ตรวจพบว่ามีองค์ ทำอย่างไร


ความในใจของคณะผู้จัดทำ

สำหรับทุกท่านที่มาขอรับการตรวจองค์เทพ เมื่อทราบผลการตรวจว่าเป็นผู้มีองค์ ควรศึกษาทำความเข้าใจ ไม่ควรใจเร็วด่วนได้ไปรับขันธ์ ขอให้เป็นทางเลือกสุดท้ายครับ เมื่อได้ทำการศึกษา ไปสักระยะท่านจะสามารถกำหนดทิศทางของศรัทธาท่านว่าเป็นอย่างไร อย่ามาด้วยเหตุผล อยากเป็นผู้วิเศษ ละโมบ อย่าเอาศาสนามาเปรียบกับความเลื่อมใสในองค์เทพ ท่านใดไม่มีศรัทธาในด้านนี้ จงไปเวบอื่น ความเลื่อมใส ศรัทธาแตกต่างกันใช่ว่าต้องเป็นมาร เป็นผี ไม่มีอะไรดี-เสียเพียงด้านเดียวครับ มีอนุโมทนา ก็มีอาบัติเช่นกัน ท่านใดที่ประพฤติให้เป็นที่เสื่อมเสีย กับสิ่งที่ท่านบูชา สวรรค์ย่อมลงโทษครับ..... สำหรับผู้ที่มาเดินสายเทพ ศึกษา หรือปฏิบัติ แม้กระทั่งบางท่านเป็นเจ้าตำหนัก หากท่านอายุยังเยาว์ คงต้องระวังรักษา และตั้งอยู่ในความไม่ประมาท เพราะทางสายเทพมิใช่ทางหลุดพ้น ท่านใดหลงไหล ตกบ่วงกิเลส ตัณหา จะคว่ำขันธ์ครูตัวเอง ผิดพรหมจรรย์กับศิษย์ มักใหญ่ใฝ่สูง ขาดสำนึกผิดชอบชั่วดี ก็จะผิดครูในที่สุดและไม่สามารถพ้นคำสาปแช่งว่า ปิศาจเดินดินครับ........

ท่านที่เข้ามาขอรับการตรวจองค์เทพจะเห็นว่า การทำนายของเวบนี้...เป็นของฟรี...ก็มีมากครับ
๑ ท่านที่กระทู้เข้ามาส่วนมากมีการรับขันธ์หรือ ได้รับการทักทายมาจากที่ต่างๆเป็นทุนเดิมครับ
๒ ท่านเหล่านั้นมาหาความมั่นใจเพิ่มเติมรับ
๓ เท่าที่ผ่านมาเมื่อท่านเหล่านั้นได้รับคำทำนาย ก็หาได้ปักใจเชื่อไม่ว่ามีองค์เทพดัง ที่ตอบไปครับ จึงไปต่อ ยอดยังที่อื่นๆ เมื่อ ได้ประจักแก่ตนเองแล้วจึง มีเมล์ มาบอกกล่าว ขอบคุณก็มีอยู่เสมอครับ
๔ เนื่องจากว่าเป็นการตรวจฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย บางท่านเลยคิดต่อว่าหรือดูแคลนครับ หากคิดเงิน ท่านก็ว่าหวังอยากได้หรือหลอกลวงครับ การทำความดีบางครั้งก็ยากครับ
๕ มั่นใจได้เลยครับว่าตั้งใจตรวจให้ทุกท่านครับ

๖ กรุณาอย่าถามว่า เทพอะไรคงต้องขออภัยครับไม่ทราบว่า จะแนะนำเช่นไรครับ เพราะต้องใช้ การคำนวณในทางโหราศาสตร์ซึ่งมีขั้นตอนยุ่งยากพอสมควร และจะเป็นที่ ครหานินทาและเข้าใจผิดกันได้ครับ ขออย่าได้ถือโทษโกรธเคืองนะครับ
๗ หมอยาไม่ได้เปิดตำหนักหรือเป็นคนทรงแต่อย่างไรครับ จึงไม่ส่วน ได้เสียในการ บูชาเทพของท่านครับ
๘ บางท่านมีถามเข้ามาแบบว่าชี้นำว่าตนเองมี และหมอยาว่าไม่มีก็มีครับ
๙ หมอยาได้อธิฐานตนตอนรับขันธ์ต่อครูอาจารย์ว่า ขอให้ดูดวงแลตรวจองค์มีความเที่ยงตรง ขอเจริญในองค์เทพองค์ญาณครับ ..บุญกุศลที่ได้ อาจารย์หมอยา ขออุทิศให้แก่ คุณพ่อคุณแม่ ท่านอาจารย์แก้ว จันทร ครูเทพเทวา ครูพ่อปู่ฤาษี ครูบาอาจารย์ ครับ

หาก หมอยาทำนายว่าท่านมีองค์เทพแต่องค์เทพไม่เปิดหรือหวง ร่างเช่นนี้จะง่ายแก่ผู้ทำนายและไม่ต้องถูกท่าน สงสัยเป็นการโยนความรับ ผิดชอบไปไว้ที่ตัวเจ้าของดวงครับ  ความ เป็นไปได้อีกประการคือเมื่อได้ทำการขับดาว ของท่านถอยหลังเพื่อดูบุญบารมี..หากท่านมีบุญ บารมีสูง..อาจวิเคราะห์เป็นสาเหตุว่าการมีเทพ ของท่านเป็นกรณีพิเศษแต่มิใช่ผู้มีองค์เทพครับซึ่งกรณีนี้..หากผู้ทำนายเห็นลักษณะการวางดวง ก็จะทำการขับดาวหรือแจ้งให้ท่านไปทำการผูก ดวงชะตาให้เป็นเรี่องเป็นราวครับ

 เมื่อท่านได้มาตรวจองค์เทพในเวบนี้แล้ว...ได้รับคำตอบว่าท่านมีองค์เทพ ข้อควรปฏิบัติเบื้องต้น
๑. ท่านสามารถไปขอรับการตรวจองค์เทพเพิ่มเติม... ได้จากเวบไซต์อื่นๆที่ให้บริการ.. หรือการตรวจในลักษณะอื่นๆ สิ่งที่ควรทำ ไม่สมควรพาดพิงเวบองค์เทพดอทคอม.. เพราะท่านได้ทำการสาบานไว้ เมื่อมาขอรับการตรวจเบื้องต้นแล้ว เพราะผลแห่งการกระทำในความอยากรู้ อาจส่งผลเสียให้เกิดการแตกความสามัคคีได้ครับ
๒. ให้ทำการศึกษา หาข้อมูลเพิ่มเติม ซึ่งทางเวบองค์เทพดอทคอม ก็มีข้อมูลต่างๆมากพอสมควร
๓. บางท่านใจร้อนรีบไปรับขันธ์..ถือว่าไม่สมควรอย่างยิ่ง
๔. ขอให้ทุกท่านเริ่มต้นด้วย ใจอันเป็นกุศล มี ศรัทธา เชื่อมั่น แลไม่สงสัยครับ
๕.
สำหรับ ผู้ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ อายุครบ ๒๐ ปีบริบูรณ์ตามกฏหมาย ควร มีผู้ปกครองชี้แนะเพราะ เจ้าชะตาอายุยังน้อยอาจตัดสินใจหรือรับขันธ์ทั้งที่ยังไม่พร้อม หรือไปรับขันธ์ผิดได้ครับ ด้วยทั้งยังขาดวุฒิภาวะ ประสบการณ์ชีวิต วิสัยทัศน์ และหลงตนเองว่ามีฤทธิ์มีเดชไปเที่ยวลองของผู้อื่น
ลำดับต่อมา... เป็นจุดประสงค์หรือเป้าหมาย ในการเดินสายเทพของท่านว่ามีเช่นไร
๑. อยากเป็นร่างทรง เป็นผู้วิเศษ
๒. อยากหายอาการเจ็บไข้
๓. อยากลบกรรมลิขิต โดยคิดว่าคนอื่นจะมองไม่เห็นกรรมนั้น
๔. อยากรวย
๕. อยากช่วยคน
๖. อยากมีเครื่องยึดเหนี่ยวให้เป็นคนดี
 
๗.อยากบูชาด้วย ศรัทธา.. เชื่อมั่น.. ไม่สงสัย

หลักการปฏิบัติเบื้องต้นของผู้มีองค์เทพ
๑ . งดหรือห้ามรับประทานเนื้อวัวควายตลอดชีวิต
๒ . ห้ามรับประทานเครื่องเซ่นบวงสรวงของคนอื่น (เครื่อง เซ่นบวงสรวง ของตัวเอง สามารถนำมารับประทานได้ครับ ของเซ่นไหว้บรรพบุรุษ หรือผีไม่มีญาติควรงดครับ เครื่องเซ่นที่ปักธูปดอกเดียว ควรงดครับ)

