ความฝัน


ความฝัน ตามที่หมอยาเคยอ่านพบมาจากเวบต่างๆ ได้พบบทความเรื่องความฝันนับว่ามีประโยขน์เลยนำมาให้ท่านสมาชิกได้อ่านข้อความกันครับ ความฝัน คือการแสดงออกของความนึกคิด ความรู้สึก และเหตุการณ์ต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาในสมอง ในขณะที่เรากำลังนอนหลับอยู่ คนเรามักจะฝันกันคืนละสองสามครั้ง หรืออาจจะมากว่านั้นได้ครับ ทุกคนต่างก็นอนหลับฝัน แต่มีเพียงบางคนเท่านั้นที่จดจำความฝันของตัวเองได้  บางครั้งเราอาจฝันเรื่องเดิมๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ซึ่งมักไม่ใช่เรื่องที่น่าประทับใจนัก หรืออาจจะเป็นฝันร้าย หรือแม้แต่เรื่องที่น่ากลัวก็เป็นได้ ชาวกรีก และโรมันโบราณ เชื่อกันว่า ความฝันคือสารจากพระเจ้า ส่วนสำหรับชาวอียิปต์โบราณ เชื่อกันว่าผู้ที่เข้าใจความฝัน คือบุคคลพิเศษ ในประเทศจีน เชื่อกันว่าความฝัน คือหนทางไปเยือนสมาชิกในครอบครัวผู้ล่วงลับไปแล้ว ชนเผ่าพื้นเมืองอเมริกันบางชนเผ่า และชาวเม็กซิกันที่เจริญแล้ว เชื่อว่า ความฝันคืออีกโลกหนึ่ง ที่เราไปเยือนในยามหลับ และในยุโรป ผู้คนเชื่อกันว่า ความฝันคือสิ่งชั่วร้าย และอาจชักนำให้คนหันไปทำสิ่งเลวร้ายได้ ว่ากันว่า ความฝันคือภาพ อารมณ์การรับรู้ที่เกิดขึ้นนอกเหนืออำนาจจิตใจจะควบคุมได้ขณะหลับ ความฝันท่านว่ามีสองแบบลักษณะคือ
๑. ฝันเห็นเป็นเรื่ิองเป็นราวขณะหลับเหมือนเรานั่งชมภาพยนต์
๒. ฝันเห็นเป็นเรื่องเป็นราว แต่ตัวเราเขาไปมีบทบาทอยู่ในฝันนั้นๆด้วย 

ความฝันท่านว่าเอาไว้ว่ามี ๔ ประการ 

๑.ธาตุวิปริต    เกิดจากการกินหรือระบบย่อยอาหาร ทำให้แปรปรวน

๒.กรรมนิมิต   เกิดจากกรรมดี-กรรมชั่ว มาแสดงให้รู้แก่ตนเอง

๓.จิตนิวรณ์    เกิดจากจิตฟุ้งซ่าน ความกังวลต่างๆที่เราเก็บไปฝัน

๔.เทพสังหรณ์ เกิดจากเทวดาหรือเทพเทวาท่านมาบอกความนัยต่างๆ

ท่านคงต้องพุ่งประเด็นความสนใจไปที่ กรรมนิมิตหรือเทพสังหรณ์ครับ..............ว่ามีความจริงจังครับ  

 ความฝันไม่สามารถ เกิดและรับรู้ได้ด้วยทวารทั้งห้า (รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส ) แต่เกิดขึ้นในความคิดที่จิตไม่อาจควบคุมได้ สำหรับผู้มีองค์เป็นไปได้มากกว่าบุคคลธรรมดา ในเรื่องความฝัน เพราะอาจเป็นการสื่อสาร ติดต่อได้หลายทางเช่น จากเทพของตนเองหรือนิมิตจากสวรรค์ หรือการพบเห็นโลกหรือชีวิตหลังความความตาย การติดต่อกับโลกทางด้านมืดได้ครับ

หลักการตอบเมล์

๑. ตอบทุกฉบับ ยกเว้นเมล์ที่เขียนมาไม่มีคำขึ้นต้นลงท้าย ในลักษณะของการเขียนจดหมายที่มีแบบฟอร์มที่ควรจะเป็น และได้ขอร้องให้มีในรายละเอียดหน้าเวบด้านบน 

๒. ยกเว้นเมล์ที่อาจารย์ขึ้นดวงแล้วเป็นคนใจบาป ใจทราม หยาบช้าสามานย์ อกตัญญู เนรคุณ ไร้สำนึก มีอาการทางจิต คิดเองเออเอง

๓. ยกเว้นเมล์เขียนมาแบบไม่เคยอ่านบทความในเวบที่ถามมาก่อน ควรเขียนด้วยความตั้งใจของท่านเอง ถ่ายทอดเรื่องราวมาครับ

