความสวยงามจะไม่เกี่ยวข้องกับกับการเพื่อผลทางไสยศาสตร์แต่ อย่างใด ดังนั้นจึงเป็นการสักเฉพาะรูปสวยเฉยๆ ไม่มีการลงหัวใจของอักขระเลขยันต์ต่างๆ หรือลงอักขระกำกับรูปภาพ ลวดลายสักจึงมักขึ้นอยู่กับความต้องการหรือรสนิยมของผู้สัก เช่น รูปผู้หญิงเปลือย ผีเสื้อ ดอกไม้ หัวใจ ฯลฯ โดยรูปภาพเหล่านี้จะบอกนิสัยใจคอของผู้สักหรือบอกอดีตที่เป็นความประทับใจ หรือความทรงจำของผู้สักที่ต้องการประทับตราไว้กับตัวเขาตลอดไป เช่น ชื่อคน ชื่อประเทศ วันเดือนที่สำคัญ เป็นต้น

ลายสักดังกล่าวจะต้องถูกสักอยู่ในตำแหน่งที่ถูกที่ควร ไม่เช่นนั้นความขลังจะไม่เกิด โดยมากผู้มาสักประสงค์จะให้ลายสักอยู่ภายในร่มผ้ามากที่สุด ตำแหน่งที่นิยมสักเรียงตามลำดับดังนี้คือ บริเวณหลัง หน้าอก คอ ศีรษะ ไหล่ แขน ชายโครง หน้า มือ และหัวเข่า

แดวงคนสักลาย เนื่องจากวัตถุประสงค์ของการสักคือเพื่อผลทางไสยศาสตร์ จึงต้องสักโดยครูอาจารย์ที่มีวิชาอาคมศักดิ์สิทธิ์โดยเฉพาะเท่านั้น ฆราวาสหรือบุคคลธรรมดาที่ไม่มีวิชาความรู้ทางด้านนี้จะไม่ได้รับการยอมรับ ครู และอาจารย์และช่างสักส่วนใหญ่จึงเป็นพระภิกษุ หรือเกจิอาจารย์ชื่อดังที่ได้รับการยอมรับนับถือจากบุคคลทั่วไป และความศักดิ์สิทธิ์ของการสักก็มักจะได้รับการทดสอบจนเห็นผลเป็นที่ร่ำลือมา แล้ว

จากคำบอกเล่าของพระอาจารย์ชื่อดังท่านหนึ่งให้ความรู้ว่า ปัจจุบันอาจารย์สักที่ลงคาถาอาคมและมีอานุภาพดังคำร่ำลือมีไม่เกิน ๑๐ สำนักในเมืองไทย ผลการศึกษาของนักวิชาการระบุออกมาว่า อาจารย์สักส่วนใหญ่เป็นผู้ชายอายุ ๕๐ ปีขึ้นไป มีประสบการณ์มากกว่า ๒๐ ปี อาจารย์สักถ้าเป็นผู้หญิงจะไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก เช่นเดียวกับผู้ที่มารับการสักโดยมากจะเป็นผู้ชาย จะเป็นผู้หญิงก็เป็นส่วนน้อย ซึ่งมักจะมาสักเพียงเพื่อต้องการจะดึงดูดเพศตรงข้าม หรือต้องการจะมีเสน่ห์ในการพูดจาเพื่อค้าขายได้คล่อง ฉะนั้นลายสัก นะหน้าทอง และสาริกาลิ้นทอง จึงเป็นลายสักที่ นิยมในเพศหญิง ตรงกันข้ามกับฝ่ายขายที่มีความกระหายอยากจะได้ของดีติดตัวคือเหตุผลที่มา เป็นอันดับหนึ่ง ความศรัทธาเชื่อมั่นในครูอาจารย์และเพื่อนฝูงญาติพี่น้องชักชวนให้มาสัก เป็นเหตุผลที่รองลงมาแต่จะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ชายหรือหญิงคนนั้นจะต้องมีใจรักและเชื่อมั่นในเรื่องนี้อย่างเหนียวแน่น เท่าที่ผ่านมาผู้ที่ได้รับการสักครั้งแรกไปแล้วก็มักจะกลับมาสักอีกครั้ง เป็นอย่างน้อย บางคนอาจถึง ๑๐ ครั้งขึ้นไป