๓ . ห้ามรับประทานอาหารหรือของกินต่างๆในงานศพงานแต่งหากจำเป็นต้องไป ให้จุดธูปกลางแจ้ง ๑๖ ดอกบอกกล่าวขออนุญาติต่อองค์เทพ ที่ว่าไม่ควรกินอาหารที่งานศพ ด้วยเหตุว่า
       ๑. ไม่ทราบว่าสะอาดหรือไม่
       ๒. ถ้าไปงานแล้วอยู่ไม่กี่ชั่วโมง ให้ทานอาหารจากบ้านไปครับ
       ๓. ถ้าอยู่ช่วยงานทั้งวัน เวลาจะกินให้ตักไปกินนอกศาลาครับ ให้จุดธูปบอกกล่าวต่อเทพเทวาหรือพนมมือตั้งจิตอธิฐาน ว่ามีเหตุจำเป็นเพราะ ผู้ที่ล่วงลับเป็นญาติผู้ใหญ่ จำต้องร่วมงานและช่วยงานศพให้ลุล่วงด้วยดี เป็นการแสดงความกตัญญูกตเวทิตา
๔ . สวดมนต์เป็นประจำ ชีวิตจะรุ่งเรือง (ให้เปิดตาสวดมนต์ การนั่งสมาธิเพียงให้ใจสงบ ห้ามหักโหม)
๕ . ก่อนที่จะไปทำการรับขันธ์ ต้องทำพิธีอาบน้ำมนต์ ๓ ครั้งก่อนหากดวงท่านต้องรับขันธ์หรือเดินสายเทพครับ  การรับขันธ์ อาจารย์หมอยา ขอให้เป็นทางเลือกสุดท้ายครับ
มีข้อคิดเตือนใจ สำหรับ(ผู้ที่มีองค์เทพครับ) คือการครองเรือนครับ ข้อควรปฏิบัติดังนี้
๑. หากจะมีวันพิธีสำคัญเช่นไหว้ครูบูชาเทพประจำปี ประจำหิ้งบูชาตัวเอง ให้ลูกศิษย์ทุกท่านถือศีลให้บริสุทธิ์อย่างน้อย๒วัน ก่อนวันพิธีครับนับวันพิธีเป็นวันที่สามครับ
๒. ในระหว่างการไหว้ครู บูชาเทพที่หิ้งให้ รักษาระดับจิตใจ และอารมณ์ให้นิ่งและสำรวม
๓. ตั้งจิตอธิฐานถ้าจะมา ขอให้มาด้วยบุญฤทธิ์ มาด้วยบารมี มาด้วยสง่าราศรีครับ
๔. นอกเวลาการบูชา ขอให้ทุกท่านจงอย่าหลงติด คือสามารถใช้ชีวิตเป็นปกติเช่นคู่สามี-ภรรยาโดยทั่วๆไปครับ 
๕. หากเป็นคู่สามี-ภรรยา ไม่อนุญาติให้แยกห้องนอนครับ ความ อบอุ่น ความใกล้ชิดจะหายไปครับ ให้ใช้ชีวิตตามปกติครับ (กรณีที่ร่างนั้นยังอายุไม่มาก จะเห็นได้ว่า หากขาดผู้ชี้นำปัญหาการครองเรือนมักตามมาด้วยความไม่เข้าใจกัน ระหว่างสามี-ภรรยา)
๖. สำหรับการเปิดตำหนัก ผู้ที่เปิดตำหนัก การรักษาวินัยและศีลย่อมต้องเคร่งครัดกว่าธรรมดาครับ เพราะท่านไปยุ่งกับชะตาของผู้อื่น
๗. สำหรับเจ้าตำหนักควรยึดหลักสามประการให้เป็นหลักเกณท์ในการปฏิบัติ
      ๗.๑ ไม่รักลูกศิษย์ (มีความสัมพันฉันท์ชู้สาว) ส่วนมาก มักพบปัญหานี้เสมอไม่ว่าเจ้าตำหนักจะหนุ่มหรือแก่ ดังนั้น จงระวังกาย ใจ ไว้เสมอ(ปาราชิก,สังฆาทิเสส)
      ๗.๒  ไม่โลภเรียกร้อง เงินทอง
      ๗.๓  ไม่โกรธถ้ามีผู้แนะนำตักเตือน
    ในท้ายที่สุด การบูชาเทพหรือปฏิบัติธรรม อาจารย์หมอยา ขอให้ศิษย์ทุกท่านได้ ประพฤติ ปฏิบัติในลักษณะสายกลาง ไม่หักโหมแต่ให้ดำเนินไปโดยสม่ำเสมอและมีศรัทธา เชื่อมั่น ไม่สงสัย แค่นี้ก็เป็นสุขได้ครับ เอวังก็มีด้วยประการเช่นนี้...สาธุการ
๘. ควรมีประคำประจำกายอย่างน้อย ๑ เส้น จะเป็นแบบใดแล้วแต่องค์เทพฃองแต่ละท่านครับ
๙.  เมื่อรับขันธ์มาปฏิบัติแล้วท่านเสพยา สารเสพติดเช่น ยาบ้า ยาอี ยาไฮ้ซ์
๑๐.ไม่ดื่มเหล้าในวันบวงสรวงเทพเทวา วันไหว้ครูของท่าน
๑๑.เมื่อพราหมณ์หรือเจ้าพิธีกล่าวเชิญครูเทพบนสวรรค์มารับเครื่องบวงสรวง ร่างทรงไม่บังควรลุกไปหยิบเครื่องเซ่นบนโต๊ะ มากัดกิน ด้วยลีลาแปลกๆ เรียกว่าไม่รู้กาละเทศะครับ ท่านว่าผิดครูและจะเกิดอาเภทตามมาครับ
๑๒.คู่สามี-ภรรยา หากผิดใจหรือทะเลาะเบาะแว้ง ไม่เข้าใจกัน มักเอาเรื่องของอีกฝ่ายที่นับถือเทพมากล่าวในทางเสียหาย ลบหลู่ดูหมิ่น ทั้งที่ไม่เคยคิดถึงสิ่งที่ตัวเองบกพร่อง จะต้องอวมงคล ธรณีสารครับ

-------------------------------------------

สิ่งที่ควรมีในผู้เดินสายเทพ
๑. ควรมีสัมมาคาราวะ รู้จักให้เกียรติผู้อื่น
๒. ควรมีการรู้กาละเทศะ ว่าอะไรควรไม่ควร ของแบบนี้ไม่เชื่อก็ไม่ควรลบหลู่ครับ

๓. ควรรู้จักการครองตน ไม่ใช่ว่าเรียนวิทยาคมไสย์เวทย์มาเก่งหรือปฏิบัติสายเทพมา ไปอวดอ้างหรือไปลองภูมิ ลองของคนอื่น เรียกว่าไม่ประมาณตน หากจะโปรดหรือช่วยผู้อื่นก็ขอให้เป็นไปโดยสุภาพชน ด้วยน้ำใจไมตรี
นี่เป็นบทความที่ดีมากของท่าน tada โอม สดา ศิเวศวร อิสี มุณี ปุญญะ
หลักแห่งการปฏิบัติที่พึงกระทำ

1.ย่อมไม่โอ้อวดตน
2.ย่อมไม่ละโมบ
3.ย่อมไม่อหังการ
4.ย่อมละทิฐิ
5.ย่อมมีเมตตาเป็นที่ตั้ง
6.ย่อมรู้จัก ละ ลด ปลด วาง
7.ย่อมไม่ขวนขวายในสิ่งอันมิชอบมาเป็นของตน
-----------------
สิ่งที่ไม่ควรปฏิบัติอย่างยิ่งเมื่อจะเดินสายเทพ
๑. ขอในสิ่งที่เกินตัวเช่น ขอรางวัลที่๑ ขอแจ็คพ็อต๔๐ล้าน แต่ตัวเองไม่ขอรับขันธ์ใดๆทั้งสิ้น ไม่ของเป็นร่างทรงหรือเปิดตำหนักช่วยคน.. เรียกว่าขอเฉยๆ
๒. ตัวเองติดกรรมลิขิตเช่น ทำแท้งแลยังมิได้มีจิตสำนึก จะขอขมาลาโทษ
๓. ยังมิได้อาบน้ำมนต์สามครั้ง... ก่อนการรับขันธ์
๔. บางท่านเป็นเจ้าตำหนัก.. กลับขอบารมีต่อฟ้าที่มากเกินวาสนาแห่งตน.. ยามลงทรงอาจมีการเฉือนลิ้นหรือแทงปาก..
๕. ตัวเจ้าของร่างเองยังมิได้มี จิตเลื่อมใสศรัทธา เชื่อมั่น ไม่สมควรอย่างยิ่งที่จะไปรับขันธ์ใดๆ
๖. ตัวเจ้าของร่างต้องคุณไสย์ อวมงคลต่างๆอยู่ก่อนแล้ว.. หากทำการรับขันธ์ เป็นไปได้สูงที่จะถูกสัมภเวสีเข้าสิงสู่.. มีบางเวบที่ด่าเรื่องขันธ์ผี .. คงต้องยอมรับว่า มีส่วนจริงครับเพราะเขาต้องการเตือน มิให้เข้ารับขันธ์โดยขาดการพิจารณาครับ
๗.การมุ่งมั่นมากเกินขีดจำกัด เช่น นั่งสมาธิกรรมฐานมากเกินไป สวดมนต์มากเกินไป ด้วยมุ่งหมายที่ฤทธิ์บารมีอยากสัมผัสกับการมีองค์เทพเกินขีดจำกัด
๘.บาง ท่านมาเดินสายเทพ คำแรกที่กล่าวคือ อยากเห็นผี อยากล่วงรู้อนาคต.. บางท่านเมื่อได้สัมผัสแล้วเสียสติก็มีครับ เช่นยกตัวอย่าง บางท่านไปเล่นเครื่องเล่นที่สวนสนุก เรือไวกิ้ง หรือตกหอสูง ใหม่ๆก็สนุกครับ พอไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ก็จะกรีดร้องไปเลย เครื่องเล่นเหล่านี้สามารถหยุดได้ แต่ถ้าเห็นผีหรือล่วงรู้แล้วไม่สามารถยุติได้ โปรดไตร่ตรอง
๙. การเห็นเรื่องเทพหรือสิ่งที่ผู้คนเขานับถือบูชา เป็นของเล่นสนุกๆ ขำๆ ลบหลู่ ความวิบัติจะเกิดกับบุคคลผู้นั้นครับ
๑๐. การสาบานแบบเพ้อเจ้อ หรือบนแบบพร่อยๆ เช่น กินเจตลอดชีวิต รวยหรือโชคดีแล้วจะกลับมาบูชา เรียกว่าพูดไม่คิด ขอให้ตนเองสมปราถนา ยามสวรรค์ลงโทษ จะสำรอกเอาสิ่งที่ตนเองกล่าวออกมา หรือล้วงเอาเลือดออกมาจากปากตัวเอง
ท่านใดยังติดใน๑๐ ข้อที่กล่าวมาขอให้ลดละเลิกไปเสียครับ
--------------------------------------
อาการของคนที่เริ่มจะเปิดองค์เทพ
๑. มีอาการเวียนศรีษะ หนาว-ร้อน เรอลมจากกระเพาะ เหงื่อออกมาก ขนลุก นอนหลับยาก หน้ามืดวิงเวียน
๒. ยามองค์เทพมาจะสื่อถึง กลิ่นธูป กลิ่นกำยาน กลิ่นหอมต่างๆ
๓. ยามสัมภเวสีมาเบียดบัง จะได้กลิ่นเหม็น กลิ่นสาปสาง(คนใกล้เคียงสัมผัสได้ครับ)
๔. ยามสัมภเวสีมาสิ่งสู่ หรือองค์เทพมาประทับมีลักษณะ อาการใกล้เคียงกัน แต่ลักษณะที่แสดงออกแต่งต่างกันโดยสิ้นเชิง (สัมภเวสีมา พูดจาหยาบคาย กินเครื่องเซ่นมูมมาม ลุก-นั่ง ไม่สำรวม บางคนนั่งเกาอวัยวะเพศตนเอง มีกิ่นเหม็นโชยมาจากร่าง เสพสุรา ร่ายรำไม่สำรวม)
๕. ร่างมีอาการผิดปกติ เสียขวัญ หรือคล้ายคนที่องค์ลงหรือเสียสติ เกิดจากการถูกลงโทษเพราะ ชอบบนบานศาลกล่าว ให้สัจจะต่อองค์เทพแล้วละเลยไม่ปฏิบัติตาม หรือไม่สามารถทำตามที่ให้สัจจะไว้
๕. ร่างมีอาการลงประทับแรง หรือควบคุมยาก มักเกิดจาก บารมีร่างรับไม่ทันกับองค์เทพ แก้ไขโดยการฝึกจิตให้เข้าถึงรักษาศีล สวดมนต์ รู้เท่าทันกิเลส ดำรงตนเป็นพุทธมามะกะ
ระงับความ โลภ โกรธ หลง ให้รู้จักพิจารณา ขันธ์๕ (รูป เวทนา สัญญา สังขาร วิญญาณ)ธาตุ๔ (ดิน น้ำ ลม ไฟ )

-------------------------------

พานครู ใช้เป็นเครื่องประกอบพิธีต่างๆ เช่น บวงสรวง ไหว้ครู ตั้งหรือถอนศาลเป็นต้น ส่วนประกอบ
๑. ธูป ๕ ดอก
๒. เทียนขาว ๕ เล่ม
๓. พวงมาลัยกร
๔. หมากอย่างน้อย ๕ คำ
๕. เงินกำนัลครู ๑๒ บาท