๔. บางท่านตอบไปแล้ว ยังไม่ทราบว่าตรวจคำตอบยังไง พูดง่ายๆคือไม่เคยอ่านรายละเอียดด้านบนหน้าเวบครับ

๕. บางท่านส่งมา วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดมาไม่ครบ ไม่ทราบว่าเรียนหนังสือไทยมายังไง อ่านไม่เข้าใจเงื่อนไข

๖. ตอบไม่ตอบถือเป็นสิทธิ์ของอาจารย์ครับ มีบางคนโวยวายว่าทำไมไม่ตอบ ให้รอ-หรือส่งมาใหม่ครับ กรุณาอ่านข้อ๑.-ข้อ๕. ว่าท่านขาดสิ่งใด ไม่ใช่ใช้วิธีกด replyส่งซ้ำ แบบนั้นเรียกว่ามักง่ายครับ อาจารย์ตอบให้ไม่มีค่าใช้จ่าย ดังนั้นโปรดรอครับ

๗. ท่านที่ส่งไปตรวจองค์หลายๆที่พร้อมกัน หากไม่แจ้งมาในเมล์ว่าส่งไปตรวจที่อื่นมาแล้ว อาจารย์สงวนสิทธิ์ที่จะไม่ตอบ การกระทำเช่นนี้ถือว่าดูหมิ่นครูทั้งหลายที่ตอบครับ อาจารย์ไม่ใช่ตลกคาเฟ่แบบขำๆครับ 

๘. ความเกรงใจเป็นสมบัติของผู้ดี เวบนี้ตอบไม่มีค่าใช้จ่ายได้คืบอย่าเอาศอกครับ

หน้าแรก | ดูบทความทั้งหมด
# 4
By หมอยา
On 2018-08-03 13:11:55

 

 

From: อุมาพร เอี่ยมสะอาด [mailto:umapon2424@gmail.com]
Sent: Friday, August 3, 2018 6:44 AM
To: อาจารย์หมอยา องค์เทพดอทคอม
Subject: รบกวนอาจารย์หมอยา

สวัสดีอาจารย์หมอยาค่ะ ????

หนูรบกวนอาจารย์หมอยาช่วยเมตตาหนูหน่อยค่ะ หนูมีความรู้สึกเป็นกังวลมากค่ะ

พอดีเมื่อคืนหนูฝันใกล้สว่างค่ะ ว่าหิ้งที่หนูบูชาพระแม่ทุรคา พระแม่อุมา พระศิวะ พระแม่กาลี พระพิฆเณศ และองค์อื่นๆ องค์ท่านหายไปหมดเลยค่ะ พอถามแฟนๆบอกว่าย้ายท่านไปอยู่บนหิ้งพระ ในฝันหนูเลยบอกว่า ห้ามจัด ห้ามย้ายองค์เทพไปไหนไง ช่วงเข้าพรรษานี้ 3 เดือน แล้วย้ายไปทำไม ว่าหนูโกรธมากค่ะ ที่ย้ายองค์ท่านไป (ทั้งที่ความจริงแล้วในห้องหนูแบ่งแยกการบูชาหิ้งพระ กับหิ้งเทพอยู่แล้ว แต่อยู่ในห้องเดียวกันน่ะคะ) ขอความเมตตาอาจารย์หมอยาว่าหนูฝันแบบนี้จะเป็นอะไรมั้ยคะ หนูเป็นกังวลมาก ดีหรือไม่ดี ต้องแก้ไขอะไรยังไงมั้ยคะ โปรดให้คำชี้แนะหนูด้วยนะคะ ขอบพระคุณมากๆค่ะ

ตอบ อนุโมทนาครับ ฝันของท่านการย้ายสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ถือว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงในอนาคตแต่เป็นสิ่งที่ดี การได้ย้ายหิ้งมารวมกันนั้นหมายถึงศรัทธาของท่านควรหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวไม่แบ่งแยกครับ ความรู้สึกโกรธแสดงว่าธรรมที่ท่านปฏิบัติยังไม่เข้าใจถึงสิ่งนั้นๆครับ  คนเราให้ความสำคัญเรื่องการเข้าพรรษา บางท่านงดเหล้าได้ แต่พอเลยพรรษากลับมากินหัวราน้ำ ธรรมนั้นได้ประโยนช์อันใด 

 

 


# 3
By หมอยา
On 2018-05-24 07:08:43

From: pornpen insaard [mailto:bow08114@gmail.com] 
Sent: Tuesday, March 13, 2018 3:07 PM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: กราบเรียนท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพค่ะ