อย่าง ไรก็ตาม แม้ทุกวันนี้จะมีผู้เชื่อมั่นและศรัทธาในการสักอยู่ แต่ก็นับว่าลดลงไปมากเมื่อเทียบกับอดีตที่ผ่านมา และนับวันข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับลายสักจะสืบค้นได้ยากยิ่งขึ้น เป็นเพราะขาดผู้รู้ผู้ชำนาญ อาจารย์บางท่านที่ยังมีชีวิตอยู่ในปัจจุบันก็ไม่ค่อยถ่ายทอดวิชาให้แก่ศิษย์ ทำให้นับวันผู้ที่รู้วิชานี้ยิ่งลดน้อยลงทุกที อีกทั้งสังคมปัจจุบันไม่ค่อยยอมรับคนที่มีลายสักโดยดุษณีเช่นแต่ก่อนอีกแล้ว ในทางกลับกันทัศนคติของคนไทยในวันนี้กลับมองว่าคนที่มีรอยสักเป็นผู้ที่มี การศึกษาน้อย เป็นผู้มีอาชีพใช้แรงงาน เป็นนักเลงหัวไม้ หรือเข้าใจหนักลงไปอีกว่า คนที่สักลายคือ พวกขี้คุกขี้ตรางที่มีลายสักซึ่งสักกันเองภายในเรือนจำ ประกอบกับการสักเป็นอุปสรรคในการรับราชการทหาร ตำรวจ และพลเรือน

ความเสื่อมอีกประการหนึ่ง ผู้ได้รับการสักปฏิบัติตนไม่เหมาะสมใช้ผลของการสักทางไสยศาสตร์หรือการอยู่ ยงคงกระพันชาตรีไปในทางที่ผิด เช่น โอ้อวด ท้าทาย ประลองต่อสู้กับผู้อื่น ทำตนเป็นมิจฉาชีพ ก่ออาชญากรรม ซึ่งมีส่วนผลักดันให้ค่านิยมของคนที่มีต่อลายสักเป็นไปในทางลบยิ่งขึ้น

ผู้ ที่มีลายสักจำนวนไม่น้อยที่อยากจะลบรอยสักนั้นทิ้งเสีย อาจด้วยความรู้สึกว่าเมื่ออายุมากขึ้นลายสักบนผิวหนังกายทำให้แลดูสกปรกเลอะ เทอะ หรือทำให้คนตั้งข้อรังเกียจไม่อยากเข้าใกล้ เป็นต้น ในบางรายก็ค้นพบด้วยตนเองว่าการสักไม่ได้ให้ผลทางไสยศาสตร์แก่ตนแต่อย่างใด เพราะความเป็นอยู่ในชีวิตประจำวันทำให้ไม่สามารถยึดถือปฏิบัติสัจจะที่ให้ ไว้อย่างเคร่งครัดได้ ทว่า การลบรอยสักนั้นเป็นไปได้ยากมากเพราะหมึกที่ใช้สักถูกฝังลึกเข้าไปถึงชั้น ของหนังแท้ ถ้าลบออกจะทำให้เกิดแผลเน่าน่าเกลียด แต่ก็อาจทำได้โดยกรรมวิธีศัลยกรรมตกแต่ง คือ ลอกผิวหนังตรงที่มีรอยสักทิ้งไป แล้วเอาผิวหนังส่วนอื่นของร่างกายปะไว้แทน แต่ก็จะเป็นรอยแผลเป็นอยู่ดี ฉนั้นจึงกล่าวได้ว่าการที่จะลบรอย สักโดยไม่ให้เหลือร่องรอยปรากฎอยู่เลยนั้น…ทำไม่ได้

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้คนจำนวนหนึ่งหันไปใช้วิธีสักด้วยน้ำมันแทนการสักด้วยน้ำ หมึก เพื่อจะได้มองไม่เห็นลวดลาย และตัดปัญหาเรื่องการลบรอยสักออกภายหลังเมื่อไม่ต้องการ การสักในลักษณะนี้จึงทำให้ลวดลายที่สวยงามวิจิตรบรรจงและสื่อความหมายในรูป แบบต่างๆ ที่นิยมกันมาตั้งแต่ดั้งเดิมสูญหายไปทีละน้อย

ยุคสมัยที่เปลี่ยนไปทำให้ความคิดความเชื่อหลายๆ อย่างเสื่อมถอยไป แต่ลายสักก็ยังเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวทางจิตใจของบุคคลหลายกลุ่มแต่จะยึดยาว นานไปสักเท่าใดนั้น ต้องให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์

เครื่อง มือที่ใช้ในการสัก จากการศึกษาและวิเคราะห์เอกสารต่างๆ สามารถสรุปเครื่องมือที่ใช้ในการสักได้ว่า ส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดในการสักก็คือเข็มสักหรือวัตถุปลายแหลมที่ใช้ทำ หน้าที่เป็นเข็มสักแทงลงไปบนผิวหนังการเลือกใช้เข็มสักและวัตถุปลายแหลมของ อาจารย์สักแต่ละท่าน จะแตกต่างกันไปตามแต่ความถนัด ความสะดวก หรือตามที่ท่านได้รับการถ่ายทอดมาจากอาจารย์สักในรุ่นก่อน ๆ ซึ่งพอจะรวบรวมชนิดของเข็มสักได้ดังต่อไปนี้

