ไหว้ครู ๒๕๕๕


www.ongtep.com

ไหว้ครูวันอาทิตย์ที่ ๒๒ มกราคม ๒๕๕๕ ครับ

โดยตั้งปณิธานว่าจะบูชาครูทั้ง ๕เป็นสรณะอันได้แก่
๑.ครูเทพเทวา
๒. ครูอาจารย์ที่ท่านร่ำเรียนมาจนเติบใหญ่และบิดามารดา
๓.ครูอบรมสั่งสอน
๔.ครูพักร
๕.ครูอักษร เป็นความเชื่อส่วนบุคคลครับ

ไหว้พระพรหมและศาลปู่นาคาครับ บูชาข้าวสามสีครับ
มั่งมีศรีสุข.. อยู่เย็นเป็นสุข.. ร่ำรวยเงินทองครับ

ลูกโสภิตา.. ลูกปนัดดา..  ลูกศุภชัย..  พร้อมใจถวายอ่างสำหรับปักธูป
อาจารย์ ขออนุโมทนาไว้ ณ ที่นี้ครับ.. ได้แก็งสัมภเซหวีมาช่วยพอดีเลยครับ  

งานไหว้ครู อาจารย์หมอยา   ครับ

วันนี้ศิษย์ที่สายญาณองค์เทพองค์ในท่านเรียกมาไหว้ครูกับอาจารย์ครับ
 

กราบอาจารย์หมอยาที่เคารพรักอย่างสูงยิ่ง 

            สิบนิ้วก้มกราบ วันทาอาจารย์ที่ลูกเคารพรักอย่างที่สุดเจ้าคะ เป็นปีแรกเจ้าคะที่ลูกได้ร่วมพิธีไหว้ครูอาจารย์ ดีใจอย่างที่สุดและซาบซึ้งยิ่งนักเจ้าคะไปถึงบ้านอาจารย์เจ้าคะปลื้มใจมากๆพี่ๆน้องๆร่วมแรงกายและแรงใจช่วยกัน บอกได้คำเดียวเลยเจ้าคะว่าอบอุ่นๆๆๆสุดๆๆเจ้าคะ..ลูกได้เห็นรอยยิ้มของอาจารย์แล้ว มีความสุขเจ้าคะท่านพี่ท่านเพื่อนท่านน้องดูมีความสุขลูกเห็นเช่นนั้นเจ้าคะ 

            ภาพวันนั้นยังตราตรึงในความทรงจำตลอดไปคะ..ทุกครั้งที่ได้สนทนากับอาจารย์ลูกจะได้ยินคำๆนี้เสมอว่าอาจารย์รักลูกๆทุกคน ตัวลูกเองเมื่อฟังแล้วคิดว่าทำไมอาจารย์เมตตารักและห่วงใยทุกๆคนได้เพียงนี้ ยิ่งกว่าคำว่าครูที่จะหาคำไหนมาสรรเสริญ บอกๆได้คำเดียวเลยคะว่าเคารพรักอาจารย์ 

         ขอก้มกราบขอบพระคุณครูอาจารย์ที่เมตตาลูกในทุกสิ่ง ขอก้มกราบคุณแม่อาจารย์ในความเอ็นดูเรื่องสุขภาพท้อง(อาหารอร่อยๆ^_^) ขอขอบคุณกัลยณมิตรที่น่าร๊ากทุกๆท่าน

         สุดท้ายนี้ขอพระบารมีคุณพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ องค์เทพเทวา องค์บรมครูปู่ฤาษีทั้ง108พระองค์   ขอให้คำอธิษฐานของลูกดลบันดาลให้อาจารย์หมอยาและครอบครัวมีความสุข ความเจริญยิ่งๆขึ้น ขออย่าได้มีสิ่งร้ายสิ่งใดมากลายใกล้อาจารย์ของลูกทั้งหมดทั้งสิ้นเทอญฯ 

