ตรวจองค์เทพ2565-2566


      ท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมเวบongtep.com หากมีความสงสัยและมีศรัทธาทางสายเทพ
หรือได้รับการทำนายทายทักมา ท่านสามารถขอรับการตรวจองค์เทพที่ลิงค์นี้ครับ
ให้บริการฟรีครับ ภายใต้กฏกฏิกามารยาท ดังนั้นจึงขอความกรุณาอ่านเงื่อนไขให้ชัดเจน
ก่อนส่งเมล์ของท่านเข้ามาครับ ลิ้งค์ครับ 

ตรวจองค์เทพ2565-2566

ทางสายเทพมิใช่ทางหลุดพ้น ดังนั้นเมื่อมีประสงค์มีศรัทธา การขอรับการตรวจ
การอ่านบทความ ทำความเข้าใจ ไม่ใจร้อนไปรับขันธ์ มุ่งมั่นเจตนารมณ์ของท่านให้บริสุทธิ์
ประพฤติแต่กรรมดี เป็นกัลยาณมิตรที่ดีต่อกันการปฏิบัติบูชาที่ดี ย่อมนำพาความเจริญร่มเย็น
มาสู่ท่านและครอบครัวครับ

-----------------------------------------------

หลักการตอบเมล์

๑. ตอบทุกฉบับ ยกเว้นเมล์ที่เขียนมาไม่มีคำขึ้นต้นลงท้าย ในลักษณะของการเขียนจดหมายที่มีแบบฟอร์มที่ควรจะเป็น และได้ขอร้องให้มีในรายละเอียดหน้าเวบด้านบน 

๒. ยกเว้นเมล์ที่อาจารย์ขึ้นดวงแล้วเป็นคนใจบาป ใจทราม หยาบช้าสามานย์ อกตัญญู เนรคุณ ไร้สำนึก มีอาการทางจิต คิดเองเออเอง

๓. ยกเว้นเมล์เขียนมาแบบไม่เคยอ่านบทความในเวบที่ถามมาก่อน ควรเขียนด้วยความตั้งใจของท่านเอง ถ่ายทอดเรื่องราวมาครับ

๔. บางท่านตอบไปแล้ว ยังไม่ทราบว่าตรวจคำตอบยังไง พูดง่ายๆคือไม่เคยอ่านรายละเอียดด้านบนหน้าเวบครับ

๕. บางท่านส่งมา วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดมาไม่ครบ ไม่ทราบว่าเรียนหนังสือไทยมายังไง อ่านไม่เข้าใจเงื่อนไข

๖. ตอบไม่ตอบถือเป็นสิทธิ์ของอาจารย์ครับ มีบางคนโวยวายว่าทำไมไม่ตอบ ให้รอ-หรือส่งมาใหม่ครับ กรุณาอ่านข้อ๑.-ข้อ๕. ว่าท่านขาดสิ่งใด ไม่ใช่ใช้วิธีกด replyส่งซ้ำ แบบนั้นเรียกว่ามักง่ายครับ อาจารย์ตอบให้ไม่มีค่าใช้จ่าย ดังนั้นโปรดรอครับ

๗. ท่านที่ส่งไปตรวจองค์หลายๆที่พร้อมกัน หากไม่แจ้งมาในเมล์ว่าส่งไปตรวจที่อื่นมาแล้ว อาจารย์สงวนสิทธิ์ที่จะไม่ตอบ การกระทำเช่นนี้ถือว่าดูหมิ่นครูทั้งหลายที่ตอบครับ ครูอาจารย์ที่ท่านส่งไปถามไม่ใช่ตลกคาเฟ่แบบขำๆครับ 

๘. ความเกรงใจเป็นสมบัติของผู้ดี เวบนี้ตอบไม่มีค่าใช้จ่ายได้คืบอย่าเอาศอกครับ

(๑)ดิฉันอยากทราบว่า ครูอบรมสั่งสอนเราสามารถมีได้หลายคนหรือเปล่าคะแต่ครูสายเทพมีได้เพียงหนึ่งเดียวไช่หรือเปล่าคะข้อ

ตอบ ครูสายเทพหมายถึงครูกายเนื้อที่ท่านรับขันธ์ครอบครู ควรเป็นหนึ่งเดียว เป็นเอตทัคคะ ส่วนท่านอื่นๆ ให้เป็นกรณีศึกษา แบบนี้จึงสมควรครับ ไม่ใช่รับขันธ์ครูคนนี้ ไปสักพักเห็นคนนั้นเจ๋งกว่า มีออฟชั่นเยอะจัดเต็ม เปลี่ยนใจครับ ทำตัวดังกบเลือกนาย สุดท้ายคงไม่พ้นกบในกะลา อาจารย์พบเห็นบุคคลเช่นนี้เยอะครับ หากท่านสิ้นศรัทธากับครูท่านแล้วให้ไปลาครูท่านแล้วไปเสาะแสวงหาครูใหม่ต่อไปครับ อาจารย์พบในเฟสเยอะครับ รับขันธ์ครูคนนี้ไม่มีรูปครูของท่านหรืออื่นๆ มีแต่รูปอาจารย์คนอื่นลงในเฟสตัวเอง แถมยกยอว่าดีอย่างนั้นอย่างนี้ เป็นครูเหนือครู แต่เวลาตกอับเห็นมานั่งร้องไห้ต่อหน้า ครูของท่าน เป็นหนี้เป็นสินมานั่งปรับทุกข์ให้รวยในสามวันเจ็ดวัน พอร่ำรวยสิ่งที่ตอบแทนคือการดูแคลนครูของท่านว่า ไม่โลดโผน เป็นครูยากจน ดูกระจอก ไม่มีปัญญาจัดงานไหว้ครูใหญ่โต ไม่มีเบ๊นซ์ขี่ ขี่รถกระป๋อง ผมมาดูดวงด้วยถือว่าเป็นบุญแล้วนะ อาจารย์จะเอาอะไรอีก ตอนผมยากจนนั่งรถเมล์ยังมาได้ ตอนรวยมีรถมาหาครูอาจารย์ยากนักครับ เปรียบดังคนที่แต่งงานมีคู่ครองแล้ว กับลงแต่รูปสาวๆ โชว์โป้โชว์อึ๋ม ว่าเลิศเลอ เมียบ้านนั้นดีเลิศ เมียบ้านโน้นเป็นเมียเหนือเมีย หกคะเมนตีลังกาได้ เรียกว่ามีการแสดงโลดโผน แบบนี้พูดได้คำเดียวว่า นี่หรือคนครับ นี่คืออุทาหรณ์สอนใจครับ