๑. หนามหวาย ที่มีปลายแหลมและแข็ง
๒. เข็มหมุดหรือเข็มเย็บผ้า ๓-๔ เล่ม มัดเข้าไว้ด้วยกันแล้วผูกติดกับด้ามไม้ที่ใช้เป็นด้ามจับ
๓. ก้านร่ม ฝนปลายแหลมเป็นหน้าตัด
๔. เหล็กปลายแหลม ที่ทำด้วยทองเหลือง
๕. เข็มที่ทำจากเหล็กตะปูที่ตอกโลงผี เพื่อให้เกิดความศักดิ์สิทธิ์ทางอาคม

ในสมัยปัจจุบันเข็มที่ใช้ในการสักนั้นมักจะทำจากวัสดุที่เป็นโลหะ เพื่อให้จับได้ถนัดมือและให้มีน้ำหนักถ่วงที่ปลายด้าม เพื่อจะบังคับเข็มสักไปในทิศทางที่ต้องการ ส่วนเข็มสักไฟฟ้านั้นอาจารย์สักไม่นิยมใช้ เพราะว่าเหมาะสำหรับการสักเฉพาะรูปลวดลายที่ให้เกิดความสวยงามเท่านั้น ไม่เหมาะกับการสักตัวอักขระขอมที่กำกับลาย เพราะบังคับทิศทางไม่ได้การหนึ่ง และยังขัดต่อความเชื่อทางไสยศาสตร์อีกประการหนึ่งด้วย

เครื่อง มือที่สำคัญรองลงมาจากเข็มสัก คือหมึกที่ใช้ในการสัก ลวดลายที่สักจะสวยงามรูปคมชัด เจนและติดทนนาน ขึ้นอยู่กับการผสมของหมึกที่ใช้ ซึ่งตามประวัติความเป็นมากล่าวไว้ว่า ได้มีการวิวัฒนาการและการดัดแปลงให้เหมาะสมกับสภาพท้องถิ่น ทำให้ส่วนผสมของหมึกจึงมีความแตกต่างหลากหลายกันออกไป อาทิ ทางภาคอีสานแรกเริ่มเดิมใช้ยางไม้สีขาวชนิดหนึ่งมาเขียนบนผิวหนังแล้วใช้ของ แหลมจิ้มตามลวดลายที่ต้องการ ยางไม้นี้จะซึมเข้าไปใต้ผิวหนัง พอยางไม้แห้งก็จะเปลี่ยนเป็นสีดำ แต่สีของยางไม้นี้ไม่ทนทาน นานเข้าก็จะลบเลือน จึงดัดแปลงมาใช้ขี้เขม่าหรือดินหม้อผสมกับดีควายให้เข้ากัน เมื่อแผลสักหายแล้วก็จะกลายเป็นสีดำติดทนนาน

"อูเมโมโต" ได้อธิบายถึงหมึกสักไว้ในบทความเรื่อง "ศิลปะการสักของไทย" ว่าในอดีตนั้นอาจารย์สักจะใช้ขี้เถ้าหรือขี้เขม่ากระดูกสัตว์ กากมะพร้าวแทนหมึก เพราะมีสีค่อน ข้างดำ ทำให้เห็นลายได้ชัดเจน แต่ต่อมาวิธีการทำหมึกดังกล่าวนั้นค่อนข้างยุ่งยากเกินไป เนื่องจากจะต้องมีส่วนผสมต่างๆ ตามสัดส่วนที่กำหนดเพื่อให้ได้สีตามต้องการ จึงได้เปลี่ยนมาใช้หมึกจีน หรือหมึกดำที่มีขายอยู่ตามท้องตลาด ทำให้การผสมหมึกสักนั้นง่านขึ้นกว่าเดิม

สมชาย นิลอาธิ ได้รวบรวมสูตรผสมหมึกสักที่นิยมใช้กันทางภาคอีสนไว้ ๔ สูตรด้วยกันคือ

สูตรที่ ๑ เป็นสูตรหมึกชนิดแรกที่ใช้กันในภาคอีสาน ใช้ยางไม้ชนิดหนึ่งที่ชาวอีสานเรียกว่า "ต้นหมึก" เมือหักกิ่งหรือก้านออกไปแล้วจะมียางสีขาวหรือยางไม้ออกมา เมื่อยางนี้แห้งสียางจะ ออกดำๆ

สูตรที่ ๒ ใช้ดินหม้อ หรือเขม่าไฟที่จับเกาะตามก้นหม้อที่ใช้ฟืน หรือถ่านขูดเขม่าให้หลุดออกจากหม้อ แล้วเอาไปบดให้ละเอียด ผสมกับดีควาย

สูตรที่ ๓ ใช่ผงถ่านสีดำที่อยู่ในถ่านไฟฉายนำไปบดให้ละเอียดแล้วผสมกับยางไม้ "ต้นมูกเกี้ย" เมื่อสักลงบนผิวหนังจะได้ลายสักสีดำตามสีของผงถ่าน