         นิมิตตัง สาธุรูปานัง กตัญญูกตเวทิตา 

           ด้วยความเคารพรักอย่างสูงสุด 

       โศภิตา   พันธ์อ้น   ศิษย์อาจารย์หมอยา


ฝากรูป

เมื่อมาถึงให้ทุกท่านจุดธูปบูชาศาลท้าวมหาพรหมก่อนครับfrom: nithiroj w [mailto:nithiroj_w@hotmail.com]
sent: monday, january 23, 2012 8:08 pm
to: webmaster@ongtep.com
subject: กราบสวัสดี ท่านอาจารย์ หมอยา

กราบสวัสดี ท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพ

          ผมขอกราบสวัสดีท่านอาจารย์หมอยา และ ขอนุญาติกราบสวัสดีปีใหม่ไทย และปีใหม่จีนไปพร้อมกันด้วยนะครับ อาจจะช้าไปหน่อยแต่คงไม่เป็นไรนะครับ และผมขออนุญาติถือโอกาสนี้ ขออวยพรให้ท่านอาจารย์หมอยา และ ครอบครัว มีความสุขมากๆในปีนี้ สมหวัง ในทุกสิ่งทุกอย่าง สุขภาพพลานามัย แข็งแรง และประสิทธิบารมียิ่งๆขึ้นไปนะครับ ผมขอขอบคุณทานอาจารย์หมอยาเป็นอย่างสูง ที่ได้กรุณาชี้แจง และ ชี้แนะตอบคำถามในข้อสงสัยที่ผมเคยได้เรียนถามไปก่อนหน้านั้นมาโดยเสมอ ทั้งๆที่มีผู้เรียนเข้ามาถามท่านอาจารย์หมอยามากมายเหลือเกิน จนบางครั้งผมแอบคิดว่าท่านอาจารย์หมอยาคงมีเวลาพักผ่อนน้อยมากๆเพราะจากการ เข้ามาดูในเว็บทุกครั้ง มีคนเข้ามาถามท่านอจารย์ผมอยาตลอดแต่ท่านอาจารย์หมอยาก็ตอบกลับชี้แนะแนวทาง และคำแนะนำให้กับทุกๆคนเสมอ แต่ที่ผมซาบซึ้งในความกรุณาของท่านอาจารย์มากที่สุดคือ กับบางเมล์ที่เข้ามาเรียนถามโดยมิได้ให้เกียรติท่านอาจารย์หมอยาเลย ท่านอาจารย์ก็ยังกรุณาตอบเมล์กลับไปโดยที่มิได้ใช้คำใดที่รุนแรงและท่าน อาจารย์ยังให้เกียรติเขาเหล่านั้นโดยการถนอมความรู้สึกของเจ้าของเมล์และ ท่านอาจารย์ยังถ่อมตนและให้เกียรติบุคคลเหล่านั้นอีก ทั้งๆที่ท่านอาจารย์หมอยาก็มิได้เรียกร้องอะไรจากใคร นอกจากให้ความรู้ ความเข้าใจ ที่ถูกต้องกับผู้ไม่รู้เท่านั้น ผมคิดว่าหากเป็นเว็บอื่นหรือคนอื่น คนที่เมล์มาถามโดยไม่ให้เกียรติและความเคารพนั้นคงจะต้องโดนด่ากลับไปบ้าง ไม่มากก็น้อย  ผมขอพูดจากใจเลยนะครับ ผมซาบซึ้งและประทับใจในความกรุณา ความเมตตา เสียสละ นั่งหลังขดหลังแข็งอ่านเมล์ที่บางเมล์ก็มีคนเมล์มาเล่ามาเรียนถามยาวมากๆ แม้ผมเองไม่ได้เข้ามาในเว็บบ่อย บางครั้งอ่านเมล์ยาวๆไม่กี่เมล์ยังตาลายเลย แล้วนี่ท่านอาจารย์หมอยาต้องอ่านและตอบทุกเมล์คงเป็นภาระที่ทั้งหนักและ เหนื่อยแย่เลย ก็ขอให้อาจารย์หมอยาดูแลรักษาสุขภาพด้วยนะครับ ผมไม่รู้จะพูดยังไงนะครับ แต่บอกได้คำเดียวว่ามันซาบซึ้งจนอธิบายเป็นคำพูดไม่ได้จริงๆ ในสิ่งที่ท่านอาจารย์หมอยาทำให้กับทุกๆคน เพราะมันไม่ใช่เรื่องง่ายที่ใครก็จะทำกันได้ หากมิได้มีความจริงใจ ความตั้งใจ ความเมตตา ความอดทน และความเป็นครูผู้ให้อย่างที่ท่านอาจารย์หมอยามี   ผมขอแสดงความเคารพในความเมตตากรุณาของท่านอาจารย์หมอยาด้วยใจจริงครับ