 
---------------------------------------------------------------------
ส่วนขันธ์ครู จุด ประสงค์ของขันธ์ครู...สำหรับท่านที่รับขันธ์มาแล้วได้ทำการล้างขันธ์มา เนื่องด้วยสาเหตุใดก็ตาม (เสื่อมศรัทธาในเจ้าตำหนักหรือผู้ประสิทธิ์ขันธ์) ควรขึ้นขันครูแทน โดยวิเคราะห์ดังนี้
๑. เพื่อเรียกขวัญของตัวเอง แลอยู่เย็นเป็นสุข มั่งมีศรีสุข
๒. เพื่อแสดงความกตัญญู ความเคารพต่อองค์เทพของตน
๓. เพื่อบูชาครูทั้ง๕ คือ ครูเทพเทวา  ครูอาจารย์ ครูอบรมสั่งสอน ครูอักษร ครูพักร์
๔. เพื่อเสริมสร้างบารมีแห่งตน
๕. สำหรับเจ้าตำหนักหรือผู้ที่ใช้วิทยาเวทย์รักษาคุณของผู้อื่นครับ
๖. เพื่อป้องกันเจ้าตำหนักเก่าหรือผู้ไม่หวังดีกระทำคุณไสย์ใส่
๗.เพื่อ เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจของตัวเอง... ให้รู้จักหมั่นดูแลรักษาหิ้งพระหิ้งบูชา.. สวดมนต์ตามโอกาสเป็นการปูแนวทางเดินของชีวิต ให้ใกล้ชิดพุทธศาสนาสืบไป
(หาก ท่านมีครู แลมีประสงค์จะขึ้นขันธ์ครู เป็นสิทธิส่วนบุคคลครับ ไม่มีใครสามารถชี้นำท่านว่าจะรับ-ไม่รับครับ จงเคารพในการตัดสินใจของตัวเอง มิใช่ให้ผู้อื่นชี้นำครับ)
------------------------------------
1. เรารับขันธ์ทำไม?
ตอบ การรับขันธ์ขอให้เป็นทางเลือกสุดท้าย หากไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ครับ จุดประสงค์

ก. เป็นดวงจุติมาเกิดเพื่อเดินสายเทพ
ข. ได้ปฏิบัติบูชามาระยะหนึ่งแล้ว.. มีศรัทธา.. เชื่อมั่น .. ไม่สงสัย อย่ารับขันธ์ด้วยเพียงเหตุผลว่าโดนทัก หรือมีคนบอกให้รับขันธ์ครับ หากท่านขาดเหตุผลในข้อ ข. นี้ไม่สมควรรับขันธ์ครับ
ค. อย่ารับขันธ์เพราะความโลภ อยากรวย หรือทั้งๆที่ท่านยังเต็มไปด้วย ตัณหา ราคะ อยากได้ไม่สิ้นสุดครับ
ง. อาจารย์ไม่มีประสงค์เรื่องขันธ์เทพ เป็นกรณีหากไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เท่านั้น เพราะได้มาง่ายรักษายาก เรียกว่าเสียมากกว่าได้ ท่านที่รับขันธ์จึงพึงสังวรณ์ไว้ว่า ผู้ที่รับขันธ์เสียมากกว่าได้ คือ เสียสละ ( คือการช่วยเหลือผู้อื่น ผู้ที่เห็นแก่ได้ไม่สามารถในข้อนี้ครับ) เสียเวลา (การบูชาต้องแบ่งเวลา) เสียความรู้สึก (ทำดีไม่ได้ดี ช่วยเขาแล้วได้ดีลืมบุญคุณ ไม่ได้ผลหรือได้ผลช้ากลับมาลบหลู่) เสียใจ (ศิษย์หรือกัลยาณมิตร ... เนรคุณ)

2. ข้าพเจ้าสามารถรับได้หรือไม่ ?
ตอบ ได้ครับ ถ้าตรวจพบแล้วว่ามีองค์เทพจริง และสามารถตอบปัญหาข้อ ๑ ด้านบนได้แล้ว

3. การรับหรือไม่รับใครกำหนดคะ ?
อบ เบื้องบนครับ คนทำฤาจะสู้ฟ้าลิขิต

4. แล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตหรือไม่คะ ?
ตอบ ย่อมเกิดแน่นอน  คิดดีทำดี    จำเริญรุ่งเรือง
                             คิดชั่วทำชั่ว วิบัติดับสูญ...
                             คิดไม่ตกทำไม่ได้ ...อย่าทำ

5. อาการมึนหัว ตัวเย็น จะอาเจียนดังกล่าวเกิดจากสาเหตุใด
ตอบ อาการที่เกิดเป็นได้หลายกรณี  สัมภเวสี..เจ้ากรรมนายเวร.. กรรมลิขิต  หรือเทพเทวาครับ

6.แล้วเหตุใดคนอื่นๆที่เขารับขันธ์ถึงมีท่าทางแปลกๆ
ตอบ ขึ้นกับร่างทรงนั้นๆ ท่าทางแปลกๆวิเคราะห์ดังนี้
ก. การแต่งการแปลกออกไป... ถ้าแปลกมากไปเดินถนนคนว่าบ้าครับ
ข. อาจารย์เคยพบ งานไหว้ครู บางงาน ร่างทรงที่มาร่วมงาน องค์ลงก่อนเจ้าภาพครับ บางท่านสวดแข่งกับพราหมณ์ ที่เขาเชิญมาทำพิธี เรียกว่าไม่รู้กาละเทศะ หากร่างทรงใดมีพฤติกรรมเช่นนี้ ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ ก็ไม่สมควรไปงานครับ ยิ่งไม่สนิทเจ้าภาพยิ่งสมควรพิจารณาตัวเองครับ
ค. ร่างทรงบางท่านยึดติดมากไปครับ.. เวลาไม่ได้ประทับทรง ยังเดินตัวลอย คิดว่าตัวเองเป็นเทวดาก็มีครับ ต้องการให้คนมากราบกราน
ง. บางคนเป็นเจ้าตำหนักชอบโทรหายืมเงินลูกศิษย์..จิกเป็นรายๆ แบบนี้ไม่ไหวครับ (เช็คไป-เช็คมายืมไปทั่วครับ) .. กฏข้อ ๗ ของการเป็นเจ้าตำหนักควรรักษาไว้........
จ. มีบางท่านอ้างว่า เป็นผู้มีญาณหรือองค์เทพ..ใชัญาณหรือบารมี องค์เทพตรวจ... ลูกศิษย์ที่มาหากเป็นหญิงสาวมักกล่าวอ้างว่า ในอดีตหรือองค์ของทั้งสองเป็นสามีภรรยากัน.... ให้มาพบเจอกัน... มักพบได้เมื่อท่านไปเจอในเวบแล้วออนเอ็มหรือโทรหากัน ... โปรดใช้วิจารณญาณของท่านให้รอบครอบ หากท่านเป็นหญิงสาว....ไม่เว้นสาวน้อยหรือสาวใหญ่ หรือกำลังว้าวุ่นใจ สับสน โปรดระวัง

7. การรับขันธ์ครู หรือขันธ์เทพ อาจารย์หมอยามีประสงค์ว่า ขอให้ผู้ที่รับขันธ์นั้น มีเจตนารมณ์ที่จะบูชาเทพแห่งตนเป็นสรณะบูชาตัวเอง เรียกว่า ให้ความยอมรับนับถือตัวเอง... เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ในการประกอบอาชีพเพื่อความเจริญรุ่งเรือง ของตัวเอง เป็นคนดี มีที่ยึดเหนี่ยว หาใช่ให้ไปยึดติดกับเจ้าตำหนักใดๆก็หาไม่ครับ (มี บางท่านกล่าวโจมตีว่า ผู้ที่ไปรับขันธ์ เป็นผู้มีจิตใจอ่อนแอ ชอบเป็นเบ๊เป็นบ่าวผู้อื่น แบบนี้ก็เกินไป ใครจะเก่งเหมือนท่านละครับ) ความสามารถ การรับรู้และสภาวะแวดล้อม สำหรับบางท่านก็เหมือนโดนบีบคั้น ดังนั้น..... เวบองค์องค์เทพดอทคอมจึงก่อกำเนิดขึ้น เพื่อหวังว่า จะเป็นแนวทางเพื่อการศึกษาในศาสตร์แขนงนี้ครับ.. ให้เป็นเนื้อนาบุญสืบไป 
-----------------------------------------------------------------
๑. การครอบครู ไม่ทราบว่า จัดขึ้นหรือมีขึ้นดังประสงค์ใดเช่น มีพิธีไหว้ครู ครอบครู เป็นการจัดขึ้นเฉพาะกิจหรือเฉพาะกลุ่ม มีวัตถุประสงค์ชัดเจน เช่น
๑.ไหว้
ครูโหราสาตร์ครูอาจารย์ครูเทพเทวา.....
๒.ไหว้ครูสักยันต์ครูไสยเวทย์....................
๓.ไหว้ครูนาฏศิลป์ครูดนตรีครูโนราห์............
๔.ไหว้ครูเจ้าตำหนัก...............................
๕.ไหว้ครูโดยคณะศิษย์จัดขึ้น .....มีวัตถุมงคลขาย.. มีกิจกรรมเหมือนขายบัตร
มีการตัดเงินถวายอาจารย์เป็นสัดส่วน.. แบบนี้สังเกตุง่ายครับเพราะครูอาจารย์ท่านนั้นๆจะไม่ค่อยพูด.. ทำกิจกรรมตามรายการและรายล้อมด้วยศิษย์ ไม่สามารถเข้าถึงตัวอาจารย์ได้
จุด ประสงค์ย่อมแตกต่างกันไปครับ.. แล้วอยู่ๆ มีการนำเศียรไปครอบให้กับผู้มาทำบุญทั้งๆที่ ....บุคคลผู้นั้น มิได้ร้องขอหรือมีเจตนาจะครอบ.. นั่นด้วยประสงค์สิ่งใด.. เพราะสี่ข้อที่กล่าวมาด้านบน ผู้ที่มางานทราบดีว่ามีพิธีครอบครู.. หาก ท่านไม่สบายใจ ให้ทำการอาบน้ำมนต์สามครั้ง อธิฐานขอคืนสิ่งที่ท่านไม่ได้มุ่งหวังจะมี หรือแรงครูแลอวมงคลต่างๆ ที่ได้รับมา ขอจงกลับคืนสู่ต้นทางคือผู้เปิดดวงครอบครูครับ

***************************************************

จำเป็นไหมที่ต้องไปงานไหว้ครู
๑. ไปงานไหว้ครูด้วยใจเคารพครูท่านนั้นๆ ด้วยความสบายใจ
๒. ไปงานไหว้ครูเพราะต้องการไปฟังพราหมณ์หรือคนชุดขาวสวดโองการบูชาเทพเทวา
๓. ไปเพราะเคารพเป็นศิษย์เป็นครู
......................................................