สูตร ที่ ๔ ใช้หมึกจีนชนิดแท่งนำไปฝนให้เป็นผงละเอียด แล้วผสมกับน้ำมันเสือและน้ำมันงาการใช้น้ำมันเสือซึ่งเป็นสัตว์ดุร้ายที่มี พลังอำนาจอยู่ในตัวมาเป็นส่วนผสมทำให้เชื่อกันว่าเป็นการสักเพื่อให้ผล ทางอยู่ยงคงกระพันชาตรี

นอก จากสูตรผสมหมึกดังกล่าวแล้ว อาจารย์จารุบุตร เรืองสุวรรณ ยังได้อธิบายสูตรผสมหมึกไว้อีกสูตรหนึ่งที่แตกต่างกันออกไปคือการใช้น้ำหมึก ผสมใบมันแกวเคี่ยวและเขม่าควันไฟเพื่อให้ออกสีดำแล้วผสมกับดีหมู (หรือดีควาย) จะทำให้ลวดลายสักดำสนิทและขึ้นมัน หรืออาจใช้ดีของสัตว์อื่นๆ เช่น วัว หมี งู ปลาช่อน เคี่ยวให้แห้งแทนได้

นอกจากเข็มสักและหมึกแล้ว บางสำนักจะมีอุปกรณ์ที่ช่วยในการลอกลายเพิ่มขึ้นมา ได้แก่ กระดาษลอกลาย กระดาษก๊อปปี้ และแม่พิมพ์ไม้ (คัดมาจาก รายงานผลการวิจัยลายสักที่พบในภาคกลางของประเทศไทย โดย สุลักษณ์ ศรีบุรี และทวีวงศ์ ศรีบุรี)

ลายสักนานาชาติ ลายสักและความนิยมในการสักมีขึ้นในหมู่มนุษยชาติมาแล้วไม่ต่ำกว่า ๔,๐๐๐ ปี ทั้งนี้จากการค้นพบพระศพของกษัตริย์ไอยคุปต์ที่มีอายุถึง ๔,๐๐๐ ปี สภาพศพอาบน้ำยาหรือ "มัมมี่" นั้น มีรอยสักสลับสีอย่างงดงาม

การ สักเป็นภาพสลับสีอย่างสวยงามนั้น ชาวญีปุ่นได้รับการยกย่องว่ามีฝีมือมากที่สุด แต่ชาวโลกเพิ่งจะรู้ว่าช่างสักชาวญี่ปุ่นมีฝีมือยอดเยี่ยมที่สุดในโลกเมื่อ กลางศตวรรษที่ ๑๘ นี่เอง ทั้งที่ญี่ปุนมีฝีมือ เป็นเลิศในการสักภาพสลับสีอย่างสวยงามมาตั้งแต่ ๕๐๐ ปีก่อนคริสต์กาลแล้วเพราะก่อนหน้านั้นชนชาติญีปุ่นปิดประตูประเทศสำหรับชาว ต่างชาติ ต่อเมื่อญีปุ่นเปิดประเทศต้อนรับชาวต่างชาติความเป็นผู้มีฝีมือในการสักของ ชาวญี่ปุ่นจึงระบือลือเลื่องไปทั่วโลก ถึงกับมีการเปิดร้านหรูหราสำหรับรับสักลายเป็นล่ำเป็นสัน

ส่วน ชาวเมารีของนิวซีแลนด์ และพวกไอนุของญี่ปุ่นภาคเหนือมีความเชื่อว่าการสักจะช่วยคุ้มครองความเป็น หนุ่มสาวและความกระฉับกระเฉงของพวกเขาให้ยืนยงคงทน พวกแอซเตคและพวกมายาของเม็กซิโกในสมัยโบราณใช้การสักเป็นเครื่องหมายบอก ตำแหน่งความเป็นใหญ่เป็นโตเปรียบได้กับเครื่องหมายแห่งเกียรติยศนั่นเอง

พวก บริตันส์ กอลส์ เยอรมัน และกรีก ชาวยุโรปสมัยโบราณ ต่างนิยมประเพณีการสักทั้งสิ้น เฮโรโดตุส นักปราชญ์ชาวกรีกได้บันทึกไว้ว่า พวกจารบุรุษในสมัยนั้นเมื่อเข้าไปสืบความลับของศัตรูแล้วจะโกนศรีษะสักความ ลับไว้ที่กลางศรีษะแล้วทิ้งให้ผมยาวจึงกลับไปหาพวกตน การสักจึงเป็นวิธีช่วยให้จารบุรุษนำความลับผ่านแนวข้าศึกได้

สืบสายพระเวทย์ หลวงพ่อเปิ่นได้ศึกษาเล่าเรียน สรรพวิชา คาถา ไสยเวทย์ วิปัสสนากรรมฐาน จากพระอาจารย์ที่โด่งดังในสมัยนั้น อาทิ ตำรับตำรา คัมภีร์ใบลานโบราณ ของวัดบางพระ จากหลวงพ่อหิ่ม อินฺทโชโต ท่านสืบสานวิชาจากพระอธิการเจ้าคุณเฒ่า เจ้าตำรับการลงเลขสักยันต์เสื้อยันต์ ตำรายาสมุนไพรรักษาโรค