              สุดท้ายนี้ ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย ครูเทพเทวา ครูบาอาจารย์ ครูปู่ฤาษีทั้ง๑๐๘ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย โปรดดลบันดาลให้ท่านอาจารย์หมอยา มีความสุข ความเจริญ เปี่ยมล้นด้วยบารมียิ่งๆขึ้นไปเทอญ

              สิ่งนึงที่ผมอยากสารภาพ และอยากกราบขอขมาท่านอาจารย์หมอยามากๆ ก็คือ ครั้งแรกที่ผมได้เมล์มาเรียนถามท่านอาจารย์หมอยาและท่านอาจารย์หมอยาได้ กรุณาให้คำตอบนั้น แรกๆผมไม่เชื่อในสิ่งที่ท่านอาจารย์หมอยาบอกเลยรวมทั้งไม่เคยเชื่อในสิ่งที่ ร่างทรงบอกว่าผมมีองค์ด้วย เนื่องด้วยผมเชื่อในเรื่องกรรม และเชื่อในพระพุทธศาสนา อีกทั้งผมเองก็ไม่เคยสัมผัสกับองค์ใดมาก่อน และ ผมเองคิดว่าผมไม่ใช่คนดี ไม่ใช่คนที่ทำบุญ ทำทานบ่อย และไม่ใช่คนมีบารมีอะไร สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เบื้องบนจะมาอยู่กับผมทำไม  ในเมือ่มีคนที่ดีกว่าเรามีเป็นร้อยเป็นพัน จนกระทั่งเมื่อผมได้ัสมผัสได้รับรู้ด้วยตนเองตอนที่ไปที่วัด จึงทำให้ผมเข้าใจว่าสิ่งเหล่านี้มีอยู่จริงและเชื่อในสิ่งที่ท่านอาจารย์หมอ ยา และ ร่างทรงบอก อีกทั้งผมเองตอนนี้ก็มอบศรัทธา ความเชื่อมั่น ไม่สงสัย รวมทั้งความเคารพในพระคุณของครูบาอาจารย์ที่ท่านได้ให้ความกรุณา ความเมตตา ปกป้องคุ้มครองผมทั้งใจแล้วครับ ผมขอกราบขอขมาในสิ่งที่ผมเคยล่วงเกินท่านอาจารย์หมอยาไปไม่ว่า จะเป็น กายกรรม วจีกรรม มโนกรรม ผมกราบขอขมาครับ

              หากมีสิ่งใดไม่สมควร ผิดถูกอย่างไร ขอกราบขอขมาท่านอาจารย์หมอยามาณ.ที่นี้ครับ หากมีโอกาสผมต้องขอไปกราบท่านอาจารย์หมอยาสักครั้ง

              ด้วยความเคารพครับ

              นิธิโรจน์ 

 

ฝากรูป

from: ปริญญา น้อยนวล [mailto:faith_over_reason@hotmail.com]
sent: wednesday, january 25, 2012 10:04 pm
to: webmaster@ongtep.com
subject: กราบสวัสดีท่านอาจารย์หมอยา