หลักปฏิบัติทั่วๆไป

๑. เมื่อท่านเป็นศิษย์มีครูแล้ว สามารถไปงานไหว้ครูที่อื่นๆได้ไหม สามารถไปได้ครับ ไปฟังพราหมณ์หรือหมอขวัญ คนชุดขาวทำพิธีได้ครับ...ไม่ว่าจะเป็นตามวัดหรือตำหนักต่างๆ
๒. ท่านสามารถไปรับการครอบครูที่อื่นๆ นอกจากครูของท่านได้หรือไม่... คำตอบต้องว่าไม่สมควรนัก..... เพราะมิได้เป็นศิษย์เป็นครูหรือมีความนับถือกันมาก่อน.. เพราะก่อนที่ท่านจะกราบครูอาจารย์ของท่านยังใช้เวลาไตร่ตรอง ...กับการพบปะหน้างานแล้วครอบครูเลย ต้องถือว่าไม่สมควรทำครับ
๓. ขณะครอบครู ควรลืมตาหรือหลับตา ควรก้มศรีษะหรือไม่....... อาจารย์บางท่านก็บอกลืมตา อาจารย์บางท่านก็บอกว่าหลับตา.. อาจารย์หมอยาจึงมีโอวาทแก่ศิษย์ดังนี้ เพื่อพึงใช้ปฏิบัติเพื่อเป็นบรรทัดฐานสืบไปว่า หากเป็นงานปีของครูบาอาจารย์ของท่าน.. เมื่อท่านได้รับขันธ์ปราวณาตนขอเป็นศิษย์โดยมี ศรัทธา เขื่อมั่น ไม่สงสัยเป็นที่ตั้ง ดังนั้นแล้วขณะมางานไหว้ครู เมื่อมาขอรับการไหว้ครู ควรก้มหน้า หลับตาระลึกถึงครูอาจารย์ทั้งห้า การก้มหน้าเพื่อเป็นการแสดงความนอบน้อมต่อครูอาจารย์ มิได้เงยหน้าสบตาเพราะ ไม่มีกังวลอันใดว่าครูหรือผู้ที่ดำเนินการครอบครูจะทำการสะกดองค์ของท่าน มีจิตรักแลกตัญญู ไม่มุ่งหวังเทียบบารมีครู .... แต่ในส่วนของการไปครอบครูกับคนอื่นที่มิใช่อาจารย์ของตน หากหลีกเลี่ยงได้ก็พึงละเว้นเสีย นอกจากครูท่านนัั้นๆมีความคุ้นเคยกันมาก่อน ใน ขณะครอบครูให้ท่านลืมตาแลไม่ก้มศรีษะครับ
**************************************
จริงไหมที่มีคำกล่าวว่ามีเทพแล้วจะครองคู่หรือทีคู่ยาก ถึงมีก็จะเลิกล้างกันไป
ตอบ วิเคราะห์ดังนี้ครับ

๑. เพราะการปฏิบัติที่มุ่งมั่นจนเกินความพอดี ขาดครูอาจารย์คอยเตือนสติ แบบนี้เรียกว่าหลุดโลกครับ
๒. เพราะวิสัยมนุษย์มักโทษคนอื่นก่อนโทษตัวเองครับ.... เช่นเกิดเหตุการณ์ไม่ดี เคราะห์กรรมต่างๆ มักโทษขันธ์ โทษเทพเทวา ว่าขันธ์ผี เป็นต้น โดยไม่ได้มองความประพฤติตนเองว่า ได้เคยก่อกรรมอันใดไว้ เช่น บางท่านเคยทำแท้งมา1-2-3-4-5-6-7-8-9-10ครั้ง เวลาคุยกับอาจารย์ น้ำเสียงหาได้มีความเสียใจหรือจิตสำนึกไม่ ผลกรรมย่อมติดตามมา ทำให้ท่านไม่มีความสุขในชีวิตคู่การครองเรือนครับ......  อาจารย์เคยได้ยินคำบอกเล่าจากปากลูกดวงว่า เคยไปดูหมอ กับหมอดูหรือพระอาจารย์ เพื่อดูเด็กในครรภ์(กำลังตั้งครรภ์) ว่าเป็นเช่นไร ได้รับคำทำนายว่า เป็นกาลีให้เอาเด็กออกหาไม่สามีจะมีภรรยาน้อยและตกต่ำ คู่สามี-ภรรยาก็ไปเอาเด็กออก เป็นเช่นนี้สองครั้ง ครั้งที่สามฝ่ายภรรยาไม่ยอมเก็บเด็กไว้เมื่อคลอดออกมา ฝ่ายสามีก็ไปมีภรรยาน้อยอยู่ดีครับ...  ฝ่ายลูกดวงก็บอกว่า หมอดูหรือพระอาจารย์ท่านนั้นมีชื่อเสียง อีกด้วย อาจารย์ที่ดูดวงเช่นนี้เลวมากครับหาที่เปรียบมิได้.. คงต้องตกนรกหมกไหม้ไปชั่วกัปชั่วกัลย์ครับ
๓. สามี-ภรรยา อยู่ด้วยกัน ไม่ให้ เกียรติซึ่งกันและกัน เช่นภรรยาไม่ให้เกียรติสามี พูดจาไม่มีหางเสียงแถมหยาบกระด้าง เห็นแก่เงิน รักครอบครัวตัวเองมากกว่าสามี เอาเงินที่สามีฝากไว้ที่ตัวเองไปให้คนอื่น ให้ครอบครัวตัวเอง เช่น ปล่อยกู้ ให้ยืม ยามขัดสนก็ด่าทอ ไม่ได้สนใจว่าเงินที่หามาได้ด้วยความเหนื่อยยาก และได้นำมาฝากไว้ มิใช่เงินของตน พูดจาก้าวร้าว หลบหลู่ดูหมิ่นสามีไม่พอแถมเลยเถิดไปยังองค์เทพเทวา สามี-ภรรยาท่านใดเมื่ออ่านมาถึงตรงนี้พึงสังวรณ์ว่า การเคารพเทพเทวาสิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นเหตุผลส่วนตัวและเป็นสิทธิ์เสรีภาพขั้น พื้นฐาน หากจาบจ้วงกันเมื่อใดก็ไม่สามารถอยู่ร่วมกันได้ครับ หากฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดกระทำเช่นนี้ เรียกว่าไตร่ตรองไว้ก่อนแล้วมีเจตารมณ์จะเลิกกับฝ่ายตรงข้าม ครับ ทำเพื่อความสะใจทำได้ครับ แต่จะเสียใจภายหลังครับ

**********************************
ข้อสังเกตุ
๑. การที่เจ้าตำหนักโทรมาเร่งรัด หรือให้ศิษย์มาบีบคั้นให้ไปงานไหว้ครู
๒. โทรมาเร่งรัด
หรือให้ศิษย์มาบีบคั้นว่า ดวงตกต้องมาเสริมขันธ์
๓. โทรมาเร่งรัด
หรือให้ศิษย์มาบีบคั้นว่า ถ้าไม่มางานไหว้ครูจะมีอันเป็นไป

      เหล่านี้เป็นการบังคับ ข่มขู่ วิธีการต่างๆนานาสารพัดที่จะบีบบังคับให้ท่านไปงานไหว้ครูของเขาให้ได้ เช่นนี้แล้วพึงระลึกไว้เสมอว่า ไม่ถูกต้องและไม่จำเป็นต้องไปครับ ศรัทธาควรมาจากใจ มิใช่ข่มขู่ครับ จึงมีบางเวบที่ประณามร่างทรงหรือตำหนัก ก็นับว่าสมควรแล้วครับ
    ทุกท่านที่เข้ามาศึกษา เวบองค์เทพ ขอให้นำบทความไปไตร่ตรอง จงเชื่อมั่นในการตัดสินใจของท่าน ควรมีจิตใจอันมั่นคง อย่ายอมสยบให้กับคำข่มขู่ หากวุ่นวายใจก็เลิกไปตำหนักนั้นๆเลยครับ งานไหว้ครูก็ไม่ต้องไปครับ จงเชื่ออย่างมีสติ เหตุผล ครับ
    เวบองค์เทพตอทคอม มีประสงค์ให้ท่านทั้งหลายได้ศึกษาบทความ ก่อนการตัดสินใจ ไม่ควรรับขันธ์เพราะแรงยุ เจ้าตำหนักสั่ง ถูกบีบบังคับ ไม่เต็มใจ เพราะเราเป็นคนพุทธย่อมบูชากราบไหว้พระพุทธองค์เป็นแรงใจอยู่แล้ว ส่วนกราบไหว้บูชาเทพ เป็นศรัทธาส่วนตัว เชื่อมั่น ไม่สงสัย เพื่อเป็นขวัญ กำลังใจเป็นโชคลาภครับ หากปฏิบัติสายเทพภายใต้ความเกรงกลัวจะได้ประโยชน์อันใดครับ

 ******************************


sent: friday, july 20, 2012 6:25 pm
to:
subject: กราบสวัสดีท่านอาจารย์หมอยาน่ะครับ

กระผมนายนิสา กองบุญมา ติดตามเวปอาจารย์มาตลอดครับได้ความรู้เพิ่มขีึ้นเยอะเลยน่ะครับ
บางเรื่องที่อยากรู้ก็ได้รู้ บางเป็นเรื่องที่ไม่รู้ก็ได้รู้ อาจารย์เก่งน่ะครับสุดยอดเลย
นับถือมากๆๆน่ะครับ. ถ้าเราเดินสายเทพเราจำเป็นจะต้องทรงหรือเปล่าครับ บางท่านก็ไม่ได้ทรงแต่ช่วยเหลือคนอื่นได้. แล้วแต่ญาณในท่านจะสั่งหรือครับ
ขอให้อาจารย์หมอยามีแต่ความสุข (ผมมิได้มาลองของน่ะครับ)
ขออารธนาองค์พ่อ องค์แม่ องค์บรมครู จงปกปักษาท่านอาจารย์หมอยาให้มีแต่ความสุขขอบุญบารมีท่านเพิ่มขี้นน่ะครับ

ตอบ อนุโมทนาครับ มีคำกล่าวว่า คนทำฤาจะสู้ฟ้าลิขิตครับ เรื่องการมีองค์เทพ ได้มีการจำแนกหมวดหมู่ออ

# 9
By หมอยา
On 2012-10-18 11:11:54

 


sent: thursday, october 18, 2012 9:00 am
to: ท่านอาจารย์หมอยา เว็ปองค์เทพ
subject: กราบท่าน่อาจารย์ยามเช้าค่ะ

กราบท่านอาจารย์ที่เคารพอย่างสูงค่ะ ศิษย์ภคจิรา  ลำดับที่ 30 นะคะ  คิดถึงท่านอาจารย์เป็นที่สุดค่ะ  ....  พร้อมกับมีข้อสงสัยอยากเรียนสอบถามท่านอาจารย์หลายประการค่ะ

1   ในจิตใจตอนนี้ว้าวุ่นสับสนเกี่ยวกับเรื่องอารมณ์ค่ะ  เป็นอารมณ์ของความชิงชัง เคืองแค้น เจ็บปวด  รังเกียจเดียดฉันท์ ของผู้ที่กระทำการให้เจ็บช้ำน้ำใจ  ผู้ที่มีนิสัยเห็นแก่ตัว เลวทรามต่ำช้า  ผู้ที่ตีสองหน้า กลับกลอก หน้าไหว้หลังหลอก  อย่างรุนแรง  จนมิอาจข่มลงได้ เป็นเวลาหลายวันหลายคืนแล้วค่ะ  ตั้งแต่ก่อนกินเจเสียอีก  จนกระทั่งเช้าวันแรกของการกินเจก็ระงับไม่อยู่ถึงกับว่ากล่าวบุคคลดังกล่าวออกมาด้วยถ้อยคำรุนแรงกับคู่สนทนาที่สนทนากันถึงเรื่องของบุคคลผู้นี้  รวมทั้งยังนึกอยากระบายออกมาทางหน้าเฟซบุคหมือนที่หลาย ๆ คนกระทำกัน

2   ระดับความรุนแรงมากเสียจนนึกอยากกระทำการบางอย่างที่ผู้ตั้งสัจจะวาจาว่าจะช่วยเหลือเมตตาเพื่อนมนุษย์มิควรทำ

3   เช้าวันนี้ ได้เห็นข้อความบนโพสต์ของน้องกฤษณกร  ถึงเรื่องของการเปลี่ยนสายญาณจากบุญญฤทธิ์ เป็นอิทธิฤทธิ์ว่า "เป็นไปได้ไหมที่จู่ๆสายบุญฤทธิ์จะแปรเปลี่ยนเป็นสายอิทธิฤทธิ์งงและสับสน มากๆ t^t ใครพอรู้บ้างวานบอกหน่อยคับ" จึงสงสัยว่า เป็นไปได้จริงใช่หรือไม่  และศิษย์กำลังเป็นไปเช่นนั้่นใช่หรือไม่  เนื่องจาก เคยเจอเหตุการณ์ที่ทั้งรุนแรงกว่านี้  ทั้งเบากว่านี้  ทั้งเขาตั้งใจและเขาไม่ตั้งใจ   ก็ยังสามารถปล่อยวางและอโหสิกรรมได้จนเป็นปรกติวิสัย

4   เป็นไปได้หรือไม่ที่จะถูกจิตฝ่ายต่ำ หรือสัมภเวสีเข้าครอบงำ

5   ระดับความรุนแรงเช่นนี้ ต้องทำอย่างไร จึงจะสามารถขจัดไปได้  ... เนื่องจากแม้จะสวดมนต์นั่งสมาธิก็ไม่สามารถควบคุมได้

6   เกิดอะไรขึ้นจึงเป็นไปเช่นนี้  ทั้งที่ก่อนหน้านั้น  ชีวิตกำลังได้รับความเมตตาจากเบื้องบน จัดที่จัดทางให้เข้ารูปเข้ารอยของความสุขความเจริญ

ขอท่านอาจารย์ได้โปรดเมตตาชี้แนะสั่งสอน ..... 