สายหลวงพ่อแดง วัดทุ่งคอก จ.สุพรรณบุรี ท่านเป็นศิษย์เอกของ หลวงพ่อโหน่ง วัดคลอง มะดัน พระอาจารย์ของพระสังฆราชปุ่น วัดโพธิ์ หลวงพ่อสด วัดปากน้ำภาษีเจริญ ผู้ค้นพบวิชาธรรมกายที่ทั่วประเทศรู้จัก

สายหลวงพ่อโอภาสี เป็นพระอาจารย์ที่โด่งดังอีกรูปหนึ่ง ท่านชอบบูชาไฟ เตโชกสิน ของที่คนถวายมาให้ท่าน ท่านจะโยนเข้ากองไฟหมด จนชาวบ้านนึกว่าท่านเป็นพระที่วิกลจริต

หลวงพ่อเปิ่น สืบสานตำรับวิชา ก่อนหลวงพ่อหิ่ม อินฺทโชโต จะมรณะภาพท่านได้ถ่ายทอดวิชาอาคม คาถาไสยเวทย์ และตำรายาสมุนไพร ให้แก่หลวงพ่อเปิ่นจนหมดสิ้น ด้วยท่านเลงเห็นว่า ต่อไปยุคหลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ จะเจริญก้าวหน้า รุ่งเรืองสุดขีด

สรรพวิชาอาคม ทางไสยเวทย์ แห่งลุ่มน้ำนครชัยศรี หลวงพ่อเปิ่นท่านได้ถ่ายทอดจนหมด ไม่ว่าจะเป็นการลงนะหน้าทอง ลงสาริกาลิ้นทอง และการลงอักขระสักยันต์อันมีชื่อเสียงโด่งดังในปัจจุบัน เมื่อคราวรื้อกุฏิหลวงพ่อหิ่ม และกุฏิริมน้ำของหลวงพ่อเปิ่น ได้พบตำราพระเวทย์คาถา คัมภีร์ใบลานเก็บอยู่ในหีบเหล็กเก่าแก่ และบนเพดานกุฏิ พบพระพุทธรูปเก่าปางต่าง ๆ และพระผงอีกจำนวนหนึ่ง

ตำราใบลาน มีทั้งตำราวิชาอาคม การฝังรูปฝังรอยเสน่ห์เมตตามหานิยม อักขระเลขยันต์ต่าง ๆ ตำรายารักษาโรค ในปัจจุบันได้มอบให้ พระครูอนุกูลพิศาลกิจ (เจ้าอาวาส) พระอาจารย์ต้อย พระอาจารย์ติ่ง พระอาจารย์อภิญญา เก็บรักษาไว้ ให้ศึกษา เมื่อลูกศิษย์ท่านใดมีเรื่องไม่เข้าใจ ท่านก็จะชี้แนะให้จนเข้าใจ

ตำนาน การสักยันต์ของวัดบางพระ หลวงพ่อเปิ่นเป็นพระอาจารย์องค์หนึ่งของเมื่องไทยที่มีผู้คนรู้จักและพากัน หลั่งไหลมาสักกันมากที่สุดแห่งหนึ่งกระทั่งสักไม่ทัน ต้องประสิทธิ์วิชาให้พระสงฆ์ที่เป็นศิษย์หลายรูปทำการสักแทนและเมื่อทำการ สักแล้วหลวงพ่อท่านต้องเสกเป่าให้อีกครั้งหนึ่ง เพื่อให้ผู้ที่มาสักเกิดความมั่นใจยิ่งๆ ขึ้น

สรรพวิชาอาคม ทางไสยเวทย์ อันเข้มขลังลือชื่อ องค์หลวงพ่อท่านได้รับการถ่ายทอดจนหมดจากทุกอาจารย์ที่ไปเล่าเรียนมา ไม่ว่าจะเป็นการลงนะหน้าทอง ลงสาลิกาลิ้นทอง การลงอักขระสักยันต์ อันมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในยุคนี้