    กราบสวัสดีท่านอาจารย์หมอยาครับ  กระผมนายปริญญา  น้อยนวล 
ขอกราบคุณครูบาอาจารย์หมอยาที่กระผมเคารพอย่างสูง   กระผมเคยได้มาตรวจองค์เทพ
กับอาจารย์แล้วครับ  กระผมเคารพนับถือท่านอาจารย์หมอยาเป็นครูบาอาจารย์ท่านหนึ่ง   
ปีนี้กระผมขอคุณพระศรีรัตนตรัยอีกทั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย  ขอให้ท่านอาจารย์หมอยามีความสุข 
ความเจริญ  สุขภาพร่างกายแข็งแรงครับ ถึงแม้จะช้าไปจากวันไหว้ครู กระผมก็มีความศรัทธาจริงครับ
ที่จะขอกราบไหว้ครูท่านอาจารย์หมอยาครับ  ถึงแม้จะไม่เหมาะสมครับ  กระผมขอขมาอาจารย์ด้วยนะครับ

ตอบ อนุโมทนาครับ..........
 

หน้าแรก | ดูบทความทั้งหมด
# 1
By หมอยา
On 2012-01-28 07:47:23

from: ภูเมศ เทียมผล [mailto:ong_part@hotmail.com]
sent:
thursday, january 26, 2012 8:42 pm
to:
หมอยา
subject:
งานไหว้ครูของ อ.

 

ฝากรูป
ฝากรูป
ฝากรูป
ฝากรูป

กราบสวัสดีครับ  อ.หมอยาที่เคารพอย่างสูง
 
ผมรู้สึกเสียดายจังที่ไม่มีโอกาสได้ไปร่วมงานไหว้ครูที่ บ้านของ อ.หมอยา   น่าเสียดาย เพราะตัวเองเดินทางไปที่ จ.เพชรบุรี   อ.คับ ตอนนี้รู้สึกท้อแท้เกี่ยวกับเรื่องงานเหลือเกินโดนแต่คนว่าร้ายโจมตีอย่างเดียว หรือเป็นเพราะวิบากกรรมเราหรือเป่าก็ไม่รู้จนบางครั้งอยากจะหนีไปให้ไกลๆๆๆๆๆๆไม่ร้เอาเรื่องไม่ดีมาเล่าให้ อ.หมอยาฟังหรือเป่า ลูกต้องกราบขอโทษด้วยครับ   น่าเสียดายจังที่ไม่มีโอกาสไปร่วมงานบุญกับ อ.หมอยาตอนนี้ ลูกสาวผม ก็โตขึ้นเยอะแล้ว  ผมส่งรูปไปให้อ .หมอยาดูด้วยครับ             สุดท้ายนี้ขอแสดงความเคารพรักอย่างสูง
 
 

ฝากรูป

 
ขอให้ อ.หมอยาและครอบครัวมีความสุขมากๆๆๆๆนะครับ สวัสดีปีใหม่ของจีนนะครับ   ปล.ผมส่งรูปถ่ายเกี่ยวกับก้านธูปหมายความว่าอย่างไรครับ

ตอบ อนุโมทนาครับ อาจารย์ขอให้ลูกหนักแน่น อดทน เพราะท่านยังมีภาระกับลูกๆและครอบครัว อีกทั้งภาระกิจสายเทพที่ท่านกำลังดำเนินอยู่ เหล่านี้เมื่อท่านสามารถผ่านมันไปได้ บารมีย่อมบังเกิดตามมาครับ หากท่านยอมแพ้หรือหนีปัญหา สืบไปเบื้องหน้า ตำหนีกแลลูกศิษย์ของท่านจะเป็นเยี่ยงไรครับ...... 
ในโอกาสเนื่องในวันไหว้ครู อาจารย์ขอให้ศิษย์ของอาจารย์ทุกท่าน มีความสุขสวัสดิ์มงคล เจริญวัฒนาสถาพรสืบไปครับ


บทความแนะนำ

รวมบทความ

แปลภาษา
ติดตามข่าวสาร
ติดตามข่าวสารที่ทวิสเตอร์  Page Ranking Tool