รักและเคารพท่านอาจารย์เสมอ

ภคจิรา

ตอบ อนุโมทนาครับ เป็นคำถามที่ดีมากๆครับ อาจารย์วิเคราะห์และอธิบายดังนี้ครับ
ตอบคำถามข้อที่ ๑.ความรัก โลภ โกรธ หลง เกิดกับทุกท่านครับ มากน้อยแล้วแต่กรณี ที่ท่านมีความรู้สึกคล้อยตามไป เพราะท่านมีความรู้สึกผูกพันเช่นเป็นคนที่ท่านเคยรัก เคยร่วมงาน หรือสนิทสนม เมื่อมีผลกระทบจากการกระทำจึงทำให้ท่านผิดหวัง เสียใจ โกรธเคืองครับ วันใดที่ท่านไม่รู้สึกโกรธ แสดงว่าเขาได้ตายจากใจท่านอย่างถาวรครับ  สำหรับเรื่องเฟสบุคจะพบเห็นว่ามีคนใช้เป็นช่องทางระบาย บางคนก็ออกมาแบบหยาบคาย ในเฟสของอาจารย์ก็เคยมีลูกศิษย์บางท่าน อยู่ๆก็โพสด่าศิษย์กันเอง โดยไม่ไต่ถามหรือสอบถาม ความจริง ถ้อยคำเสียดสี หยาบคาย ซึ่งอาจารย์ได้ลงโทษโดยลบออกจากทะเบียน การกระทำแบบนี้นับว่าไม่สมควร เป็นการประจานตัวเองครับยิ่งด่าเขาเรายิ่งเจ็บครับ เฟสบุ้ค ผู้สร้างคงหวังให้เป็นการสร้างสรร มากกว่าจะเป็นสื่อไว้สำหรับด่ากัน
ตอบคำถามข้อที่ ๒. สิ่งที่ท่านกล่าวมา ตัวอาจารย์ก็เคยเป็นครับ การมีสติไตร่ตรอง ไม่ยึดติด ปล่อยวางจะช่วยท่านได้มากครับ เพราะปัจจุบันนี้คนที่ทำเลวบริสุทธิ์ กลับไม่รู้สึกว่าตัวเองเลวมีถมไปครับ
ตอบคำถามข้อที่ ๓. จำแนกดังนี้ การเปลี่ยนสายญาณ วิเคราะห์ว่า บางท่านกำเนิดมามี องค์เทพเป็นสองสายญาณ แรกเมื่อเริ่มปฏิบัติ สัมผัสกับสายญาณแรกอาจเป็นทางอิทธิฤทธ์หรือบุญฤทธิ์ ก่อนแล้วแต่บุคคล เรียกว่าองค์นำ แล้วจึงเปลี่ยนเป็นองค์หลัก อีกสายญาณหนึ่งในเวลาต่อมา หรือออกมาในลักษณะทั้งบุญฤทธิ์และอิทธิฤทธิ์ควบกัน ครับ ไม่เกี่ยวพันกับคำถามสองข้อแรกครับนั่นเป็นเรื่องของอารมณ์ ริษยากับอริในใจครับ
ตอบคำถามข้อ ๔.๕.๖. เป็นไปได้ครับ ที่จิตมารเข้าแทรกครับ ส่วนมาก ที่จะเกิดลักษณะอาการเช่นนี้ มาจาก
     ผู้ปฏิบัติ เป็นศิษย์หลายครู มีความมุ่งหวังในการปฏิบัติเพียงเพื่อ สนองตัณหาแห่งตน เพื่อเป็นบันใดสู่ความเป็นเลิศเป็นหนึ่ง ไปหลายสำนัก ไปถึงมักลงประทับ การประทับมิใช่เพียงเพื่อเสริมบารมีบูชาครูอาจารย์ แต่มักเป็นในลักษณะเบ่งบารมี เรียกศิษย์เข้าหา นานวัน เมื่อพ่ายต่ออารมณ์ตนเอง จิตมารเข้าแทรกก็กลายเป็นสัมภเวสี ผีกะ ดังที่บางเวบได้กล่าวประณามครับ
     ผู้ปฏิบัติ เป็นผู้ที่รับขันธ์เข้าปีที่สาม สาเหตุ มักมาจากการได้ปฏิบัติมาระยะหนึ่ง บังเกิด บุญบารมี เริ่มมีผู้เลื่อมใสศรัทธา จึงเกิดอาการหลงผิด กราบใครไม่เป็นแม้กระทั่งครูอาจารย์ของตน แรกๆก็กราบลงพื้นด้วยศรัทธา พอเก่งแล้วยกมือไหว้เฉยๆก็มีครับ
    ผู้ปฏิบัติ หากสามารถผ่านเรื่องศิษย์หลายครู ขันธ์ปีที่สาม และยังมีความเป็นตัวของตัวเอง เคย อ่อนน้อมถ่อมตนก็เป็นเหมือนเดิมมีจิตใจที่ปฏิบัติด้วยความมีศรัทธา เชื่อมั่น ไม่สงสัย ดังเช่นที่รับขันธ์ครูวันแรก เป็นดังนี้แล้ว สิริมงมลย่อมบังเกิดครับ

 

 


# 8
By หมอยา
On 2012-10-02 21:30:07


sent: sunday, september 09, 2012 10:46 am
to:
subject: กราบเรียนท่าน อาจารย์หมอยา

ผมลูกศิษย์ น้องโก้ ภาพหมายเลข ที่72 ภาพบนครับ วันนีวันพระเลยขออุนญาติ ส่งภาพน้ำมนต์มาให้ท่านอาจารย์หมอยาตรวจน่อยนะครับ ปีนีผมไหว้ครูแล้วไม่ได้ส่งภาพมานะครับเหมือนปีนีไม่ได้ส่งการบ้านประจำปี เลยครับ ไหววันที่ 16 สิงหาคม ที่ผ่านมาภาพถ่ายได้น้อยแถมรู้สึก(จะผิดครูฮือๆ)เลยไม่ได้ส่งมานะครับ วันนีเลยถือโอกาส ส่งเท่าที่มีมาให้ท่านอาจารย์หมอยาชมนะครับ ภาพน้ำมนต์งานไหว้ครูไม่มีนะครับไม่ได้ถ่ายครับ เรื่องผิดครู คงเกิดจากความหวังแล้วไม่สมหวังเลยเกิดอาการท้อแท บ่างทีก็ต้องการกำลังใจจาก ครูเทพเทวาอะครับ แต่เวลาผ่านไปก็กลับมาเริ่มต้นต่อครับ

สู้ๆๆครับ ได้เห็นท่านอาจรย์หมอยาตอบเมลหลายๆฉบับเลยกลับมาทบท่วนกลับตัวเองครับ ไม่รบกวนและครับ

3ภาพแรกจะเป็นในส่วนของงานไหวครูนะครับชุดที่สองจะเป็นภาพวันนีครับผม 

                    ผมลูกศิษย์ น้องโก้

           เรียนสอบถาม ด้วยเคารพเสมอมาครับ

                     สาธุ  สาธุ  สาธุ

 

ฝากรูป
 
ฝากรูป
 
ฝากรูป
 
ฝากรูป
 
ฝากรูป
 
อนุโมทนาครับ อาจารย์ปลื้มใจยิ่งนักครับ .....ที่มีลูกศิษย์ที่มีจุดยืนชัดเจนครับ
 
ฝากรูป
 
ฝากรูป
ฝากรูป
 
ตอบ อนุโมทนาครับ อาจารย์วิเคราะห์แล้ว น้ำมนต์ใสสะอาดด้วยความตั้งใจ ในส่วนของน้ำตาเทียน แสดงถึงจังหวะ ของ การสวดมนต์ จิตใจยังล่องลอยเป็นบางครั้ง เหมือนจะดีแต่ก็ย้อนกลับมาจุดเดิม อาจารย์มีคำแนะนำเรื่อง ขันธ์ครู ถ้าพร้อมเมื่อไหร่ให้เปลี่ยนเป็นขันธ์ทองเหลืองได้แล้วครับ
รักศิษย์พระรามสองเสมอ....ครับ

# 7
By หมอยา
On 2012-10-02 21:28:36

วันนี้รู้สึกปราบปลื้มใจที่ได้เข้าไปกราบอาจารย์ ได้ไปกราบเรียนเชิญท่านมาเป็นประธานในงานเปิดร้าน ได้พูดคุยถึงเรื่องราวต่าง ๆ ที่ผ่านมา น้ำตาไหล เหมือนทุกอย่างได้ปลดปล่อย สบายใจอย่างมากหลังจากอัดอั้นมานานเกือบ 6 เดือน อยากกราบเรียนอาจารย์ว่า ขอบคุณนะคะอาจารย์ อาจารย์จะเป็นอาจารย์พ่อของแก้วตลอดไปและตลอดกาล ศิษย์คนนี้จะนั่งอยู่ในเรือไม่ให้ตกเรือเด็ดขาดคะ อาจารย์พ่อ
จาก  takila kaew........