ตำรามหา ยันต์วัดบางพระ รูปอักขระเลขยันต์ ที่หลวงพ่อเปิ่นสักให้นั้นมีความหมายทุกตัวอักขระ รูปลักษณ์ต่างๆ หลวงพ่อจะประสิทธิ์ประสาทให้แก่ทุกคนที่มาขอรูปยันต์ที่สักให้อาจจะไม่ เหมือนกันหมดแล้วแต่หลวงพ่อจะดูว่าผู้นั้นเป็นใครมาจากไหน อักขระรูปลักษณ์ ที่สักกันส่วนมากจะใช้ คือ ยันต์หอมเชียง (พระพุทธ ๑๐๘) ยันต์เก้ายอด ยันต์งบน้ำอ้อย ยันต์แปดทิศ ยันต์สายสังวาลย์ ยันต์หนุมานออกศึกยันต์หนุมานอมเมือง ยันต์พ่อแก่ฤาษี ยันต์แม่ทัพ ยันต์ดำดื้อ ยันแดงดื้อ ยันต์เสือเผ่น ยันต์มงกุฎพระพุทธเจ้า ( หมวกเหล็ก ) ยันต์นกสาริกา ยันต์จิ้งจกสองหาง ยันต์องค์พระพุทธ ยันต์ราชสีห์ ยันต์เกราะเพชร ยันต์หมูทองแดง ยันต์ปลาไหล ยันต์ดอกบัว ยันต์พระราหู ยันต์พระเจ้าห้าพระองค์ ยันต์ลิงลม ยันต์พระเจ้าสิบหกพระองค์ ยันต์พญาหงษ์ ยันต์ไตรสรณาคมน์ ยันต์หัวใจต่าง ๆ ฯลฯ

ขั้นตอนการสักยันต์ การสักยันต์ เริ่มด้วย หาดอกไท้ ธูปเทียน และค่ายกครู ๒๔ บาทมาขึ้นครูกับพระอาจารย์ที่สัก ต่อจากนั้นก็เลือกยันต์รูปลักษณ์ต่างๆ ที่จะสัก อาทิ เช่น เก้ายอด, แปดทิศ, งบน้ำอ้อย, รูปเสือเผ่น, หนุมาน, ฯลฯ

เมื่อเลือกแบบได้แล้ว ก็จุดตะเกียงน้ำมันก๊าด เอาพิมพ์รมควันให้เขม่าจับแบบพิมพ์ จากนั้นก็กดพิมพ์บนผิวหนังบริเวณที่ต้องการสัก บางยันต์ก็ใช้วิธีเขียนโดยใช้หมึกจีน ตีเส้น วาดไปบนผิวหนังก่อน ยันต์บางรูปสักโดยไม่ต้องใช้แม่พิมพ์ เครื่องมือที่ใช้ในการสักยันต์ ใช้เหล็กแหลม ใช้ก้านร่มผ่าปลายฝนปลายจนแหลม

การสักยันต์ ลงอักขระเลขยันต์ มีอยู่ ๒ อย่างคือ การสักน้ำมัน กับการสักน้ำหมึก

การสักน้ำมัน ส่วนมากจะใช้น้ำมันจันทร์หอมแช่ว่านหรือน้ำมันงาขาว บางสำนักจะผสมน้ำมันช้างตกมัน น้ำมันเสือโคร่ง การสักน้ำมันคนสมัยนี้นิยมกันมาก เพราะเป็นการสักยันต์โดยร่างกายไม่มีลวดลายให้เห็น เมื่อรอยสักตกสะเก็ดเนื้อก็สมานเป็นเนื้อเดียวกัน

การสักหมึก นิยมใช้หมึกจีนมาฝนกับน้ำพระพุทธมนต์ สมัยก่อนนิยมหาดีเสือ, ดีหมี, ดีงูเห่าเป็นส่วนผสม

มาถึงขั้นตอนการการลงเข็มสักยันต์ อาจารย์ผู้สักจะให้ลูกศิษย์กดผิวหนังที่จะสักให้ตึง แล้วใช้ เข็มสัก แทงตามรูปแบบพิมพ์นั้น ปากก็บริกรรมคาถาไปตลอดเวลาที่สัก เป็นการส่งกระแสถ่ายทอดพระเวทย์ลงไปในรูปยันต์นั้น ระยะเวลาสักยันต์ แล้วแต่รูปยันต์ที่สัก

ข้อห้ามสำหรับคนสักยันต์
๑. ห้ามผิดลูกเมียเขา
๒. ห้ามด่าบุพการี
๓. ห้ามกิน น้ำเต้า มะเฟือง
๔. ห้ามลอดไม้ค้ำกล้วย สะพานหัวเดียว
๕. ให้ถือศีล ๕ อย่างเคร่งครัด ทำแต่กรรมดี

ผู้ ที่สักยันต์ จะต้องยึดถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัดด้วยบุญญาธิการของบูรพาจารย์ คณาจารย์ที่ถ่ายทอดสู่ตัวของคนสักยันต์ไม่ให้เสื่อมคลายความขลัง ต้องถือปฏิบัติในความดี ข้อห้ามต่างๆ ที่มีมาในสมัยโบราณอย่างที่เรียกว่า คนดี สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ผีคุ้ม ปกป้องกันภัย เป็นข้อเตือนสติให้ตะหนักถึงผลกรรมดี กรรมชั่ว