(๒)การปฏิบัติของแต่ละคนที่มีองค์เทพทำไมไม่เหมีอนกันเช่นนั่งสมาธิมากเกินไปก็ไม่ดีหรือเกี่ยวกับสายญาณองค์เทพคะ แต่ปจุบันดิฉันสวดมนต์นั้งสมาธิไช้เวลาประมาณ๓๐ถึง๔๐นาทีวันละ๑ครั้งแต่ไม่ทุกวันเพราะดิฉันต้องมีภาระดูแลคนในครอบครัวก็พยามจัดสรรเวลาตรงนี้ไห้ได้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ดิฉันชอบสวดมนต์ไหว้พระกินมังสวิรัตทุกวันพระกินมา สิบกว่าปีแล้วคะข้อดิฉันทำอาชีพค้าขายขายดอกไม้พวงมาลัยบูชาพระดิฉันชอบอาชีพนี้มากๆเพราะเป็นอาชีพสุทจริตไม่เบียดชีวิตขายมาสิบแปดปีแล้วไกล้จะเลิกแล้วเหมือนที่อาจาย์พูดไว้ในเวปคะสูงสุดคืนสู่สามัญข้อ

ตอบ ทุกคนเกิดมาล้วนเกิดแต่กรรม ไม่มีใครเหมือนใคร เหมือนดีเอ็นเอครับ มีเป็นล้านๆคนกลับไม่ตรงกันนี่เรียกว่าอัศจรรย์ สวดมนต์ก็เช่นกันครับ แม้สวดไม่มากบทแต่ด้วยใจเป็นสุขแล้วครับ เอาที่ท่านสบายใจครับ คนที่สวดมากๆบางคนเป็นนักบวชแต่ผิดศีลธรรม แสดงว่าการสวดมิได้สามารถทำให้ท่านเป็นคนดีได้ ถ้าใจท่านไม่ได้สวดมนต์ตามไป

อธิบายความหมายว่าทำไมคนเราถึงไม่เหมือนกันตามหลักโหราศาสตร์ จะมีดาวเกี่ยวข้องกับชีวิตของเราช่วงเรากำเนิด เรียกว่าดาวทั้ง๙ดวง ซึ่งมีวงโคจรในแต่ละวันและเวลาและช่วงเวลาที่เราเกิดเรียกว่าลัคนา รวมกันในจักรราศีมีองศาเฉพาะ โดยแบ่งออกเป็นสี่ประเภทคือ มนุษย์ สัตว์บก สัตว์น้ำ และแมลง ในส่วนราศีธนู แบ่งเป็นสองส่วนคือครึ่งแรกเป็นมนุษย์ (นระเกณท์)ครึ่งหลังเป็นม้า (ปัสสวะเกณท์) ในราศีมังกรครึ่งแรกเป็นกวาง(ปัสสวะเกณท์) ครึ่งหลังเป็นปลา(อัมพุเกณท์) แต่ละราศียังแบ่งส่วนย่อยลงไปเป็น๙ส่วนเท่าๆกันเรียกว่าลูกนวางค์ นี่เป็นเพียงการจำแนกลักษณะของฤกษ์ในแต่ละราศี ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ท่านว่าไว้ถึง ๗ ลักษณะด้วยกันครับ และในขณะที่เกิด การทำมุนกับดาวต่างๆเรียกว่าตรีโกณและองค์เกณท์ การกำเนิดในข้างขึ้น-ข้างแรม ล้วนมีผลทั้งสิ้น ดังที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่าการจะเหมือนกันทุกกระเบียดทำได้ยากครับ ดังนั้นในลักษณะเช่นนี้หากเป็นกรณีฝาแฝด ยังไงก็ย่อมแตกต่างครับ ในขณะการให้กำเนิดทารกแฝด ผู้ที่คลอดออกมาก่อน ย่อมได้เป็นพระราชา ส่วนผู้น้องยังไงชั่วชีวิตนี้คงเป็นได้แค่เงา (พระอนุชา) ยกเว้น เวลาเกิดของผู้เป็นน้องคนที่มาทีหลังนั้นแสดงชัดเจนว่าสืบไปเบื้องหน้าจะได้เป็นครับ

บทความแนะนำ

รวมบทความ

แปลภาษา
ติดตามข่าวสาร
ติดตามข่าวสารที่ทวิสเตอร์  Page Ranking Tool