ตอบ อนุโมทนาครับ วันนี้หลังการสนทนาระหว่างศิษย์กับอาจารย์ มีทั้งปิติ และเสียใจ นับว่าทุกข์และสุขอยู่ปนกันโดยแท้ครับ.. วิเคราะห์ออกมาได้ดังนี้ครับ
๑. ท่านเป็นศิษย์ที่ดี ถึงแม้ว่ามิได้มาหาอาจารย์เป็นประจำ ด้วยติดภาระกิจ ในการประกอปสัมมาชีพเลี้ยงตน แต่ยามว่างเว้นก็จะมาหาครูอาจารย์ ...เรียกว่าศิษย์ที่ดี
๒. แม้กายมิได้มา บางครั้งยังโทรมาหาอาจารย์ ถามว่าสบายดีไหม ลูกคิดถึง นี่เรียกศิษย์ไม่ลืมครู
๓. อาจารย์มองสบตาลูกแก้วแล้ว ....เต็มเปี่ยมด้วยศรัทธา....เชื่อมั่น .. ไม่สงสัย.. นี่เรียกว่า ศิษย์มีครูโดยแท้
๔. ยามมีงานพิธี กิจสำคัญ มาเรียนเชิญอาจารย์ถึงบ้าน... เป็นคนรู้กาลเทศะ...เรียกว่าศิษย์เคารพครู.. ไม่มีข้ออ้างว่าไม่ว่าง
๕. ศิษย์ท่านใด ที่รับขันธ์กับครูหรือครูอื่นๆก็ตาม หากละอาย ปกปิดยามถ่ายรูปลงเฟส หรือมีอาจารย์ท่านอื่นมาหาที่บ้าน กลับยกขันธ์ไปซ่อน แบบนี้เรียกว่า ศิษย์เนรคุณ
๖. ศิษย์ท่านใดล้างขันธ์ โดยไม่แจ้งว่าอาจารย์ผิดอันใด... การได้มาซึ่งขันธ์ ... การมีเจตนารมณ์ล้างขันธ์ ... มีไว้เพียงเพื่อสนองตัณหาราคะ  ความอยากเป็นหนึ่ง ความอยากเป็นผู้วิเศษ มาขอวิชา ไม่ได้ดังใจ ก็ตีจาก.. นี่เรียกว่าศิษย์เนรคุณ,ศิษย์ล้างครู
๗. ศิษย์ท่านใด ได้เรียนไสย์เวทย์ ตำราต่างๆ สิ่งที่ท่านกำลังศึกษา เป็นครูที่ ห้า เมื่ออ่านแล้วควรวางคัมภีม์หรือหนังสือนั้นๆไว้ในที่อันควรเช่นหิ้งบูชา หาควรวางไว้กับโต๊ะหนังสือปะปนกับนิตยสาร,ซุบซิบดารา,หนังสือโปั ท่านใดประพฤติเยี่ยงนี้...จะต้องธรณีสาร เลือดในกายไหลย้อน ด้วยเวทย์มนต์ที่ร่ำเรียนมาจะกลับเข้าในกาย........ทนทุกข์ทรมานสืบไป..
นี่เรียกว่าศิษย์ล้างครู


# 6
By หมอยา
On 2012-09-12 06:31:03


sent: tuesday, september 11, 2012 8:47 pm
to:
subject: re: ถามข้อมูล อ. ครับ

รับทราบครับและขออภัยเรื่อง อ.หมอยา ด้วยนะครับที่ศิษย์เรียกไม่มีมารยาท แต่ด้วยใจจริง ศิษย์ไม่ตั้งใจจ้า
ตอบ อนุโมทนาครับ.... อาจารย์ทักท้วงไปเพราะเมล์ฉบับอื่นๆ เขียนมาไม่เอ่ยชื่ออาจารย์หมอยา (full option) จะโดนลบทิ้งซึ่งบางท่านก็ยังใช้วิธี
forward mail ซ้ำๆกลับมา ครับโดยไม่พิจารณาตนเอง ทั้งๆที่หน้าเวบก็เขียนไว้ชัดเจนนี่มองเป็นสองทางคือ
๑. ถือดีว่ามีดี อยากลองของเฉยๆ
๒. มีตาไม่มีแววครับ

ส่วนเรื่องของ อาจารย์ คนเก่าของศิษย์ ศิษย์ขอไม่พูดถึงนะครับ อย่างน้อยเขาก็เคยแนะแนวผมมา ^_^
ตอบ ท่านคิดดีแล้วครับ   (โดยส่วนตัว อาจารย์หมอยาก็ยังรักครูของอาจารย์ ไม่เปลี่ยนแปลงครับ รอวันที่ความทรงจำท่านจะกลับมาจำอาจารย์หมอยาได้ เท่านั้นครับ)

ผมถามนิด หนึ่งนะครับ  อ.หมอยาเป็นคนพิมพ์หรือเปล่าครับ หรือว่า ท่านตอบแล้วฝากคุณพิมพ์ประมาณนี้เนาะ  ......เขียนได้มันส์มากเลย  // ถ้าเป็นคนละท่าน ขอทราบชื่อหน่อยได้ไหมครับอยากจะเปิดดูอัลบัมรวมศิษย์ว่าท่านเป็นคนไหน
ตอบ อาจารย์ตอบคนเดียวตลอดครับ....

 
......ฝากความคิดถึง ถึงอ.หมอยาด้วยนะครับเป็นกำลังใจ   บางคำตอบที่ อ. หมอยา ตอบ เรื่องพุทธพาณิช แบบว่าโดนใจมากๆเลยผมหาที่ทำบุญไม่ได้ซักที
 
ขอบคุณขอรับ :)

*******************************


sent: tuesday, september 11, 2012 11:35 am
to:
subject: ถามข้อมูล อ. ครับ

หมอยาครับผมขออนุญาติถาม 4 ข้อนะครับ
- ผมอยากทราบว่า อาจารย์ของหมอยาเป็นใครครับ  หรือว่าครูของหมอยาคืออ่านจากหนังสือกับเหล่าเทพ ครับ มีที่มีชิวิตเป็นอาจารย์ แบบหมอยาไหม
ตอบ อนุโมทนาครับ ครูของหมอยาที่เป็นกายเนื้อก็มีครับ ถ้าได้อ่านบทความทั้งหมดที่มีในเวบ ก็สามารถทราบดีครับ ที่อาจารย์ไม่เอ่ยนามท่านอาจารย์ของหมอยา ก็ด้วยเหตุที่ อาจารย์หมอยาเป็นแค่คนธรรมดา หมอดูจนๆ เวลาอาจารย์ไปพบครูของอาจารย์ของหมอยา ก็เข้าคิวต่อแถวเหมือนคนปกติ  อดทนรอเป็นชั่วโมงได้ครับ แต่เวลาพบท่าน..ท่านไม่มองสบตาอาจารย์แม้สัก5วินาทีก็ไม่มีครับ จำอาจารย์ไม่ได้ครับ ทั้งๆที่ตนอื่นเขารู้จักกันทั้งตำหนัก หรือวัดครับ อาจารย์ของหมอยามีทั้งพระและฆราวาส นักบวช อาจารย์เป็นคนต้องคำสาปครับ มีอาจารย์ท่านก็ไม่เมตตา อาจารย์ รักและเคารพครูของอาจารย์มากๆ บางวันถ้าว่างจะขับรถไปถึงที่บ้านหรือที่วัดของครูอาจารย์เลยครับ แต่เนื่องจากท่านมีภาระกิจมากมาย แค่อาจารย์มองเห็นท่านมีสุขภาพแข็งแรง อาจารย์ก็ชื่นใจมากๆ ที่ทำได้คงแค่ทำบุญตามตู้ครับ ...จนแล้วต้องเจียมครับ อาจารย์รักใคร มักโดนคนๆนั้น ทำร้ายจิตใจครับ ไม่ว่าญาติ เพื่อน ครู ลูกศิษย์ พี่น้อง นี่ไงละครับที่เรียกว่าสวรรค์สาป.... ที่อยู่ได้ทุกวันนี้ด้วยศรัทธา.. เชื่อมั่น.. ไม่สงสัยในครูเทพเทวาครับ (อาจารย์เคยบอกไว้ไงครับว่า ชีวิตยิ่งกว่า ซีรี่เกาหลี เจ็บปวดก็ทนเอาครับ โวยวายไปก็จะกลายเป็นเพ้อเจ้อได้ครับ)
- หมอยาครับ ผม อยากมีบารมีมากกว่านี้ อยากให้ชีวิตเหมือนคนมีบุญมากกว่านี้   หมอยามีวิธีแนะนำไหมครับ หรือว่านับถือองค์เทพอย่างจริงจังบารมีก็มาอยู่กับเราแล้ว
ตอบ บุญบารมีหรือความดีไม่มีขายครับ ดังนั้นอยากได้ให้ทำเอาครับ

- อีกข้อหนึ่งนะครับ คือ ผมชอบทำบุญตั้งแต่เด็กๆ แต่ปัจจุบันเป็นขาสัญจรทำบุญไปเรื่อยๆไม่มีวัดไหนเจาะจง  เลยอยากถามหมอยาเพราะเห็นหมอยาชอบเที่ยววัดเลย อยากถามว่ามีวัดไหนที่ หมอยาชอบทำบุญเป็นพิเศษไหมครับ
ตอบ เดี๋ยวนี้แทบทุกที่จะเรียกว่าพุทธพาณิชย์ บางที่ก็มีโปรเจ็คสร้างโรงพยาบาล ไปๆมาๆ กลายเป็นหน้าที่ ทั้งๆที่สิ่งเหล่านี้ควรเป็นหน้าที่ของรัฐบาล หรือกระทรวงต่างๆที่เกี่ยวข้องครับ เราเป็นพุทธศาสนิกชน ทำตนให้ดีที่สุดก็พอแล้วครับ
- ปู่ชีวก เกี่ยวข้องกับอะไรหมอยาครับ
ตอบ เป็นนิมิตองค์เทพของหมอยาครับ จึงใช้ฉายานามว่า หมอยา เพื่อเป็นเครื่องเตือนสติตนเองอยู่เสมอว่า เราเป็นอะไร เป็นผู้รับใช้ ผู้มีศรัทธา หาใช่เทวดา ผู้มีญาณวิเศษเดี๋ยวจะลอยไม่ติดดินครับ
 
ศิษย์นี้ไม่ได้ตั้งใจลองดีกับหมอยาแต่อยากได้ความรู้จากใจจริงครับ เพราะทุกวันนี้ อ. ปัจจุบันของศิษย์ตอบคำถามศิษย์ไม่ได้เลย
ตอบ อนุโมทนาครับ ตอบไม่ได้ กับไม่ตอบ คนละประเด็นนะครับ ของท่านตกประเด็นไหนครับ อาจารย์ตอบท่านไปตามความเป็นจริง หากท่านมีศรัทธาก็ติดตามเวบอาจารย์ต่อไปครับ หากท่านดูแล้วธรรมดาเกินไป หวังจะพบอาจารย์แบบเหาะได้คงต้องล่องลอยไปตามเวบอื่นๆจนกว่าจะพบเจอครับ
(ป.ล.. ถ้าท่านเอ่ยนามตนเองว่าศิษย์ กรุณาเรียกขาน "อาจารย์หมอยา" ครับจะเป็นพระคุณอย่างหาที่สุดครับ)

 

**************************************


sent: tuesday, september 04, 2012 5:16 pm
to:
subject: re: อยากทราบประวัติอ.ครับ

อ่านเรียบร้อยแล้วครับ เป็นบทความสั่นๆเขียนๆง่าย ที่ตั้งใจอ่านแล้วพูดตรงๆว่า ถ้าใครมีปัญญาดีอ่านก็จะมองออกว่า อ.เจออะไรมาบ้าง ส่วนใครปัญญาด้อยก็คงได้แค่อ่านผ่านๆ
ขอบคุณครับ   ชื่อเล่นผมจริงๆชื่อพล นะครับ ยังไงฝากตัวด้วยครับผมมีอะไรจะถาม อ. มากมายแต่พอถึงจริงๆแล้วถามไม่ออก + กับไม่อยากรบกวนเวลาเพื่อนจดหมายคนจดหมายอื่น ไว้ผมจะติดต่อกลับไปนะครับ   สนใจมากๆ
ตอบ อนุโมทนาครับ


# 5
By หมอยา
On 2012-09-11 07:30:07

วันนี้รู้สึกปราบปลื้มใจที่ได้เข้าไปกราบอาจารย์ ได้ไปกราบเรียนเชิญท่านมาเป็นประธานในงานเปิดร้าน ได้พูดคุยถึงเรื่องราวต่าง ๆ ที่ผ่านมา น้ำตาไหล เหมือนทุกอย่างได้ปลดปล่อย สบายใจอย่างมากหลังจากอัดอั้นมานานเกือบ 6 เดือน อยากกราบเรียนอาจารย์ว่า ขอบคุณนะคะอาจารย์ อาจารย์จะเป็นอาจารย์พ่อของแก้วตลอดไปและตลอดกาล ศิษย์คนนี้จะนั่งอยู่ในเรือไม่ให้ตกเรือเด็ดขาดคะ อาจารย์พ่อ
จาก takila kaew........