กราบเรียนท่านอาจารย์หมอยาที่เคารพค่ะ

  หนูชื่อ น.ส. รมิดา อินสอาด ค่ะ ชื่อเก่า พรเพ็ญ อินสอาด ค่ะเรียนถามคำถามกับท่านอาจาร์หน่อยนะคะ

  1. หนูฝันซ้อนฝันว่าโดนผีอำบ่อยจะเเก้ได้ทางใดบางค่ะ

 2. ทุกครั้งที่หนูสวดมนต์ขนหัวเเละขนมือหนูจะลุกมากและลามไปถึงหนักบา

  ขอบพระคุณท่านอาจารย์หมอยาค่ะ ที่โปรดเมตตาตอบคำถามหนู 

ตอบ อาจารย์วิเคราะห์ดวงลูกแล้ว เป็นที่มีเจ้ากรรมนายเวรสัมภเวสีติดตามมาครับ

 

 


# 2
By หมอยา
On 2018-05-23 15:15:07

 

From: Chanita Ayuthip [mailto:chanita.n@hotmail.com]
Sent: Thursday, May 17, 2018 7:46 PM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: ตรวจสอบองค์เทพและขอคำแนะนำ

เรียน อาจารย์หมอยาที่เคารพ 

หนูชื่อ นางสาวชณิตา (ชื่อเดิม ศรีประภา) อยู่ทิพย์

หนูต้องการคำแนะนำจากอาจารย์  โดยจะเล่าจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

1.ตั้งแต่เด็ก อายุประมาณ 10 กว่า ขวบ หนูมีความฝันทีแม่นยำ จำได้แม่นยำ ครั้งแรก คือ ฝันเห็น คนแก่ เกล้าผม นุ่งขาว มาชวนไปเที่ยวบ้าน และบอกว่า บ้านตา มีมดแมลงขึ้น หลังคารั่ว ให้ช่วยดูแลให้ตาด้วย พอเช้ามา หนูไปบอกแม่ แม่รีบไปดูที่ศาลตายาย และพบว่า น้ำท่วมเสา มีมดขึ้น และหลังคาเสียหาย หลังจากนั้นมา มักจะมีความฝันแบบนี้ 

2.เมือตอนอายุประมาณ 27 ปี หนูฝันได้ยินเสียงคนแก่ มาบอกว่า ตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไป ให้หมั่นปฎิบัติ และในช่วงเดือนเกิด เมษายน ให้ระวังตนเอง และหมั่นไปสวดมนตร์ ภาวนา ตั้งแต่นั้นมา ในเดือนเกิดของทุกปี หนูเเกือบจะมีอุบัติเหตุ แต่แคล้วคลาดทุกปี เป็นมาเรื่อย จนถึงอายุ 42 ปี 

3.พอตอนอายุ 42 ปี เสียงคนแก่ ก็มาบอกอีกว่า ต่ออายุได้ถึงแค่ อายุขัย แม่หนูเท่านั้น แม่เสีย 48 ปี หนูต้องเร่งปฎิบัติ เพื่อ ช่วยเหลือคนและอาจมีเวลาในการปฏิบัติ เพื่อช่วยคนด้านรักษา ช่วยให้คนปฏิบัตื รู้จักกรรมดี กรรมชั่ว 

4.ช่วงหลังมา พอนั่งสมาธิ น้ำตาจะไหล และบางครั่งเหมือนไป ดำน้ำ ไปเทียวตามที่ต่างๆ ไปเห็นทุกขเวนาต่างๆ เห็นพระสายกรรมฐาน หนูเข้าวัดตั้งแต่เด็ก และช่วงหลายปีมา มีคนเห็นคนแก่นั่งสมาธิ ข้างๆ แต่เป็นเงาๆ 

ขอคำแนะนำอาจารย์หมอยา ด้วยนะคะ

ด้วยความเคารพอย่างสูง

นางสาวชณิตา อยู่ทิพย์

ตอบ อนุโมทนาครับ อาจารย์ตรวจดวงชะตาท่านแล้ว เป็นผู้มีนิมิตรชัดเจนมากกว่าปกติทั่วๆไปครับ ส่วนเรื่องอายุขัยสำหรับตัวท่านยังได้อีกนานครับ การเร่งปฏิบัติ ไม่ทราบว่าทำไมถึงต้องเร่ง เพื่ออะไร การนับถือปฏิบัติควรมาจากใจของท่านมีศรัทธามากกว่าครับ เป็นผู้มีพรสวรรค์ หากเกิดในตระกลูชาวนา หากไร้ครู ผู้สอนสั่ง อนาคตคงเป็นได้แค่ชาวนาครับ สืบไปเบื้องหน้าท่านจะพบครูดี หากท่านรู้จักแยกแยะจะนำพามาซึ่งความสุขความเจริญ มีบางคนอ้างธรรมว่าตัวเองดีเลิศ มาหาอาจารย์หมอยาด้วยท่าทียะโสโอหังว่าตัวค่านี้แน่ บรรลุอายุพึ่งสามสิบต้นๆ อาจารย์บอกว่าสมัยอาจารย์ อายุสามสิบ ตัวเจ้าที่มายังไม่ได้ปฏิสนธิในครรภ์มารดาเลย  มาหาครูอาจารย์ ยะโสโอหังเต็มไปด้วย โมหะ จะมีธรรมอันใดมาแสดง สอนตัวเองยังไม่สามารถเลยครับ จบข่าว