ตำนานการสักยันต์อันลือชื่อของสำนักวัดบางพระ ก่อนที่หลวงพ่อเปิ่นท่านมรณภาพแล้ว ท่านได้มอบสรรพวิชาต่างๆ ให้แก่พระลูกศิษย์สืบทอดเจตนาสืบต่อไป

ใน ปัจจุบัน ผู้ที่สักยันต์ เมื่อสักเสร็จแล้วมากราบที่หน้าศพของหลวงพ่อเปิ่น แล้วให้พระคูอนุกูลพิศาลกิจ (หลวงพ่ออางค์) เจ้าอาวาสองค์ปัจจุบันที่หลวงพ่อเปิ่นให้ทำหน้าที่แทนท่านมานานเป่าครอบให้ อีกที

ตัวเลขกับลายสัก การสักเป็นตัวเลขต่าง ๆ นั้น มีความหมายทั้งสิ้น เช่นการสักเป็น ตัวเลข ดังต่อไปนี้
เลข ๑ หมายถึง คุณแห่ง พระนิพพาน อันยิ่งใหญ่
เลข ๒ หมายถึง คุณแห่ง พุท โธ
เลข ๓ หมายถึง คุณแห่งแก้ว ๓ ประการ ( พระรัตนตรัย ) และอีกความหมายคือพระไตรปิฎก
เลข ๔ หมายถึง คุณแห่งมรรค ๔ ผล ๔, หมายถึงคุณแห่งพระโลกบาลทั้ง ๔, หมายถึงพรหมวิหาร ๔,
และหมายถึงพระฤาษีกัสสปะ
เลข ๕ หมายถึง คุณแห่งศีล ๕
เลข ๖ หมายถึง คุณแห่งไฟ หรือพระเพลิง, หมายถึงคุณแห่งพระอาทิตย์
เลข ๗ หมายถึง คุณแห่งลม หรือพระพาย
เลข ๘ หมายถึง คุณแห่งพระกรมฐาน, หมายถึงคุณแห่งศีล ๘, หมายถึงคุณแห่งพระอังคาร
เลข ๙ หมายถึง คุณแห่งมรรค ๔ ผล ๔ พระนิพพาน ๑, หมายถึงคุณแห่งพระเกตุ
เลข ๑๐ หมายถึง คุณแห่งครูบาอาจารย์, หมายถึงคุณแห่งอากาศ, หมายถึงคุณแห่งศีล ๑๐, หมายถึงคุณแห่งพระเสาร์ ๓๐ ทัศ
เลข ๑๒ หมายถึง คุณแห่งมารดา, คุณแห่งพระคงคา, หมายถึงคุณแห่งพระราหูถ
เลข ๑๔ หมายถึง คุณแห่งพระสังฆเจ้า
เลข ๑๕ หมายถึง คุณแห่งพระจันทร์
เลข ๑๗ หมายถึง คุณแห่งพระพุธ
เลข ๑๙ หมายถึง คุณแห่งพระพฤหัสบดี
เลข ๒๐ หมายถึง คุณแห่งพระเสาร์กำลังสอง
เลข ๒๑ หมายถึง คุณแห่งบิดา, หมายถึงคุณแห่งพระธรณี, หมายถึงคุณแห่งพระศุกร์
เลข ๓๓ หมายถึง คุณแห่งอักขระถ
เลข ๓๘ หมายถึง คุณแห่งพระธรรมเจ้า
เลข ๓๙ หมายถึง คุณแห่งพระแม่โพสพ หรือขวัญข้าว
เลข ๔๑ หมายถึง คุณแห่งอักษร หรืออักขระ
เลข ๕๖ หมายถึง คุณแห่งพระพุทธเจ้า
เลข ๒๒๗ หมายถึง คุณแห่งศีล ๒๒๗

การสักเป็นอักขระ นิยมสักกันเป็นอักษรภาษาขอม ที่เรียกว่าการสักขอมเป็นบาลี หรือจะสักเป็นภาษาอื่นๆ ก็ได้ การสักและการปลุกเสก เป็นพระคาถา ๑๐๘ หรือ พระคาถาหัวใจ ๑๐๘ มีดังนี้