ตอบ อนุโมทน
าครับ วันนี้หลังการสนทนาระหว่างศิษย์กับอาจารย์ มีทั้งปิติ และเสียใจ นับว่าทุกข์และสุขอยู่ปนกันโดยแท้ครับ.. วิเคราะห์ออกมาได้ดังนี้ครับ

๑. ท่านเป็นศิษย์ที่ดี ถึงแม้ว่ามิได้มาหาอาจารย์เป็นประจำ ด้วยติดภาระกิจ ในการประกอปสัมมาชีพเลี้ยงตน แต่ยามว่างเว้นก็จะมาหาครูอาจารย์ ...เรียกว่าศิษย์ที่ดี
๒. แม้กายมิได้มา บางครั้งยังโทรมาหาอาจารย์ ถามว่าสบายดีไหม ลูกคิดถึง นี่เรียกศิษย์ไม่ลืมครู
๓. อาจารย์มองสบตาลูกแก้วแล้ว ....เต็มเปี่ยมด้วยศรัทธา....เชื่อมั่น .. ไม่สงสัย.. นี่เรียกว่า ศิษย์มีครูโดยแท้
๔. ยามมีงานพิธี กิจสำคัญ มาเรียนเชิญอาจารย์ถึงบ้าน... เป็นคนรู้กาลเทศะ...เรียกว่าศิษย์เคารพครู.. ไม่มีข้ออ้างว่าไม่ว่าง
๕. ศิษย์ท่านใด ที่รับขันธ์กับครูหรือครูอื่นๆก็ตาม หากละอาย ปกปิดยามถ่ายรูปลงเฟส หรือมีอาจารย์ท่านอื่นมาหาที่บ้าน กลับยกขันธ์ไปซ่อน แบบนี้เรียกว่า ศิษย์เนรคุณ
๖. ศิษย์ท่านใดล้างขันธ์ โดยไม่แจ้งว่าอาจารย์ผิดอันใด... การได้มาซึ่งขันธ์ ... การมีเจตนารมณ์ล้างขันธ์ ... มีไว้เพียงเพื่อสนองตัณหาราคะ ความอยากเป็นหนึ่ง ความอยากเป็นผู้วิเศษ มาขอวิชา ไม่ได้ดังใจ ก็ตีจาก.. นี่เรียกว่าศิษย์เนรคุณ,ศิษย์ล้างครู
๗. ศิษย์ท่านใด ได้เรียนไสย์เวทย์ ตำราต่างๆ สิ่งที่ท่านกำลังศึกษา เป็นครูที่ ห้า เมื่ออ่านแล้วควรวางคัมภีม์หรือหนังสือนั้นๆไว้ในที่อันควรเช่นหิ้งบูชา หาควรวางไว้กับโต๊ะหนังสือปะปนกับนิตยสาร,ซุบซิบดารา,หนังสือโปั ท่านใดประพฤติเยี่ยงนี้...จะต้องธรณีสาร เลือดในกายไหลย้อน ด้วยเวทย์มนต์ที่ร่ำเรียนมาจะกลับเข้าในกาย........ทนทุกข์ทรมานสืบไป..
นี่เรียกว่าศิษย์ล้างครู

# 4
By หมอยา
On 2012-07-25 23:15:25


sent: wednesday, july 25, 2012 4:22 pm
to: ;
subject: ครอบครูยาไปแล้ว แต่ที่บ้านก็มีครูยาที่นับถืออีกท่าน และจำเป็นต้องครอบครูซ้อน ไม่รู้จะทำทำอย่างไรดีค่ะ

กราบสวัสดีอาจารย์หมอยาที่เคารพค่ะ
          ดิฉันมีปัญหาที่กังวลใจที่บุคคลทั่วไปให้คำตอบไม่ได้ อยากจะปรึกษาท่านอาจารย์น่ะค่ะ ก่อน หน้านี้ที่ดิฉันจะเจอเวบไซด์นี้ดิฉันได้สอบถามอาจารย์หมอที่เชิญมาทำพิธี ไหว้ครูทั้งที่คณะแพทย์ และคณะเภสัช แล้วแต่ก็ยังไม่มีใครให้คำตอบหรือช่วยดิฉันได้ ก่อนอื่นดิฉันขอแนะนำตัวให้ท่านอาจารย์ได้รู้จักก่อนนะคะ ดิฉันชื่อ รักชริน ทำงานเป็นผู้ช่วยวิจัยสมุนไพรที่คณะเภสัชม.มหาสารคาม  ดิฉันเคยครอบครูยาแผนไทยคือท่านชีวก ไปแล้วเมื่อ 5 ปีที่ก่อน แต่ เมื่อหลายวันก่อน แม่ของแฟนไปดูดวงมาแล้วบังเอิญคนที่ดูดวงให้เขาบอกว่า ลูกสะใภ้(ซึ่งหมายถึงดิฉํน) มีคนเดินตามอยู่ตลอดไปทางไหนก็ตามไม่ห่าง จะนั่งจะยืนจะเดินก็ตาม เป็นคนแก่ ๆ มีเคลาสีขาว ใส่ชุดขาวด้วย เขาถามว่าที่บ้านมีของรึป่าว ดิฉัน เลยนึกถึงครูยาที่ที่บ้านนับถือ คุณยายได้ครอบครูไว้ให้กับคุณป้าก่อนคุณยายจะเสีย แต่คุณป้าตอนนี้สติไม่ดีแล้วเป็นอัมพาตพูดไม่รู้เรื่องแล้ว ดิฉันไม่รู้ว่าท่านจะครอบครูให้ได้อย่างไร

       ปัญหาเลยมีดังนี้ค่ะ
1. หมอดูท่านนั้นนะนำว่า ท่านผู้นี้อยู่ข้างนอกแบบนี้ไม่ดี ให้ครอบครูซะ หรือไม่ก็ให้เอาออก ถ้าจะเอาออกจะเอาออกให้ แต่ดิฉันจะเอาออกได้อย่างไรคะ ถ้าเป็นแบบนั้นแปลว่า ท่านเลือกดิฉันแล้วว่าให้ สืบต่อ
ตอบ อนุโมทนาครับ ท่านเข้าใจได้ถูกต้องครับ แล้วที่ว่าจะเอาออกให้ อาจารย์ก็งงครับ ปู่ท่านเป็นครูอาจารย์มิใช่ สัมภเวสี หมอดูท่านนั้นเข้าใจอะไรผิดไปหรือเปล่าครับ


2. และถ้าจะครอบครูก็ให้ครอบพร้อมกับแฟนด้วย จะได้ทำมาค้าขึ้นทั้งสองคน ปัญหาคือว่ามันก็แค่แฟนน่ะค่ะถ้าอนาคตเลิกกันล่ะคะเขาจะเป็นอย่างไรต้องมา ไหว้ครูที่บ้านเราทุกปีหรือป่าว

ตอบ อนุโมทนาครับ ท่านเข้าใจได้ถูกต้องครับ สม กับที่ร่ำเรียนมา การครอบครูต้องมาจากศรัทธาท่าน มิใช่เพืยงเพื่อหวัง ความร่ำรวย ไม่สมควรยึดติดกันครับ หากมีผัวใจบาป ชาตินี้ก็ไม่ต้องไหว้ครูกันพอดีครับ.. โปรดพิจารณาครับ


3. แล้วถ้าครอบครูต้องครอบครูที่บ้านที่องค์ฤาษีอยู่หรือป่าว บ้านดิฉันอยู่สุพรรณ บ้านแฟนและหมอท่านที่ดูดวงให้อยู่อุดร ต้องไหว้ครูที่ไหนคะแต่ดิฉันเข้าใจว่าองค์ฤาษีอยู่ที่ไหนก็ต้องไปไหว้ที่ นั่น

ตอบ ไหว้ครูที่บ้านตัวเองครับ แล้วเรื่องการไหว้ครู ศึกษาได้จากในเวบนี้ครับ เป็นแบบส่วนตัวได้ครับ


4. ข้อสุดท้ายปัญหาใหญ่เลยค่ะ ดิฉันครอบครูแล้ว ถ้าครอบครูเพิ่มจะทำอย่างไรให้ไม่เป็นการลบหลู่ครูเดิมที่ครอบครูไปแล้วคะ ดิฉันกลัวว่าจะกลายเป็นศิษย์คิดล้างครู และกลัวว่าตัวเองจะทำอะไรผิดไป ไม่แน่ใจว่าที่คุณป้าเป็นอัมพาทและพูดไม่รู้เรื่องเป็นเพราะไม่ได้ปฏิบัติ หรือป่าวเพราะในทุกปีที่ไหว้ครูดิฉันจำได้ว่า คุณแม่เป็นคนจัดการไหว้ให้ตลอด คุณป้าทำแค่เพียงฝากเงินมาไหว้เท่านั้น ความต้องการตอนนี้คือดิฉันต้องการครอบครูและบูชาครูทั้งสองพร้อมกัน แต่กลัวปฏิบัติไม่ถูกต้องน่ะค่ะ

ตอบ อาจารย์ได้เคยกล่าวถึงเรื่องการไหว้ครูว่า เป็นการแสดงมุทิตาจิตเป็นศิษย์กตัญญู.... อาจารย์จึงได้มีโองการไหว้ครูสำหรับศิษย์ทุกท่านหรือผู้ที่สนใจและมีศรัทธา อยากจะไหว้ครูสามารถนำไปใช้ได้ครับ
      ส่วนเรื่องการครอบครู อาจารย์ได้มีบทความกล่าวไว้ในศิษย์มีครู หากท่านมีประสงค์จะครอบครู ท่านควรหาครูของท่านให้พบเสียก่อน หากยังไม่สามารถหาได้ในขณะนี้ ให้ทำการไหว้ครูแต่ประการเดียวครับ จะได้ไม่ถือว่าผิดครูครับ        เท่าที่ดิฉันพยายามหาข้อมูลและอ่านบทความของท่านอาจารย์ทำให้ดิฉันทราบว่า ท่านอาจารย์เป็นคนเก่งมาก ๆ ความรู้เยอะมาก ๆ ด้วย ดิฉันเลยคิดว่าอาจารย์อาจจะเมตตาตอบและอาจจะเมตตาช่วยทำพิธีให้ได้นะค่ะ ไม่ ทราบว่าคำถามของดิฉันจะรบกวนท่านอาจารย์หรือป่าวแต่สำหรับดิฉันมันคือปัญหา หนักและคือความไม่รุ้จริง ๆ ค่ะ ถ้ามันรบกวนท่านอาจารย์ดิฉันต้องขออภัยท่านอาจารย์ด้วยนะคะ แต่ดิฉันไม่ทราบหนทางที่จะปฏิบัติจริง ๆ ค่ะ อาจารย์โปรดเมตตาด้วยค่ะ


รักชริน


# 3
By หมอยา
On 2012-05-20 07:12:14

ฝากรูป

ฝากรูป

ฝากรูป

ฝากรูป

ฝากรูป

ฝากรูป

ฝากรูป

ฝากรูป

ฝากรูป

อาจารย์ หมอยาขออนุญาติเจ้าของบทความนำลงเสนอข้อมูลของท่านไว้ ณ ที่นี้ด้วยเล็งเห็นว่าเป็นบทความอันทรงคุณค่าควรแก่การนำเสนอต่อสาธารณะชน ครับ

 ****************************************************

-----original message-----

sent: wednesday, april 18, 2012 10:50 am
to: ongtep
subject: ศิษย์ขอคำชี้แนะจากอาจารย์