.........................................................................................................

 

From: Chanita Ayuthip [mailto:chanita.n@hotmail.com]
Sent: Friday, May 18, 2018 2:08 PM
To: webmaster@ongtep.com
Subject: ตรวจสอบองค์เทพ 

 

เรียน อาจารย์หมอยาที่เคารพ

 

หนูชื่อ นางสาวชณิตา (ชื่อเดิม ศรีประภา) อยู่ทิพย์

 

๑. หนูเคยส่ง อีเมล์ สอบถามเกี่ยวกับ ความฝัน เมือวันที่ 17 พค. และ อาจารย์ได้ตอบกลับพร้อมให้คำแนะนำ หนูเรื่องความฝันแล้ว

 

๒. หนูขอเรียน สอบถามและขอคำแนะนำอาจารย์อีกครั้งคะ ช่วงหลังที่หนูสวดมนตร์ นั่งสมาธิ เดินจงกรม หนูเห็นภาพ ปู่ฤาษีตาไฟ และเหมือนจะได้ยินส่งที่ท่านบอกชัดเจนขึ้น หนูมีความศรัทธาในองค์ปู่ แต่หนูขาดผู้ชี้แนะ ในการปฏิบัติ ว่าควรต้องทำอย่างไร

๓. อย่างที่อาจารย์บอกหนู ว่า ขาดครูดี เมื่อเดือน มีนาคมที่ผ่านมา มีคนพาหนูไปไหว้ครู ท่านเป็นพระและมีตำหนัก ซึ่งปกติหนูจะไม่ไปตามตำหนัก แต่เพราะความต้องการมีผู้ชี้แนะแนวทาง จึงไปไหว้ครู  แต่ช่วงหลังมา ท่านเริ่มมีทีท่าทางชู้สาวและเรื่องศีล5  ส่วนเรื่องอื่น หนูไม่ขอกล่าวถึงท่านไปในทางที่ไม่ดี

 

๔. คำถามของหนู คือ หนูสัมผัส องค์ปู่ฤาษีตาไฟและทราบความต้องการของท่าน หนู ควรทำอย่างไรต่อไปคะอาจารย์

 

๕. แล้วที่หนูไปไหว้ครู ครอบครูมา แต่ถ้าผู้ให้ไม่มีศีล หนูควรทำอย่างไรคะ

 

หนูขอขอบคุณในความใจดี และการให้ข้อมูลของอาจารย์มากนะคะ

 

ขอแสดงความนับถืออย่างสูง

 

นางสาวชณิตา อยู่ทิพย์

 


# 1
By หมอยา
On 2018-04-23 17:03:06

 

-----Original Message-----
From: cawaii ueteres [mailto:cawaii_ueteres@icloud.com]
Sent: Monday, April 23, 2018 4:13 PM
To: ongtep
Subject: ความฝัน

เรียนอาจารย์หมอยาที่เคารพ

ดิฉันอยากทราบว่าดิฉันฝันว่าผีตามมาหลอกจนหนูร้องเรียกพ่อแก่แล้วหนูกับผู้ชายอีก2คนก็หัวเราะพร้อมกัน ในความฝันหนูไม่กลัวผีอีกแล้วเพราะพ่อแก่มาช่วย หนูถามว่าจะต้องหาเหรียญมาบูชามั้ยในฝันพ่อแก่บอกว่าไม่ต้องหรอกยังงัยก็มาเป็นผู้หญิงเดี๋ยวจะเผลอเช็ดนั้นเช็ดนี้ซะเสียเปล่า หนูอยากทราบว่าท่านมาจริงหรือไม่ค่ะ หนูชื่อ นางสาวพิกุล ตันสกุล ค่ะ

       ด้วยความเคารพอย่างสูงค่ะ

ส่งจาก iPhone ของฉัน


บทความแนะนำ

รวมบทความ

แปลภาษา
ติดตามข่าวสาร
ติดตามข่าวสารที่ทวิสเตอร์  Page Ranking Tool