หัวใจพระธรรม ๗ คัมภีร์ คือ สังวิชาปุกะยะปะ
หัวใจพระสูตร คือ ทีมะสังอังขุ
หัวใจพระวินัย คือ อาปามะจุปะ
หัวใจสัตตะโพชฌงค์ คือ สะธะวิปิปะสะอุ
หัวใจพระรัตนตรัย คือ อิสะวาสุ
หัวใจพาหุง คือ พามานาอุกะสะนะทุ
หัวใจพระพุทธเจ้า คือ อิกะวิติ
หัวใจปฏิสังขาโย คือ จิปิเสคิ
หัวใจพระไตรปิฎก คือ สะระณะมะ
หัวใจยอดศีล คือ พุทธะสังมิ
หัวใจธรรมบท ( เปรต ) คือ ทุสะนะโส
หัวใจปถมัง คือ ทุสะมะนิ
หัวใจอิธะเจ คือ อิทะคะมะ
หัวใจตรีนิสิงเห คือ สะชะฏะตรี
หัวใจสนธิ คือ งะญะนะมะ
หัวใจแม่พระธรณี คือ เมกะมุอุ
หัวใจยะโตหัง คือ นะหิโสตัง
หัวใจพระกุกกุสันโธ คือ นะมะกะยะ
หัวใจพระโกนาคมน์ คือ นะมะกะตะ
หัวใจพระกัสสป คือ กะระมะถะ
หัวใจสังคะหะ คือ จิเจรุนิ
หัวใจนอโม คือ นะอุเออะ
หัวใจไฟ คือ เตชะสะติ
หัวใจลม คือ วายุละภะ
หัวใจบารมี คือ ผะเวสัจเจเอชิมะ
หัวใจน้ำ คือ อาปานุติ
หัวใจดิน คือ ปะถะวิยัง
หัวใจวิรูปักเข คือ เมตะสะระภูมู
หัวใจพระปริตร คือ สะยะสะปะยะอะจะ
หัวใจพระนิพาน คือ สิวังพุทธัง
หัวใจยานี คือ ยะนิรัตนัง
หัวใจกรณีเมตตสูตร คือ เอตังสะติง
หัวใจวิปัสสนา คือ วิระสะติ
หัวใจมงคลสูตร คือ เอตะมังคะลัง
หัวใจอายันตุโภนโต คือ อานิชะนิ
หัวใจมหาสมัย คือ กาละกัญธามหาภิสะมา
หัวใจเสฎฐัน คือ เสพุเสวะเสตะอะเส
หัวใจปาฏิโมกข์ คือ เมอะมะอุ
หัวใจเพชรสี่ด้าน คือ อะสิสัตติปะภัสมิง
หัวใจศีลสิบ คือ ปาสุอุชา
หัวใจอริยสัจ ๔ คือ ทุสะนิมะ
หัวใจธรรมจักร์ คือ ติติอุนิ
หัวใจนิพพา

Credit: บางพระดอดคอม

# 23
By หมอยา
On 2016-01-17 20:15:08

From: jaruwit jandang [mailto:jachamahoo@gmail.com]
Sent: Sunday, January 17, 2016 7:01 PM
To: อาจารย์หมอยา องค์เทพดอทคอม
Subject: กราบเรียนท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพครับ

ผมมีความชื่นชอบในการสักยันต์และอยากจะขอรบกวนท่านอาจารย์หมอยาให้ดูให้หน่อยครับว่าผมควรสักอะไรดี
ผมชื่อ นาย จารุวิทย์ จันทร์แดง ครับ  จังหวัด พิษณุโลกครับ  และสุดท้ายนี้ผมขอให้อาจารย์หมอยามีสุขภาพแข็งแรงและ กราบสวัสดีวันครูย้อนหลังครับ

ขอขอบคุณอาจารย์หมอยาด้วยความเคารพอย่างสูงครับ

ตอบ อนุโมทนาครับ ดวงลูกไม่ธรรมดาครับ ใครทั่วไปอาจว่าไม่ดี  แต่ในที่สุดร้ายจะกลายดีได้ครับ อายุยังน้อยครับ สักน้ำมันเป็นคำแนะนำครับ ดวงนี้หากมีศรัทธา ฝึกไสย์เวทย์ได้ครับ วันหนึ่งข้างหน้าเป็นครูครับ สามารถเป็นมากกว่าที่ต้องการครับ สักลายต้องครูใหญ่ครับ นารายณ์ทรงครุฑ  ครับ มียันต์ครูด้านบนครับ เก้ายอด หรือยี่สิบเก้ายอด  พุทธซ้อนได้ครับ ยันต์ครูให้สัก ๑๓ เมษายน ครับ สุริยะคราส ครับ อย่าลืมบวงสรวงหัวหมูบายศรีครูสักท่านนะครับ สักไปได้ดี อย่าลืมครูท่านนะครับ ก่อนสักหาครูที่เป็นยอด และเราคิดแล้วว่าครูท่านนี้จะเป็นครูของเรา พวกมากครูหลายใจ มีอาจารย์แล้วไปยกยออาจารย์คนอื่นว่าเก่ง เกินครูของตัวเอง เป็นได้แค่งูดิน อย่างท่านพ่อครูของอาจารย์ ท่านอาจารย์แก้ว จันทร เป็นครูที่อาจารย์นับถือและไม่เป็นอื่นตลอดไปแล้วครับ ในทางสายครูสักยันต์ กว่าจะรู้ว่าครูดี ท่านก็จากไปแล้วครับ ....คิดถึงพ่อครูเสมอครับ


บทความแนะนำ

รวมบทความ

แปลภาษา
ติดตามข่าวสาร
ติดตามข่าวสารที่ทวิสเตอร์  Page Ranking Tool