กราบ เรียน ท่านอาจารย์หมอยา   " มารไม่มี บารมีไม่เกิด" จากการก่อกวนเรื่องการตรวจองค์ที่ลูกอ่านพบในบทความ ลูกขอให้เป็นบุญที่ส่งเสริมให้อาจารย์หมอยามีบารมีสูงยิ่งๆขึ้นไปนะคะ หลังจากได้รับคำตอบการตรวจองค์เทพจากอาจารย์ ลูกก็กลับมาคิดไตร่ตรอง เกี่่ยวกับเรื่องที่ผ่านมาในชีวิตลูก รวมทั้งปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ลูกขอชื่นชมในความเสียสละและความสามารถของอาจารย์ ที่ใช้ในการสื่อสารและตอบคำถามศิษย์แต่ละคน ตลอดจนการใช้หลักการและเหตุผลมาใช้กับศาสตร์ที่มองไม่เห็น ลูกได้อ่านและศึกษาบทความในเว็บนี้บางส่วน ก็ทำให้ลูกเกิดความสงสัยและไม่ค่อยเข้าใจ จึงตัดสินใจส่งเมลล์มาถามอาจารย์หมอยา เพื่อให้ความกระจ่างแก่ลูก ก่อนที่ลูกจะได้ศึกษาในบทความอื่น ๆ ต่อไป หากว่าบางคำตอบนั้นอยู่ในบทความที่ลูกยังมิได้อ่านศึกษา ก็ต้องกราบขออภัยท่านอาจารย์ด้วยนะคะ
         ประการ แรก ลูกคือคนหนึ่งที่มีองค์เทพแบบ ๒,๔.๒  นั่นแสดงว่า ลูกย่อมมีภารกิจที่รออยู่ เฉกเช่นกับคนที่มีองค์เทพคนอื่น ๆที่ลูกได้อ่านพบในบทความใช่หรือไม่คะ

         ตอบ บุคคลที่มีองค์เทพลักษณะชัดเจน ๒,๕.๒ ส่วนมากเป็นดวงบังคับรับขันธ์หรือปฏิบัติสายเทพมากกว่าปกติครับ

      ประการที่ 2 ตอนนี้ลูกกำลังอยู่ในช่วงที่ตกต่ำ และลำบากเพราะลูกต้องเลิกกับคนรัก ต้องสูญเสียร้านนวดสปา เสียของรักทุกชิ้นที่มีตลอดจนชื่อเสียงและหน้าที่การงาน เรียกได้ว่าหมดตัวกันจริง ๆนอกจากนั้นตัวลูกเองก็เกิดการเจ็บป่วยและเปลี่ยนแปลงอย่างไม่น่าเชื่อสง่า ราศรีที่เคยมีก็หมดไป เคยไปดูหมอก็ทายทักว่าโดนของต้องคุณไสยมนต์ดำอย่างแรง  พยายามรักษาแต่ก็ไม่ทราบว่าได้ผลมากน้อยแค่ไหนดังนั้นลูกจึงอยากขอความเมตตาอาจารย์ช่วยให้ความกระจ่างแก่ลูกด้วยค่ะ

        ตอบ มีคำกล่าวว่า สูงสุดคืนสู่สามัญ  ครับ มีโอกาสอาบน้ำมนต์บ้างนะครับ

     ประการที่ 3 ลูกโชคดีที่มีโอกาสทำบุญและเข้าวัดตั้งแต่อายุยังน้อยผล บุญนั้นเลยส่งผลให้ลูกมีจิตสำนึกและแยกแยะถูกผิดอยู่บ้าง หากแต่กิเลสก็ทำให้ไขว้เขว้ทำให้หลงผิดและทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้องอยู่บ่อย ครั้งวันนี้ลูกได้สำนึกผิดและต้องการขอขมากรรมในสิ่งต่าง ๆ ที่ลูกได้เคยทำไว้ดังนั้นลูกจึงอยากทราบว่า ลูกมีบุญมากพอที่จะสามารถทำการขอขมากรรมได้ด้วยตนเอง หรือว่าต้องอาศัยผู้ที่มีบารมีสูงมาช่วยเสริมเพื่อให้เกิดผลสำเร็จสูงสุด ดั่งที่ลูกได้ตั้งใจไว้

       ตอบ การขอขมา ขอเพียงคนผู้นั้นมีจิตสำนึกและสามัญสำนึกที่ดี เข้าใจถึงกรรมที่ตนเองได้ล่วงเกินผู้อื่น เท่านี้ก็มากพอที่จะประกอบพิธีขอขมาแล้วครับ

      ประการ ที่ 4 อาของลูกเคยบูชาองค์เทพ และตั้งโต๊ะหมู่บูชาชุดใหญ่ไว้แต่มาตอนนี้ไม่สามารถบูชาได้ และได้ปล่อยทิ้งไว้ที่บ้านย่าของลูกดังนั้นลูกจึงอยากทราบว่า ถ้าลูกจะขอบูชาต่อ จะสามารถทำได้หรือไม่และควรปฏิบัติอย่างไรบ้างจึงจะถูกต้องและเหมาะสม ถ้าได้ลูกก็จะขออนุญาตจากอาผู้เป็นเจ้าของเป็นการต่อไป

      ตอบ ขอเพียงท่านมีศรัทธา ..เชื่อมั่น.. ไม่สงสัย.. ดำเนินการได้เลยครับ

       สุดท้ายนี้ลูกขอให้ท่านอาจารย์หมอยามีสุขภาพที่แข็งแรง ขอให้ไม่มีสิ่งใดมาขัดขวางหรือเป็นอุปสรรคในการสร้างบุญบารมีของอาจารย์ค่ะ


# 2
By หมอยา
On 2011-08-08 08:31:57


sent:
monday, august 08, 2011 12:43 am
to:

subject:
สอบถามเรื่องการรับขันธ์ คะ

 

กราบเรียนท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพ
     จากที่หนูได้ให้ท่านอาจารย์หมอยาตรวจสอบองค์เทพให้นั้น  และได้นำไปประกอบการตัดสินใจร่วม กับการทักของหลายๆท่านและการที่ได้รับรู้บางสิ่งบางอย่างที่เรียกว่า องค์เทพเองนั้น  และได้ตัดสินใจรับพานองค์เทพไปแล้วแต่ยังไม่ได้รับขันธ์  ทรงเมื่อสัปดาห์ก่อนได้ไปบ้านเพื่อนและที่บ้านนั้นเป็นตำหนักซึ่งหลานของเพื่อนได้เปิดอยู่  เคยได้ไปหลายครั้งแต่หนูไม่สนใจจะขึ้นไปกราบไหว้ หรือว่าดูดวงทำอะไรกับร่างทรงนั้นเลย จนได้มีธุระขึ้นไปหาหลานเพื่อนเพื่อพูดคุย  แต่ขึ้นไปได้ไม่ถึงสิบนาทีก็เกิดอาการองค์ลง และลงแบบถี่มาก เข้าๆออกๆ จนครั้งหลังสุดลงนานร่วมสองชั่วโมง และในการลงในครั้งนี้มีการพูดภาษาเทพซึ่งองค์ที่ลงพูดได้ เป็นชั่วโมงทั้งร้องเป็นบทสวด  ท่องคาถา และพูดคุย  ในขณะที่ลงได้คุยกับองค์ที่เป็นเจ้าของตำหนักพอทราบคร่าวๆ ว่าองค์ของหนูต้องการของบางอย่าง  และวันนี้เจ้าของตำหนักได้บอกหนูว่าองค์ท่านต้องการให้รับขันธ์ แต่หนูมาศึกษาหาข้อมูลในเว็ป ต่างๆ ก็ว่า การรับขันธ์แต่ละอย่างเช่น 5 8 9 10 อะไรพวกนี้คือการรับศีลมารักษา เช่นรับขันธ์ 8 ก็ต้องถือพร หมา ห้ามกินอาหารมื้อเย็น ฯ เป็นต้น แต่จากการที่คุยกับเจ้าของตำหนักเขาว่า ก็รับไปจะขันธ์อะไรก็แล้วแต่ก็แค่ถือศีล 5 ที่ถามตรงนี้ เพราะเขาบอกว่ารับขันธ์ 5 ครั้งนี้แล้วปีต่อไปจะต้องเพิ่มขึ้นที่ละบาท และจะไล่ไปเป็นขัน 8 9 ต่อๆไป หนูเลยกลัวว่าถ้าแค่ขันธ์ 5 ถือศีล 5 ยังพอได้แต่ ขันธ์ 8 ต้องถือศีล 8 ตลอดชีวิตหนูคงทำไม่ได้แน่ เลยอยากเรียนถามท่านอาจารย์หมอยาว่า จริงๆ แล้วการรับขันธ์แต่ละขั้นนั้น การปฏิบัติตนต่างกันอย่างไร ศีลที่ต้องถือเป็นอย่างไร


ตอบ อนุโมทนาครับ... หากท่านยังไม่มั่นใจควรรับแค่พานองค์เทพครับ
ให้เวลาและการปฏิบัติพิสูนจ์ใจของท่านก่อน.. ว่ามั่นคงเพียงใด


# 1
By หมอยา
On 2011-08-08 08:10:34


sent:
monday, august 08, 2011 5:46 am
to:

subject:
เรียนถามท่านอาจารย์หมอยา

กราบท่านอาจารย์ หมอยาด้วยจิตคารวะ   

            กระผมผู้มีปัญญญาน้อย ขอเรียนถามอาจารย์ อย่างนี้ครับว่า  การเปิดองค์เทพและการเปิดโอษฐ์เหมือนกันหรือไม่ครับ ผมเคยได้รับความเมตตาจากท่านอาจารย์หมอยา ได้ตรวจองค์เทพให้อาจารย์ได้บอกว่า มีองค์เทพชัดเจนแลปฎิบัติแบบ(๔,๕.๑) แลหากผมปราถนาที่จะเปิดองค์เทพหรือเปิดโอษฐ์ กระผมสามารถกระทำได้ที่ไหนขอรับ และต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรบ้าง และต้องเตรียมค่าขันครูเท่าไหร่ และในบทความบอกว่า ควรอาบน้ำมนต์ก่อน๓ครั้ง กระผมสามารถไปกระทำได้ที่ไหน และต้องเตรียมอะไรบ้างและค่าขันครูเท่าไหร่  

ตอบ ก่อนที่ลูกจะดำเนินกิจกรรมใดๆ อาจารย์ขอให้ลูกอ่านศึกษาบทความในเวบนี้ ทำความเข้าใจเสียก่อน การรับขันธ์ขอให้เป็นทางเลือกสุดท้ายครับ  ส่วนการเปิดองค์เทพหรือเปิดโอษฐ์ อาจมีให้พบว่ามีบริการทางเวบ ผ่านโทรศัพท์ หรือทรงผ่านเอ็ม เพื่อการเปิดโอษฐ์ โดยที่ตัวลูกเองไม่เคยเห็นหรือรู้จัก เขาเหล่านั้นมาก่อน ก็ควรไตร่ตรองศึกษาข้อมูลส่วนดี-ส่วนเสียก่อนครับ........

 

 

 

กราบรบกวนอาจารย์หมอยาช่วยเมตตาตอบ ข้อสงสัยของผู้น้อยด้อยปัญญาด้วยเถิด  

             กราบขอบพระคุณอาจารย์หมอยาด้วยจิตคารวะ


บทความแนะนำ

รวมบทความ

แปลภาษา
ติดตามข่าวสาร
ติดตามข่าวสารที่ทวิสเตอร์  Page Ranking Tool